Chẳng có loại vắc xin nào chống được đâu, thưa Thủ tướng!

Nguyễn Như Phong

25-2-2020

Trong một số cuộc họp và hội nghị gần đây Thủ tướng luôn thúc giục các thành viên chính phủ là phải chống con “vi rút trì trệ”; là phải có vắc xin chống suy giảm…

Thưa Thủ tướng, những điều Thủ tướng nói rất đúng. Thủ tướng lo rất phải… Nhưng trong tình hình hiện nay, sẽ chẳng có loại vắc xin nào chống được con “vi rút trì trệ”, đặc biệt là con “vi rút” đang lây lan và trở thành “bệnh dịch” từ gần 3 năm nay. Và đối tượng viêm nhiễm nhiều nhất chính là lãnh đạo các doanh nghiệp Nhà nước và ở các Bộ, Ngành…

Nếu bây giờ Thủ tướng hỏi: “Trong các Thành viên Chính phủ, ai có tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, xin giơ tay”. Thì tôi cam đoan với Thủ tướng là có cho uống thuốc lắc cũng chẳng ai dám giơ tay.

Điều rất đơn giản mà ai cũng hiểu, nhưng ít ai dám nói, đó là:

– Cơ chế điều hành của ta lủng củng từ trên xuống dưới… Ai cũng có quyền, nhưng không ai phải chịu trách nhiệm cả vì chúng ta “lãnh đạo tập thể”.

Các quy định của Luật pháp, các nghị định, thông tư… thì luật này chỏi luật kia, quy định này ngáng thông tư kia… Làm theo điều này thì đúng, những chiếu theo điều kia thì sai. Đó là chưa kể “tân quan, tân chính sách”. Cũng một sự việc, lãnh đạo đời này bảo tốt, đời kia bảo sai và lôi con người ta ra trảm? Thế thì ai dám làm? Ai dám “đổi mới tư duy”, ai dám làm, dám chịu?

– Rồi nữa, sắp vào đại hội Đảng các cấp, người không còn cơ hội thì có tâm lý buông xuôi, chả vạ gì mà hăng hái. Làm nếu tốt, thì thành quả lớp mới sẽ hưởng, còn vô phúc mà sai, thì khéo có chữ “nguyên” cũng mất nốt. Đó là chưa kể tranh thủ “đánh quả vét”… Người có cơ hội, đưa vào cơ cấu thì “đi nhẹ, cười duyên, nói khẽ, bắt tay trước”… Miễn là “vừa lòng cấp dưới, vui lòng cấp trên”… Chả dại gì mà quá hăng hái. 10 việc làm, đúng 9 việc, may ra được tờ giấy khen A4, nhưng vô phúc 1 việc sai, hoặc chưa đúng, hoặc hiểu đúng là đúng mà bảo sai là sai…thì “chết” luôn cả sự nghiệp.

Đảng thì ra hết Nghị quyết nọ đến Nghị quyết kia, nhưng đúng là để Nghị quyết đi vào cuộc sống thật khó như Đường Tăng đi Tây Thiên lấy kinh.
Thế mới có câu “Chính sách trên Trời, cuộc đời dưới Đất”.

____

Mời đọc thêm: Thủ tướng: Cần có loại vắcxin chữa bệnh sụt giảm tăng trưởng kinh tế (TTXVN). – Thủ tướng: ‘Văcxin nào cho kinh tế để ứng phó căn bệnh sụt giảm?’ (TT). – ‘Vắc-xin’ nào vừa chống dịch vừa giữ được nhịp độ tăng trưởng (PLTP).

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. Hôm nay : Sông Hàn nước Vệ và Hàn Giang Đại Hàn !
  ****************************************************

  Từ Tháng ba Đen 1975 Đà Nẵng !
  Quê xưa tang thương dâu bể trầm luân
  Bọn tập kết trở về vô lại tham nhũng
  Sông Hàn nay nước Vệ sợ trầm mình
  Chúng sống trên xương máu Dân đau khổ
  Từ ngày đầu gọi giải fóng phỏng dá..i điêu linh
  Không lấy đến một thằng quan đỏ gieo mình
  Xuống Sông Hàn mong rửa mình thoát kiếp
  Hại Dân bán Nước tự xử tự tử hành hình

  *

  Nhìn qua Nam Hàn đang Đại dịch viêm phổi
  Quan chức Bộ tư pháp trẻ tự tử gieo mình
  Xuống Hàn Giang với Tinh thần Đại Hàn trách nhiệm
  Vĩnh biệt Thủ đô Hán Thành trong Hàn Giang quang vinh
  Bao giờ Tinh thần Đại Việt của Quan chức phát tiết
  Ngày ấy Việt Nam Mới đến Tự do Dân chủ Thái bình ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT cảm tác nhân đọc bản tin :

  Quan chức Bộ tư pháp Hàn Quốc phụ trách dịch Covid-19 nhảy xuống sông Hàn tự tử
  Théo báo Nam Hàn Yonhap người đàn ông đã nhảy từ cây cầu Dongjak xuống Sông Hàn, chảy qua thủ đô Hán Thành của Nam Hàn vào 4h57 sáng ngày 25/2/2020
  Théo báo Hankook Ilbo – nhật báo lớn thứ 3 của Nam Hàn người đàn ông tự tử này là quan chức thuộc Văn phòng kế hoạch an toàn khẩn cấp, Bộ Tư pháp Nam Hàn. Trước khi qua đời, ông đang phụ trách công việc liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do virus (Covid-19) chủng mới gây ra

 2. Trích Nguyễn Như Phong: “Cũng một sự việc, lãnh đạo đời này bảo tốt, đời kia bảo sai và lôi con người ta ra trảm? Thế thì ai dám làm?”

  Ông Phong chỉ ra một chứng bệnh nan y mới có từ “công cuộc đốt lò” kiểu Nguyễn Phú Trọng. Hệ thống nay “chuyển sang” tê liệt là điều đương nhiên. (Hy vọng sắp tới nó sẽ lâm sàng và sau cùng là cáo chung.)

 3. Trưởng nhóm chuyên gia hàng đầu chống dịch của Mỹ tại CDC ngày hôm qua (25 tháng Hai)còn phải ngậm ngùi thú thật là họ chỉ biết về sinh vật ôn dịch Corona COVID-19 (viết tắt của chữ Corona Virus Identiication No. 19, tên do NIH của Mỹ đặt) cách đây 2 tháng, và chính họ còn phải học hỏi từng ngày về nó. Mấy khoa học gia, bác học, chú học, cả làng học…tốt nghiệp đại học ở Pắc Bó xin im mồm kẻo gieo mầm hy vọng hão cho dân VN, nó quật cho không biết đường nào mà đỡ.
  Chỉ nên khuyến cáo dân chúng: dù chưa có triệu chứng, dù có đeo khẩu trang, ngay cả có kết quả xét nghiệm âm tính cũng phải cẩn thận kẻo lãnh đủ. Rửa tay, đeo khẩu trang (phải thay đổi thường xuyên chứ không xài lại nếu làm bằng giấy…đi cầu). Đặc biệt phải tránh xa người bệnh 6 bước để khuẩn Corona từ miệng người bệnh không văng tới.
  Hiện vaccine cho bệnh Corona vẫn đang được nghiên cứu chế tạo, chưa có sẵn trên thị trường. Còn các khoa học gia Pắc Bó mà nói đã có thuốc chữa hay vắc-xin chữa rồi thì chỉ là chữa bệnh cả tin của người Việt, uống vào tiền mất tật mang có thể mất mạng nhưng sẽ được baì học để đời.
  Và phải chửi cha những thằng khốn kiếp nào chỉ vì tham vọng muốn đi đầu trong việc chế tạo vũ khí sinh học mà chế tác ra cái thứ ôn dịch khủng khiếp này…nhưng bị tổ trác, lọt ra ngoài làm khổ người dân và cả thế giới. Chúng nó mới là thủ phạm cần triệt hạ ngay lập lức.

 4. Những tác giả gửi bài cho TiengDan và những tác giả có bài được TiengDan rinh về, đăng lại… đều đã U79, U80 (Nguyễn Ngọc Chu), U90 (Mạc Văn Trang, Chu Hảo) hoặc U100 (Nguyễn Khắc Mai).
  Họ đã hưu từ rất lâu rồi.
  Nghiemnv đã dùng nick (hèn) chửi đích danh họ, không phải chỉ dăm bảy lần, mà thôi.

  Từ rất lâu, họ đã công khai “không tán thành VN xây dựng CNXH”. Do đó, đã gặp rất nhiều phiền hà.
  Tại sao cứ sưng sưng bảo họ là trí thức XHCN?

  “Nồi Cơm” hiện nay của họ là do CS trả rất thấp công sức của họ, so với những gì mà họ đã bỏ ra lúc còn trẻ.

  Thử hỏi, họ có ngừng viết bài chỉ vì Ruồi Muỗi cất tiếng vo ve?

  • Ui ui” nồi cơm do cs nước đảng trả cho trí thức NƯỚC LỢ rất thấp…”, TỚ VÀ NHIỀU NGƯỜI MONG MUỐN LẮM VĂN ĐỖ ƠI. NỒI CƠM MUÔN NAEM, ĐẢNG MUÔN NĂM, TRÍ THỨC NƯỚC LỢ MUÔN NĂM

 5. Nhưng thực tế đã chứng minh :nhiệt tình +ngu dốt = đại phá hoại,và nó làm cho sự trì trệ khủng khiếp hơn. Do vậy cái cần trước hết là phải HIỂU….

 6. NGU GÌ MÀ KHÔNG BIẾT RẰNG…
  – Ngu gì mà không biết rằng Lương Hưu là tiền để dành từ khi còn làm việc. Không ai có quyền tước đoạt…
  – Ngu gì mà không biết rằng những người viết bài đăng ở TiengDan đều đã trên 70 tuổi, hưởng lương hưu
  – Ngu gì mà không biết rằng một khi đã dám đăng bài ở TiengDan thì tác giả (trên 70 tuổi, lương hưu) thì tác giả éo sợ bọn cầm quyền (tuổi nhãi ranh, so với tuối tác giả)

  Ngu gì mà ra rả đem NỒI CƠM ra dọa dẫm những người đủ tuổi đẻ ra mày?

  • Thế tớ hỏi giới trí thức NƯỚC LỢ rằng: Có vượt qua được cái NỒI CƠM KO??? , tớ không cần các bạn phải Anh hùng cho dân tộc???
   Hehe, Haha. Mụ nội nó hỏi thế này để mình về hỏi bậc trí thức nước đảng xem sao

 7. Thủ tướng bbieestcasi gốc là xóa bỏ điều 4 hiếp pháp. Nhưng vì đang là lãnh đạo cao nhất của “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội”, nên không bỏ được cái QUYỀN của mình!

 8. Nguyễn như Phong từ ngày cái nồi cơm bị co lại, đã sáng mắt, sáng lòng, đã biết run rẩy vói nỗi khổ của dân, và đã lột xác.
  Trí thức nước lợ và con cháu nên mạnh dạn bước qua CÁI NỒI CƠM, thì may ra mới cứu vớt linh hồn cho mình và con cháu, xã hội đỡ đảo điên. Cố lên ta hát bài bước qua nồi cơm

Comments are closed.