Hoang mang cực độ

Chu Mộng Long

5-2-2020

Hoang mang cực độ là tình trạng tâm lý của quan chức, không phải của dân.

Bằng chứng là từ khi có tin dịch Vũ Hán nhập khẩu vào Việt Nam, quan chức từ cao đến thấp, từ trưởng đến phó, từ thư ký đánh văn bản đến người cầm bút phê đều hoàng hốt, miệng mồm đánh bò cạp, tay bắt chuồn chuồn.

Nếu không thì sao chính quan chức Bộ Y tế, ngay từ đầu to mồm nói corona “lây rất hạn chế”, bây giờ thì đánh trống kêu làng rằng, bớ làng nước ơi, dịch rất nguy hiểm, “cả nước cùng chống dịch nCoV”.

Không hoang mang thì sao khuyến cáo dân không nên đến chỗ đông người, nhưng lại yêu cầu không nhất thiết phải nghỉ học?

Bộ Y tế hoang mang làm cho Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng hoang mang. Không hoang mang thì sao Bộ Giáo dục & Đào tạo không dám quyết mà giao cho các Sở tự quyết. Đến lượt lãnh đạo Sở mới thực sự hoang mang, nhìn cúm gà ra cúm cuốc, một chủng virus hóa thành hai, cô-rô-na và corana. Có Sở thì đánh máy tên Sở cũng thiếu chữ, biến họ ông Giám đốc thành tên Sở Đào.

Trong khi chính nhân dân thì rất bình tĩnh. Bọn con buôn thì bĩnh tĩnh đầu cơ, tăng giá khẩu trang, khi bị phạt thì ung dung ngồi phách đóc tuyên bố đéo bán hàng, đừng hỏi. Không bình tĩnh thì sao có hàng triệu người coi dịch như không, vẫn tụ tập đông người, vẫn chen chúc trong lễ hội, đền chùa mà không cần khẩu trang?

Với tình hình rất tình hình ấy, tôi không kêu gọi dân mà kêu gọi các quan hãy hết sức bình tĩnh. Các quan có bình tĩnh thì Việt Nam mới quyết thắng đại dịch!

Công văn Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, thông báo cho học sinh nghỉ học nhưng viết sai. Nguồn: Chu Mộng Long
Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Đảng dân tộc thì không thể vượt ra khỏi lũy tre làng. Có thể đồng chí đánh máy là cháu của các đồng chí đảng ta.

  2. Dịch Conona lần này là sự phối hợp chặt chẽ, khăng khít giữa 2 thế lực thù địch khốn nạn nhất của Loài Người:

    Con virus 2019 – nCoV… và CN Cộng Sản (chủng mới, mang bản sắc China, nhưng cũng hoành hành tại VN).

  3. Hehe, qua đại dịch Vũ Hán, dân mình mới vỡ ra rằng” CỬA NHÀ MÌNH KHÔNG ĐƯỢC PHÉP ĐÓNG TRONG BẤT KỲ TÌNH HUỐNG NÀO, KHI THẰNG HÀNG XÓM CHƯA CHO PHÉP”. Do vậy, chúng có lúng tứng như gà mắc tóc là bởi chúng phải chờ chỉ thị của Tập hán đại vương từ bên kia biên giới, trong lúc Tập Hán cũng đang đéo biết xử lý ra sao cái con dịch Vũ hán. Biết đâu ông Trời cho con dịch Vũ Hán quậy cho thằng Hán tặc CS lăn quay ra chết.
    Năm mới chúc CML khỏe, dẻo dai viết chửi đảng, chửi chế độ, chửi cái hư danh của bọn trí thức

Comments are closed.