Tuyên bố lên án tội ác Đồng Tâm

Dù Bộ Công an Việt Nam bưng bít thông tin và truyền thông nhà nước Việt Nam thông tin một chiều nhằm vu khống người dân Đồng Tâm là khủng bố, nhưng qua những dấu tích còn để lại nơi cuộc thảm sát Đồng Tâm diễn ra, qua những sự thật mà những người trong cuộc thảm sát sống sót phải chứng kiến, đến nay đông đảo người dân Việt Nam và lương tri con người trên thế giới đều thấy rõ cuộc thảm sát diễn ra ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội rạng sáng 9.1.2020 là tội ác man rợ giết người dân vô tội, tội ác chống lại nhân dân, chống lại đạo đức con người, chống lại luật pháp nhà nước, chống lại cả văn minh loài người.

Không cần nhắc lại diễn biến sự kiện ba ngàn cảnh sát vũ trang hiện đại với sự yểm trợ của xe bọc thép và vũ khí điện tử, trong đêm bao vây một làng quê nhỏ bé, hiền hòa, tấn công vào nhà dân đang trong giấc ngủ. Nhưng cần khẳng định ba điều:

Một. Tất cả người dân Đồng Tâm đều đang sống hợp pháp, lương thiện, không có một người dân nào bị truy tố hình sự, không có một bằng chứng, một văn bản pháp luật nào của cơ quan có thẩm quyền buộc tội người dân Đồng Tâm là khủng bố.

Hai. Phá cửa, xông vào nhà, bắn chết dân, đánh dân đến thương tích nặng nề, bắt hai mươi bảy người dân đã bị đánh thừa sống thiếu chết đưa đi mất tích, vơ vét giấy tờ, của cải và tiền bạc trong nhà dân mang đi. Không cần lệnh khám nhà, bắt người, thu giữ tài sản, không cần có bản án tử hình của tòa án, không cần có pháp trường thi hành án, lực lượng mang sắc phục cảnh sát vũ trang nhà nước Việt Nam đã chủ tâm và quyết liệt chà đạp lên luật pháp. Vu cáo người dân Đồng Tâm là khủng bố nhưng chính họ đã sử dụng bạo lực nhà nước phi pháp, thực sự khủng bố, đàn áp man rợ người dân lương thiện Đồng Tâm.

Ba. Đang đêm phá cửa xông vào tận giường ngủ giết một người đang là đảng viên cộng sản, cụ Lê Đình Kình 84 tuổi đời, 58 tuổi đảng, một lão thành cách mạng của đảng cầm quyền, một nhân cách đẹp, một khí phách lớn, kiên cường, bền bỉ, vững tin vào luật pháp nhà nước, vững tin vào lẽ phải, vào nhân dân trong cuộc đấu tranh với quyền lực tham nhũng, một già làng được hầu hết người dân Đồng Tâm kính trọng, tin yêu. Con người như vậy đã bị giết hại và phanh xác quá rùng rợn: Khảo tra, đánh đập bầm dâp khắp thân già. Kề súng tận tim, tận não xả đạn. Mang xác đi mổ bụng, phanh thây.

Khẳng định ba điều trên để thấy rõ rằng trận đánh lớn với ba ngàn cảnh sát vũ trang được trang bị vũ khí hiện đại đánh vào người dân lương thiện Đồng Tâm từ đêm 8.1.2020 được Bộ Công an Nhà nước Việt Nam tổ chức chỉ huy chặt chẽ là một hoạt động phạm pháp hiển nhiên, nghiêm trọng với pháp luật, là một tội ác rùng rợn với con người, là gây chiến tranh thù địch với nhân dân. Đó là vụ án hình sự lớn đặc biệt nghiêm trọng.

Có đầy đủ nhân chứng, vật chứng của những kẻ gây tội ác man rợ với người dân lương thiện Đồng Tâm. Hơn một tháng đã qua, những tên tội phạm vẫn chưa bị khởi tố. Nhưng 22 người dân lương thiện Đồng Tâm, những nạn nhân may mắn còn sống sót của tội ác man rợ rạng sáng 9.1.2020 lại bị công an nhà nước Việt Nam mau lẹ khởi tố với những bằng chứng mơ hồ, áp đặt và ngụy tạo.

Đặc biệt nguy hiểm với xã hội và thách thức với lương tri con người là: Những tên tội phạm được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật đang tiếp tục ngang ngược và trắng trợn dồn dập khủng bố đe dọa tinh thần và tính mạng người dân lương thiện Đồng Tâm.

Giữa tháng Giêng 2020, những người mặc sắc phục công an Việt Nam nổ súng gây ra vụ thảm sát man rợ Đồng Tâm. Không hề chùn bước, cũng không mảy may tự vấn lương tâm, giữa tháng Hai, những người mang sắc phục công an Việt Nam lại kéo cả đoàn, hung hăng, bặm trợn liên tiếp nhiều lần trở lại nhà người dân đã bị họ giết, tiếp tục làm những việc phi pháp một cách trơ tráo. Ngày 12.2 họ đến đòi lấy cánh cửa mang vết đạn họ bắn đi phi tang. Ngày 13.2 họ mang giấy triệu tập để bắt cụ bà Dư Thị Thành là vợ cụ ông Lê Đình Kình đã bị họ giết man rợ. Ngày 20.2, họ kéo lực lượng đông, áp đảo mấy người đàn bà, đọc lệnh khám nhà cụ Dư Thị Thành.

Người dân Đồng Tâm thấy rõ những tên tội phạm trở lại nơi chúng giết người dù với cớ gì cũng chỉ nhằm xóa bỏ, lấp liếm dấu vết tội ác. Người dân Đồng Tâm đã mạnh mẽ, dứt khoát bác bỏ mọi đòi hỏi phi lí của những kẻ gây tội ác. Sự trở lại của những bộ mặt côn đồ trong sắc phục tội ác giết người đã làm cho người già cao huyết áp Dư Thị Thành ngất lên, ngất xuống, có nguy cơ tử vong rất cao. Sự trở lại Đồng Tâm của cái ác mặc sắc phục công an đang thực sự tiếp tục khủng bố đe dọa cuộc sống và tính mạng người dân Đồng Tâm.

***

Với lương tâm con người và trách nhiệm công dân Việt Nam, chúng tôi tuyên bố:

Một. Cực lực lên án việc huy động lực lượng lớn bạo lực nhà nước tổ chức cả chiến dịch lớn phi pháp và tàn bạo tấn công, tàn sát, khủng bố người dân lương thiện xã Đồng Tâm.

Hai. Cực lực lên án lực lượng cảnh sát vũ trang thuộc Bộ Công an Việt Nam hành xử côn đồ chà đạp lên pháp luật: Man rợ bắn giết dân. Côn đồ hành hung và bắt dân. Phá hủy và chiếm đoạt nhiều tài sản, tiền bạc hợp pháp của dân.

Ba. Mọi hành vi xâm hại, chà đạp thô bạo pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đã tham gia, gây tội ác rùng rợn với người dân vô tội, phải bị trừng trị đích đáng.

Chúng tôi yêu cầu Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao khởi tố và điều tra vụ án giết người, hành hung, bắt người, cướp đoạt tài sản của người dân. Những kẻ chủ mưu, tổ chức, chỉ huy chiến dịch tội ác phi pháp này phải bị xét xử nghiêm minh trước pháp luật. Đặc biệt tên đồ tể nổ súng sát hại cụ Kình và những tên ác ôn bản chất lưu manh, côn đồ mang sắc phục cảnh sát vũ trang cùng lực lượng an ninh hung bạo đánh đập dân đến thương tích nặng nề, vô pháp bắt bớ dân, phải bị vạch mặt chỉ tên, trừng trị nghiêm khắc.

Chúng tôi cũng kêu Liên Hợp Quốc, Chính phủ các quốc gia tôn trọng, đề cao Nhân quyền và các tổ chức bảo vệ Nhân quyền phi Chính phủ lên tiếng, chủ động cử các phái đoàn chính thức đến Việt Nam điều tra tội ác chống con người của một nhà nước, trớ trêu thay, vừa được bầu làm thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an và hiện đang giữ chức Chủ tịch lâm thời trong năm 2020 này.

Tuyên bố từ Việt Nam ngày 23 tháng 2 năm 2020

Địa chỉ: tocaotoiacdongtam@gmail.com tiếp tục đón nhận chữ kí. Người tham gia kí TUYÊN BỐ LÊN ÁN TỘI ÁC ĐỒNG TÂM xin cho biết họ tên, Nghề nghiệp, Tỉnh hoặc thành phố cư trú. Ở nước ngoài ghi thêm tên quốc gia cư ngụ.

TÊN TỔ CHỨC VÀ TÊN NGƯỜI KÍ TUYÊN BỐ

TỔ CHỨC

 1. Diễn đàn Bauxite Việt Nam. Đại diện: GS Phạm Xuân Yêm
 2. Diễn đàn Xã hội dân sự. Đại diện: Ông Nguyễn Quang A
 3. Phong Trào Dân Quyền – Anh Quốc. Điều phối viên: Phạm Văn Chính
 4. Khối Tự Do Dân Chủ – 8406 Úc Châu. Đại diện: Kỹ sư Phạm Anh Tuấn
 5. Hội Giáo chức Chu Văn An. Đại diện: Vũ Mạnh Hùng
 6. Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền. Đại diện: LM Nguyễn Hữu Giải, 69 Phan Đình Phùng, Huế
 7. Nối kết Tập Hợp Quốc Dân Việt. Đại diện: LM Nguyễn Văn Lý, 69 Phan Đình Phùng, Huế
 8. Tập Hợp Quốc Dân Việt. Đại diện ở Quốc nội: Hoàng Lê Hy Lai, Sài Gòn
 9. Phong trào Thăng Tiến Việt Nam. Đại diện ở Quốc nội: Nguyễn Trung Kiên, Sài Gòn

CÁ NHÂN

 1. Phạm Đình Trọng, Nhà văn, Sài Gòn
 2. Phạm Xuân Yêm, GS Vật lý, Paris, Pháp
 3. Nguyễn Huệ Chi, GS Ngữ văn, Hà Nội
 4. Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng thư ký Hội Trí thức yêu nước Sài Gòn
 5. Hoàng Dũng, PGS. TS, Sài Gòn
 6. Nguyễn Quang A, Hà Nội
 7. Nguyễn Đình Nguyên, TS Y khoa, Australia
 8. Phan Thị Hoàng Oanh, TS Hóa học, Sài Gòn
 9. Nguyễn Mai Oanh, ThS Kinh tế phát triển, Sài Gòn
 10. Đặng Thị Hảo, TS Văn học, Hà Nội
 11. Trần Đức Quế, Chuyên viên hưu trí, Hà Nội
 12. Trần Minh Thảo, Viết văn, thành viên CLB Phan Tây Hồ, Bảo Lộc, Lâm Đồng
 13. Nguyễn Đắc Diên, BS Y khoa, Sài Gòn
 14. Nguyễn Đình Cống, GS ĐHXD, Hà Nội
 15. Nguyễn thị Khánh Trâm, Nghiên cứu viên, hưu trí, Sài Gòn
 16. Trần Tiến Đức, Nhà báo độc lập, đạo diễn truyền hình và phim tài liệu
 17. Lê Phú Khải, Nhà báo, Sài Gòn
 18. Vũ Hồng Ánh, Nghệ sĩ cello, Sài Gòn
 19. Bùi Oanh, Hưu trí, Sài Gòn
 20. Phan Đắc Lữ, Nhà thơ, Sài Gòn
 21. Hà Sĩ Phu, Đà Lạt
 22. Võ Văn Tạo, Nhà báo, Nha Trang
 23. Ngô Kim Hoa (Sương Quỳnh), Nhà báo tự do, Sài Gòn
 24. Lại Thị Ánh Hồng, Nghệ sĩ, Sài Gòn
 25. Uyên Vũ, Nhà báo, California, Hoa Kỳ
 26. Đào Thu Huệ, Giảng viên đại học, Hà Nội
 27. Vũ Ngọc Tiến, Nhà văn, Hà Nội
 28. Vũ Thư Hiên, Nhà văn, Paris, Pháp
 29. Davis Trần, GS, Chicago, Mỹ
 30. Nguyễn Trọng Nghĩa, Thợ điện, Rennes, Pháp
 31. Vũ Vân Sơn, Phiên dịch, Berlin, Đức
 32. Nguyễn Sơn, R&D Engineer, Arizona, Mỹ
 33. Tiến Trọng Nghĩa, Họa sĩ, Sài Gòn
 34. Lê Dũng Vova, Nhà báo, Hà Nội
 35. Thái Khắc Phú, Sài Gòn
 36. Nguyễn Hồng Nga, Nghề tự do, Sài Gòn
 37. Trần Quốc Thanh, Houston, Texas
 38. Nguyễn Thị Ly Dung, Giáo viên, Sài Gòn
 39. Hồ Đắc Tâm, Linh mục, Sài Gòn
 40. Lâm Ái, Nội trợ, Sài Gòn
 41. Đỗ Văn Hào, Bác sĩ, Sài Gòn
 42. Hồ Văn Huy, Luanda, Angola
 43. Trần Ngọc Toàn, Nghề tự do, Sài Gòn
 44. Bùi Nguyên Viễn, Giảng viên Toán hưu trí. Hà Nội
 45. Nguyễn Huy Tuyến, Kiến trúc sư, Hà Nội
 46. Nguyễn Mạnh, Kinh doanh, Cộng hòa Sec
 47. Nguyễn Văn Khánh, Nhà báo, Warszawa, Ba lan
 48. Hoàng Xuân Sơn, Luật sư, Sài Gòn
 49. Đỗ Thái Bình, Kỹ sư, Sài Gòn
 50. Phạm Văn Hiền, Hưu trí, Hải Phòng
 51. Bùi Thanh Hiếu, Nhà báo, Berlin, Đức
 52. Nguyễn Đức Tường, Tiến sĩ Vật lý, Ottawa
 53. Võ Thị Hảo, Nhà văn, Berlin
 54. Bắc Phong, Hưu trí, Canada
 55. Đoàn Phú Hòa, Phiên dịch, tư vấn, Cộng hòa Sec
 56. Vũ Chí Dũng, Kỹ sư, Hà Nội
 57. Nguyễn Tuấn Anh, Cựu sỹ quan Vị Xuyên E247, Việt Trì – Phú Thọ
 58. Nguyễn Thanh Hằng, Giáo viên hưu trí. Sài Gòn
 59. Phuong Nguyen, Ky su Vi tinh, Massachusetts, Hoa Ky
 60. Đặng Doan, Kinh doanh, Gia Nghĩa, Đak Nông
 61. Mạnh Kim. Nhà báo tự do
 62. Phuong Nguyen-Smith, Dược sĩ – Pharmacist, New York, USA
 63. Phùng Chí Kiên, Designer, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 64. Nguyễn Đăng Hưng, Giáo sư Danh dự Đại Học Liege Bỉ, sống tại Sài Gòn
 65. Trịnh Bá Phương, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 66. Cấn Thị Thêu, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 67. Trịnh Bá Tư, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 68. Trịnh Bá Khiêm, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 69. Lê Anh Dũng, Lao động tự do, Hải Phòng
 70. Nguyễn Thị Hoàng Bắc, Nhà văn, Hoa kỳ
 71. Minh Cận, Công dân Việt Nam, Đà Nẵng
 72. Bùi Hiền, Hưu trí, Canada
 73. Bùi Xuân Hiền, Kế toán, Hà Nội
 74. Đặng Xuân Diệu, Kỹ sư, Paris, Pháp
 75. Mai Su, 69 tuổi, Hành nghề dọn vệ sinh, Texas, USA
 76. Vũ Tony, Thợ tiện, Houston, Texas, USA
 77. Huỳnh Thị Kim Liên, Nội trợ, Phú Nhuận, Saigon
 78. Bộ Nguyễn, Kỹ sư đường bộ, Canada
 79. Nguyễn Công Trình, Lao động tự do, Hà Tĩnh
 80. Harry Ngo, Kinh doanh, Atlanta, Georgia, USA
 81. Nguyễn Cường, Tư vấn bất động sản, Praha, CH Séc
 82. Lm. Antôn Lê Ngọc Thanh, CSsR, Nhà thờ Sáu Bọng, Ấp Lân Quới 2, xã Thạnh Quới, Huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ
 83. Nguyễn Nghĩa, Nghệ An
 84. Thuỳ Linh, Nhà văn, Hà Nội
 85. Mai Văn Tuất (Văn Ngọc Trà), California, Hoa Kỳ
 86. Trần Kim Thập, Giáo chức, TP Perth, Australia
 87. Nguyễn Nguyên Bình, Nhà văn, Hà Nội
 88. Adam Tran, Thợ mộc, Anh Quốc
 89. Vũ Linh Huy, Bác sĩ Y khoa, Sarasota, Florida, Hoa Kỳ
 90. Vũ Phương Chiến, Lao động, Germany
 91. Nguyễn Thị Thanh Hậu, Kinh doanh. Quê Hải Phòng, sống tại New Calédonie
 92. Tu sĩ Phật giáo Thích Ngộ Chánh, thế danh Nguyễn Đức Lão, Bảo Lộc, Lâm Đồng
 93. Cù Huy Hà Vũ, Tiến sĩ Luật, tạm trú tại Hoa Kỳ
 94. Nguyễn Thị Dương Hà, Luật sư, tạm trú tại Hoa Kỳ
 95. Nguyễn Quốc Việt, 60 tuổi, Kinh doanh tự do, Hà Nội
 96. Hà Văn Thuỳ, Nhà văn, Sài Gòn
 97. Nguyễn Thị Loan, Kinh doanh, TP HCM
 98. Lê Đức Minh, Ls/Bs, Vpls Independence Lawyers, Sydney, Australia
 99. Bảo Giang, Văn Bút Úc Châu
 100. Duong Hong Lanh, Saigon
 101. Nguyễn Đình Thanh, Làm vườn, Bảo Lộc, Lâm Đồng
 102. Lưu Thắng, Công nhân, Hoa Kỳ
 103. Hà Quang Vinh, Hưu trí, Sài Gòn
 104. Trần Cao Phong, Kỹ sư xây dựng, Hà Nội
 105. Nguyễn Mê Linh, TS, TP HCM
 106. Phạm Mạnh Tiến. Kĩ sư. Nghệ An
 107. Trịnh Kim Thuấn, Nông dân, Chợ Mới, An Giang
 108. Nguyễn Thuý Hạnh, 57 tuổi, Hưu trí, Hà Nội
 109. Đỗ Đăng Giu, Nguyên Giám đốc Nghiên Cứu Đai học Paris 11
 110. Nguyễn Mạnh Hùng, Mục sư, Sài Gòn
 111. Trần Ngọc Anh, Tiến sỹ CNTT, Tân Bình. Sài Gòn
 112. Lưu Mạnh Hiệp, Kỹ sư, Sài Gòn
 113. Mã Lam, Nhà thơ, Sài Gòn
 114. Nguyễn Thị Hương, Nghiên cứu Xã hội học, Hưu trí. Sài Gòn
 115. Phan Ngọc Bửu Châu, Nấu ăn, Bạc Liêu
 116. Hoàng Đức Doanh, 75 tuổi, Nghỉ hưu, Phủ Lý, Hà Nam
 117. Dương Đình Long, Kỹ sư, Sài Gòn
 118. Trần Đức Thạch, Nhà thơ, cựu Tù nhân lương tâm, Nghệ An
 119. Phạm Thị Ngọc Hoa, Nội trợ, Sài Gòn
 120. Nguyễn Thanh Quang, Kinh doanh, Hà Nội
 121. Nguyễn Thị Ái Vân, Nghệ sĩ, Hoa Kỳ
 122. Nguyễn Thi Thanh Vân, Lâm Đồng
 123. Nguyễn Hằng Nga, Hưu trí, Nha Trang
 124. Nguyễn Doãn Đôn, Cử nhân Kinh tế và Tâm lý, Berlin, Đức
 125. Phan Văn Thành vào đảng 1982 bỏ đảng 1990
 126. Nguyễn Thanh Nguyện, Hưu trí, Vũng Tàu
 127. Trần Thị Thảo, Giáo viên hưu trí, Vũng Tàu
 128. Nguyễn Văn Pháp, Công nhân, Thanh Hoá
 129. Ngô Duy Quyền, Kỹ sư cơ khí, Hiệp Hoà, Bắc Giang
 130. Phạm Thành, Nhà báo, nhà văn, Hà Nội
 131. Lê Thành Tài, Kỹ sư xây dựng, Bà Rịa Vũng Tàu
 132. Nguyễn Tiến Dân, Nhà giáo, Hà Nội
 133. Trần Quốc Triệu, Sinh viên, Thái Bình
 134. Hoa Vo Rørvik, Điều dưỡng, Valderøya, Nauy
 135. Nguyễn Hữu Nhiên, Bình Tân. Sài Gòn
 136. Giaquoc Nguyen, Giáo viên hưu trí, Brooklyn Park, Minnesota, USA
 137. Trần Thị Thanh Nhàn, Dạy học, Hà Nội
 138. Phạm Trọng Nghĩa, Công chức, Tuyên Quang
 139. Nguyễn Đình Ấm, Nhà báo, Hà Nội
 140. Lê Phương, Hưu trí, Cầu Giấy, Hà Nội
 141. Phạm Mạnh Bính, Nghỉ hưu, Bình Dương
 142. Lê Hồng Cẩn, Kỹ sư, Frankfurt, Đức
 143. Tôn Gia Khai, Warszawa, Ba Lan
 144. Nguyễn Thanh Hằng, Giáo viên, Sài Gòn
 145. Nguyễn Minh Phát, Ontario, Canada
 146. Chu Anh Mai, Nghề tự do, Hà Nội
 147. Bùi Tuấn Dương, Đắk Giong, Đắk Nông
 148. Nguyễn Thị Văn, ThS Nghiên cứu Xã hội học, Hưu trí, Hà Nội
 149. Triệu Quyết Thắng, Tham gia quân đội VN 1968, Chuyển ngành 02.1977, Tỵ nạn chính trị ở Công hoà LB Đức từ 20.7.1990, Hưu trí tại Germany
 150. Đỗ Cẩm Sơn, Hưu trí, USA
 151. John Tornado, College Student, Miami, Florida, USA
 152. Huỳnh Ngọc Chênh, Sinh năm 1952, Trú quán tại Hà Nội
 153. Huỳnh Văn Thắng, Sài Gòn
 154. Nguyễn Trọng Cương, Kỹ sư công nghệ thông tin, Frankfurt, Đức
 155. Đinh Hồng Sơn, 70 tuổi, Cán bộ hưu trí, Hoàng Mai, Hà Nội
 156. Binh Tran, PharmD., USA
 157. VÕ HỒNG LONG, Kỹ sư, Osaka, Nhật Bản
 158. Vũ Minh Trí, Kỹ sư đã nghỉ hưu, Cầu Giấy, Hà Nội
 159. Bùi Ngọc Anh, Nhà giáo đã nghỉ hưu. Sài Gòn
 160. Vũ Thanh, Nhà báo nghỉ hưu. Sài Gòn
 161. Nguyễn Thị Huần, Dân oan, Vĩnh Phúc
 162. Phạm văn Phan, Master in Physical Chemistry, Ret. Houston, USA
 163. Phạm Văn Kha, Hưu trí, Sài Gòn
 164. Mai Thanh Sơn, PhD., Viện Khoa học Xã hội vùng Trung bộ
 165. Trần Thị Mai Hương, Peckham, London, UK
 166. Trần Văn Tuyển, Peckham, London, UK
 167. Lê Văn Thảo, Hưu trí, Hà Nội
 168. Vũ Trung Uý, Kinh doanh, CH Séc
 169. Trần Đức Hiện, Hưu trí, Thống Nhất, Đồng Nai
 170. Nguyễn Văn Nghi, TS Sinh học, Hà Nội
 171. Ngô Sĩ Tư, Lái xe (đã nghỉ hưu), Hai Bà Trưng, Hà Nội
 172. Lê Văn Oanh, Kỹ sư Xây dựng, Hà Nội
 173. Tô Oanh, Giáo viên THPT đã nghỉ hưu, Bắc Giang
 174. Trần Thái Hùng, Hoàng Mai, Hà Nội
 175. Nguyễn Hữu Tuyến, Kỹ sư hưu trí, Q10, Sài Gòn
 176. Trương Thị Minh Sâm, Nội trợ, Đồng Nai
 177. Nguyễn Huy Tám, Cử nhân, Cán bộ hưu trí. Sài Gòn
 178. Đinh Hữu Thuyên, Tài xế, Sài Gòn
 179. Nguyễn Ái Chi, Hưu trí, Sài Gòn
 180. Đinh Đức Long, Tiến sĩ, Bác sĩ, sống tại Sài Gòn
 181. Nguyet Dao, USA
 182. Trần Trung Sơn, Nghỉ hưu, Nha Trang, Khánh Hoà
 183. Đinh Văn Dũng, Công nhân, Ninh Bình
 184. Trần Minh Chân, Cựu chiến binh, Cựu Đảng viên Đảng CS VN bỏ Đảng 32 năm, Saarland, CHLB Đức
 185. Hồ Thị Hồng Nhung, TS. BS., TP HCM
Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. CƯỚP
  Học Giả Nguyễn Duy

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng.

 2. Học Giả: Thái Bá Tân

  Mục đích của cách mạng
  Vô sản và công nông
  Là thông qua bạo lực
  Biến của tư thành công.

  Khi cách mạng thắng lợi,
  Nhanh chóng hoặc từ từ,
  Các quan chức cộng sản
  Biến của công thành tư.

  Cộng sản gây đau khổ
  Cho hàng triệu, triệu người
  Rốt cục để mang lợi
  Cho một số ít người.

  Một sự thật chua xót –
  Các vấn đề của ta,
  Cách này hay cách nọ,
  Từ cộng sản mà ra.

  Nguồn Mạng.

 3. Học giả: Bùi Chí Vinh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện truyền đời trang sử máu tanh
  Ngày xưa có quân sư Nguyễn Trãi
  Giúp nhà Lê mã đáo công thành

  Dè đâu lúc lên ngôi cửu ngũ
  Diệt trừ ngay cả trẻ sơ sanh
  Mượn Lệ Chi Viên làm án ảo
  Giết đời cha, con, cháu cho đành

  Hỏa mù Thị Lộ thành con rắn
  Công thần thua một lũ hư danh
  Ải Nam Quan giờ còn chảy máu
  Bình Ngô mà khóc Nguyễn Phi Khanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện xưa giờ tái hiện sử xanh
  Đồng Tâm có cụ Kình giữ đất
  Chẳng ai ngờ bụng rạch, thây phanh

  Hai con án chết đầy oan khốc
  Một cháu chung thân xử rành rành
  Tam tộc một đời đi theo Đảng
  Tưởng thời phong kiến mới lưu manh

  Không ngờ thế kỷ 21
  Còn cảnh vua quan “chém treo ngành”
  Còn cảnh nhổ cỏ nhổ tận gốc
  Ba đời máu chảy vẫn còn tanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Quả báo ngày nay đến rất nhanh…

  Nguồn Mạng.

 4. HỌC GIẢ NGUYỄN DUY.

  Phúc chu thủy tín dân do thủy (*)

  Thượng sách muôn đời lấy dân làm gốc
  nhân dân đây
  cái gốc quốc gia này.

  Bán mặt cho đất
  bán lưng cho trời
  nhân dân mẹ cha
  nhân dân ông bà
  nhân dân tổ tiên
  nhân dân nguồn cội
  hột gạo củ khoai nuôi nấng cả giống nòi.

  Mảnh đất truyền đời
  chát mồ hôi
  đắng máu
  lớp lớp anh hùng áo vải
  lớp lớp xác người giữ đất
  vẫn nhân dân.

  Sao nên nỗi người cày không có ruộng
  luật hoang vu hoang hóa nhân tình?

  Sao có kẻ sống mọt đời vắt vểu
  ăn quả trên cành tè axit gốc cây?

  Ai ủ cái ung mủ tanh khoang mũi
  ngửi hoa hồng sặc một mùi hôi?

  Ai nuôi cái mù lòa đáy mắt
  nhìn nhân dân ngấp ngoáng bóng thù?

  Ai lăm lăm đẩy dân sang phía địch
  tự biến thành thù địch trước nhân dân?

  Lai tỉnh
  hỡi lương tri
  lai tỉnh!

  (*) Lật thuyền mới biết dân là nước
  (Quan hải, Nguyễn Trãi)

  Nguồn Mạng.

 5. – Vừa mới khâm phục Phạm Đình Trọng… lại chửi ngay cái Văn Bản lên án tội ác Đồng tâm (do Phạm Đình Trọng khởi xướng, ký tên đầu tiên)
  Nghiemnv gọi đó là “sớ”. Đúng là quân phản phúc.
  – Trích nguyên văn
  Qua câu nói trên của đảng viên, trí thức, con cháu nhà trí thức nước Lợ, đã vô tình lộ ra điểm yếu Là Lo Sợ (nghiemnv).

  Trả lời: Đã dám ra Tuyên bố LÊN ÁN TỘI ÁC ĐỒNG TÂM thì những người khởi xướng (đang sống trong nước, dưới sự thống trị của CS) còn sợ cái éo gì? Chả lẽ tác giả của Tuyên Bố phải sợ nghiemnv? Đã không sợ CS đàn áp mà lại phải sợ đưa núp trong bụi dùng nickname.
  Chả lẽ họ sợ lũ ngu gọi họ là trí thức XHCN, hoặc là “trí thức nước lợ”
  Hở nghiemnv? Hai từ ngữ đó có nghĩa là cái éo gì vậy?
  Chỉ có điều, gọi văn bản này là “sớ” thì giành hết cái ngu của thiên hạ.

  • Dốt hay trò chụp mũ đây hả con bồ câu mang lựu đạn của đảng???
   Dốt hơn cả đảng nên phải làm bò đỏ là đung r

 6. – Nếu không mơ mộng thì đều thấy thằng EU chắc chắn sẽ thông qua hiệp ước (vì lợi ích kinh tế).
  – Quả nhiên, số phiếu thuận gấp đôi số phiếu chống
  – Chỉ còn cách lợi dụng những gì có thể lợi dụng trong cái Hiệp Định này.
  – Ai nghĩ được cách gì hay thì (ngồi nhà) viết bài hướng dẫn cho mọi người làm theo. Nói ra rả ở cái diễn đàn tý hon này quả là ít tác dụng (mỗi bài trung bình chỉ có 3-4 comments).
  – Khốn nỗi, ai đủ khả năng viết bài thì lập tức bị tay sai CS gọi là trí thức XHCN (là cái éo gì vậy?).

  • Không phải trí thức xhcn thì là trí thức nước lợ ( tớ nói theo quân điểm khai trí của nhóm LÃO MÀ CHƯA AN)

  • ” mỗi bài chỉ có 3 đến 4 còm” đã truyền giáo thì 1 người cũng phải truyền giáo.
   Qua câu nói trên của đảng viên, trí thức, con cháu nhà trí thức nước Lợ, đã vô tình lộ ra điểm yếu Là Lo Sợ. Ok , cứ vào rồi chuyển hóa nhé. Đến hết tky này mà chuyển hóa đc coi như là đắc đạo dân chủ. Hehe

 7. Cần bao nhiêu xác người nữa trên đât Vn???? để chúng ta không xem đấu tranh dân chủ là phương tiện, trò chơi, giải trí. Từ đó vượt qua sự lo sợ ” MẤT CÁI NỒI CƠM”
  Hậu quả nhãn tiền của evfta là sẽ xảy ra nhiều vụ cướp đất để phục vụ evfta. Ông Quang A đang rất hý hửng với phong trào công đoàn độc lập, tôi tin chắc ông đã có kế hoạch mở cty riêng của ông về vấn đề này. Để xem ông Quang A sẽ thỏa hiệp thế nào với đảng, với doanh nghiệp evfta. Ông sẽ bảo vệ người làm thuê thế nào??? . Chỉ riêng vụ Trần Huỳnh Duy Thức, Phạm Chí Dũng vẫn biệt giam không có ngày về, đã làm cho tôi có suy nghĩ rằng” đang có âm mưu bẩn thỉu triệt hạ những người ưu tú phía Nam, để đám trí thức phía bắc mặc sưc tung hoành”

Comments are closed.