Xét nghiệm COVID-19

LTS: Nữ sinh T.H.X.N. ở Huế đột ngột qua đời sau gần một tuần bị bệnh, với các triệu chứng ho, sốt và khó thở. Mặc dù nhà chức trách cho rằng nữ sinh nói trên “chết do bệnh lý não”, nhưng cơ quan chức năng đã xử lý vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng quanh nhà nữ sinh này.

Còn cư dân mạng thì nghi ngờ nhà chức trách ‘giấu’ nguyên nhân thật của cái chết này, rằng em chết không phải do bị nhiễm virus corona, để VN có được “danh hiệu” là nước đầu tiên dập được COVID-19. Sau đây là bài viết của tác giả Dương Quốc Chính, phân tích vụ xét nghiệm ở bệnh viện Trung ương Huế, đa cho ra kết quả âm tính!

____

Dương Quốc Chính

22-2-2020

Sau khi đọc kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Trung ương Huế mình đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của anh em, làm việc đến tận 0h30 phút để cho ra kết quả sớm nhất. Để ý giờ lấy mẫu, nhận mẫu, trả kết quả đều rất tròn 16h, 18h30 và 0h30.

Được biết, thời gian xét nghiệm theo kỹ thuật Real time RT-PCR là từ 5,5-8,9 tiếng, ở đây cần đúng 6h để có kết quả. Thật tuyệt vời!

Lưu ý dòng ghi chú là BV TƯ Huế dùng test kit của Viện Pasteur TP HCM để xét nghiệm. Không rõ việc này có hợp pháp hay không khi đến giờ này, sau quá trình Google miệt mài, thì mình biết là VN chỉ có 3 nơi được phép xét nghiệm Covid 19, đó là Viện Pasteur TP HCM, Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ ở HN.

Mấy hôm trước thì TP Hà Nội mới được phép xét nghiệm, trả kết quả sau 24h. Không rõ Huế được phép khi nào? Nếu chỉ cần dùng bộ kit của Viện Pasteur thì tại sao Hà Nội lại phải hì hục chế riêng bộ test với thời gian lâu hơn gấp 4 lần mà không lấy bộ kit của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng ở Hà Nội?

***

Trong 1 diễn biến khác, ca nghi nhiễm ở Samsung Bắc Ninh cũng có kết quả âm tính nhưng VẪN CẦN CÁCH LY THÊM 7 NGÀY, chắc do cẩn thận!

Hai người Nga nghi nhiễm ở Nha Trang, ba ca ở Hà Nội, mấy chú lái xe, phụ xe tuyến Nghệ An – Vĩnh Phúc cũng âm tính nốt. Nhân dân cả nước có thể yên tâm.

***

Ngoài lề chút, mình thấy VN có vẻ kiên định với con số 16 ca dương tính Covid-19, nói không phải mê tín, chứ KTS bọn mình mà vẽ cầu thang 16 bậc là chủ nhà chửi như chó, vì rơi vào chữ tử. Tuy 16 là lộc nhưng cũng là tử, cho nên mình kiến nghị đảng và CP nên để số ca nhiễm là 17 hoặc 18. 17 thì vào chữ sinh, nhưng lại là thất, nên 18 là vào lão nhưng cũng là chữ phát có lẽ tốt hơn cả. Mình để thêm 2 người nữa dương tính xong rồi lại chữa lành ngay thì sẽ khiến nhân dân tin tưởng, yên tâm hơn chăng?

Bổ sung: BV TƯ Huế được phép xét nghiệm Covid từ ngày 11/2/2020.

____

Mời đọc thêm: Lấy mẫu vật của nữ sinh tử vong ở Huế đưa đi xét nghiệm Covid-19 (NNVN). – Nữ sinh Huế tử vong vì bệnh, xét nghiệm bệnh phẩm chú trọng kiểm tra Covid-19 (TN). – Nữ sinh ở Huế tử vong sau ho sốt kéo dài âm tính với Covid-19 (VNN). – Nữ sinh tử vong ở Huế do bệnh não, không phải vì Covid-19 (Zing). – Nghi CSVN ‘giấu’ vụ nữ sinh ở Huế chết vì nhiễm COVID-19 (NV).

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. “Còn cư dân mạng thì nghi ngờ nhà chức trách ‘giấu’ nguyên nhân thật của cái chết này, rằng em chết không phải do bị nhiễm virus corona, để VN có được “danh hiệu” là nước đầu tiên dập được COVID-19.”
    -Bài học che dấu dịch bệnh virus corona tại TP.Vũ Hán làm dịch bệnh bùng phát mất kiểm soát, gây chết ng & khốn khổ cho cuộc sống ng dân TQ là quá đắt giá. Hiện dịch bệnh vẫn đang lây lan đến 32 quốc gia trên Thế giới là quá nguy hiểm. VN phải luôn nhớ kỹ bài học này. Những kẻ dối trá, che dấu, bưng bít sự thực trong công bố thông tin, chữa trị dịch bệnh; trong chuẩn đoán, xét nghiệm dịch bệnh là những kẻ tiếp tay phạm tội giết người hàng loạt một cách thầm lặng. Tội này ko Ông Trời nào tha thứ dc đâu. Vậy các y bác sĩ, các nhà báo lể Đảng, lề Dân, DLV, lực lượng CA nên làm đúng sự thực những gì mà dịch bệnh đang diễn ra, nhằm cảnh báo, hướng dẫn ng dân phòng chống dịch tốt nhất. Còn kẻ nào chủ trương dối trá, che dấu, bưng bít sự thực dịch bệnh thì dịch bệnh sẽ đến gõ cửa nhà kẻ đó trước nhé dịch bệnh ơi.

  2. Trọng-Phúc đã chỉ đạo :”Kiên quyết không để 1 bệnh nhân VN nào chết vì coronavirus ở VN”.

    Nếu chết vì coronavirus cũng phải nói khác đi ….

    Chỉ có Cộng sản VN mới có thể siêu đẳng bịp bợm như vậy !

Comments are closed.