Ba việc liên quan đến Đồng Tâm hé mở thêm sự thật…

Lưu Trọng Văn

20-1-2020

1. Trên báo Bảo vệ Pháp luật của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao có bài viết về gia đình thượng tá Nguyễn Duy Thịnh:

“Nguyễn Gia Huy, con trai lớn của anh Thịnh sụt sùi nước mắt kể lại thời khắc cuối cùng được gặp cha: “Tối 8.1 mẹ cháu đưa em gái đi học, cháu định đi tắm còn bố ngồi ăn cơm một mình. Bố bảo cháu đừng đi tắm vội, ngồi đây đơm cơm cho bố để bố đi công tác không muộn. Hỏi bố bao giờ về, bố bảo: “Yên tâm đi, mai kia bố về, bố còn đi lớp bồi dưỡng cán bộ”.

Như vậy trung đoàn CSCĐ của CA Hà Nội đã được lệnh điều động đi Đồng Tâm từ tối 8.1 trước sự kiện mà trung tướng Quang nói với báo chí sớm ngày 9.1 một nhóm người Dân khiêu khích, ném vật nổ tấn công chốt công an 16 (lý do chính đáng đê công an tấn công trừng trị nhóm Dân chống người thi hành công vụ mà không cần lệnh của Viện Kiểm sát).

2. Bộ CA vừa ra quyết định:

“Điều động Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng Công an huyện Hoài Đức; điều động Đại tá Lê Đình Thành; Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm, đến nhận công tác và giữ chức vụ Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động”.

Tại sao có cuộc điều động ngay sau khi trung đoàn CSCĐ trực tiếp liên quan vụ Đồng Tâm này? Tại sao phải điều động trung đoàn trưởng Nguyễn Ngọc Mẽ, người chỉ huy trung đoàn như BCA và thủ tướng cũng như chủ tịch nước vừa ngợi khen thành tích dẹp loạn ở Đồng Tâm đi về huyện Hoài Đức nơi an ninh yên ổn?

Vai trò của thượng tá Mẽ trong vụ Đồng Tâm ra sao để dẫn đến ba sĩ quan chết thảm và để cụ Kình chết khuất tất ở Đồng Tâm?

3. Sáng qua gã gặp một vị tướng an ninh có nhiều thành tích chống tội phạm, từng tham gia vào việc thuyết phục Dân Đồng Tâm thả 38 chiến sĩ CSCĐ ra.

Vị tướng nói: Lý do dân không tin chính quyền là do đại diện chính quyền mời một số bà con ra đồng Sênh để tham khảo về ranh giới đất tranh chấp. Dân nghe lời ra thì bị bắt, cụ Kình chống lại bị xô ngã gẫy chân.

Theo vị tướng này thì mọi chuyện trở nên căng thằng bắt nguồn từ đây. Vị tướng cũng nói rõ: Dân Đồng Tâm hiền lành, chả phản động gì, các cụ tranh đấu rất ôn hoà có lý lẽ. Vị tướng nói thẳng: Để đổ máu ở Đồng Tâm là không chấp nhận được. Dân của mình thiếu gì cách thuyết phục Dân. Tranh chấp là ở 27ha nhiều năm không có ai quản lý chứ không hề tranh chấp đất sân bay Miếu Môn. Khi bộ đội xây tường bao đất sân bay bà con ủng hộ và phụ giúp cơ mà. Vị tướng cũng nói thêm: Nếu Viettel muốn xây dựng công trình an ninh QP nào đó ở 27ha này nếu thấy tranh chấp gay gắt với Dân thì tốt nhất tìm mảnh đất khác. Đất quốc phòng thiếu gì?

Vị tướng nói thêm quan điểm của mình: Đất quân đội có tranh chấp với Dân tại sao không để quân đội và Dân tự giải quyết với nhau? Nếu không giải quyết được thì lôi nhau ra toà.

Khi công an nhẩy vào giải quyết thì tính chất sự việc dễ dẫn đến không còn là vụ tranh chấp đất đơn thuần nữa.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Trích: “Vị tướng cũng nói thêm: Nếu Viettel muốn xây dựng công trình an ninh QP nào đó ở 27ha này nếu thấy tranh chấp gay gắt với Dân thì tốt nhất tìm mảnh đất khác. Đất quốc phòng thiếu gì?”

  Viettel là đơn vị quốc phòng thuộc binh chủng nào? Nó là một công ty, mà một công ty thì không có mục đích quốc phòng mà có mục đích tìm kiếm lợi nhuận. Hoạt động của quân đội chính quy ở Việt Nam giờ đây nhập nhằng thế. Chắc ông tướng ẩn danh trên bị điều kiện hóa quá lâu nên không thấy điều gì bất ổn từ việc cho phép quân đội làm kinh tế. Hãy chờ đến lúc Viettel trở nên “quá lớn không thể để cho sụp đổ” thì mới thấy ai sẽ phá sản.

 2. Thách thức quyền lực của bộ máy bạo lực của đảng à (bắt giam CS CĐ hồi 2017) ? GIẾT !

  Đó là tâm thức “đảng trên hết” của bọn đảng quỷ.

  Tất cả cũng là do lão già ngu dốt, được đồng đảng bầu lên trên ghế cao nhất. Đảng của lão đứng trên hiến pháp như lão từng công khai tuyên bố.

  Ra tòa thì bọn cướp đất sẽ thua vì mọi tài liệu, chứng cớ đều đứng về phía dân ĐT. Bọn cướp đất thua là bọn lợi ích nhóm trong bộ QP thua, nghĩa là đảng thua.

  Cho nên khỏi cần thuyết phục hay giải quyết bằng tòa gì cả. Phải dùng sức mạnh bạo lực và tỏ quyết tâm xử dung bạo lực của đảng khi cần chứng minh quyền lực đảng, răn đe dân chúng.

  (Riêng với các đồng chí Tàu cộng thì khác . Đảng ta cần phải bày tỏ sự nhún nhường, khúm núm để được các đồng chí Tàu xoa đầu khen biết vâng lời)

  • Đúng vậy, chúng rất muốn đốt cả làng Hoành như đốt dãy Trường Sơn, chỉ sau 1 ngày mà chúng sồn sồn bắt bớ chúng dân, đưa cả lên ti vi, quá sai lầm. Tôi cũng nghĩ là đất cưỡng chế này là dành cho Tàu.

   • Con quỷ què cùng hung cực ác trong làng. Mỗi khi nó đói nó gào thét, nhe nanh nhe vuốt và ăn thịt người dân làng nào nó ghét nhất.

    Nhưng dĩ nhiên là nó rất sợ, rất thần phục mấy con quỷ chúa ở trong rừng, trong làng bên cạnh. Mỗi lần mấy con quỷ chúa vào làng của quỷ què, bắt dân làng ăn thịt thì quỷ què đều cúi đầu, khúm núm :”Dạ, dạ ! Em có bằng chứng đầy đủ mấy dân làng là có hộ khẩu làng em. Nhưng em không cản các anh ạ ! Miễn là các anh đừng ăn thịt em nhé, nhé, nhé ! Ta cùng là quỷ với nhau mà”

    Cho nên mối quan hệ giữa quỷ què và quỷ chúa vẫn còn nồng ấm, 4 tốt, 16 chữ vàng.

 3. Hết năm bộ chính trị, bộ côn an không xuống tay là ăn tết không ngon, đã hơn 10 ngày mà Đồng Tâm còn rất nhức nhối, tiên sư cha lũ quốc hội về hùa với tà quỳên chó.
  Quần thể vịt cái của Trần bình Minh như cái chợ không ngớt bảo vệ cho cường quyền bóp méo sự thật, đẩy dân xuống vực.
  Những chi tiết của bài viết quả thật trùng khớp và lật tẩy ý đồ của đảng chó, nhưng đối với loài chó mặt dày thì có trét bùn vào mặt chúng vẫn cười.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây