Vũ “nhôm”, Trần Văn Minh và đồng bọn đang diễn hài trong phiên tòa? (Phần 1)

Hoàng Mai

6-1-2020

Phiên toà xét xử Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến, cùng thuộc cấp bị cáo buộc giúp Vũ “nhôm” thâu tóm trái phép hàng loạt đất công sản, bất động sản ở TP Đà Nẵng, gây thiệt hại hơn 22.000 tỷ, đã bước sang ngày thứ 4.

Rất dễ thấy một điều, các bị cáo đã tự chia ra ba nhóm “đồng nhất” khi trả lời các câu hỏi của thẩm phán.

– Nhóm 1: Các giám đốc sở, phòng, ban, cty… luôn cho rằng mình chịu áp lực bởi lệnh chỉ đạo từ cấp trên, điển hình là Nguyễn Bá Thanh, Trần Văn Minh, buộc phải bán công sản cho Vũ “nhôm”.

– Nhóm 2: Cựu chủ tịch, phó chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến, Nguyễn Ngọc Tuấn, cho rằng, mình làm đúng luật, không biết Vũ “nhôm” thân quen lãnh đạo nào. Họ nói không nhận bất cứ tư lợi gì từ Vũ “nhôm” và cũng không biết Vũ “nhôm” quen thân lãnh đạo nào. Họ làm đúng luật, làm lợi cho TP (?). Họ chỉ biết Vũ “nhôm” là tình báo viên, và họ duyệt bán công sản cho Vũ “nhôm”, tức đang ủng hộ, giúp đỡ Bộ Công an.

– Nhóm 3: Vũ Nhôm cùng người thân Nguyễn Quang Thành và Phan Minh Cương luôn cho rằng mình không quen thân lãnh đạo, không hối lộ, đút lót ai, mua bán sòng phẳng. Thậm chí, Vũ “nhôm” cho rằng, lãnh đạo Đà Nẵng không sai, rằng họ bị… oan.

Giờ hãy phân tích xem, Vũ “nhôm” và Trần Văn Minh cùng đồng bọn, đã đùa dai trước pháp luật như thế nào.

– Nhóm 1: Họ chỉ đang nói một phần nhỏ sự thật. Với nhưng chức vụ như chánh, phó văn phòng UBND, lãnh đạo sở ngành, họ biết thừa Vũ “nhôm” là đệ tử ruột của Nguyễn Bá Thanh và Trần Đại Quang. Họ biết Vũ xuất thân giang hồ, từng bị CA khởi tố hình sự, bắt giam. Vũ làm quen được lãnh đạo TP Đà Nẵng từ lúc là rể của Nguyễn Quang Lô, cựu GĐ sở Xây dựng Đà Nẵng. Qua bố vợ, Vũ trở thành “tay hòm chìa khoá”, kinh tài cho Nguyễn Bá Thanh.

Vũ, một kẻ làm thuê không hơn không kém. Công sản là Vũ mua cho Nguyễn Bá Thanh, bằng tiền của Bá. Từ sau “Vụ án tướng Trần Văn Thanh”, Nguyễn Bá Thanh thấy cần phải đưa Vũ “nhôm” chui vào BCA để tạo uy quyền, dễ bề cướp đất vàng, công sản và có “vỏ bọc” bảo đảm giữ tài sản cho mình. Người giúp Nguyễn Bá Thanh làm việc đó, là Lê Ngọc Nam, cựu GĐ Sở Công an Đà Nẵng, cựu Tổng cục phó XDLL Bộ Công an và Phan Xuân Sang (đã chết), GĐ sở kế nhiệm Lê Ngọc Nam.

Hình chụp trên các báo về cái tên Nguyễn Bá Thanh

Nhóm 1 cũng nói khai thật, việc Nguyễn Bá Thanh, Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến ra lệnh miệng buộc cấp dưới phải thực thi (làm văn bản, tờ trình, đề nghị…) để Vũ “nhôm” cướp công sản với giá rẻ như bèo. Họ dám chống lệnh cấp trên không? Có mà ăn gan hùm.

Có điều, nhóm 1 cũng giấu đi nhiều thứ. Khi Vũ “nhôm” có được công sản, họ được đề bạt, cất nhắc. Họ được Nguyễn Bá Thanh, Trần Văn Minh trả ơn bằng quyền lực, được xin cho bản thân và người nhà hàng chục lô đất “tái định cư”, rồi chuyển nhượng hưởng chênh lệch hàng chục tỷ đồng.

Về Đà Nẵng, bạn sẽ được ngắm cơ ngơi biệt thự hàng trăm tỷ của Nguyễn Văn Cán, Đào Tấn Bằng, Phan Xuân Ít, Nguyễn Điểu, Nguyễn Viết Vĩnh, Nguyễn Thanh Sang… Bạn sẽ được dân chúng nói cho nghe về “của chìm của nổi”, cũng như con đi du học, mua nhà ở những quốc gia “giãy chết” nào. Để rồi bạn sẽ phải ngửa mặt lên trời mà xót xa cho nỗi đau của nhân dân khi bị cướp đất, mất nhà và cầm trên tay những đồng tiền bồi thường rẻ rúng.

Nhóm 2, những cán bộ cao cấp là “quan phụ mẫu” của địa phương, có người là Uỷ viên Trung ương, Phó ban Tổ chức. Họ quá biết Vũ “nhôm” là đầu sai và là tay lái buôn của Nguyễn Bá Thanh. Thậm chí ngoài hàng trăm công sản, đất vàng đứng tên cho Nguyễn Bá Thanh, Vũ “nhôm” cũng buôn đất giúp cho cả Trần Văn Minh, ăn chia ở một số dự án lớn như:

– Dự án Phú Gia Compound ở 126 Ông Ích Khiêm, diện tích hơn 2 hecta, vốn là Nhà máy cơ khí ô tô Đà Nẵng.

– Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước, còn gọi là “Nửa vầng trăng”.

Minh nhận Vũ “nhôm” làm em kết nghĩa. Vũ luôn gọi Trần Văn Minh bằng cái tên thân thương “anh Ba”. Minh – Bá Thanh – Vũ thường ngồi bên nhau ăn sáng, uống cafe, chén thù chén tạc Chivas 38, Remy Martin tại “tổng hành dinh” của Vũ ở số 82 Trần Quốc Toản, trong các nhà hàng sang trọng: Memory, Furama Resort, Sandy Beach Resort…

“Anh Bá” và “anh Ba” cũng giao nhiệm vụ cho Vũ “nhôm” đứng ra lo toàn bộ các yến tiệc mỗi khi đón đoàn Bộ Chính trị vào Đà Nẵng làm việc, hoặc lo “hậu cần” khi Trần Đại Quang, Tô Huy Rứa, Đinh Thế Huynh vào đây ở lại mấy ngày.

Vũ “nhôm” tháp tùng Tô Huy Rứa trong một sự kiện

Vậy mà trước toà, Trần Văn Minh cho rằng không thân quen Vũ “nhôm”, chỉ biết đây là “tình báo viên”. Thật là xảo trá và hèn hạ.

Minh luôn mồm cho rằng, mình không tơ hào, không lạm quyền, là công bộc vì dân vì nước. Vậy “bồ nhí” của Trần Văn Minh, người đàn bà goá có tên Nguyễn Thị Tuý Vân, bà chủ Công Ty TNHH Du Lịch Và Thương Mại Hoàng Trà, thành lập ngày 29-07-2005 có mã số thuế là 0400412819-004 , đăng ký kinh doanh tại địa chỉ Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng, từ hai bàn tay trắng, chồng chết ôm hai con dại, nhờ ai mà sở hữu khối tài sản này?

1- Resort tiêu chuẩn 5 sao, diện tích 52.614 m2, mang tên Hoàng Trà (tên quốc tế Lifestysle Resort Đà Nẵng) gồm 12 căn biệt thự đạt tiêu chuẩn cao cấp và khu khách sạn gồm 175 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao, nhà hàng, các dịch vụ thể dục, thể thao và chăm sóc sức khỏe, trung tâm hội nghị quốc tế… Vốn đầu tư 25 triệu đôla xây dựng từ 2007 và khánh thành vào tháng 4/2010. Tháng 7-2012 đã chuyển nhượng lại cho Tập đoàn Sun Group với giá gần 2500 tỷ. Sun Group đổi tên thành Pullman Danang Beach Resort.

2- Khách sạn Manoglie (Hoa Mộc Lan), mua năm 2008, có 54 phòng theo tiêu chuẩn 3 sao để kinh doanh, tại số 6 Lê Lợi, điểm giao nhau giữa 2 con đường đắc địa Lê Lợi – Lý Thường Kiệt. (gần căn biệt thự 2000 m2 của Trần Văn Minh).

3- Khách sạn Thủ Đô, xây tại địa chỉ 125- 127 Hùng Vương, trung tâm thành phố.

4- Một trụ sở công ty Hoàng Trà tại 83 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng và 2 văn phòng chi nhánh tại TP HCM và Nha Trang.

5- Khu du lịch sinh thái Hoàng Trà tại Hoà Hải, rộng 30 hecta, sau bán cho Sun Group.

6- Đưa con gái sang Mỹ học, mua nhà và trở thành công dân Mỹ.

(Còn tiếp)

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Co lên nhà báo Hoangmai dân chúng tôi mãi biết ơn ông có những thông tin chính thống này mong rằng nước ta có nhiều nhà báo giỏi chúng thực như ô cảm ơn ông nhiều

 2. -Cám ơn bác Hoàng Mai về bài viết “nói có sách, mách có chứng” để vạch mặt chân tướng bọn tham nhũng.
  -Qua bài viết cũng biết ra 01 số CA làm bảo kê cho tham nhũng, tham nhũng sống dc là có phần bao che của CA. Vậy thì tham nhũng sẽ ko bao giờ diệt dc hay hết dc nếu trong lực lượng CA còn chứa chấp, nuôi dưỡng bọn “cớm bần”. Còn “cớm bẩn” là dân Việt còn sống trong “vòng luân hồi tham nhũng”.

 3. Tôi chắc ăn mà nói rằng Trọng bạc đeo khẩu trang bịt tóc trắng như Minh râu xem camera để chỉ đạo phiên tòa chó đẻ này. Tất cả mạng chó cộng sản đều được thoát án tử nhờ tờ bạc dollar chứ không phải tiền Hồ.

 4. Ngon lành nhất là CHÂN RẤT của toàn bọn THAM QUAN Đà Nẵng vịt kìu Phốp TRƯƠNG HỮU NGỌ vừa đóng cửa cái NHÀ HÀNG của hắn che bóng công ty ma màn hình rửa tiền .. ..
  Nhưng chắc không xong đâu NGỌ Ngựa ơi ! Oan hồn hàng vạn Dân oan mất ruộng đất tại QUẢNG NAM ĐÀ NẴNG sẽ đòi nợ thằng vịt kìu Phốp TRƯƠNG HỮU NGỌ trước VÀNH MÓNG NGỰA Toà án Pháp

  Chiến dịch săn cá mập rửa tiền CHỈ TẠI NƯỚC PHÁP trên xương máu hàng triệu Dân oan
  http://hanoiparis.com/construct.php?page=actutxt&idfam=41&idactu=497

  Quán ăn bác Trương Hữu Ngọ tại ngoại ô Paris : Đệ nhất Sào huyệt Rửa tiền

 5. Dũng ết đã qua tự tin và tin tưởng đồng chí của mình không phản pháo nên thua đau. Nay có thể Dung 3x không hề hấn gì nhưng đàn con thơ ngây của Dũng thì không thể yên tâm được. Đó là sự lo lắng tột cùng của Dũng

 6. Phải nói rằng đây là cuộc thanh trừng khốc liệt. Trần Đại Quang đom đóm tự nhiên uống nhầm virut lạ giống Bá ( mày giết ng của tao thế nào, tao giết ng của mày thế đó)
  Giờ mới rảnh tay chém bọn đàn em của Quang
  Đàn em của Dũng xà mâu 3x là Quang đom đóm, và đám lăng xăng bộ công thương, bộ giao thông… có thể ko ngoa nếu nói hầu hết các bộ ( chỉ trừ bộ quốc phòng là khôn khéo đi giữa 2 làn đạn mà cũng chẳng sợ ai). Đám lâu la của Dũng ếch bị tóm gần sạch. Riêng 3x vẫn rung đùi dẫu có hơi đau ( vì hăn có thân thiết gì đâu, hắn chỉ iêu tiền và iêu hắn)
  Trò đấu tố, thanh trừng do giáo sư xd đàn Lú khởi xướng và ắt có kẻ phải kết thúc, nhưng xem ra còn lâu lắm. Phim rùng rợn cọn dài nhiều tập

 7. Tại sao vụ án tham nhũng lớn nào cũng có bóng đen của Bộ Công An phủ lên? Vụ AVG có bóng đen Tô Lâm. Còn vụ này có ngay đương sự là “tình báo viên” Phan Văn Anh Vũ.

Comments are closed.