Hà Nội – Quân hồi vô phèng

Nguyễn Khắc Mai

8-10-2019

“Quân hồi vô phèng” là thành ngữ để nói về hành vi tùy tiện, vô chính phủ. Câu chuyên là ngày 6-10-2019, tại Nhà Khách Công đoàn phố Trần Bình Trọng, cuộc Tọa đàm Khoa học chủ đề: Bãi Tư Chính và Luật pháp Quốc tế, do Viện Chính sách Pháp luât và Phát triển tổ chức. Đây là một tổ chức có tư cách pháp nhân, trực thuộc Liên hiệp Các Tổ chức Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, hoạt đông theo Nghị định 81 của Chính phủ.

Hình ảnh buổi Tọa đàm ngày 6/10/2019. Nguồn: Tễu

Đến dự có nhiều trí thức có uy tín về học thuật, các tướng lĩnh có nhiều cán bộ cao cấp và một số cán bộ của những cơ quan chức năng. Qua những tham luận được đăng công khai trong kỷ yếu và những phát biểu tại Tọa đàm, chúng tôi thấy đây là một tập hợp đầy trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm của kẻ sỹ trước tình hình đất nước hôm nay, trước hiểm họa xâm lăng của Trung Quốc đại Hán bành trướng.

Nhiều phân tích sâu sắc, nhiều ý kiến tâm huyết, nhiều đề xuất có cơ sở lý luận và thực tiễn, với thái độ xây dựng đầy trách nhiệm đã được đưa ra. Rõ ràng đây là việc làm có ích, cần thiết, nó góp vào tiếng nói chính nghĩa của Việt Nam, góp vào dư luận xã hội trong nước và quốc tế, chống lại cuộc chiến thông tin của phía Trung Quốc đang rêu rao những luận điệu gian trá, xảo quyệt.

Tuy nhiên đã xảy ra một hành vi có thể nói là vô chính phủ, của một nhóm công an Hà Nội. Vào buổi trưa, mọi người đi ăn để chiều làm việc tiếp, thì mấy em làm truyền thông, đã được Ban Tổ chức đồng ý cho dự lấy tin, đã bị một nhóm công an bắt về đồn lục vấn, tịch thu cả dụng cụ hành nghề. Những điều họ lục vấn các em không có gì bí mật, ai dự, nội dung gì… chỉ cần gặp ban tổ chức, là có ngay.

Cuộc Tọa đàm khoa học, chính thức, công khai, được ủng hộ. Sao lại muốn làm hỏng đi? Sao trong nội bộ chính quyền giữa trên và dưới lại có tình trạng ông chẳng bà chuộc như vậy? Làm cho người ta có thể nghĩ rằng có “kẻ lạ” xúi giục chăng. Chính quyền Hà Nội nên rút kinh nghiệm, để đừng xảy ra những hành vi có tính phá bỉnh như vậy.

Rốt cuộc thì cuộc Tọa đàm đã thành công, dư luận trong và ngoài nước quan tâm. Cuộc Tọa đàm đã cống hiến cả phẩm chất trí tuệ, cả tình cảm cả trách nhiệm của người Dân, biết cùng Đất nước lo toan trước một tình thế hiểm nguy khôn lường.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Họ không ” vô pheng” đâu vì cuộc hội thảo đi ngược lại với chủ trương lớn( hay đại cục) của hai đảng tiên phong gc Culi do bác hồ và bác mao cùng những thêa hệ đảng viên ưu rú, dầy công vun đắp xây dựng. Hang triệu những người con của hai dân tộc đã nădm xuống để bảo vệ di sản to lớn của hai vị tiền nhân vĩ đại mao hồ. Hội các bác mới vô phèng ấy chứ lại.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây