Từ chuyên cơ Quốc hội đến container đông lạnh: Nghĩ về thân phận người dân!

Phạm Minh Vũ

29-10-2019

Ngày 4 đến ngày 7/12/2018 đoàn Quốc Hội Cấp Cao của Quốc Hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn, đã có chuyến thăm chính thức 4 ngày tại Hàn Quốc. Chuyến thăm này ngang với chuyến thăm cấp nhà nước. Trong chuyến đi đó, những tay buôn người đã đưa trót lọt 9 người sang Hàn bất hợp pháp, một bị bắt, một đầu thú.

Ngày 23-10 mới đây, truyền thông UK và thế giới đưa tin, trên chiếc xe đông lạnh cố gắng vào UK, người ta tìm thấy 39 thi thể. Sau đó liên tục nhiều gia đình người Việt Nam thông báo con em họ mất tích. Người ta tìm hiểu ra, mới thấy có cả đường dây buôn người đưa người sang làm việc bất hợp pháp ở đó.

Thì ra, một đất nước gọi “thiên đường”mà từ quan chức cao cấp đến dân đen đều là những tay buôn người chuyên nghiệp. Chỉ có khác nhau về đường đi, là Chuyên cơ Nguyên thủ Quốc gia và Container.

Một đất nước gọi là thiên đường, không chỉ là dân nghèo phải tìm cách trốn chạy khỏi quê hương mà còn có cả những kẻ đầy quyền lực và nhiều tiền. Hai thân phận khác nhau, hai cuộc đời khác nhau, xuất phát 2 điểm nhưng cuối cùng cũng chung một hướng, đó là phải rời bỏ quê hương vì lý do nào đó.

Khi ngồi trên chuyên cơ, dành cho nguyên thủ quốc gia hay ngồi trong Container. Chắc chắn nhiều người trong số đó, sẽ nghĩ về nơi đến tốt đẹp, và sung sướng hơn so với Quê hương của họ.

Ít ra, họ sẽ không uống nước ô nhiễm đầy dầu nhớt, không phải hít nhiều bụi mịn hàng ngày, hay họ sẽ ít mắc bệnh ung thư hơn, hoặc trong 10.000 người chết bởi tai nạn giao thông mỗi năm sẽ không có họ.

Hay họ đến một nơi nào đó, khi có nhà thì không lo bị cưỡng chế, không lo bị cướp bởi cái gọi là “quy hoạch”. Họ đến nơi họ nghĩ chắc chắn sẽ không có chuyện ở tù khi đòi môi trường sạch, hay bị đánh đập khi yêu cầu giảm giá xăng?

Vâng, dù là bất cứ đâu họ đến, đều vẫn tốt hơn ở Việt Nam tất cả mọi mặt. Chỉ thương cho người ở lại – Ngay lúc này!

Ngồi với Chủ tịch Quốc hội trên chuyên cơ (ảnh trên) và ngồi trong xe container (ảnh dưới) ra nước ngoài. Photo Courtesy
Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Thấy chưa đủ, nói tiếp
  Sẽ có bạn hỏi ( đặc biệt là các học trò của giới trí thức nước đảng và bò đỏ)
  Bảo đít nhiều ít ghế, thế sao lại phải kiêm, không những 2 mà tận 6 ghế/ đit. Đít của ai ngoài đít cụ tổng nhà đảng. Hãy tự hỏi trong lúc KHỦNG HOẢNG THỪA ĐIT, THIẾU GHẾ MÀ CỤ NHƯ VẬY. Đúng ra là đã bị BÒM bởi đồng đảng, nhưng sau lưng có con NGÁO ỘP CỘNG SẢN TRUNG CẨU SÌ DẦU, NÊN TẤT CẢ PHẢI CÓ MỒM BỊ CẮT LƯỠI, CÒN HƠN CHẦU ĐỊA NGỤC VỚI CÁI MẢ TO…
  CÒN NỮA NHung tạm nghỉ

 2. Nhầm to ông bạn
  Tất cả ra đi biệt sư là họ muống mang tiền US$ VỀ NUÔI ĐẢNG. VÌ LẼ ĐÓ BẤT CỨ AI ĐI BẰNG BẤT CỨ CÁCH NÀO ĐẢNG “TA” ĐỀU ỦNG HỘ. MỌI SỰ RỦI RO, ĐẢNG ” TA” RẤT LẤY LÀM TIẾC, VÌ SỤT GIẢM US$
  tái bút: lần sau tác giả nên kèm theo ảnh của tất cả để phản ánh trung thực hơn, tương phản hơn.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây