Âm mưu trói tay dân tộc

Trần Mai Trung

3-2-2020

Hôm qua đi ra phố, thấy ông Trung chận đường đánh ông Việt, tính vào can hai người thì thấy bà Hoa nhảy vào can. Được một lúc thì thấy bà Hoa cứ cản tay cản chân ông Việt mỗi khi ông ấy muốn đánh lại ông Trung, còn ông Trung thì lợi dụng tình trạng đó tiếp tục đánh ông Việt.

Hôm nay ngồi suy nghĩ thì nhận ra ông Trung và bà Hoa là một phe, bà Hoa giả bộ hiếu hòa vào can nhưng thật ra là ngăn cản không cho ông Việt phản công tự vệ, còn ông Trung thì rảnh tay đấm đá liên tục.

***

Nước Việt Nam ở bên cạnh Trung Hoa đã mấy ngàn năm, ông cha ta đã tranh đấu để giữ quyền tự chủ. Các triều đại Ngô, Đinh, Lý, Trần, Lê, … luôn luôn độc lập với người phương Bắc.

Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trải đã viết: “Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau/ Song hào kiệt thời nào cũng có“.

Nước Tàu rộng lớn nhưng họ vẫn tham lam muốn chiếm thêm đất, thêm biển của nước ta. Lịch sử cho thấy, mỗi khi Việt Nam bị tấn công thì dân tộc VN phản ứng rất mạnh để bảo vệ đất nước của mình. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và dân ta đã phản ứng lại, đánh thắng quân Nguyên ở sông Bạch Đằng. Vua Lê Lợi và dân ta đã đánh thắng quân Minh ở Tuy Động, Chi Lăng. Vua Quang Trung và dân ta đã chống lại, đánh thắng quân Thanh ở Ngọc Hồi, Đống Đa.

Người Tàu cũng thấy điều đó, cho nên mỗi khi xâm lấn nước ta, chúng đưa những tên tay sai ra phía trước để che giấu âm mưu của chúng và làm phân tán sức phản ứng của dân ta. Nhà Nguyên sử dụng Trần Ích Tắc, nhà Minh sử dụng Trần Thiêm Bình, nhà Thanh sử dụng Lê Chiêu Thống. Ngày nay, ĐCS Trung Quốc cũng đang áp dụng sách lược này.

Nếu TQ sang đánh chiếm các vùng đất bên trong biên giới VN thì dân ta đã có phản ứng mạnh. Nếu TQ sang đánh chiếm các vùng biển của VN thì dân ta đã có phản ứng mạnh. Đảng CSTQ không đem quân sang đánh chiếm, chúng sử dụng bọn tay sai, tự cho quyền lãnh đạo nước VN, ký Hiệp định nhường đất và biển cho TQ.

Đất nước VN là của người dân VN, đảng CS lại cấm nhân dân có ý kiến về chủ quyền quốc gia, phải để đảng độc quyền lo, độc quyền bán. Quốc hội TQ thông qua Hiệp định biên giới Việt-Trung vào tháng 4 năm 2000, hai tháng sau, Quốc hội VN cũng được lệnh thông qua. Lúc bấy giờ có nhiều nguồn tin là đảng CSVN bán đất cho TQ.

Hỏi một đại biểu QH: So sánh bộ bản đồ mới với bản đồ củ thì chúng ta có bị mất đất không? Ông ta trả lời: Chúng tôi thông qua hiệp định theo ý đảng chứ các đại biểu chưa nhìn thấy bộ bản đồ mới. Biên giới quốc gia là việc rất quan trọng, chưa nhìn thấy bản đồ mà vẫn thông qua hiệp định, nếu không gọi họ là tay sai thì phải gọi là cái gì?

Mấy chục năm nay, đảng CS độc tài cai trị đất nước VN bằng võ lực. Trước kia, đảng bắt nhân dân phải hi sinh tất cả để đánh miền Nam, dù đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng đánh. Ngày nay, đảng thay đổi 180 độ, trở thành “hiếu hòa”, bắt nhân dân phải sống theo 4 tốt với TQ. Mỗi khi TQ lấn chiếm đất và biển của VN, thì đảng không dám thông báo rõ ràng cho mọi người biết, trái lại, còn ra lệnh cho truyền thông không được nói đến để bưng bít những mất mát của đất nước VN. Đảng CSVN là tay sai bị đảng CS Trung Quốc sử dụng để kìm hãm sự phản ứng của dân tộc Việt Nam.

Nhân dân VN đang bị đứng ở ngã ba đường, bây giờ chống TQ hay là chống bọn tay sai dâng đất đai của tổ tiên cho ngoại bang? Sức phản ứng của dân ta bị phân tán thấy rõ.

Tháng 5-2014, TQ đưa giàn khoan dầu Hải Dương 981 vào vùng biển VN, nhân dân cả nước đã xuống đường biểu tình phản đối, TQ phải rút giàn khoan về.

Tháng 5-2018, Quốc hội của đảng CS muốn thông qua luật Đặc khu và An ninh mạng, nhân dân cả nước đã xuống đường biểu tình phản đối, QH phải ngưng luật Đặc khu.

Cũng trong năm 2018, TQ ra lệnh VN phải ngưng khai thác dầu khí trong vùng biển VN với các nước khác. Đảng CSVN vâng lời, ngưng dự án khí đốt Cá Rồng Đỏ với công ty Repsol của Tây Ban Nha. Đảng đã lấy 7 ngàn tỉ đồng của nhân dân để bồi thường vì ngưng dự án giữa chừng.

Năm 2019, TQ muốn độc quyền hợp tác khai thác dầu khí trong vùng biển VN, họ biết là nhân dân cả nước sẽ xuống đường biểu tình phản đối nên đã chỉ đạo bọn tay sai lên kế hoạch ngăn cản nhân dân biểu tình.

Trong buổi họp với các cựu chiến binh cấp Tướng vào tháng 4-2019, Bí thư thành Hồ là Nguyễn Thiện Nhân hứa với Bộ chính trị (không rõ là BCT của ĐCS Việt Nam hay Trung Quốc) là không để biểu tình diễn ra như các năm 2014, 2018. Nhân cho biết là công an đã vây lỏng 600 người VN yêu nước để ngăn cản biểu tình.

Do không còn ai lên tiếng phản đối như những lần trước, TQ làm tới. Đầu tháng 7-2019, tàu thăm dò địa chất Hải Dương 8 và các tàu võ trang TQ đi vào bãi Tư Chính, chúng công khai đi tới đi lui trong vùng biển VN suốt gần 4 tháng. Nhân dân rất bất bình khi thấy đất nước bị xâm phạm, một số đảng viên cũng bất mãn khi thấy đảng CS đi ngược lại quyền lợi dân tộc.

Trong buổi họp với Công đoàn quốc doanh vào ngày 20-7-2019, Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng không nói gì đến tình hình Biển Đông, không hề có cách giải quyết các tàu TQ đang xâm phạm vùng biển VN, Trọng chỉ nói: “Tuyệt đối không để các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước chân chính của công nhân, người lao động kích động, lôi kéo biểu tình, tụ tập gây rối, làm mất an ninh, trật tự, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc“. Đảng và chính quyền CS không lo chống ngoại xâm, chỉ lo đối phó với nhân dân, trói tay dân tộc Việt Nam.

Cuối năm 2019, TQ có dịch viêm phổi virus Corona. Sau hơn 1 tháng, có 17.000 người bị nhiễm bệnh, 360 người chết, và còn tiếp tục tăng lên nữa. Các nước Nga, Mông Cổ, Bắc Hàn đã đóng cửa biên giới với TQ để tránh bệnh dịch. Nhân dân VN cũng muốn đóng cửa biên giới nhưng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nói, theo Hiệp định thì phải có sự đồng ý của TQ.

Xe lửa Hà Nội – Nam Ninh vẫn chở người qua lại biên giới, lãnh đạo Đường sắt VN nói là không có quyền cho dừng tàu, phải có ý kiến của Đường sắt TQ. Bộ 4T ra công văn chỉ đạo truyền thông không được gây ảnh hưởng xấu đến TQ vì dịch Corona. TQ đã sử dụng đảng CSVN để ký các Hiệp định bất bình đẳng, có lợi cho TQ, có hại cho VN, mà không bị phản ứng của người dân VN.

***

Năm 931, Tiết độ sứ Dương Đình Nghệ đứng đầu phương Nam, xây nền tự chủ. Mấy năm sau, nha tướng Kiều Công Tiễn làm phản, sát hại ông Nghệ và xin thần phục nhà Nam Hán bên Tàu. Anh hùng Ngô Quyền đang cầm quân ở Ái Châu (Thanh Hóa), đem binh ra thành Đại La (Hà Nội) tiêu diệt bọn muốn làm tay sai. Sau khi trừ nội phản, toàn dân ra sức chuẩn bị chống ngoại xâm vì biết quân giặc sẽ kéo sang theo lời yêu cầu “rước voi về giày mả tổ” của Tiễn.

Quân Nam Hán tiến vào, chúng muốn đô hộ dân ta một lần nữa. Ngô vương và quân ta chận đánh quân giặc tại sông Bạch Đằng. Quân ta chiến thắng vẻ vang, giết tướng giặc Hoằng Thao tại trận, phá hủy hàng trăm chiến thuyền Nam Hán, giành lại độc lập cho nước nhà.

Năm mới Canh Tý, xin hồn thiêng sông núi phù trợ dân tộc VN có sức mạnh làm chủ vận mệnh của mình, đảng cộng sản muốn trói tay dân tộc Việt Nam thì dân tộc Việt Nam sẽ giải tán đảng cộng sản. Người dân sẽ có tự do dân chủ, có quyền chọn lựa người điều hành đất nước, đặt lợi ích dân tộc VN lên trên lợi ích đảng CS, xem trọng độc lập quốc gia hơn là duy trì chủ nghĩa.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Chúng tôi Đại đội nữ Dân quân Biên cương Bắc: Tử thủ đến Hơi thở Cuối cùng !
  *********************************

  https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2019/2/14/photo-1-1550138116492134954827-crop-15501381346112117049883.jpg
  Nữ dân quân Cao Bằng dẫn giải tù binh Trung Quốc bị bắt

  Tử thủ đến Hơi thở Cuối cùng !
  Chiến tranh Biên giới Việt-Trung đang đến nhanh
  Biên giới tràn ngập 600 ngàn quân Tàu
  Kẻ thù xâm lược Hôm nay
  Vẫn là kẻ thù truyền kiếp phương Bắc
  Chúng tôi đại đội nữ Dân quân
  Tất cả phụ nữ chỉ có toàn súng trường
  Lên đường ra trận với Tất cả Tình thương Quê Hương

  Một mình đại đội nữ Dân quân !
  Đứng một mình trên Tuyến đầu Tổ Quốc !

  Mặt đất Lạng Sơn đang cháy
  Sông Thương đây nhớ thương …
  Các người chồng chống giặc bên kia Sông Đáy
  Và tên Tương Tàu … trong tầm mũi súng đầu ruồi
  Khi 600 ngàn quân Khựa Chệt
  Biển người đang đầy tràn Biên cương Biên giới
  Chỉ còn Chiến tranh …
  Duy nhất Chiến tranh là tất cả xung quanh !

  Xung quanh Biên giới Bắc
  Hàng triệu Dân quân giữ nguyên vị trí tử thủ !

  Chiến đấu trong suốt …ngày
  Ngàn trận chiến Chiến tranh Biên giới Bắc
  Chỉ còn Chiến tranh …
  Duy nhất Chiến tranh là tất cả xung quanh !
  Chỉ còn Chiến tranh quang Thôn làng
  Không có tỷ lệ cược thắng giặc về phía chúng tôi
  Chúng tôi đại đội nữ Dân quân
  Tất cả phụ nữ chỉ có toàn súng trường
  Lên đường ra trận tối hôm nay
  Với Tất cả Tình thương Quê Hương
  Nhiều phụ nữ sẽ chiến đấu vì Tất cả
  Cho đến khi hết đạn
  Viên đạn cuối cùng !
  Nhắm thẳng vào mặt quân thù xâm lược
  Mà bắn cho đến khi hết đạn
  Viên đạn cuối cùng !

  Chúng tôi !
  Những đoá Hoa Ái Quốc tháng Hai
  Chúng tôi !
  Chúng tôi tử thủ đến Hơi thở Cuối cùng !
  Bắn đến viên đạn cuối cùng !
  Nhắm thẳng vào mặt quân thù xâm lược
  Mà bắn cho đến khi hết đạn
  Viên đạn cuối cùng !

  Vì chúng ta đều trong tầm đạn
  Như mưa rơi khi 600 ngàn quân Khựa Chệt
  Biển người đang đầy tràn Biên cương Biên giới
  Chỉ còn Chiến tranh …
  Duy nhất Chiến tranh là tất cả xung quanh !
  Xung quanh Biên giới Bắc
  Hàng triệu Dân quân giữ nguyên vị trí tử thủ !

  Chúng tôi Tình Đồng đội Chị Em là Tất cả !
  Chúng tôi là Tất cả !

  Chúng tôi!
  Những đoá Hoa Yêu Nước tháng Hai
  Chúng tôi !
  Chúng tôi cầm súng trường cũ và chiến đấu!
  Tự nhủ “Chiến đấu dũng mãnh lên !
  Cho xứng danh con Trưng cháu Triệu …
  Chống lại biển người quân xâm lược
  Suy nghĩ và hành động những gì là Đúng ! ”

  Nên không bao giờ có vấn đề chiến đấu của chúng tôi
  Những đóa Hoa Hồng vùng Biên cương Tổ Quốc
  Các con số tổn thất Tử trận vẫn sẽ được tính
  Nhưng Chúng tôi không hết thời
  Cho dù ít về số lượng trước biển người quân giặc

  Chúng tôi!
  Những đoá Hoa Yêu Nước tháng Hai
  Chúng tôi !
  Chúng tôi cầm súng trường cũ và chiến đấu!
  Tự nhủ “Chiến đấu dũng mãnh lên !
  Cho xứng danh con Trưng cháu Triệu …
  Chống lại biển người quân xâm lược
  Suy nghĩ và hành động những gì là Đúng ! ”
  Nên Chúng tôi không cam chịu Số phận
  Chấp nhận Định mệnh Cờ Trắng cờ và thất trận

  Chúng tôi Tình Đồng đội Chị Em là Tất cả !
  Chúng tôi là Tất cả !

  Chúng tôi đã chiến đấu ngày và đêm hết mình!
  Tổ Quốc bảo vệ Sinh mệnh chúng tôi!
  Chúng tôi đã chiến đấu ngày và đêm hết mình!
  Mẹ Việt Nam bảo vệ Sinh mệnh chúng tôi!

  Nhưng nhỡ khi giặc Tàu bắt
  Bị tra tấn hãm hiếp và buộc phải khai Sự thật
  Chúng tôi sẽ trả lời bằng một nụ cười …

  Thủ đô Hà Nội xa trăm dặm
  Nhưng bành trướng xâm lược coi chừng Bắc Kinh
  Kẻ thù chính tên Tể tướng Đặng Tiểu Bình
  Con heo con cái lợn ỉ
  Làm sao chống nổi Cánh Đại bàng!

  Chúng tôi Tình Đồng đội Chị Em là Tất cả !
  Chúng tôi là Tất cả !

  Chúng tôi!
  Những đoá Hoa Yêu Nước tháng Hai
  Chúng tôi !
  Chúng tôi cầm súng trường cũ và chiến đấu!
  Tự nhủ “Chiến đấu dũng mãnh lên !
  Cho xứng danh con Trưng cháu Triệu …
  Chống lại biển người quân xâm lược
  Suy nghĩ và hành động những gì là Đúng ! ”

  Nên không bao giờ có vấn đề chiến đấu của chúng tôi
  Những đóa Hoa Hồng vùng Biên cương Tổ Quốc
  Các con số tổn thất Tử trận vẫn sẽ được tính
  Nhưng Chúng tôi không hết thời
  Cho dù ít về số lượng trước biển người quân giặc

  Chúng tôi!
  Những đoá Hoa Yêu Nước tháng Hai
  Chúng tôi !
  Với Tất cả Tình thương Quê Hương
  Nhiều phụ nữ sẽ chiến đấu vì Tất cả
  Cho đến khi hết đạn
  Viên đạn cuối cùng !
  Nhắm thẳng vào mặt quân thù xâm lược
  Mà bắn cho đến khi hết đạn
  Viên đạn cuối cùng !

  Chúng tôi!
  Những đoá Hoa Yêu Nước tháng Hai
  Vừa nở muộn nhưng sớm tàn
  Chúng tôi !
  Những đoá Hoa Ái Quốc tháng Hai

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Vừa mới tàn sát, càn quét ở Đồng Tâm, dân xỉa mặt chửi đảng “HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN”, thì bọn cận thần bịt tất cả tin tức, nhồi nhét vào đầu Trọng những lời xu nịnh của DLV bò đỏ. Do đó vài ngày sau Trọng tuyên bố “Hiếm có dân tộc nào yêu mến quý trọng đảng cầm quyền như dân VN”.

  Nhân dân khinh bỉ, chán ghét cùng cực thì bọn bợ đít tung ra “Dân yêu mến lãnh tụ (Trọng) là lẽ đời thường”.

  Tuyên giáo đảng quỷ nói ngược nói ngạo, đổi trắng thay đen, tuyên truyền láo kiểu phát xít để bớt đối diện làn sóng khinh ghét của dân chúng VN với đảng quỷ.

  Đó là phương cách tuyệt vọng của thiên tài quan văn Võ Văn Thưởng trưởng ban tuyên giáo Trung ương.

  Bên các quan võ thì tập trung công an cực đông đảo, với các vũ khí cực mạnh, tập trận khẩn trương, sẵn sang để đối phó với nhân dân VN.

  Các quan chóp bu thì liên tục thậm thụt với các ông chủ Trung cộng để bàn mưu tính kế tìm sự tồn tại trước sự căm ghét của nhân dân và thảm họa coronavirus. Trọng lại càng được suy tôn ma mị lên làm lãnh tụ vĩ đại 1 cách khó hiểu. Chỉ làm cho lão già ngày càng lú, càng mất trí, càng mất nhận thức thực tế. Không có bất cứ 1 hành động nào của bọn cộng sản VN tìm cách hòa giải với nhân dân (thả tù chính trị, tự do báo chí) để tìm 1 lối thoát cho cả dân tộc.

  ĐMCS !

 3. “Lịch sử cho thấy, mỗi khi Việt Nam bị tấn công thì dân tộc VN phản ứng rất mạnh để bảo vệ đất nước của mình. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và dân ta đã phản ứng lại, đánh thắng quân Nguyên ở sông Bạch Đằng. Vua Lê Lợi và dân ta đã đánh thắng quân Minh ở Tuy Động, Chi Lăng. Vua Quang Trung và dân ta đã chống lại, đánh thắng quân Thanh ở Ngọc Hồi, Đống Đa.

  Người Tàu cũng thấy điều đó, cho nên mỗi khi xâm lấn nước ta, chúng đưa những tên tay sai ra phía trước để che giấu âm mưu của chúng và làm phân tán sức phản ứng của dân ta. Nhà Nguyên sử dụng Trần Ích Tắc, nhà Minh sử dụng Trần Thiêm Bình, nhà Thanh sử dụng Lê Chiêu Thống. Ngày nay, ĐCS Trung Quốc cũng đang áp dụng sách lược này.”

  Đảng cộng sản Trung quốc đã áp dụng sách lược này vào năm 1950 khi Hồ chí Minh học tập và làm theo Trần Ích Tắc 1285, vào vai Trần Ích Tắc 1950 lê gót sang tàu cầu xin giặc Tàu nhà mao mưu cầu chức quyền cho Minh, tác thành chức an nam quốc vương đỏ cho Minh, chống lưng đỡ đầu Minh đánh phá Quốc Gia Việt Nam, đánh phá nền Độc Lập Thống Nhất của Việt Nam, (*),

  • Trước khi làm Trần Ích tắc 1950 thì hồ chí minh đã vào vai việt gian Nguyễn Ái quốc 1946 bán nước cho Pháp qua bản văn tự 6-3-1946.

   Bản văn tự bán nước 6-3-1946 có tác dụng như bản văn tự Patenotre 1884:

   -trước bản văn tự & hoà ước Patenotre 1884 thì Pháp là quân xâm lăng, sau bản văn tự Patenotre 1884 thì Pháp trở thành nhà nước bảo hộ hợp pháp,

   -trước bản văn tự 6-3-1946 thì Pháp là quân xâm lăng, sau khi hồ chí minh & chính phủ hồ chí minh ký với Pháp bản văn tự 6-3-1946 trao VNDCCH cho Pháp làm một bang trong Liên Bang Đông Dương, thì Pháp trở nên có chủ quyền hợp pháp đối với Việt Nam!

   Qua năm 1948 thì Hoàng ĐẾ bảo Đại thu hồi ĐỘc Lập cho Việt Nam do Pháp trao trả từ 5-6-1948, thành lập Quốc Gia Việt Nam.

   • Khi mới thành lập thì lãnh thổ QGVN chỉ có từ Ải Nam Quan đến tiếp giáp với lãnh thổ 6 tỉnh Nam kỳ là… hết, vì 6 tỉnh nam kỳ, vốn bị cắt cho Pháp từ 15-3-1874, bị rơi vào tay Nhật khi Pháp đầu hàng Nhật từ 10-3-1945, đã được Hoàng ĐẾ Bảo Đại lấy lại từ tay quân Nhật , từ tháng 8-1945, sau khi Hoàng Đế Bảo Đại thu hồi Độc Lập cho Việt Nam qua bản Tuyên Ngôn Độc Lập ngày 11-3-1945, lại bị mất vào tay Pháp từ 1946 sau khi hồ chí minh thay Hoàng ĐẾ Bảo Đại cầm quyền từ 2-9-1945 .

    Không chịu để mất 6 tỉnh Nam kỳ, cũng như năm 1945 đã đòi Nhật trả lại Việt Nam 6 tỉnh nam kỳ, năm 1948 Hoàng Đế Bảo Đại đòi Pháp phải trả lại Việt Nam 6 tỉnh nam kỳ đồng thời với việc trao trả Độc Lập cho Việt Nam.

    Qua năm 1949 thì cuộc tranh đấu của Hoàng ĐẾ bảo Đại, đòi Pháp trả lại 6 tinh Nam kỳ, đạt thành công: ngày 4-6-1949 Tổng thống Pháp Vincent Auriol ký ban hành đạo luật do Quốc Hội Pháp thông qua ngày 3-6-1949 minh định Pháp trao trả 6 tỉnh Nam kỳ cho Việt Nam & Quốc Gia Việt Nam,

    từ đây 6 tỉnh Nam kỳ vĩnh viễn trở lại với Việt Nam, đưa lãnh thổ Việt Nam trở lại hình chữ S trọn vẹn, liền một dải từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, ngoài biển Đông bao la có các quần đào Hoàng Sa & Trường Sa, trên lãnh thổ thống nhất liền lạc từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau ấy là Quốc Gia Việt Nam.

  • Không biết tại sao lại có cái Pót với font chữ lớn, màu xanh, như xuất hiện ở trên, xin BBT xoá dùm

Comments are closed.