Đối diện ma quỷ

Mai Quốc Ấn

30-10-2019

Mai là lễ hội ma quỷ. Chưa bao giờ tôi hứng thú với lễ hội Halloween. Trò vui bên trời Tây ấy không làm hài hước hoá nổi những sự thật đang tồn hiện ngày càng nhiều trong xã hội. “Ma quỷ” đang hiện diện khắp nơi.

Những vườn trái cây ngập ngụa mùi thuốc trừ sâu, đến mức những nhân công đi xịt chúng đã chảy máu mũi khi đang thực hiện công việc; chẳng phải đáng sợ hơn tất cả trái bí ngô khoét lỗ, tạo hình ư? Những dòng nước sinh hoạt có styren ảnh hưởng cả triệu người chẳng phải đáng sợ hơn bất cứ thứ nước màu hoá trang hay sao? Và không gian nguỵ dị nào được tạo hình so sánh sao nổi với không gian sống “đặc sệt” bụi mịn PM2.5 (PM1.0 và PM0.3 hoàn toàn chưa công bố!)?

Hoá trang thành những con zombie ghê rợn lại càng không thể cho tôi cái cảm giác của đám “xác sống” thực sự sẵn sàng nói Formosa vô tội, sẵn sàng cho rằng thuỷ ngân nhiệt sinh cháy Rạng Đông không độc… Chúng sẵng sàng gieo rắc cảm giác “yên tâm” chờ đợi những bệnh tật do ô nhiễm và lây lan căn bệnh sợ hãi, im lặng, chịu đựng, vô cảm.

Và thậm chí là đẩy con người đến những vùng đất khác dưới vỏ bọc mỹ miều mang tên xuất khẩu lao động. May còn sống và không bị trục xuất thì sẽ là nguồn tiền kiều hối. Không may, chết kinh hoàng trong những container đông lạnh; thì chúng gọi đấy là “sự đáng tiếc”.

Chẳng phải ma quỷ đã vào sâu cửa thiền để “xin tí khí”, để biến chùa chiền thành nơi kinh doanh siêu lợi nhuận? Chẳng phải đám u linh phương Bắc đã leo cao, trèo sâu phá hoại linh khí quốc gia này bao năm hay sao? Có cái chết trong phim ảnh nào kinh hoàng bằng những đứa trẻ chết lưu khi chưa kịp thành hình, những đứa trẻ biến dị khi sinh ra đời chết rúm ró vì ô nhiễm, những công nhân ho rũ rượi bật máu và chấm dứt đời mình nơi bệnh viện ung bướu, những nông dân mất đất châm xăng tự thiêu, những ngư dân nát bét thi thể khi “tàu lạ” dồn đâm,…

Chẳng phải những khốc hình đấu tố đã làm đứt gãy văn hoá, tan nát lòng tin và tha hoá con người suốt nhiều năm dài đấy ư?

Ma quỷ đầy rẫy xung quanh đấy!

Chúng lần lượt “hiện hình” dưới ánh sáng của sự thật-khoa học. Như cách bầy dư luận viên hô hào làm sao nhiễm độc biển khi hải lưu chảy từ Nam ra Bắc; trong khi, nếu hải lưu chảy đúng hướng chúng nói thì mặt trời mọc… đằng Tây. Như cách một thằng học phiệt (mà nếu gặp ngoài đời tôi tin dân Vĩnh Tân sẽ đập chết nó) nói rằng không khí quanh nhiệt điện Vĩnh Tân sạch lắm, làng nghề nuôi tôm khá lắm, mẫu nước an toàn lắm. Trong khi sự thật hiển hiện dân Vĩnh Tân 2 lần bạo loạn vì sự thật trần trụ đến mức 100% trẻ con mắc bệnh phổi, người dân không chỉ nuôi tôm bị khánh kiệt và nước giếng bò uống còn chết.

Và hễ có ai chống lại ma quỷ thì bị chính bọn quỷ ma lẫn đám đông u mê gọi là… phản động!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Về những người xem Mai Quốc Ấn là phản động, tớ mong Ấn “đừng quan tâm họ từng sai ra sao, từng là người như thế nào? Vì như thế Ấn đã giết chết người ta bằng cái suy nghĩ nhỏ bé của Ấn, quan trọng hơn Ấn đang giam giữ tư duy của mình”.

  Tuy không quan tâm tới đúng/sai, tớ rất đồng ý với nhận định Mai Quốc Ấn là phản động, vì nó rất có lý . Theo Lê Minh Dũng, Mai Quốc Ấn “công khai chống Cộng”. “công khai chống Cộng” đích thị phản động rùi . Like i said, không quan tâm tới đúng/sai, tớ chỉ nghĩ những nhận định Mai Quốc Ấn là phản động có lý luận rất vững chắc .

 2. Trích: “Mai là lễ hội ma quỷ“.

  Cần gì “lễ hội”? Lũ quỷ đỏ Ba Đình hành hạ dân mỗi ngày chưa đủ sao?

 3. “Và hễ có ai chống lại ma quỷ thì bị chính bọn quỷ ma lẫn đám đông u mê gọi là… phản động”

  Đúng Mai Quốc Ấn “công khai chống Cộng” rùi .

  Đọc bài này nhớ phim Sixth Sense. Cuối phim, nhân vật do Bruce Willis đóng nhận ra mình cũng chính là … Somehow, i have a strange feeling rằng Mai Quốc Ấn không có đủ trí não như nhân vật chính trong phim .

 4. Ủng hộ đồng chí Mai cuốc ấn, có tí yêu cầu
  Sẵn dịp LỄ HỘI MA của văn hóa tư bản, đồng chí cùng đám đệ tử, cộng sự đeo mặt lạ 39 người chết trong thùng ướp xác, xuống đường. Đây là một hành động rất nhiều ý nghĩa.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây