Xô viết Đồng Tâm

 •  
 •  
 •  
 •  

Trương Nhân Tuấn

12-1-2020

Vậy ông Trọng mới là người chỉ huy tối cao đứng sau vụ đàn áp đẫm máu Đồng Tâm. Ba người công an, cảnh sát cơ động bị thiệt mạng trong biến cố được ông Trọng ban huy chương “chiến công hạng nhất”.

Thì ra vụ “quân đội nhân dân” và “công an nhân dân” đánh úp “nhân dân” Đồng Tâm lúc 4 giờ sáng là một “cuộc chiến tranh”. Bởi vì, theo qui định của hiến pháp, chỉ có những chiến sĩ hy sinh trong một cuộc chiến vệ quốc mới được vinh danh, được truy tặng “huân chương chiến công hạng nhất”.

Công an, quân đội từ nhân dân mà ra, từ nhân dân mà có. Vụ Đồng Tâm, quân đội và công an theo lời của ai mà mở cuộc hành quân “đánh” (cho chết mẹ) nhân dân?

Hôm qua tôi có viết ý kiến phản đối thủ tướng Phúc về việc vinh danh những người tử nạn trong vụ đàn áp Đồng Tâm. Tôi tưởng rằng đây là chủ trương của ông Phúc. Tôi cho rằng những người tử nạn này có thể chết vì phục vụ cho tài phiệt đỏ hay chết do thiếu chuyên nghiệp. Họ có thể chết vì cấp lãnh đạo đã đánh tráo mục tiêu. Thay vì bảo vệ và thi hành luật họ trở thành những người “ngồi xổm” lên luật. Những người này không hề có công lao gì trong công cuộc “bảo vệ đất nước”. Vinh danh họ như vậy là phỉ báng vong linh của hàng triệu anh hùng liệt sĩ vì nước quên thân.

Thực tế thì tôi viết chưa đủ. Chủ trương vụ này là ông Trọng. Ông Phúc và ông Tô Lâm, là người “đồng lõa”, thừa hành.

Ông Trọng là một người cộng sản hiếm hoi có bộ mã nho nhã thư sinh, có tác phong giản dị bình dân, như một kiểu mẫu “thiên tả” của giới trí thức Tây phương thập niên 60-70. Nhìn rồi phê phán theo bề ngoài là “lầm chết”!

Ông Trọng mới là người có đầu óc cực đoan khuynh tả, chủ trương sử dụng bạo lực để giải quyết những tranh chấp thuộc phạm vi dân sự.

Theo tôi ông Trọng đã phạm sai lầm. Tranh chấp đất đi Đồng Tâm lưu cữu từ nhiều năm. Dân chúng ở đây đã mỏi mệt với lối giải quyết “cù nhây”, lập lờ cả vú lấp miệng em của Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND Hà nội, đại diện cho lợi ích của “nhà nước”.

Bên “nhà nước” nói đất tranh chấp là đất “quốc phòng”. Vấn đề là “nhà nước” không đưa ra được bằng chứng nào. Không có văn bản, cũng không có bản đồ. Chính ông Chung đã ký cam kết với dân Đồng Tâm, nhìn nhận rõ “đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp”. Dân Đồng Tâm không ngờ là sau đó ông Chung “lật lọng”.

Đại biểu QH Dương Trung Quốc, người có ký tên vào giấy cam kết, nhìn nhận là điểm yếu của nhà nước là không đưa ra được văn bản, bản đồ hợp lệ chứng minh đất tranh chấp là “đất quốc phòng”. “Nhà nước” không đưa ra được giấy tờ thuyết phục, vậy giấy tờ của phía ông Lê Đình Kình là hợp lệ.

“Nhà nước” trở mặt, “đánh” với dân không lại trên mặt giấy tờ, “nhà nước” đánh dân bằng “luật rừng”. Nhà nước của ông Trọng, ông Phúc, ông Tô Lâm, ông Chung… là nhà nước phản bội và lật lọng.

Hiện tượng dân Đồng Tâm không tin vào nhà nước trung ương, tự đứng ra tổ chức “chính quyền địa phương” để chống lại áp bức, bất công rõ ràng là mô hình “Xô viết”.

Ta có thể gọi là Xô viết Đồng Tâm. Thập niên 30 thế kỷ trước, dân Nghệ An và Hà Tĩnh sau những cuộc biểu tình chống áp bức của thực dân, tự động tụ hợp lại thành lập chính quyền. Lịch sử gọi đó là “phong trào xô viết Nghệ Tĩnh”.

Đảng cộng sản sống, và lớn lên nhờ bú mớn ở những bầu sữa “Xô viết”. Đảng này lấy sức mạnh từ nơi người dân nổi dậy chống áp bức.

Qua vụ “Xô viết Đồng Tâm”, đảng cộng sản bây giờ đã trở thành một lực lượng “nội xâm”. Lực lượng này đã phản bội lại nguồn gốc của chính họ.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. “Lực lượng này đã phản bội lại nguồn gốc của chính họ.” ?
  Tác giả nhầm. Họ kiên trì, kiên định đi theo cái đường lối đã sinh ra họ, là bạo lực cách mạng, là đấu tranh giai cấp từ cái thuở xô viết nghệ tĩnh trí phú địa hào đào tận gốc trốc tận rễ, đến cải cách ruộng đât, đến giải phóng miền Nam… Thi thoảng họ có đeo cái mặt nạ này nọ thì cũng chỉ để diễn tuồng. Cái bản chất gian giảo, gian manh, gian hùng của họ chưa bao giờ thay đổi.

 2. -Ngày 09/01/2020, tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì phiên thảo luận mở cấp Bộ trưởng của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có chủ đề “Kỷ niệm 75 năm Liên Hợp Quốc: Tuân thủ Hiến chương để duy trì hòa bình và an ninh quốc tế”. Đây là sự kiện mang dấu ấn quan trọng do VN tổ chức và là tháng đầu tiên VN tham gia vào thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cũng như là tháng đầu tiên VN làm Chủ tịch trong tháng của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Phóng viên VOV đã có cuộc trao đổi với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Trong cuộc trao đổi, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu:
  “Ưu tiên của chúng ta đó là trong tình hình hiện nay đó là việc tuân thủ Hiến chương LHQ cũng là một ưu tiên, làm sao các nước phải tuân thủ Hiến chương LHQ. Vấn đề thứ hai là ngăn chặn các xung đột hay còn gọi là ngoại giao phòng ngừa. Đây cũng là ưu tiên mà trong Hội đồng Bảo an LHQ các nước cũng rất quan tâm. Vấn đề thứ ba đó là bảo vệ thường dân trong xung đột và vấn đề thứ tư, ưu tiên này nhiều nước cũng rất quan tâm, đó là bảo vệ phụ nữ, trẻ em trong xung đột.”
  -Cũng trong ngày 09/01/2020 này, vào lúc 4 giờ sáng, ngay tại đất Việt, nơi sinh ra của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, lực lượng công an tổ chức bao vây thôn Hoành xã Đồng Tâm, rồi tấn công vào nhà ông Lê Đình Công, con trai ông Lê Đình Kình, thủ lĩnh tinh thần của phong trào bảo vệ đất Đồng Sênh của xã Đồng Tâm. Kết quả làm chết 04 ng (03 chiến sĩ công an & cụ Kình).
  -Vậy là 04 ưu tiên mà Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã nêu trên gồm : “tuân thủ Hiến chương LHQ”; “ngăn chặn các xung đột hay còn gọi là ngoại giao phòng ngừa”; “bảo vệ thường dân trong xung đột”; “bảo vệ phụ nữ, trẻ em trong xung đột” chỉ là áp dụng đối với nc ngoài, mang tầm Thế giới? Còn trong đất Việt, ng nhà cả, thì khỏi cần, khỏi bàn, khỏi áp dụng? Ko thể rao giảng với Thế giới mọi ng phải tuân thủ Pháp luật khi bản thân lại làm ko đúng trình tự, thủ tục Pháp luật trong chính ngôi nhà của mình đang sinh sống. Đó gọi là đạo đức giả.
  -Vụ việc Đồng tâm cần xác định rõ tính chính danh của việc làm đó có đúng Hiến pháp, Pháp luật ko? Có tính chính danh thì việc làm mới là chính nghĩa. Ko có tính chính danh thì việc làm là phi nghĩa. Mà khi việc làm phi nghĩa thì thiệt hại của các bên thực sự vô nghĩa.

  • Trích: “Đó gọi là đạo đức giả“.

   Xin thưa, chỉ những kẻ có liêm sỉ mới có đạo đức THẬT. Lũ đĩ bợm Ba Đình có đứa nào có liêm sỉ đâu mà đòi đạo đức thật?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây