Người của đoàn Quốc hội bỏ trốn: Nói thẳng cho hết nhẽ

Trần Quang Vũ

27-9-2019

Vào lúc ĐCS VN đang làm nhân sự cho ĐH13 và có những đồn đoán bà Ngân sẽ ở chức vụ cao hơn thì, đùng một phát, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về Đoàn QH do bà Ngân đứng đầu đến 162 người sang thăm Hàn và hội đàm và có 9 người bỏ trốn, xâm phạm Luật pháp Hàn Quốc. Mà bỏ trốn gần năn nay, VN không có động thái công khai ngoại giao và quôc nội.

Nếu thật như thế, cửa cho bà Ngân chưa bị đóng thì cũng hẹp đi đáng kể.

Tại cao cửa hẹp. Ba lý do:

1. Đoàn ngoại giao, không bảo vệ như Tổng thống Mỹ thì sao phải đông thế. Bà Ngân không thể thuyết minh được chức trách của mỗi trong 162;

2. Đưa doanh nhân theo thì doanh nhân phải góp tiền. Thăm thì có ngân sách, tiền doanh nhân góp là của riêng các người có chức trách trong đoàn;

3. Lợi dụng cơ chế nhà nước để xây dựng, vuôn vén bè cánh.

Với hiểu biết của tôi về các chuyến đi ngoại giao của các yếu nhân VN và riêng chuyến đi của bà Ngân, bản thân Bà chắc chắn không có ý định chủ quan nói trên. Thậm chí bà ấy không để tâm đến những vấn đề khác ngoài nội dung chính trị của chuyến đi.

Nói cho ngay, Tổng thơ ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc và Bộ trưởng KHĐT Nguyễn Chí Dũng là những người khuất tất sau lưng bà Ngân, không chỉ bán rẻ bà ấy mà còn bán rẻ quốc thể. Nguyễn Hạnh Phúc phải chịu trách nhiệm toàn bộ yếu tố pháp lý của đoàn, tổng biên chế, văn bản thông báo an ninh với Cục cảnh vệ, Bộ CA, văn bản xin visa gửi cơ quan ngoại giao Hàn… Nguyễn Hạnh Phúc đổ cho Nguyễn Chí Dũng càng làm rõ mặt Nguyễn Chí Dũng trong việc tuyển chọn người đi (không loại trừ bán xuất đi).

Vụ việc đổ bể, sau khi 9 người ở lại, Nguyễn Hạnh Phúc và Nguyễn Chí Dũng tiếp tục ém nhẹm, không làm những việc buộc phải làm: Thông báo với QH, thông báo với CQCA để truy nã quốc tế, thông báo với Interpol để phối hợp truy bắt, thông báo với cơ quan ngoại giao Hàn quốc về sự vi phạm lãnh sự đối với họ… Và, đến nay Nguyễn Hạnh Phúc và Nguyễn Chí Dũng vẫn ém nhẹm thông tin về nhân thân của những người bỏ trốn. Biết nhân thân của những người này, công chúng biết ngay là họ lợi dụng chuyến đi của bà Ngân để vượt biên hay NH Phúc và NC Dũng tổ chức đưa người đi nước ngoài trái pháp luật.

Chỉ có thể bảo vệ được quốc thể, bảo vệ uy tín của UVBCT, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khi khởi tố điều tra vụ án, trước hết NH Phúc và NC Dũng là nghi can.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Lại thêm một chứng minh về quốc thể VN Xã hội chủ nghĩa bị bêu riếu và bị đạp xuống đất bởi cái đám mang danh “phái đoàn VN” dùng chuyên cơ công vụ để “cải thiện đời sống”, mà kỳ này liên quan đến chị Ngân chủ tịch cuốc hội. Đó là bí mật quốc gia!
  Chị không chịu trách nhiệm về 9 người trong đoàn sẽ làm cái gì, không chịu trách nhiệm về tên Tổng thư ký cũng như tên bộ trưởng KHĐT nó sắp xếp công việc ra làm sao, không chịu trách nhiệm về 162 cái đầu tính toán ăn theo đu càng kiếm mánh dưới vỏ bọc cuốc hội. Phải. Cũng giống như chị méo có trách nhiệm gì với 90 triệu đời sống người dân trong nước. Chị đang làm cái việc BCT chỉ đạo cho chị “phải làm”. Na ná như giao cá chết cho bà bán cá phải bán. Thế thôi.
  Cái cuốc hội này xem ra cũng không sạch sẽ gì. Người ta nói đến chuyện vượt biên như cái chuyện phải đến khi mỗi người có cơ hội. Có cơ hội thì phải nắm lấy. Các quan chức chính phủ đi hai hàng-ba hàng- đã quen thành cái tật, miệng thì hay dẻo chữ ” nhân dân”, tay phải thì nhất trí giương cao đồng ý với nghị quyết đảng chó, tay trái thì đút tiền vào túi quần, đầu thì mít đặc, và chân thì cứ nghí ngoáy ra nước ngoài kiếm bãi đáp. Sạch nhỉ?
  Giải tán cuốc hội là vừa. Việt Nam XHCN vươn tầm cao ra thế giới bằng những bí mật quốc gia bị khui ra bằng báo chí của một nước khác. Có vẻ vang không? Có hãnh diện không? Có ” chưa bao giờ được như thế này” không?
  Việt Nam cái gì cũng có. Chỉ trừ cái trách nhiệm.

 2. Chuyện người VN bỏ trốn VN là chuyện bình thường, xảy ra hàng ngày, thường xuyên, như BBC vừa đưa tin “Khi kiểm tra một xe tải chở đồ gỗ ở Olsztyn, tỉnh Lubuskie, nhà chức trách Ba Lan vào đêm 24 sang ngày 25/09, đã bắt được bảy người là công dân Việt Nam trên đường đi lậu từ Bulgaria sang Đức”

  Ông Nguyễn Hạnh Phúc có lý, chẳng tội gì phải nhận đám doanh nhân ấy là do “Đoàn của QH” quản lý. Vì ông biết, trong chuyến bay chung ấy, không ai trong QH có thể/phải có trách nhiệm kiểm soát những người “đi nhờ”, cũng như không ai ở “Đoàn của QH” có thể “đọc” được “ý đồ bỏ trốn” của một ai. Đó là việc của các “cơ quan chức năng” – trước khi lên máy bay!
  Theo tôi, không có ai có thể tìm thấy bằng chứng, quy nổi trách nhiệm cho nhửng người như ô. Nguyễn Hạnh Phúc …, nếu Đảng của họ chưa muốn ném họ cho công luận mổ xẻ, lên án.
  Nếu ai chỉ muốn đổ lỗi cho mấy người quản lý “tàu chợ”, vì đã cho vài người VN “đi nhờ” đến “thiên đường” Hàn Quốc – thì những người đó, theo tôi, đã bỏ qua, không biết đến TỘI ÁC của Nguyễn Phú Trọng cùng đồng đảng, và đã bỏ quên nạn nhân của chúng:
  – TỘI ÁC đã bắt hàng triệu người VN phải tha hương, trốn chạy khỏi VN!
  Lý do chỉ vì: “Dưới sự lãnh đạo” của lũ Lợn CSVN – họ không còn đường sống!

 3. Dân nếu đọc báo hàng ngày ai cũng hiểu khi có 1 đoàn nhà nước (Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Đức, Tập Cẩn Bình …) đi thăm quốc gia nào đấy thì thường có 1 đoàn doanh nhân (thậm chí có thể đoàn văn nghệ do Bộ văn hóa lập danh sách) „tháp tùng“ theo sau mục đích là nâng tầm cho quan hệ làm ăn hay giao lưu văn hóa giữa 2 nước… nhân dịp nguyên thủ các nước đi thăm quốc gia kia. Còn việc đoàn doanh nhân … không có hộ chiếu công vụ thì là hiển nhiên hay họ được Bô kinh tế các nước (hay VN là Bộ đầu tư) lập danh sách thì cũng là chuyện bình thường chứ lúc này ông Hạnh Phúc tìm cách đẩy họ ra khỏi Đoàn – thậm chí còn dùng khái niệm đi nhờ để khỏi ảnh hưởng cho Chủ tịch Quốc hội hay cho Quốc hội thì thấy cách chữa cháy của các vị kém cỏi quá!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây