Đừng đùa!

Lưu Trọng Văn

16-10-2019

Có tin, cứ sau mỗi lần tướng Lương cả gan dứt khoát quan điểm của mình với giặc Tàu xâm phạm Biển Đông thì ông lại bị thế lực nào đó… tấn công.

Vụ tướng Lương chủ biên cuốn sách “Gạc Ma vòng tròn bất tử” là một điển hình. Ông bị tướng Hoàng Kiền, nguyên tư lệnh Công binh chửi thậm tệ và đại tá Khuất Biên Hoà nguyên thư ký của đại tướng Lê Đức Anh nói xấu tùm lum.

Mới đây phát biểu của tướng Lương tại Hội thảo về Bãi Tư Chính dậy sóng dư luận cả nước, khi ông kịch liệt lên án hành động láo xược đầy thách thức VN của Tập Cận Bình cho tàu xâm phạm sâu vùng biển VN.

Ông lo ngại có chỉ huy quân đội hiện nay chỉ giàu… tiền, chứ không giàu kinh nghiệm và quyết tâm chiến đấu. Ông còn cảnh báo sẽ dẫn đầu những người lính đi hỏi tội những kẻ mà ông cho là nhu nhược nếu để Bãi Tư Chính bị mất.

Nghe đồn, sau phát biểu trên, nhà ông bị kẻ nào đó rình rập, bao vây. Nghe đồn nhà ông bị kẻ nào đó quăng chất bẩn.

Trên mạng lan truyền phát biểu của đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên bộ trưởng bộ Quốc phòng kịch liệt phê phán tướng Lương.

Có việc đột xuất ra Hà Nội, gã đến nhà ông. Một ngôi nhà tập thể quân đội bình thường trên đường Hoàng Hoa Thám. Cổng mở tênh hênh. Gã ngó xung quanh chả ai rình rập cả.

Gã ngó khắp tường, khắp sân, chả có mìn thối nào cả. Gã và nhà ngôn ngữ Đào Tiến Thi vào nhà ông, bà vợ ông, tướng nhà quê cục mịch, mặt chất phác cũng rất quê mùa cười đon đả: các chú vào chơi, tôi thổi cơm cùng ăn với nhà tôi nhá. Hề hề… cơm lính thôi.

Gã đã lâu rồi mới lại được nghe hai chữ “thổi cơm” này. Vì từ thuở nồi cơm điện vào từng xóm quê, nhà phố thì từ thổi… cơm, tru mỏ phù phù thổi lửa củi, lửa rơm nấu cơm đã được thay bằng từ “cắm cơm”.

Tướng Lương nắm tay gã rất chặt. Lên tướng bao năm rồi, ông vẫn giữ nguyên cái chất lính không có trò khỉ mó tay, đụng tay hời hợt xã giao mà nắm tay chặt, mà toả hơi ấm lính tráng cho nhau.

Tin đồn hết. Làm gì có chuyện tướng Trà chửi tôi? Tôi và tướng Trà thường xuyên chuyện với nhau mà. Thậm chí anh em còn đồng với nhau nhiều quan điểm nữa.

Tin đồn hết. Nhà tôi đấy, các ông coi, hề hề có chuyện quái gì đâu?

Ông Văn cũng từng đi biểu tình chống Trung Quốc à? Tướng Lương vuốt tóc, gã phải thừa nhận riêng cái kiểu vuốt tóc này thì ông hơi điệu đàng, cái kiểu điệu đàng của một người từng được quá nhiều các em hâm mộ vì đẹp trai lại anh hùng trận mạc nữa.

Có chứ. Gã đáp.

Đào Tiến Thi kể bị an ninh chặn cửa ngăn không cho đi biểu tình thế nào. Rất nhiều anh em trí thức khác cũng bị ngăn chặn ra sao mỗi lần có cuộc kêu gọi biểu tình lên án tàu cộng xâm phạm Biển Đông.

Tướng Lương hỏi gã: theo ông liệu tôi cũng sẽ bị an ninh chặn cửa không?

Gã cảm nhận câu hỏi này có lăn tăn cảm giác – cảnh giác của người nhiều năm trận mạc chứ không chỉ đơn thuần là một câu hỏi đùa.

Ông Lương đủ biết và đủ năng lực, đủ nhậy cảm để chuẩn bị sẵn bất cứ điều gì có thể xảy ra khi mình quyết liệt lên án bè lũ Tập Cận Bình láo xược xâm lăng bờ cõi của Tổ tiên. Ông biết ông đang đối diện với thế lực nổi nào. Ông cũng biết thế lực ngầm là ai và chúng nguy hiểm thế nào.

Gã hồn nhiên đáp theo góc suy luận của gã: Tôi nghĩ xu thế đã khác rồi. Không có chuyện ông bị an ninh chặn cửa đâu. Chả ai dám ra cái lệnh chặn cửa một người như ông.

Thế rồi tướng Lương hào hứng kể: mình ăn thua gì so với tinh thần hừng hực chiến đấu của anh em. Tôi xuống tàu ngầm, thăm các tàu chiến và các đơn vị bảo vệ biển đảo. Tôi có kinh nghiệm một người lính rồi một chỉ huy chỉ cần nhìn vào mắt, chỉ cần nghe hơi thở thôi là biết rõ tinh thần của lính, của chỉ huy cấp dưới rồi. Gặp anh em ai cùng khí thế lắm. Ai cũng tinh thần quyết chiến, quyết thắng lắm. Lính mình là vậy. Dân mình là vậy. Khi bị dồn đến ngưỡng nào đó là bung, là bật. Đừng đùa.

Tướng Lương vung tay mạnh mẽ: Đừng đùa! Cái khí thế ấy nó trong máu Dân mình đã đành mà nó thể hiện là nó còn được truyền từ các cấp chỉ huy nữa.

Tướng Lương lại vung tay mạnh mẽ: Đụng đến giang sơn này, đụng đến Dân tộc này, tụi mày đừng đùa!

Gã ngẫm rồi cảm nhận tướng Lê Mã Lương nói không chỉ là một ông tướng nói mà ông đại diện cho hàng triệu người lính nói, mà ông đang nói thay cho bao tướng lĩnh đồng đội của ông.

Còn chúng mày là ai? Không chỉ là bọn ngoài biên cương.

Đừng đùa!

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Thấy bà con bàn tán xôm cụ nên tiếp vài lời cho vui cả làng
  Trong tất cả LƯU MANH đám xã hội sợ và ghét nhất bọn LƯU VĂN vì chúng vừa Hèn vừa điếm mồm ( điếm mồm nghĩa đen là MỒM CỦA CHÚNG ĐEN NHƯ LỜ GÁI ĐIẾM)
  Thôi thì thây kệ cho chúng KHOÁC LÁC ĐIẾM MỒM VÌ NGHỀ CỦA CHÚNG LÀ VẬY

 2. Việc tướng Lê Mã Lương chê tướng Ngô Xuân Lịch – bộ chưởng quốc phòng CHXHCNVN – không biết đọc bản đồ hành quân, làm ta liên tưởng đến việc đại tướng – thiên tài – Võ Nguyên Giáp cũng đâu cần phải biết đọc bản đồ quân sự (có học đâu mà biết!) thế mà vẫn chiến thắng trận ĐBP một cách oai hùng đấy thôi ?!

  “Tướng ta” không cần phải biết đọc bản đồ quân sự là vì đã có “tướng Tàu” đọc hộ rồi; Ngày xưa tướng Võ Nguyên Giáp thì cũng đã có tướng Vi Quốc Thanh của Tàu đọc hộ, thế mà tướng Giáp vẫn làm đại tướng bộ chưởng quốc phòng, có ai thắc mắc gì đâu ? Và sau này, khi đại tướng đi làm “trưởng ban kiểm soát đẻ….đái” (canh nhồn chị em), thì cũng đâu cần phải biết đọc bản đồ đâu chứ? Vậy thì làm đại tướng QĐNDVN đâu cần phải biết đọc bản đồ làm gì ?!

 3. Có một điều khó hiểu.

  Tướng Lê Mã Lương nói (đại để) : Nếu để mất bãi Tư Chính thì ông sẽ dẫn các cựu chiến binh thời chống Mỹ tới “thăm” bộ ngoại giao……

  Nếu thế thì ông và các đồng chí cựu chiến binh thời chống Mỹ cứu nước của ông đã đi nhầm nhà và gõ nhầm cửa rối, bởi vì mọi phát ngôn và hành động của bộ Ngại Giao CHXHCNVN đều là theo chỉ thị của Trung Ương mà đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng cơ mà.

  Vì vậy đảng CSVN và Nguyễn Phú Trọng mới là “tội đồ” để ông và các đồng chí cựu chiến sĩ chống Mỹ cứu nước của ông đến “hỏi thăm” chứ, sao lại là bộ Ngại Giao?

  Nhưng dầu sao thì tôi và những người bạn của tôi cũng rất khâm phục lòng yêu nước và sự can đảm (có chừng mực) của ông; Chúng tôi cho rằng ông là người có nhân cách nhất trong số những “ông tướng” của đảng CSVN từ trước đến nay.

  Mong rằng ông không bị đảng và các đồng chí của ông trả thù một cách hèn hạ như một vài người đã bị trong quá khứ.

 4. “Ông còn cảnh báo sẽ dẫn đầu những người lính đi hỏi tội những kẻ mà ông cho là nhu nhược nếu để Bãi Tư Chính bị mất”
  &
  “Tướng Lương vung tay mạnh mẽ: Đừng đùa! Cái khí thế ấy nó trong máu Dân mình đã đành mà nó thể hiện là nó còn được truyền từ các cấp chỉ huy nữa”

  Không phải đùa chứ là gì ? Lemme see, Trung Quốc đang cày ngang cày dọc ở bãi Tư Chính, heck, toàn bộ vùng biển Nam Trung Hoa lun, nhưng ông í nói chưa mất . Định nghĩa “mất” của ổng là gì, im curious now. Rùi “tinh thần chiến đấu của anh em” nữa chớ … Cho cừ cái Hahahahahahahahahaha, Hihihihihihi! Tinh thần chiến đấu của anh em, theo ông cảnh báo, là “đi hỏi tội những kẻ mà ông cho là nhu nhược nếu để Bãi Tư Chính bị mất”! Mwá, tinh thần chiến đấu kiểu này thì … yep, chỉ có làm bia tập bắn cho quân giải phóng Trung Quốc là giỏi thui .

  Hồi Gạc Ma 88 ông này trốn ở hóc bà tó nào dzậy, sao hổng dẫn đầu những người lính đi hỏi tội ? Câu trả lời đơn giản hơn nhiều, ổng sợ bể nồi cơm . Lần này cũng hổng khác . Lính lác đi hỏi tội bộ ngoại giao vì mất biển … chủ nghĩa xã hội quả có khác!

  Có vẻ có 1 đồng thuận giữa trí thức xả hụi chủ nghĩa & Đảng của các ông í; các ông í không nhắc tới Đảng, in turn, Đảng của các ông í hổng nhắc tới Trung Quốc .

  Đảng Cộng Sản Việt Nam là niềm tin & tự hào của các trí thức xả hụi chủ nghĩa nhà mềnh, Đảng Cộng Sản Trung Quốc là niềm tin & chỗ dựa của Đảng Cộng Sản Việt Nam . Tam đoạn luận, a =b & b = c => a = c. Đảng Cộng Sản Trung Quốc là ông cố nội trí thức nhà mềnh mà ông Lê Mã Lương là 1. Them just dont wanna admit it.

  • “Gã ngẫm rồi cảm nhận tướng Lê Mã Lương nói không chỉ là một ông tướng nói mà ông đại diện cho hàng triệu người lính nói, mà ông đang nói thay cho bao tướng lĩnh đồng đội của ông.”
   Nhất thằng Gã, tọng chữ vào mồm hàng triệu quân, tướng, oách quá.

 5. “Tướng Lương vung tay mạnh mẽ: Đừng đùa! Cái khí thế ấy nó trong máu Dân mình đã đành mà nó thể hiện là nó còn được truyền từ các cấp chỉ huy nữa”

  Sạo bà cố! Cấp chỉ huy nào ra lệnh “Không được bắn” có hiệu nghiệm cho tới bây giờ ? Đụng tới Đảng là rụt cổ, rụt vòi thui, khí với chả thế . Lính với lác, chỉ làm bia tập bắn miễn phí cho giải phóng quân Trung Quốc là giỏi nhất thế giới .

  Ui, lộn . Bộ đội Cụ Hồ tinh thần chính chị dất cao . Gặp giặc Mỹ là chiến đấu kiên cường, nhưng gặp anh em đồng chí Trung Quốc thì sẵn sàng làm nhiệm dụ quấc tế, aka, làm bia tập bắn miễn phí .

  Khâm phục!

  • Ô hô hô!giải phóng quân Trung cẩu sang cắn trộm VIỆT NAM năm 1979 đi 60 vạn về còn bao nhiêu hả con”Vịt quay Bắc kinh”?Giờ mà MẸ tóm được mày thì MẸ lấy cái mặt mày làm bia…Toa lét ấy chứ…hé hé hé.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây