Đây là Trung Quốc hay Việt Nam?

Nguyễn Ngọc Chu

22-12-2019

2.100 người Trung Quốc tổ chức buổi chia sẻ, thuyết trình kinh nghiệm bán hàng, trao giải thưởng và biểu diễn các tiết mục văn nghệ. Ảnh HH/Báo LĐ

1. Nhìn những bức ảnh này, xin hãy trả lời đây là ở Trung Quốc hay ở Việt Nam?

Chiều ngày 20/12/2019 dãy dài cả gần cây số 60 xe khách loại lớn 54 chỗ chở 2100 khách Trung Quốc đến biểu diễn sự kiện tại trung tâm tiệc cưới Hải Đăng quận Ngô Quyền TP Hải Phòng. Xung quanh và trong trung tâm tiệc cưới Hải Đăng chuyển động như trên đất Trung Quốc!

Cũng trong liên tiếp các ngày 20, 21/12/2019 hết đoàn 600 người rồi đến đoàn 700 người Trung Quốc cũng biểu diễn thời trang, tổ chức hoạt động sự kiện của Trung Quốc trên đất Hạ Long, Quảng Ninh.

2. Xâu chuỗi các hoạt động của khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam liên tiếp từ 600, 700, 2100 người, tổ chức sự kiện Trung Quốc trên đất Việt Nam như chính đang ở Trung Quốc – có thể khẳng định chắc chắn rằng, đây là chỉ đạo của chính quyền Trung Quốc.

3. Sau khi Quốc Hội thông qua quy định miễn thị thực cho người nước ngoài đến các vùng kinh tế ven biển, thì quan sát thấy dòng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tổ chức sự kiện mỗi ngày một đông hơn, và nhiều hơn. Đây không phải là ngẫu nhiên, mà là theo kế sách định trước.

4. Đi du lịch là chỉ để thăm quan, chiêm ngưỡng, hà cớ chi lại tổ chức các sự kiện công phu tốn kém?

Nhà cầm quyền Trung Quốc đang bơm vào óc người Trung Quốc, rằng nơi khách Trung Quốc đến chính là đất Trung Quốc.

Không chỉ bơm vào óc, nhà cầm quyền Trung Quốc lên kế hoạch hối thúc khách Trung Quốc đến Việt Nam hoạt động, sống như trên đất Trung Quốc. Không chỉ ở tỉnh tiếp giáp Quảng Ninh lan sang đến Hải Phòng, mà xa xôi như Đà Nẵng thì hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc cũng thuyết minh là đất Trung Quốc.

5. Hãy nhìn thấu mục đích và sách lược của nhà cầm quyền Trung Quốc. Vô cùng lo lắng cho an ninh Quốc gia. Không thể không xem xét lại HIỆP ĐỊNH DẪN ĐỘ và QUY ĐỊNH MIỄN THỊ THỰC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐẾN CÁC KHU KINH TẾ VEN BIỂN!

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Thành Đô chỉ còn là thời gian, Bàn tay lông lá của Trọng đủ lởm chởm để ký văn kiện bán nước, trên đây chỉ là một hiện tượng quá độ. Đảng và quân đội công an CCC gì mà hèn như vậy, phải chăng là đã chuẩn bị cho giờ G.

 2. Tôi rất phân vân về mặt pháp luật.
  VN và TQ đã ký kết miễn visa khi qua biên giới. Và không có câu nào trong ký kết nêu lên “hạn chế số người du lịch”.
  Nay họ sang ta hàng ngàn người trong một đoàn (đáng lo quá).
  Đoàn người này thuê chỗ, biểu diễn với nhau… Nhưng nếu họ không làm gì trái với pháp luật (ví dụ phá hoại, bừa bãi, ồn ào, đánh bạc…) thì ta có thể đối phó thế nào?
  Mong bác nào am hiều pháp luật cho ý kiến về cách đối phó.

  Hộ chiếu Tàu có in hình bản đồ TQ và có đường lưỡi bò. Liệu có thể dựa vào đấy để cấm họ vào VN không? Nếu vậy, số khách du lịch từ TQ sẽ giảm rất nhiều, VN sẽ thất thu.

  Bàn luận bằng chửi TQ vài câu (thỏa tình cảm riêng) chẳng để làm gì.
  Tác giả Nguyễn Ngọc Chu bị nghiemnv chửi đích danh nhiều lần cũng chẳng để làm gì

  • Tao cũng chửi thằng chu là vc nằm vùng giả danh trí thức. Nhục cho bọn trí thức xhcn viết bài trên báo phải thuê một bọn theo bảo kê bài viết.

 3. Hoàn toàn nằm trong chiến lược “Biến VN thành 1 tỉnh của Tàu cộng”.

  Đây là thời điểm mà bọn cướp nước Tàu phù và bọn súc sinh bán nước tăng nhanh tốc độ bình thường hóa việc dân Tàu qua sinh sống, hoạt động, tiêu xài tiền Tàu, xử dung dịch vụ, hàng hóa của người Việt, xóa nhòa khoảng cách kinh tế, quân sự, văn hóa, tài chính, đặc trưng Việt-Tàu.

  Tàu sắp hỗn loan vi chiến lược chống Tàu của thế giới nên chúng tăng tốc độ sát nhập VN để không bỏ qua cơ hội 1000 năm có 1 lần. Nếu không sát nhập chính thức được như lời đồn 2020, thì chúng sát nhập trên thực tế.

  Trừ khi nhóm cải cách chống Tàu trong đảng cộng VN có được dũng khí và cơ hội để lật ngược thế cờ, còn không thì nước Việt xem như bị bọn cộng sản bán mất rồi. Nhưng triệu, triệu người Việt sẽ tìm cách lấy lại trong 1 ngày không xa vì bọn Việt cộng thật ra đang làm 1 trò hề trơ trẽn nhất trong lịch sử dân tộc.

 4. Ái chà!
  Phải lói thế này:
  Ối thủ tướng phúc ôi ‘xin” và “nên” hãy nhìn thấu mục đích và sách lược của nhà cầm quyền Trung Quốc. Vô cùng lo lắng cho an ninh Quốc gia.
  Ngài thủ tướng phúc Không nên (thể)không xem xét lại HIỆP ĐỊNH DẪN ĐỘ và QUY ĐỊNH MIỄN THỊ THỰC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐẾN CÁC KHU KINH TẾ VEN BIỂN.

  Có nên phản biện “ôn hòa & có học” như thế nghe mới sướng vào trong khu chứ. Đừng vì một vài kẻ chống đối lẻ loi như nghiemnv và tôi mà nói năng mất lòng đảng và thủ tướng.
  Nào bọn dư luận viên bảo vệ trí thức xhcn đâu ? nhào hết vào đây.

  Ai băn khoăn về các thể loại mõm chó ve vuốt ưu việt xhcn thì đọc lại bài Chu viết cho tưởng thú về Kiên.

  Còn ai băn khoăn về bọn dư lợn viên được thuê để bảo vệ các bài viết của trí thức xhcn thì xem lại cách bọn này vu cáo anh Chân Như trong phần bình luận một bài viết của jackhammer nguyễn. Tôi xin lỗi khi phải nói toạc móng lợn ra điều này: khi bôi nhọ anh Chân Như, chúng xồ lên như đàn chó vậy.
  Kinh tỡm hơn là bọn chúng công khai bày tỏ sự sung sướng, hả hê khi anh Chân Như bị mất việc.

 5. Quá giỏi !!!
  Đại Hán có mặt khắp nơi, bất kỳ lúc nào, số lượng từ vài chục nay đã hàng trăm; hàng ngàn !!!
  Giờ G nào đó, hiệu lệnh + kèn thúc quân Xu..u..ung pho..o..ong thì sao nhỉ ?!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây