Thư ngỏ về những chiếc áo mang biểu tượng yêu nước

Kính gởi:

– Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành trên cả nước Việt Nam

– Các bạn thanh niên TP Hồ Chí Minh và trên cả nước Việt Nam

– Các bạn Công an, An ninh TP Hồ Chí Minh và trên cả nước Việt Nam

Nhà cầm quyền Bắc Kinh ngày càng ngang ngược, xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông, nhiều lần trắng trợn tuyên bố các đảo ở Biển Đông, Bãi Tư Chính của Việt Nam là của Trung Quốc và yêu cầu Việt Nam không được tiếp tục khai thác dầu ở Bãi Tư Chính!

Chúng đã chủ động dốc toàn lực trên mặt trận tuyên truyền. Chúng lên các diễn đàn quốc tế, tổ chức biểu tình trong nước, đưa hình lưỡi bò trên hộ chiếu, sách giáo khoa, phim ảnh, xe ô tô, các thiết bị điện… rồi dùng mọi thủ đoạn đưa vào nước ta.

Lẽ ra Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam phải chủ động tuyên truyền, tổ chức các cuộc biểu tình lớn trong cả nước và tận dụng mọi phương tiện truyền thông để khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông. Nhưng chính quyền Việt Nam chỉ bị động đối phó một cách rời rạc, yếu ớt trước mọi tuyên bố và hình thức tuyên truyền láo xược của Trung Quốc.

Trước tình hình đó, thanh niên thành phố Hồ Chí Minh cũng như thanh niên cả nước đã khẳng định lòng yêu nước, chủ quyền quốc gia bằng cách mặc những chiếc áo mang các hình ảnh:

– Logo HOÀNG SA TRƯỜNG SA LÀ CỦA VN!

– Bản đồ Việt Nam CÓ CÁC QUẦN ĐẢO HOÀNG SA TRƯỜNG SA VIỆT NAM

– Hình LƯỠI BÒ BỊ ĐÁNH DẤU X HOẶC BỊ CẮT, NO U

Và các nội dung khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa, in bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.

Đáng lý những hành động như trên phải được biểu dương, nhân rộng, để nuôi dưỡng và phát huy lòng yêu nước trong thanh niên, thì ai đó đã ra lệnh cho anh em công an, an ninh tịch thu và tra xét nguồn in, phát hành những chiếc áo in đậm lòng yêu nước ấy. Đó là việc làm không thể biện giải của một bộ máy cầm quyền luôn tự coi mình là kế tục sự nghiệp của những nhà cách mạng đã giành lại độc lập cho đất nước.

Chúng tôi – CLB Lê Hiếu Đằng – kêu gọi các bạn thanh niên hãy tùy theo điều kiện của mình sáng tạo, trao tặng cho nhau và mặc những chiếc áo mang các khẩu hiệu nêu trên. Việc làm của các bạn không vi phạm luật pháp hiện hành và là một trong những cách sinh động thể hiện, nuôi dưỡng và phát huy lòng yêu quê hương, Tổ quốc Việt Nam và trách nhiệm với Tổ Tiên, Sông Núi!

Các bạn công an, an ninh! Từ trong bụng mẹ, các bạn cũng như tất cả người Việt Nam đều mang dòng máu của một dân tộc anh hùng bất khuất, không cúi đầu làm nô lệ, không chịu mất dù một tấc đất của tổ tiên, không khoanh tay trước các hành vi xâm lược của ngoại bang!

Các bạn hãy ủng hộ, bảo vệ việc làm có ý nghĩa tốt đẹp của các thanh niên yêu nước!

Trân trọng

Thay mặt Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng

Nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Chi

Ngày 14  tháng 11 năm 2019

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Trong khi các Vua Triều Nguyễn, Hoàng Để Bảo Đại, các chính quyền QGVN, VNCH luôn luôn chú trọng duy trì & bảo vệ chủ quyền VN trên HS TS thì Giao chỉ Quận vương Minh lại coi HS chỉ như bãi đất đá chim ỉa, sẵn sàng cắt dâng cho giặc Tàu

  Rồi chính là Giao chỉ Quận vương cùng vc Đồng, trí thức Hà nội đỏ sĩ phu Bắc Hà xã nghĩa bán nước có văn tự, cắt xẻ Hoàng sa dâng cho giặc Tàu năm 1958

  Rồi chính là Lê Hiếu Đằng và đồng bọn nam kỳ phản bội, võ văn kiệt, cao huy thuần, đã tiếp tay đạo quân viễn chinh cộng sản VNDCCH, đánh thuê cho giặc Tàu, đâm sau lưng quán lực VNCH, hỗ trợ giặc Tàu xâm chiếm HS năm 1974

  Bây giờ lại có người nhân ranh “cầu tiêu Lê Hiếu Đằng” kêu gọi thanh niên đeo huy hiệu bảo vệ HS TS

  Tất nhiên kêu gọi “khẳng định & bảo vệ chủ quyền Việt Nam trên HS TS”, là điều đúng,

  nhưng, trong trường hợp này, nhân danh cầu tiêu Lê Hiếu Đằng mà kêu gọi khẳng định & bảo vệ chủ quyền Việt Nam trên TS HS,

  thì cũng giống như bà Phó Đoan, vừa nhễ nhại mồ hôi mồ kê hùng hục chơi trò giã gạo với Xuân Tóc Đỏ vừa rên rỉ “ối ông đội xếp ơi nó hiếp tôi”, xong, vác cái bảng “tiết hạnh khả phong” đi dạy các cô thiếu nữ đang tuổi dậy thì cách giữ gìn tiết hạnh sao cho sướng, vậy!

 2. Bác Hồ kính yêu của lũ “cuồng Hồ” câu không lạc đạn Lê Hiếu Đằng đã lợi dụng tình yêu nước của dân tộc để piggyback lý tưởng Cộng Sản của mình . Câu không lạc đạn Lê Hiếu Đằng có vẻ chứng minh mình là học trò không đến nỗi tệ của Bác Hồ nên lồng vào những ý tưởng tốt với những mục tiêu yêu Đảng, yêu Bác của mình . Do the same thing, make the same mistake. Dont act surprise when you get the same results. Mắc lừa Cộng sản chưa đủ, bây giờ muốn mắc lừa trí thức Cộng sản . Đừng hỏi tại sao kết quả cũng vưỡn sêm xít . Hay đúng hơn, mọi thứ vưỡn vậy, không có gì thay đổi cả .

  No matter cá nhân ai đưa ra lời kêu gọi . If the message is bad, kill’em all; both the message & the messenger. Shoot upon arrival.

  Khi nào dân mình hoàn toàn tẩy chay lũ ngợm trí thức đúng nghĩa phản biện yêu Đảng, Đảng Cộng Sản sẽ nhận ra rằng game is changing, & odds are not on their side. Còn tin vào lũ ngợm trí thức đúng nghĩa phản biện yêu Đảng, Đảng còn tiếp tục an tâm .

 3. “kế tục sự nghiệp của những nhà cách mạng đã giành lại độc lập cho đất nước” (a)

  “thanh niên thành phố Hồ Chí Minh” (b)

  (a) + (b), “ai đó đã ra lệnh cho anh em công an, an ninh tịch thu và tra xét nguồn in, phát hành” hoàn toàn biện giải được . Tư tưởng Hồ Chí Minh do bọn “cuồng Hồ” tạo ra & truyền bá … tại sao tớ phải nhắc lại cho bọn “cuồng Hồ” nhỉ .

  “những nhà cách mạng”, có tính tới “những nhà cách mạng” đã đánh Mỹ, giải phóng miền Nam cho Trung Quốc không ? Nếu có thì hổng nên triền bá những hình ảnh & tài liệu làm ảnh hưởng tới sự an nguy của Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa mà “những nhà cách mạng” í đã giành lại từ tay đế quốc Mỹ & tay sai Ngụy cho Trung Quốc .

  Nên tẩy chay tất cả những nhời kiu gọi xuất phát từ serpents’ lair, câu không lạc đạn Lê Hiếu Đằng . Nó chứa nhiều tư tưởng nguy hiểm . The cure is always & definitely worse than the disease, cho cả Đảng lẫn dân chúng .

  • Dẹp ông Đằng qua một bên cũng được, nhưng ngày nay tôi thấy nên tin tưởng ở bà Kim Chi, người ký Thư ngỏ.

  • Có tý théc méc rằng sao các chí sĩ cách mạng có rất nhiều phương pháp MA QUỶ để đánh đổ Ngụy Quân, ngụy Quyền VNCH, mà nay các chí sĩ nhà mình không áp dụng lại bổn cũ giành cho đảng wang zinh. Hay đã bị Quỷ vương thu hết phép thuật rồi.
   Tóm lại “LẠI PHẢI LÊ CÁI THÂN HÈN PHỦ PHỤC MA VƯƠNG QUỶ ĐỎ”

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây