Tiến sĩ Tuấn và huy chương zàng

Nguyễn Tiến Tường

23-12-2019

Ông Đỗ Thiên Anh Tuấn. Ảnh: Báo VNN

Tiến sĩ Đỗ Thiên Anh Tuấn ở ĐH Fullbright đề nghị trao huy chương zàng cho nền kinh tế và cá nhân Thủ tướng. Tửng thấy anh mang nhân dân và Thủ tướng ra bỡn cợt rất mất nết.

Quốc gia đang gia tăng nợ, cần vay đến 459 nghìn tỷ đồng để… đi trả nợ cũ. Có khác nào đi bốc bát họ để trả góp ngày, khác nào vay tín dụng đen để trả tiền FE Credit.

Thân như chúa chổm gõ cửa tứ phương chưa thấy cửa nào mở. Nợ quá mà Moody’s thấy nản quá, hạ đánh giá triển vọng VN xuống mức… tiêu cực. Dịch ra tiếng Việt nghĩa là “bưa”.

Kinh tế vi mô thì loạn như cào cào phê cỏ. Thịt lợn vừa được dân giải cứu đây đã làm một cú tạo phản, trở mặt nhanh còn hơn bộ trưởng ra toà. Người dân lao động miệt mài một ngày công không mua nổi một ký thịt heo.

Trong bối cảnh đó mà anh muốn đeo huy chương zàng kinh tế có phải là anh chơi khăm quốc gia, miệt thị nhân dân hay không? Có khác nào quốc gia áo rách anh xúi đi nhảy đầm, nhân dân húp cháo loãng anh bắt đeo vào cổ một củ nhân sâm giả!

Hôm nay là ngày để thủ tướng nghe dân nói. Anh ở giữa đông đảo quần thần đòi trao huy chương zàng cho thủ tướng là ý gì? Ý anh là thủ tướng thích được khen, hay là anh trao huy chương vàng để lập vi bằng thủ tướng? Anh thật quá hỗn hào!

Thủ tướng chỉ chia sẻ tầm nhìn 2045 với một sự hy vọng, anh cả gan nói “Có một VN hùng cường 2045” là anh gài thủ tướng, mượn gió bẻ măng mượn đao giết người. Thủ tướng là lãnh đạo, đau trước cái đau của dân, vui sau cái vui của dân. Nay giữa bốn bề thất bát, anh đòi trao huy chương zàng cho thủ tướng, tức là mang thủ tướng ra giải tỏa cái thói tư hữu tham lam của mình.

Anh Tuấn, Tửng nói thiệt, Tửng mà là thủ tướng, Tửng tát anh không nổ đom đóm mới lạ. Nhưng thôi, cái này nhắc nhẹ anh phát để anh chừa cái tật nói leo đi.

Xong rồi Tửng hỏi chân thành nè anh Tuấn, anh bị mắt biếc hay anh đang liếc cái ghế của tiến sĩ Kiên?

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

  1. Không lẽ HLV Park Hang Seo có huy chương vàng (nhưng đã tặng lại cho nhân dân cả nước), thế mà thủ tướng “nhà mình” đờ éo có gì để lên mặt thì…nhột quá, cho nên TS Đỗ Thiên Anh Tuấn mới nghĩ ra cái trò bưng bô ….thối um này.

    Ôi Chí Thức XHCN!

  2. Thủ tướng ấy cũng không xứng đáng nhận HC dù là SeaG, đêm ấy hắn về suy gẫm có lẽ cũng biết chút nhục. Xứng đáng mặt anh hùng bưng bô Đỗ Thiên Anh Tuấn.
    Thì ra cả thằng khen và được khen đều cá trê cả.

  3. Tiến Sĩ mà kiến thức không có, liêm sỉ cũng không thì không biết phải dùng ngôn từ nào để nói về hạng “khoa bảng” này ? tớ xin dùng tạm chữ “trí thức sâu bọ”. Trong những người có quyền “có chức” ở VN thì loại trí thức thế này chiếm bao nhiêu phằn trăm ? Chắc chắn là cao lắm ! Đất nước làm sao ngóc đầu lên nổi hở trời !!

  4. Đọc bài “Chuyên gia Fulbright muốn ‘trao’ huy chương vàng thứ 100 cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc” trên tờ Vietnam Finance (theo đường dẫn trong bài), tôi nhận ra ông Đỗ Thiên Anh Tuấn quả thật bị mắc bệnh “cào cào phê cỏ”. Nói đúng ra thì ông ấy “phê” huy chương SEA games. Nguyên văn đề nghị của ông Tuấn là trao huy chương vàng thứ 99 cho nền kinh tế và huy chương vàng thứ 100 cho thủ tướng, sau 98 huy chương vàng mà đoàn thể thao Việt Nam vừa giành được.

    Đây là một chứng cuồng loạn nếu xét thân thế của người phát biểu như là một chuyên gia về kinh tế vĩ mô, kinh tế khu vực công, phân tích tài chính và tài chính phát triển. Một nhà kinh tế không mắc bệnh tâm thần sẽ không nói đến chuyện xin xỏ huy chương vàng từ một ủy ban thể thao, huống chi nói một cách thành khẩn và hoan hỷ như ông Tuấn.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây