Phật giáo tham gia … chạy án!

Bá Tân

28-10-2019

Phật giáo là một trong những tôn giáo được “phủ sóng” ngày càng lan rộng ở Việt Nam. Số đệ tử cũng như hệ thống nhà chùa không ngừng gia tăng. Đang là nước nghèo nhưng Việt Nam có những ngôi chùa hoành tráng thuộc top đầu thế giới.

Không những nổi tiếng bởi dựng lên những ngôi chùa nằm trong dự án hàng trăm, hàng ngàn ha, phật giáo Việt Nam còn “nổi tiếng” bởi liên tiếp xảy ra những vụ việc trái ngược với giáo lý đạo Phật, biến Phật giáo thành… tật giáo!

Đệ tử không ra đệ tử, đi chùa chỉ lo băm bổ cầu danh, cầu lợi cho bản thân. Nhà sư (tu hành) sa ngã đốn mạt đạo lý, tham lam vật dục. Đua nhau chiếm đất xây chùa theo kiểu làm dự án. Hiện tình ấy chưa phải phổ biến nhưng không còn cá biệt.

Gần đây còn xuất hiện tình trạng Phật giáo tham gia… chạy án. Tại Việt Nam, từ xưa đến nay, đây là lần đầu tiên phật giáo “khai sinh” hành vi chạy án.

Đệ tử Phạm Nhật Vũ, tỉ phú Việt Nam, ông chủ khét tiếng của AVG, trở thành “thân chủ” của quan chức phật giáo. Giáo hội Phật giáo trung ương cùng Giáo hội Phật giáo nhiều địa phương cố kết với nhau, kẻ tung người hứng, tạo thành thế lực chạy án cho đại tội phạm Phạm Nhật Vũ.

Phạm Nhật Vũ là một trong những nhân vật chính trong đại án Mobifone mua AVG. Photo Courtesy

Không phải tụng kinh gõ mõ cầu xin theo kiểu lời nói gió bay, giới quan chức Phật giáo tung ra văn bản gửi cơ quan quyền lực nhà nước “xin” giảm án cho bị cáo Phạm Nhật Vũ. Họ đưa ra lý do lộ rõ chân tướng lợi ích nhóm: Phạm Nhật Vũ nhiều lần “cúng tiền” cho chùa. Nực cười cho giới quan chức Phật giáo khi họ hùa nhau chạy án cho Phạm Nhật Vũ bằng lý do rất chi là chợ búa.

Quan chức phật giáo cố kết chạy án cho Phạm Nhật Vũ, hành vi ấy trở thành “chứng chỉ” của “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” của giới quan chức Phật giáo. Chắc hẳn trước khi làm cái việc tráo trở ấy, quan chức Phật giáo đã nghiền ngẫm tác phẩm “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” của Trương Minh Tuấn, đồng phạm đắc lực của Phạm Nhật Vũ, gây ra đại án AVG.

Thưa các vị quan chức Phật giáo, lẽ nào các vị không biết tiền từ túi Phạm Nhật Vũ chảy vào nhà chùa có nguồn gốc từ đâu? Tiền của Phạm Nhật Vũ biếu các chùa là tiền sạch hay là tiền bẩn? Riêng đại án AVG, nếu không bị lôi ra ánh sáng, Phạm Nhật Vũ bỏ túi hành ngàn tỷ đồng tiền bẩn, và không ít ngôi chùa sẽ được… chia phần.

Đạo phật khuyên người ta từ bi, nhường nhịn, không tham sống sợ chết.

Chủ nghĩa Cộng sản luôn hô hào cho cái tư tưởng chợt nghe rất cao sang: Dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Lão Năm Cam khi còn là lãnh chúa trên giang hồ, vung tay chém gió truyền dạy bọn đàn em: Cái gì không mua được bằng tiền, sẽ mua được bằng rất nhiều tiền.

Để rồi xem, khi lôi đại án AVG ra xét xử, đại tội phạm Phạm Nhật Vũ sẽ được phán xét theo “trường phái” nào.

Triết lý của đạo Phật là hướng thiện, làm việc thiện. Can dự vào việc cản trở nghiêm trị bọn tham nhũng, chạy án cho kẻ tham lam vô độ, hành vi trâng tráo ấy không thể là thiện, mà là bất lương, vô thiện.

Nhiều, rất nhiều Dân nghèo bị oan ức, trở thành nạn nhân của bọn vừa cướp ngày, vừa cướp đêm. Tại sao quan chức Phật giáo không lên tiếng bênh vực, bảo vệ lợi ích chính đáng của Dân chúng? Về khoản này, Phật giáo Việt Nam thua xa Thiên chúa giáo.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Bác Bá Tân vẫn thường điêu luyện vũ khí thơ. Nhưng nay thấy thơ không đủ với chí hướng tung hoành của mình. Thì bác múa vũ khí Văn bằng tay trái vậy. Chứ sao?
    Mong hai tay bác sẽ mạnh mẽ và hiệu quả như nhau.

    Muỗi đốt không sờn lòng

  2. TBT cubgx chỉ là 1 trong những trí thức xhcn lo tỉa cành, cắt lá cho cây ĐỜI CỦA ĐẢNG
    Ở cái xứ chxhcn cc của nước đảng, Mọi cái nằm trong tay đảng đều được đảng nâng niu, vun trồng, chăm sóc theo ý đảng PHẬT GIÁO cũng vậy. Nhìn xa hơn tí, nhưng rất gần gũi là TRÍ THỨC xhcn của đảng cũng vậy : BÒ ĐỎ LÀ QUÁ KHỨ CỦA NHÂN SĨ TRÍ THỨC XHCN. NHÂN SĨ TRÍ THỨC XHCN LÀ TƯƠNG LAI CỦA BÒ ĐỎ. CÓ KHÓ HIỂU LẮM KHÔNG.????! AI CHƯA HIỂU THÌ HÃY HỎI THẦN TƯỢNG TRÍ THỨC , HỌ NHIỀU NHIỀU LẮM NHIỀU HƠN CẢ BÒ ĐỎ

  3. Dưới dù che của Phật giáo quốc doanh, đó là loài ngạ quỷ trá hình làm sa môn. Phật đã tiên đoán như thế rồi, không nên nhìn sai căn nguyên của chúng mà lầm.

  4. Tôi cũng có suy nghĩ như TBT,nhưng thấy phật giáo VN ngày nay không chỉ chạy án mà còn góp phần làm suy đồi dân tộc (qua việc cầu vong,làm tiền,sư sải sa dọa,…) , đưa đất nước lệ thuộc Táu (cho rằng TQ là anh mà Lý Thường Kiệt giám đánh anh là hỗn(?) !…

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây