Các mốc thời gian sẽ chứng minh sự thật cuộc đổ máu ở Đồng Tâm

Lưu Trọng Văn

16-1-2020

Mọi việc cực kì giản đơn nếu cho một phóng viên tác nghiệp độc lập điều tra các cột mốc thời gian diễn tiến vụ đổ máu ở ĐT.

1. Chốt 16 ở tại thôn Hoành lập chính xác ngày giờ nào? Có bao chiến sĩ an ninh ở chốt và ai chỉ huy chốt? Giờ phút nào chốt bị một số người Dân ĐT tấn công khiêu khích theo như tướng Quang nói?

2. Giờ phút nào kẻ khiêu khích bị truy đuổi?

3. Giờ phút nào trung đoàn CSCĐ được lệnh hành quân đến ĐT, trung đoàn phó Nguyễn Huy Thịnh có trong đoàn quân này hay có mặt trước đó ở chốt 16?

4. Giờ phút nào trung đoàn cơ động lên đường hành quân?

5. Giờ phút nào trung đoàn cơ động đến ĐT?

6. Giờ phút nào thượng tá Nguyễn Huy Thịnh bị ngã xuống hố?

7. Giờ phút nào thượng tá Nguyễn Huy Thịnh bị đốt xác dưới hố?

8. Theo các nhà pháp y thì cần bao nhiêu thời gian với một lượng xăng bao nhiêu có thể thiêu cháy thành than ba sĩ quan an ninh?

9. Giờ phút nào theo trung tướng Quang công bố là lực lượng chống đối hoàn toàn bị khống chế, bị bắt?

10. Giờ phút nào cụ Kình bị bắn chết?

Chỉ cần thứ tự thời gian này chính xác thì mọi sự thật vụ đổ máu đau lòng tại ĐT sẽ sáng tỏ.

Chi tiết trung đoàn cơ động nếu được lệnh từ trước khi xảy ra vụ người Dân ĐT khiêu khích chốt 16 – tác nhân chính để có vụ đàn áp quả tang không cần lệnh của Viện Kiểm sát cho phép, sẽ lộ rõ tính pháp lý của cuộc đàn áp và chứng minh việc đàn áp nhóm cụ Kình là âm mưu đã có sẵn từ trước hay không?

Chi tiết thượng tá Thịnh bị ngã hố lúc nào trước hay sau cái chết của cụ Kình sẽ hiểu rõ ai chỉ đạo việc ném bom xăng xuống hố(nếu có) và lý do vì sao có hành động căm thù đó?

Giờ phút cụ Kình bị bắn chết trước hay sau khoảng thời gian toàn bộ lực lượng chống đối bị khống chế hoặc sẽ bộc lộ rõ lúc cụ Kình bị bắn chết chỉ một mình cụ hay có con cháu cụ bên cạnh và sẽ bộc lộ rõ kẻ bắn cụ Kình đã được lệnh giết cụ bằng mọi giá từ trước hay không? Nếu có lệnh đó từ trước hoặc có lệnh đó ngay lúc đó thì không thể chối cãi đó là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng phải đưa ra Toà án xét xử.

Một nhóm chuyên viên cho biết: Muốn đốt tan thành tro một xác người thì cần giữ ở nhiệt độ cao ít nhất là 982°C. Và vì cái hầm 2X4X4 thì không đủ không khí để giữ nhiệt độ cao 982°C nên yếu tố thời gian rất quan trọng là cần phải đốt cháy liên tục hơn 3 giờ. Và muốn đốt cháy liên tục trong 3 giờ thì cần khoảng 151 lít xăng. (Thông tin này chưa được các chuyên gia pháp y của VN kiểm chứng, xin tạm nêu ra để tham khảo).

Chi tiết thời gian thiêu thành than xác người này sẽ làm rõ hình ảnh xác bị cháy đen của ba sĩ quan an ninh là thật hay giả. Nếu giả, thì ba sí quan an ninh bị chết thế nào vẫn là bí mật. Và vì sao lại phải bí mật sự hy sinh mà tướng Tô Lâm đang phát động phong trào học tập tấm gương hy sinh của họ?

Dân đặt các nghi vấn không phải do không tin tướng Tô Lâm người chỉ đạo chiến dịch này mà vì người đại diện của tướng Tô Lâm đã cung cấp quá ít thông tin và thông tin không rõ, không nhất quán từ đầu.

Minh bạch sẽ thuyết phục Dân. Dân tin. Công an cứ việc đúng pháp luật mà làm. Dân ủng hộ.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Điểm qua tin tức báo chí gồm:
  *Ngày 09/01/2020, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an “Thông báo về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội”
  *Chiều 10/1/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại làng Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức vào rạng sáng ngày 9/1/2020, với 3 tội danh: giết người; tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và chống người thi hành công vụ. Tối ngày 10/1/2020, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ Công an xác nhận người tử vong trong các đối tượng chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm là ông Lê Đình Kình. Theo ông Xô, báo cáo của Công an TP.Hà Nội cho thấy khi khám nghiệm tử thi, trên tay của ông Kình cầm giữ một trái lựu đạn. Qua lời khai của những người bị tạm giữ, ông Kình là chủ mưu, cầm đầu các hoạt động gây rối, chống đối lực lượng chức năng.
  *Sáng 14/1/2020, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang đã thông tin chính thức với báo chí về sự việc xảy ra vào rạng sáng 9/1/2020 tại làng Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội. Ông Lương Tam quang có chức vụ chỉ sau Bộ trưởng công an nên phát ngôn của ông là chính xác (theo về phía Bộ công an).
  -Các nguồn thông tin của Bộ công an, thông tin trên đài, báo lề trái, lề phải, trên mạng,…đặt ra cho cộng đồng rất nhiều câu hỏi cần phải dc giải thich, trả lời rõ ràng, rành mạch dựa trên những chứng cứ xác thực, cụ thể, thì mới có sức thuyết phục xã hội đồng thuận việc kết tội phần lỗi thuộc về bên nào? Vậy, nếu tập hợp lại tất cả các câu hỏi thành 01 bảng câu hỏi rồi đi phỏng vấn những ng đã trực tiếp hay gián tiếp có tham gia vào vụ việc Đồng Tâm để có các câu trả lời, đem so sánh, đối chiếu,…các câu trả lời, từ đó tìm ra câu trả lời đúng nhất. Cụ thể là phỏng vấn những ng gồm:
  1/Các chiến sỹ công an trực tiếp tham gia vụ việc (như tấn công vào nhà cụ Kình,…).
  2/Các chiến sỹ công an gián tiếp tham gia vụ việc (đứng vòng ngoài bảo vệ, hổ trợ,…).
  3/Những nông dân Đồng Tâm trực tiếp tham gia vụ việc (những ng đã bị bắt hay chưa bị bắt, thân nhân những ng bị hại,…).
  4/Những nông dân Đồng Tâm gián tiếp tham gia vụ việc. (hàng xóm xung quanh nhà cụ Kình,…)
  Còn hiện nay, từ những ng ko tham gia, những ng đứng ngoài chỉ đạo, đứng ngoài nghe báo cáo,… rồi chủ quan đưa ra thông tin 01 chiều, thông tin suy đoán, áp đặt…là ko có giá trị pháp lý. Sự việc phải dc minh chứng bằng thông tin 02 chiều của những ng đã trực tiếp tham gia vào vụ việc là cơ sở pháp lý đúng nhất cho vụ việc Đồng Tâm. (vụ việc Đồng tâm xảy ra có tuân thủ đúng theo trình tự, thủ tục Hiến pháp, Pháp luật hiện hành & các Công ước Quốc Tế ko?).

 2. Một cái chốt bị quăng “lựu đạn” xịt chẳng thiệt hại gì. Chỉ vì nó mà một trung đoàn ập vào làng?

  Ở Trung Đông vừa xảy ra vụ Iran “quăng” 22 hỏa tiễn nổ vào hai ba cái trại đang chứa hàng trăm quân Mỹ và quân Iraq. Không thấy quân đội Mỹ và Iraq trả đũa.

  Chốt 16 chắc phải là cái chốt thiêng liêng nhất trong vũ trụ cộng sản!

 3. Mấy chục mẫu đất đổi lấy 3 mạng có vũ trang và 1 người thường dân, hơn hai chục án oan, 3 cái mề đay ghi công, ác thiện đổi chỗ cho nhau, bao nhiêu gia cảnh rơi vào bi kịch lưỡi hái của thằng đạo diễn ác, tồi. Cộng sản VN, người lãnh đạo độc diễn và toàn diện trắng án, nội tình là rơm rạ, quốc tế là cỏ rác.
  Chúa đã bỏ loài người, Phật đã bỏ loài người, tôi không tin là có Người mà có cả Quỷ vương Cáo Hồ muôn năm và bất diệt như vầy.

 4. Xét về quy mô:
  -Trận càn cấp độ trung đoàn
  -Có chỉ huy mang cấp hàm tướng
  -Bên công an chết là sỹ quan 100%, bên bần nông là người cao tuổi, có thương tích.
  -Lực lượng công an đông gấp 10 lần bần nông
  -Có ít nhất là 4 kịch bản “đá nhau” về tình tiết liên hồi của quân Nguyên
  -Không có báo cáo của bên bần nông do bị cắt sim và internet bao gồm 3G, 4G, không có bất kỳ giám sát nào khách quan.
  -Bên quân Nguyên vừa là đánh trước, đánh lén, vừa là Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cách đó có 9 ngày.

  Cho nên phía quân Nguyên không cần đối thoại không cần thanh minh vì nó là Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 9 ngày.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây