Vì sao chưa có cơ quan nào dám đụng đến dự án Tam Đảo 2 của Sun Group?

Save Tam Đảo

Trung Phi

21-2-2020

không ai dám đụng đến, bởi thực trạng “luật pháp trong tay kẻ có quyền, chứ không phải luật pháp thể hiện ý chí của toàn dân như trên sách vở”.

Bản chất dự án Khu du lịch sinh thái Tam Đảo 2 – Bến Tắm – Thác 75 là Sun Group mua lại dự án của Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô, chính vì thế mà trong Quyết định Phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường vẫn có tên Sông Hồng Thủ đô ngày 26/12/2016, chỉ sau đó 1 ngày, ngày 27/12/2016 Sun Group cùng Chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ khởi công dự án của Sông Hồng Thủ đô, có sự hiện diện của Thủ tướng?

Như vậy sau đúng một ngày từ dự án của Sông Hồng Thủ đô trở thành dự án của Sun Group! vậy tập đoàn Sông Hồng Thủ đô là ai, tại sao Sun Group lại không đứng tên ngày từ đầu?

***

Sông Hồng Thủ đô là một tập đoàn bất động sản của đại gia, Tiến sĩ Luật học Nguyễn Văn Niêm, sau thời gian học tập tu dưỡng, ông đã từ bỏ con đường học thuật và trở về nước đầu tư kinh doanh du lịch và bất động sản tại quê hương Vĩnh Phúc của ông, nơi có những người bạn thân thiết như; Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Lê Xuân Trường, một đại gia khác trong ngành bất động sản của miền Bắc sở hữu tập đoàn Lạc Hồng, khét tiếng với căn biệt thự đồ sộ nằm giữa đỉnh đồi Toàn Quyền và hàng loạt khách sạn lớn nhất thị trấn Tam Đảo, cáp treo Tây Thiên cùng với hàng loạt cán bộ cấp ủy của Vĩnh Phúc.

Sông Hồng Thủ đô của ông Nguyễn Văn Niên cũng có nhiều tai tiếng ở Vĩnh Phúc với các dự án Minh Quân Building xây quá tầng cho phép, san lấp, chạy dự án ở khu đô thị Đầm Vạc…

Với hồ sơ khủng cùng với chính sách ưu tiên các doanh nghiệp địa phương thì Sông Hồng Thủ đô dễ dàng có được trong tay một số dự án trong danh sách 18 dự án(xem ảnh) mà Tam Đảo 2 chắc chắn là dự án đỉnh của đỉnh, bởi nó nằm trên đỉnh núi với độ cao 1,100m so với mực nước biển với 300 ha tương đối bằng phẳng, được bao quanh bởi hơn 36 nghìn ha rừng nguyên sinh, không khí trong lành, mây mờ che phủ, bốn mùa trong ngày.

Vì sao Sông Hồng Thủ đô lại san nhượng lại dự án này cho Sun Group?

Đến đây thì lại là cả một hậu trường thuộc hàng thâm cung bí sử, mà có lẽ chỉ người trong cuộc mới biết được. Tuy nhiên theo thiển ý của mình, do địa hình phức tạp, quy mô rộng lớn, nguồn tài chính khổng lồ và đặc biệt dự án này ở tầm quốc gia có sự vào cuộc của nhiều bộ ngành; Bộ Văn Hóa TT và DL, Bộ Nông Nghiệp, Bộ Tài Nguyên Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Chính Phủ…Vì vậy tầm cỡ của Sông Hồng Thủ Đô chưa thể thống lĩnh, ngọn cờ này phải Sun Group mới có sức đảm đương.

Việc họ trao đổi mua bán ra sao mà chỉ một ngày là đâu vào đấy rõ ràng là uẩn khúc mà tiếng khóc ai oán của rừng Tam Đảo có lẽ phải thấu trời xanh mới thấu!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

Comments are closed.