Chỉ có quân đầu trộm đuôi cướp

Nguyễn Thùy Dương

6-10-2019

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân và các lãnh đạo TP tại kỳ họp Hội đồng NDTP vừa qua. Ảnh: Chính quyền TPHCM

Động thái trốn tránh dân Thủ Thiêm hoặc những ai nói về Thủ Thiêm của UBND TP đã quá rõ ràng. Ngoài ra, UBND cùng với Ủy Ban làm trận làm thượng Tổ Quốc còn ngăn cản bất kì ai muốn nói về vấn đề thay đổi luật Đất đai 2013 từ điều 61 đến 85. Luật đất đai 2013 góp phần không nhỏ đến chuyện người dân bị mất đất từ khi nó có hiệu lực.

Dân Thủ Thiêm yêu cầu được đối thoại không thể tiếp tục để một nhóm người quyết định số phận của hàng ngàn, hàng chục ngàn người. Dân Thủ Thiêm phải tự mình quyết định số phận của mình, vậy mà đến nay vẫn không nhận được thành ý của Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM. Thay vào đó cán bộ của UBND TP.HCM liên tục có những phát biểu một chiều bất lợi cho người dân.

Các vị tự diễn biến, tự chuyển hóa một cách độc tài không tôn trọng Nhân Dân. Những người nắm vững pháp lý Thủ Thiêm đều bị chặn trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 7/10/2019, ngay cả cửa hội nghị cũng không qua nổi. Ít ai biết rằng 10 năm về trước, toàn bộ cán bộ đứng đầu về bản đồ của các ban ngành đoàn thể từ Sở quy hoạch Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên – Môi trường… đã có một trận đấu bản đồ với 3 người đại diện ở Thủ Thiêm.

Kết quả, các ban ngành đoàn thể đông như quân Nguyên đã thua 3 người dân thường. Mặc dù thua nhưng các vị bất chấp đạo lý, tự ra Quyết định cưỡng chế đất của dân.

10 năm trước đã thua, 10 năm sau không dám đối diện, lại tự biên, tự diễn, tự phủ quyết số phận người dân một cách vô nhân tính.

Các vị có 10 năm chuẩn bị cho kế hoạch bóp chết người dân. Tại sao quý vị lại không tự tin đấu pháp lý, bản đồ, lý lẽ với người dân? Các vị sợ gì những kẻ ít học như chúng tôi?

Có lý đi khắp thế gian, chỉ có quân đầu trộm đuôi cướp mới trốn tránh như thế. Để rồi qua ngày mai, các vị thỏa thích tung hô rằng, dân Thủ Thiêm ăn vạ, rằng mình đã giải quyết êm xuôi vấn đề Thủ Thiêm. Thôi thì chúng tôi cho quý vị tự mãn một lần trước khi cùng nhau đấu tiếp một trận vậy.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. dẹp hết. Mới cũ hay đã xây đều phải bị thu hồi làm nghĩa trang, công viên, thư viện, công trình công ích cho toàn dân.

 2. nói thật nhé. Mấy tay nông dân bán đất tỷ tỷ xong ăn nhậu hát nhạc cách mạng suốt, treo cờ, cuồng Đảng, thờ hình HCM như Đồng Tâm đó.
  Dân Thủ Thiêm ký giấy ăn tiền từ xưa rồi, từ thời ruộng hoang không có hạ tầng, giá bèo.
  Nhờ ngân sách bỏ ra xây đường xá thì đất mới lên giá. Tiền thu thuế công nhân nghèo đấy. Công nhân ở phòng trọ tối tăm ẩm thấp, ăn cơm có dòi nè.
  Bây giờ đám này ăn hết tiền thì quay lại đòi bồi thường thêm theo giá hiện tại thì lại phải lấy tiền ngân sách (thuế) ra chứ có thằng nào chịu bỏ tiền túi ???
  Xem xét thì phải suy nghĩ thấu đáo. Đừng hùa theo số đông.
  Chỉ tội nghiệp người nghèo, công nhân không nhà ở chứ đừng nói là đất tiền tỷ. È cổ đóng thuế nuôi bọn này.

 3. Dẫu chúng có tự cắt cổ, xẻo dái chúng thì cũng không bao giờ hết tội với dân tộc. Nhìn chúng mà chỉ muốn quăng lựu đạn

 4. Ngày xưa chúng có tên là “cán bộ”. Cùng ăn cùng ở cùng nằm với “nhân dân”. Thật ra chúng đã không coi người dân là cái gì cả. “Nhân dân” là cái bia đỡ đạn, là hũ gạo nuôi ăn. Là lời trên môi miệng và trên những khẩu hiệu sặc màu ĐỎ, là cái bánh vẽ mật ngọt không thể thiếu trong các “nghị quyết” của đẻng để lợi dụng sức dân mà lấy credit. Chúng chẳng làm cái chó gì…

  Ngày nay chúng không còn “vô sản” nữa. Chúng được gọi là “quan chức”.Chúng đi xế hộp. Giày bóng loáng. Ngồi máy lạnh. Và mở miệng thì nói chuyện “tiền tỷ”. Nốc rượu ngoại đắt tiền. Gái gú thì vô kể, con nít cũng không tha. Chúng cũng chẳng làm…cái chó gì để VN khá hơn, người dân đáng sống hơn, môi trường sạch hơn, cơ hội đồng đều hơn, y tế và giáo dục đàng hoàng hơn, chủ quyền bảo vệ tốt hơn, thống kê và pháp luật minh bạch hơn.

  Chẳng cần làm chó gì cũng có ăn có mặc, có biệt phủ, người đưa kẻ rước. Có tài khoản bí mật chuyển ra nước ngoài cho chắc ăn, khi chúng biết cơ hội tiếp tục Giở trò Đầu Trộm Đuôi Cướp sẽ bị chặn đứng bởi người dân đã đến ngưỡng phản đòn…

  Không thể nói lý với quan chức đầu trộm đuôi cướp. Bởi lý chỉ nằm trong tay kẻ mạnh. Không những chỉ Cướp, chúng còn dắt dân tộc này vào vòng nô lệ êm ái, và lợi dụng dân Việt làm CON TIN đời đời. Bạn có thể lạ lẫm về khái niệm ” con tin đời đời”, nhưng hãy nghĩ lại mà xem…Bọn Mafia ăn cướp đảng chó bất nhân CSVN nó hành xử như thế nào bên trong với người dân và bên ngoài với quốc tế. Hãy quay chậm lại kể từ 1945…suy nghĩ một chút…không đùa đâu…

  Phải. Niềm tin đã chết. Chết niềm tin chẳng làm cho chúng nó chết. Mà phải HÀNH ĐỘNG.
  Hành động làm sao? Hành động như những người dân Hongkong hôm nay đang làm! WAY TO GO…!!

 5. Hôm nay lũ chó sẽ nói gì đây tại Thủ Thiêm, một quốc gia không biết biên giới biển của tổ quốc mình ở đâu, một chế độ làm chủ tập thể nên Thủ Thiêm trở thành miếng xương chó mà tập thể hệ thống ai gặm cũng được.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây