Nạn nhân!

Ngô Trường An

12-11-2019

Cán bộ, công an huyện Đông Anh, HN tổ chức biểu tình đòi quyền lợi. Đại khái là, họ mua đất, đã nộp tiền, nhưng 17 năm qua chủ đầu tư vẫn không giao đất cho họ. Tất nhiên, trong quá trình 17 năm này thì họ cũng đã nhiều lần tới lui cầu xin, năn nỉ, kiện tụng… Nhưng mọi giải pháp đưa ra như nước đổ đầu vịt. Cuối cùng, buộc họ phải xuống đường giăng biểu ngữ biểu tình, phản đối bất công.

Thế mới thấy, trong một chế độ độc tài thì ai ai, tầng lớp nào rồi cũng có thể là nạn nhân của nó. Công an, quân đội là lực lượng bảo vệ chế độ, nhưng rồi cũng là nạn nhân của chế độ. Nói về nạn nhân của chế độ này thì đa dạng. Kẻ thì mất nhà, mất đất; người mất chức, mất quyền; kẻ mất mạng, mất người thân yêu…

Người chết trong container, cũng là nạn nhân; người tự tử trong đồn công an, cũng là nạn nhân; người đi bán muối do nhiễm phóng xạ, cũng là nạn nhân; người tắt thở vì bệnh lạ, cũng là nạn nhân; người hồn lìa khỏi xác vì rớt lầu, cũng là nạn nhân… Đấy, từ hạ tầng bần dân đến thượng tầng quý cmn tộc, có ai tránh khỏi đâu nào?

Bởi vậy, nếu đã chấp nhận sống, làm việc dưới thể chế độc tài toàn trị, thì phải biết chấp nhận sự bất công chứ biểu tình cái gì? À, mấy anh công an đi biểu tình mà giăng biểu ngữ: Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm, là sao? Ủa, chứ ai cướp đất của mấy anh vậy? Chủ đầu tư mà không được đảng trên bảo kê thì có ăn gan trời họ cũng không dám cướp của công an dù chỉ 1 đồng chứ đừng nói mỗi người cả trăm triệu!

Công an Đông Anh trương băng-rôn, biểu tình đòi nhà. Ảnh trên mạng

Đảng cs quang vinh muôn năm? Thế đảng cs, cụ thể là ai rứa mấy anh? Có phải đảng là một tổ chức mà trong đó, bao gồm các anh và những người bán đất cho các anh, đúng không? Vậy thì tổ chức đó vinh quang cái gì, khi một bên thì ăn cướp, còn bên kia thì bị cướp phải ra đứng đường kêu gào đòi công lý?

Chưa nhận ra mình là nạn nhân, mà còn đề cao kẻ cướp vinh quang? Vinh cái con khỉ!

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. “Công an, quân đội là lực lượng bảo vệ chế độ, nhưng rồi cũng là nạn nhân của chế độ”.
  -“Đảng CSVN quang vinh muôn năm”. Vạn tuế, vạn tuế….vạn vạn tuế. Hi…hi…

 2. Có áp bức thì có đấu tranh. Kể cả công an (khi bị áp bức)
  Họ đấu tranh cho quyền lợi riêng nhưng chính đáng.
  Họ nêu khẩu hiệu “đảng quang vinh muôn năm” chẳng qua để an toàn. Họ đã lường trước: sẽ bị đán áp. Thế là tốt.
  Không nên mỉa mai họ, mà nên ủng hộ mục tiêu cụ thể của họ.

  Bất cứ cá nhân hoặc nhóm nào phản đối CS (dù chưa đạt mức) đều nên được ùng hộ, để CS mau chết.
  Nhiều người chưa nhận ra điều trên, nhưng tin rằng sẽ nhận ra

  Còn đám Ruồi Muỗi (không phải là người) dù luận điệu ra sao, giả vờ chống cộng thế nào… bản chất vẫn là tay sai CS. Vì chúng đả kích cá nhân những người chống cộng.

  • Nhà Anh Công xem ra toàn trí thức” Cơm no rượu say” bàn chuyện đại sự cuốc da dưới gầm bàn, trên bàn nhậu. Thôi thì thế lày, trí thức nhà Anh Công nên im lặng mà CHUỘT RÚY sang Đông Âu, tư bản rồi ỚI VỌNG VỀ QUÊ HUONG răng thì nà mà, DÂN MÌNH NÓ NGU, ĐẢNG MÌNH NÓ NGU, ĐẤT NƯỚC MÌNH NÓ VẬY để LƯƠNG TÂM KHỎI BỊ CẮN RỨT NƠI GIÃY CHẾT. CHỨ CÒN NUÓC MÌNH NÓ ĐANG ĐÀNH ĐẠCH RỒI

 3. He he he …

  Nhớ năm xưa, khi các địa chủ bị mang ra đấu tố, bị xỉ nhục, và trước khi bị giết chết, hầu như tất cả đều ngoan ngoãn, “hồ hởi” hô to “Hồ chủ Tịch vĩ đại muôn năm, đảng CSVN quang vinh muôn năm” đó thôi.

  Ngày nay – các “chiến sĩ CA” – dù bị lừa một đống tiền – thì cũng nhất định phải hô khẩu hiệu “đảng CSVN quang vinh muôn năm” mới đúng với thông lệ và truyền thống là : dù vì bác và đảng mà phải “chết đến đít” thì cũng nhất định vẫn phải gào to : “ơn bác, ơn đảng” rồi mới được nhắm mắt lìa đời.

 4. “ĐCSVN quang vinh” – Vì họ vẫn còn hy vọng!
  Dù họ chỉ là “công cụ” của Đảng, nhưng Đảng đã TIN TƯỞNG họ có đủ trí khôn(!) để tiếp thu lời dạy vàng ngọc “CAND chỉ biết còn Đảng, còn mình”. Chẳng lẽ nay Đảng lại quên họ?

 5. “Đảng csvn quang vinh muôn nằm” ấy là các chú công an nhà đảng đang chửi xéo mặt đảng đấy. Thâm ra phết. Âu cũng là do văn hóa người hà nội nó cao, nói đây chết cây hà nội. Cái lầy nà trí thức nho nhã phản biện nhà mình nà mốt đấy. Nhưng thiệt ra người hà nội gốc gần tuyệt chủng rồi. Chỉ còn lại đám ba rọi thích làm người hà lội thôi. Ô nhiễm, thối mù, ao tù vũng đọng cho nên đám BA ROI HÀ LỘI CHÚNG CÓ THÈM ĐỂ Ý ĐÂU. CỨ SÁNG RA BÚN ĐẬU MẮM TÔM CÙNG VÀI LY RƯỢU NGÂM, CHIỀU RA BỜ HỒ ĐẬU HŨ MAEDM TÔM VÀI BA VẠI BIA HƠI THUM THỦM LÀ NẮC NƯ NGƯỜI HÀ LỘI RỒI. CÓ PHẢI KHÔNG TRÍ THỨC NHÁN SĨ BA RỌI HÀ LỘI

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây