Giả dối ngự trị, đất nước mạt hạng

Trúc Nguyễn

27-9-2019

Một Đại đức từng làm chủ lễ hàng ngàn tín đồ: nâng chén cam lồ bắt Ấn làm phép, nhúng ngón tay vào chén rồi búng nước bay xuống đầu, mặt nhiều người như một lời xác quyết về sự tẩy uế… Chính những ngón tay ấy, ông ta làm việc ô uế: “xóc chai” trên xe một nữ nhà báo làm bắn tinh trùng tung tóe! Rất nhiều thông điệp phát ra, nổi bật nhất là sự khốn nạn về đạo đức ở nơi thành trì của đạo đức!

Chuyên cơ chở đoàn Quốc Hội đi họp nước bạn, 9 kẻ bỏ trốn! Khi bước chân lên chiếc chuyên cơ chở chủ tịch Quốc hội, hàng chục lãnh đạo cao cấp… Cờ trống, tiền hô hậu ủng hãnh diện bao nhiêu, càng mỉa mai bấy nhiêu! Một chút cơ hội mở ra là họ bán đứng tất. Rất nhiều thông điệp có thể đọc từ scandal chính trị này, nổi bật nhất là sự mạt hạng của danh dự quốc gia!

Ảnh (chụp lúc đương nhiệm) vị Chủ tịch một nước theo chủ thuyết vô thần Mac – Lê, gục đầu phủ phục dưới chân tượng đá vôi rêu rong, kế bên là vị phu nhân lo lắng lộ rõ thành nét, không lâu sau ông mất! Dù chơi trội, đi chuyên cơ đến một nơi xa, mệnh danh là chiếc nôi tôn giáo của loài người để xin xỏ, vô phương! Nhiều thông điệp có thể đọc được từ bức ảnh, nổi bật nhất là sụp đổ lý tưởng! Quyền lực, tài sản bao nhiêu để đổi được sự bình an, nếu sống bất nhân bất nghĩa.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cầu nguyện tại Đại tháp Giác Ngộ. Photo Courtesy

Hàng trăm lãnh đạo, nguyên lãnh đạo lũ lượt đi chùa, thập thò lén lút xây chùa… hối mại! Trong số đó, hai vị đúc chuông cúng. Để chắc ăn họ khắc tên, chức vụ lên chuông… Một vị đang chăn kiến, vị kia đương chức nhưng thuốc an thần uống cả vốc thuốc vẫn thất bại giỗ dành giấc ngủ mỗi tối!

Hồi nhỏ tôi ra chùa quê gõ chuông, sư cụ dạy: “Nghe tiếng chuông ngân phiền não nhẹ, trí huệ trưởng tâm khinh an“! Những quả chuông đúc từ tiền tham nhũng… gõ lên nghe tiếng gì mà làm người ta mất ngủ!?

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Lâu nay CSVN truy bức những nhà hoạt động phơi bày bộ mặt xấu của chế độ trước quốc tế, quy chụp họ tội làm mất uy tín quốc gia trên trường quốc tế.

  Nay mới thấy đám thân cận với chủ tịch quốc hội làm nhục quốc thể như thế nào!

  Đây mới là bài học cho các cán bộ, quan chức trong các ngành công an, an ninh chuyên lo đàn áp những người đấu tranh cho các quyền lợi của cả dân tộc. Hy vọng rằng câu chuyện trên góp phần giúp họ tỉnh táo thêm ra.

 2. – Nhìn bức hình, tôi không thấy cái “thông điệp” – “sụp đổ lý tưởng”, như tác giả viết. Vì từ lâu rồi, chắc chắn không có con lợn nào còn giữ lại cái “lý tưởng” viển vông!
  “Quyền lực, tài sản dù có bao nhiêu – cũng không thể đổi được sự bình an, nếu sống bất nhân bất nghĩa”, câu tác giả viết, chắc không hề lóe lên trong cái đầu đang… “làm dáng” gục xuống kia.
  – Nhìn bức hình, tôi chỉ thấy “thông điệp” của Đảng độc tài:
  “Các con Ma đều phải mặc áo càsa. Dù đi với Bụt, hay đi với Ma”. Để lừa bịp!

 3. Một trường ĐH, một bênh viện bên Mỹ (tư, công không thành vấn đề) sở dĩ “hoành tráng” về hình thức và tiên tiến về nội dung là nhờ các nhà hảo tâm đóng góp (gọi là donation). Xã hội rất nhân ái, dân được nhờ rất nhiều. Hình ảnh tên tuổi của họ có ai biết tới (ngoại trừ tên của họ được nhà trường, bệnh viện khắc trên mấy cây trụ hay góc vách tường để tri ân).
  Đem tiền “cúng” cho sư quốc doanh để mong chuộc tội ác đã làm? Ích gì, chỉ nuôi sư thêm mập. Có phải đó là làm từ thiện chăng??

 4. Sư quốc danh = cán bộ cs = cán bộ cs thì tham của tham tiền = cán bộ cs thì ăn nhậu, dâm ô.
  Sắp chết có sám hối mười mươi cũng sẽ xuống địa ngục.

  Quả báo nhãn tiền, vợ con cán bộ cs nên can ngăn cảnh giác.

 5. Một lũ lợn đảng viên có mắt giẢ Mù để trục lợi, vênh váo với đời VÌ MÌNH LÀ ĐẲNG CẤP. BỌN ĐẦU NGƯỜI ÓC LỢN CÓ KHÁC

 6. Độc ác, thâm lam, ngu si cuồng muội, tiền vàng bất tận, bất an bao trùm cả gia đình, dòng tộc, cái ác tìm đến hành hạ thân xác, tâm can không ngưng nghỉ. Chết còn bị đọa địa ngục vô gián cho ma quỷ hành tội do bất tin nhân quả
  Thằng sống tiễn mồ thằng chết mà còn phải bắt quyết, sợ thằng đã chết về đòi mạng. Chúng dắt díu nhau vào khổ đau muôn kiếp

 7. THời đại hồ chí minh/việt gian nguyễn ái quốc 1946/trần ích tắc 1950/lê chiêu thống 1955/the serial killer với “thành tích” 1.700.000, nạn nhân

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây