Đôi điều đầu năm mới, 2020

Kông Kông

31-12-2019

Dịp cuối năm, lãnh đạo chóp bu đảng liên tục có nhiều phát biểu. Xin ghi lại đôi điều.

– 25/12/2019, ông Trần Quốc Vượng phát biểu trong Tổng kết công tác xây dựng đảng: “Hết sức chú ý công tác nhân sự. Đây là vấn đề quan trọng vì cơ đồ ta xây dựng 75 năm nay sụp đổ hay không cũng do mình thôi, chẳng phải do kẻ thù đâu, chẳng ai xâm lược mình, chẳng ai mang máy bay, đại bác đến xâm lược, lật đổ chúng ta đâu. Ta không làm tốt thì tự ta lật đổ ta

Ông Vượng xác nhận công tác nhân sự rất quan trọng. Vì đó là những người được tuyển chọn rất kỹ để lãnh đạo đất nước. Diễn tiến chọn lựa thì bao nhiêu Đại hội đảng cũng như vậy. Người được tuyển đã hẳn là “tài, đức”. Thế nhưng, tham nhũng ngày càng nhiều và càng dữ dội hơn! Điều nầy không có gì đáng ngạc nhiên vì chính họ ca ngợi công trạng “cướp được chính quyền” năm 1945! “Chính quyền” mà họ còn cướp huống gì? Rồi ông Vượng nói “ta không làm tốt thì ta tự lật đổ ta”! Biết rất rõ như thế nhưng cộng sản không thể tự sửa đổi được. Còn dòng chảy lịch sử thì đương nhiên đào thãi cặn bã.

– 23/12/2019, ông Võ Văn Thưởng phát biểu trong Tổng kết tuyên giáo năm 2019: “Tuyên giáo phải là lực lượng nòng cốt, kết nối lực lượng, đấu tranh kịp thời với các luận điệu chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phần tử phản động, cơ hội chính trị,…” .

Ngày 28/12/2019, ông tiếp trong Tổng kết công tác báo chí toàn quốc 2019: “Báo chí phải tăng cường các tuyến bài bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, sắc sảo và thuyết phục; đồng thời phải hết sức tỉnh táo trước những việc lợi dụng báo chí để đấu đá nội bộ, cạnh tranh phe nhóm, PR hình ảnh mang màu sắc dân túy, mị dân”.

“Nền tảng tư tưởng của Đảng” là gì? Là chuyên chính vô sản. Nhưng hiện tại giới nào giàu nứt đố đổ vách, tiền không còn là số triệu mà tỉ đô la? Thời chiến, đảng giương cao khẩu hiệu “chống áp bức, bóc lột, đòi dân chủ, tự do” thì tiền đang có từ đâu ra?

Còn những người tranh đấu cho dân chủ tự do thì bị gán ghép tội giữa những phiên tòa khôi hài đến lố bịch và vô đạo, đến độ có người bị xử phải hét lên: “Địt mẹ tòa!”  Tiếng chửi thề nầy đã đi vào lịch sử tòa án VN!  Việc “lợi dụng để đấu đá nội bộ…” là tự xác nhận đang có đấu đá nội bộ, như “củi và lò”. Còn ai “PR hình ảnh dân túy, mị dân”? Câu ca dao xuất hiện từ thời bao cấp đã trả lời cụ thể: “Mất mùa là tại thiên tai. Được mùa là tại thiên tài đảng ta”!

– 30/12/2019, ông Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Chính phủ với các điạ phương: “Việt Nam từ một nước thiếu ăn, tem phiếu, bao cấp… đã trở thành một nước xuất khẩu lớn, tầm cỡ thế giới. Các sản phẩm của Việt Nam (trừ những máy móc chưa sản xuất được) hiện dư thừa, đều có thể tìm nước xuất khẩu” Và, năm trước, 28/12/2018, ông đã nhấn mạnh: “Điều tôi muốn nhấn mạnh là niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng là… chưa bao giờ lớn và sâu sắc như lúc này!

Thời ông Lý Quang Diệu lập quốc, Singapore như thế nào? Bao lâu sau đó Singapore trở thành niềm mong ước của nhiều nước khác? Ngay sau 1975 ai mời ông Lý Quang Diệu sang VN cố vấn? Rồi vứt bỏ lời cố vấn để “tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH” cho đến khi có nguy cơ sụp đổ lại quay ra “đổi mới”? Còn “… thực phẩm dư thừa” tìm cách xuất khẩu thì thử hỏi bao nhiêu sản phẩm nông nghiệp mới có thể đổi được một sản phẩm trí tuệ, ví dụ như smartphone? Và “thừa” như thế nhưng tại sao hàng năm vẫn có nhiều tỉnh xin trung ương cứu đói? Đó là chưa nói đến việc ông Phúc đi đâu cũng ngửa tay “xin viện trợ không hoàn lại”!

Trong khi thế giới làm cuộc cách mạng tri thức VN lại tìm mọi cách chiêu dụ họ mở nhà máy để được làm gia công!

Còn “niềm tin của nhân dân… chưa bao giờ lớn và sâu sắc như lúc này!” thì tại sao nhiều cán bộ cộm cán, gần như suốt đời hưởng bổng lộc của đảng, cũng lần lượt “tự diễn biến”? Tại sao tìm mọi cách khống chế mạng xã hội, ra luật An ninh mạng, đã thế còn lập thêm lực lượng 47 dù có sẳn cả chục ngàn dư luận viên vẫn đang “làm việc” ngày đêm?

Chỉ 2 câu nói bên trên đã cho thấy “tầm” của ông Thủ Tướng vừa đủ để tự đánh vần được “cờ, lờ, mờ, vờ” chứ không phải lỡ lời trong khi cầm giấy đọc diễn văn!

– 30/12/2019, ông Nguyễn Phú Trọng thì văn vẻ (vẽ) tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương:

Mây đen phủ lên toàn cầu nhưng mặt trời đang tỏa sáng ở VN

“Mây đen” nào “phủ lên toàn cầu”? Thực tế là phủ lên bầu trời Hà Nội nên có chỉ số chất lượng không khí màu Tím! “Mặt trời” nào “đang tỏa sáng” như bụi mịn môi trường, nhiều ngày phải kêu gọi dân hạn chế ra đường?

Vào thời điểm đầu năm, xin nhìn vào 6 chữ Độc lập, Tự do, Hạnh phúc treo dưới quốc hiệu CHXHCN VN và tự trả lời:

– Có Độc lập với Tàu cộng không?

– Có được Tự do như yêu sách của Hồ Chí Minh đối với thực dân Pháp hay như đòi hỏi của Bắc Việt và Mt GPMN trước thế giới lúc đánh chiếm miền Nam hay không?

-Còn Hạnh phúc? Tại sao hàng năm có cả trăm ngàn người VN tìm mọi cách rời khỏi nước? Tại sao sinh viên và cả cán bộ được tuyển chọn cho đi du học do ngân sách đài thọ vẫn tìm mọi cách ở lại? Tại sao dân biết đi lao động “chui” rất nguy hiểm vẫn tiếp diễn và nguyên nhân nào? Tại sao dân oan cả nước mỗi ngày một tăng? Cụ thể hơn nữa là tại sao có cán bộ quan chức mua sẵn quốc tịch nước ngoài và tìm mọi cách đưa con cháu sang các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ để sinh sống?

Còn đây là một ví dụ điển hình đang rất nóng: Người xã Đồng Tâm xác nhận “vẫn tin đảng” nhưng báo động đỏ là họ sẵn sàng hy sinh mạng sống để bảo vệ cánh đồng Sênh của họ. Như vậy sau 45 năm đảng cai trị cả nước lại quay ra tấn công vào thành trì trung kiên ngay tại thủ đô!

“Đừng tin những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”! Thật ra câu nói của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu rất bình thường nhưng chính cộng sản đã biến nó thành danh ngôn! Đấy là dấu hiệu thất bại toàn diện của đảng!

Vì thế cộng sản sụp đổ là tất yếu. Vô phương tự cứu!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. -Ngày 30/12/2019, Hội nghị trực tuyến cuối năm của Chính phủ với lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương diễn ra tại Hà Nội, TBT-CTN phát biểu tại Hội nghị “VỀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2020” với văn phong mang hơi hướng, hơi thở NQ của Đảng & trong đó có bao gồm nhiều vấn đề dân Việt rất quan tâm. Vậy trong năm 2020, Chính phủ & Đảng nếu thực hiện chưa tốt “VỀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2020” mà dân Việt viết bình luận, phê bình, phản ánh, phản đối,…thì có bị ghép vào “thế lực thù địch” ko? Hy vọng trong năm 2020, Chính phủ & Đảng thực hiện tốt các nhiệm vụ mà TBT-CTN đã giao, đừng để cư dân mạng lại đánh giá TBT-CTN rằng : “Nói vậy nhưng không phải vậy”; “nói một đằng làm một nẻo”; “nói là một chuyện, làm là một chuyện khác nhé”.
  P/s: Xin trích lại 01 số việc “VỀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2020” dc TBT-CTN giao cho Chính phủ & Đảng thực hiện gồm:
  Một là, về phát triển kinh tế:
  – Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.
  – Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng các dự án, công trình trọng điểm quốc gia.
  – Xử lý có kết quả cụ thể, rõ rệt hơn các công trình, dự án lớn chậm tiến độ, thua lỗ kéo dài, các ngân hàng thương mại mua bắt buộc và các ngân hàng thương mại yếu kém khác.
  Hai là, về phát triển văn hóa, xã hội:
  – ưu tiên bố trí nguồn lực thực hiện các đề án, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi,
  – Tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; quản lý chặt chẽ thuốc chữa bệnh, vật tư, thiết bị y tế; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
  – Quan tâm chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ. Xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, ngăn chặn sự suy thoái đạo đức, lối sống và phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em và tệ nạn xã hội.
  Ba là, về quốc phòng, an ninh, đối ngoại:
  – bảo đảm lợi ích quốc gia-dân tộc; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển, nâng cao vị thế của đất nước.
  – Nắm chắc, đánh giá, dự báo đúng tình hình, nhất là về Biển Đông để chủ động, kịp thời ứng phó, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.
  – tích cực đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh mạng, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ.
  Bốn là, về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị:
  – đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và lề lối làm việc của các cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu theo đúng quy định của Hiến pháp và pháp luật,
  – Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội cần tiếp tục rà soát, xác định rõ và làm đúng, hoàn thành tốt hơn chức năng lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước do Hiến định, không trùng chéo với chức năng, nhiệm vụ của Chính phủ, không đi quá sâu vào các vấn đề kinh tế – kỹ thuật cụ thể
  – hệ thống các cơ quan tư pháp cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách tư pháp, nâng cao năng lực, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phát huy hơn nữa vai trò lực lượng chủ lực trong việc tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, thực hiện tốt chức năng giám sát, thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc đúng với tinh thần thượng tôn pháp luật, bảo đảm công lý.
  – lựa chọn, bố trí những cán bộ thật sự có đức, có tài, liêm chính, tâm huyết, thật sự vì nước, vì dân vào các vị trí lãnh đạo của bộ máy nhà nước
  – Phát huy dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm, nêu gương, tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức. Có cơ chế, chính sách khuyến khích, bảo vệ những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm
  – Kiên trì, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực gắn với đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện luật pháp, cơ chế, chính sách để “không thể, không dám, không muốn tham nhũng”. Đồng thời, chấn chỉnh, đấu tranh loại bỏ tư tưởng bàn lùi, lo ngại rằng việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng sẽ cản trở sự phát triển, làm nhụt chí, làm “cầm chừng”, “phòng thủ”, “che chắn”, giữ “an toàn” trong một bộ phận cán bộ, công chức nào đó, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Tôi đã nhiều lần nói rồi; nay xin nhắc lại: Những ai có tư tưởng ấy thì hãy đứng sang một bên để người khác làm!
  Năm là, về việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng:
  – coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu
  – xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới phải sát với tình hình thực tế, có tính khả thi cao để tổ chức thực hiện hiệu quả.
  – Cấp uỷ nhiệm kỳ 2020-2025 phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, có đức, có tài, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới.
  – tập trung giải quyết, xử lý kịp thời, có hiệu quả những hạn chế, bất cập, yếu kém, những vấn đề tồn đọng kéo dài gây bức xúc mà cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây