Nhục quốc thể

Nguyễn Tiến Tường

24-9-2019

Báo chí Hàn Quốc đăng tải, dịch hẳn sang tiếng Việt về việc 9 người trong đoàn ngoại giao do Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu thăm Hàn Quốc năm 2018 trốn ở lại Hàn Quốc. Những dòng tin đầy nhục nhã và bi phẫn.

Tôi tin rằng chẳng có một quan chức, một tuỳ tùng nào lại chấp nhận sống chui tại nước bạn. Bởi vì đã có mặt trên chuyến bay cấp ngoại giao quốc gia, đương nhiên họ có cuộc sống tốt đẹp hơn hàng triệu con người.

9 người đó, rất có thể là người xuất khẩu lao động bằng đường không chính quy. Xưa nay đi lao động chui theo diện du lịch có, thậm chí làm thẻ Apec cũng có. Nhưng đi qua đường ngoại giao thì là một câu chuyện kinh thiên động địa.

Có nghĩa là kẻ nào đó đã lũng đoạn, mượn Quốc Hội làm phương tiện để đưa người sang nước bạn. Kẻ nào đó đã đặt một đường dây “buôn người” ngay trong cơ quan quyền lực tối thượng nhất của quốc gia. Để hôm nay quốc gia gằm mặt nhục nhã với thế giới.

Để hôm nay, những lương dân bị vo tròn đưa lên máy bay và “buông đuôi” ở xứ người trở về trong cảnh tay trắng, ê chề.

Nếu đúng là như vậy, quy trình sắp xếp nhân sự và hậu cần của Quốc hội có vấn đề. Để kẻ nào đó thọc sâu vào trục lợi. Có đến 162 người trong chuyến đi thăm Hàn Quốc dài 4 ngày.

Danh sách do Quốc hội lập, ngân sách do Bộ Tài chính chi. Nghĩa là những kẻ phe phẩy sẽ đưa người đi bằng đường công cán, vo tròn những thân phận lại bằng tiền của nhân dân, sẽ gả bán sang xứ người để lấy tiền tư túi.

Chính những người đó đang chà đạp quốc thể và chà đạp nhân dân để kiếm chác ở hai đầu. Đây không chỉ là nỗi nhục quốc gia mà còn là nỗi cay đắng của công dân quốc gia. Quốc gia và nhân dân bị biến thành trò đùa trong tay con buôn thể chế.

Tôi tin rằng chủ tịch Quốc hội cũng bị hàm oan trước dư luận. Cả quốc gia và nhân dân cũng chịu nhục nhằn. Nếu cứ im lặng, chúng ta mặc nhiên chấp nhận nỗi nhục này vì kẻ khác!

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Theo tôi, nếu đọc kỹ sẽ thấy ẩn ý của tác giả trong bài trên, không phải là “nhục quốc thể”, mà là cái “nhục quốc dân” – nhục nhã vì nhân dân “được” Đảng lừa bịp, nhục nhã vì “được” Đảng gán cho mình cái chẳng phải của mình, do mình, vì mình – là cái “quốc hội”!
  Nỗi nhục mà người dân VN cần phải ý thức được, là thân phận họ chỉ là nô lệ cho Đảng độc tài của lũ lợn. Ai có cơ hội thoát được, cứ thoát.
  Thế giới họ thừa biết ở các thể chế độc tài như TQ, Bắc Triều tiên, Việt Nam – “độc tài” đồng nghĩa với vô liêm sỉ, và lũ chóp bu cầm quyền như Trọng, Ngân… không hề biết đến khái niệm “nhục quốc thể”!

 2. Ông tác giả viết “nhục quốc thể” là sai rồi.
  “Nhục đảng thể” thì đúng, vì 9 người kia đâu làm gì trái với đạo đức lương tâm. Họ chỉ có lỗi làm nhục mặt đảng và cuốc hụi của Thị Ngân mà thôi.
  Suy cho cùng, họ chỉ là thành phần cơ hội, theo voi ăn bã mía bây giờ thấy con tàu cs rệu rã sắp chìm thì tìm cách hạ cánh an toàn miễn phí, cơ hội ngàn năm một thuở kia mà ? Trong đảng hẳn những thành phần như thế hiện đầy rẫy?
  Để rồi xem, vài năm nữa thôi 9 kẻ này sẽ lại khoác áo “Việt kiều yêu nước” thênh thang về nước cưỡi ngựa xem hoa, y hệt bọn ca-nô (thu Phương, Bằng Kiều..) ngày trước qua Mỹ làm thân tị nạn chính trị, khóc lóc nỉ non với cộng đồng người Việt hải ngoại xin giang tay đón nhận họ, sau nài năm lại len lén về hát “Duyên dáng Việt Nam” hay ngồi giám khảo cuộc thi “tài năng mới”.

 3. Xưa nay, có bao giờ mà cái dt vn này hết nhục đâu. Từ ngày có bâc có đảng dẫn dắt, dt vn trở thành cường cuốc về xin ăn, xin mặc, cường cuốc về học hàm học vị, cường cuốc về ăn mày, ở đợ, cường cuốc về đĩ điếm( xuất khẨu khắp cả châu Á)… đảng còn mạnh, còn giàu thì dt vn càng ngày càng nhục và cái nhục vĩ đại là nô lệ cho Tàu đã đến.

  • Vẹm thì ngu và rập khuôn, chính vì sự rập khuôn mà tôi nhìn ra thằng vẹm núp dưới các chiêu bài, nhãn mác. Một loại lừa bịp nhanh để cứu lấy các bản mặt khỉ đang là tâm điểm để mọi người chế giễu.
   Phần 1: tham tán vẹm ngủ giữa LHQ.
   Mọi người ai cũng biết sau khi tham tán vẹm ngủ tại LHQ, vẹm liền cho ra một bài báo bênh vực cho tên tham tán đó. Nội dung nói là tên đó đang tranh thù chợp mắt trong giờ giải lao.
   Các bạn sẽ thấy nếu thật sự như vậy thì vẹm chỉ cần đi kiện người phóng viên đã chụp ảnh về tội đăng tin không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín của bọn vẹm. Làm như thế, nếu thật sự tham tán chỉ ngủ ở lại lao thì anh phóng viên sẽ phải gỡ bài, công khai xin lỗi và đính chính lại thông tin đăng tải. Nhưng tại sao vẹm không làm ? Câu trả lời chỉ có một: tham tán vẹm thật sự ngủ trong khi cuộc họp đang diễn ra.

  • Phần 2: 16 tấn vàng và cựu TT Thiệu.
   Tất cả truyền thông của vẹm sau 30-4-75 đều đồng loạt đăng tin ông Thiệu đã ôm 16 tấn vàng bỏ trốn.
   Tôi không cần ai mồi mớm, chỉ cần dùng suy nghĩ của mình.
   Một chi tiết nhỏ nhưng ít ai để ý là lúc rời Việt Nam, ông Thiệu đã là cựu Tổng Thống. Như thế ông Thiệu không còn quyền để điều động các loại phương tiện chở vàng. Không thể chở vàng bằng đường bộ vì chỉ có thể đi qua Campuchia. Chỉ còn đường hàng không và hàng hải.
   16 tấn vàng nếu vận chuyển bằng hàng không cần hai chiếc f15/f16 bảo vệ. Vận chuyển bằng đường biển cần ít nhất một tuần dương hạm theo bảo vệ. Các người nghĩ sao? Cứ việc chất 16 tấn vàng lên máy bay hoặc tàu biển rồi cứ thế mà đi ? Có chắc đi đến nơi không?
   Mà ông Thiệu không còn là TT thì ông ta đâu có quyền điều động quân lực, tài lực của VNCH nữa.
   Lúc đến chổ, phải tính đến để số vàng đó ở đâu. Cách dỡ nhất và ngu nhất là đem cất nơi ông Thiệu ở , cũng như gửi cho đàn em thân tính. Trong trường hợp này, cũng cần một cái hầm kiên cố có vách là 1m thép đúc, như ngân khố các nước.
   Và cuối cùng, khi đem vàng đến nước sở tại, ông Thiệu phải khai báo với chánh quyền nước sở tại. Tại sao thì các bạn phải tìm hiểu.

   Tất cả những việc này cho ai có đầu óc suy nghĩ đều nhận ra: việc ông Thiệu đem 16 tấn vàng đi là BẤT KHẢ THI. Impossible.
   Thế mà thời bấy giờ ai cũng tin, phần còn lại thì bán tín bán nghi. Cho thấy dân miền nam thời đó đầu óc u mê nên dễ bị vẹm gạt.

   Từ những cái bất khả thi như trên, vẹm đã nhận thấy tấn tuồng vu khống 16 tấn vàng sắp bại lộ. Nên cho thằng Bùi Tín chém vè đem tin đó nói cho thế giới biết. Sự thật của việc này là thành khẩn khai báo khi thấy âm mưu sắp bại lộ. Vẹm muốn cho mọi người ngỡ rằng vẹm thành thật, chứ không muốn bị bắt quả tang đang nói láo, khi chưa đính chánh.
   Thứ nhì là tạo điều kiện cho bùi tín trở thành một tên lưu vong bất khuất. Một tên vẹm nằm vùng được hoan hô bởi chính VNCH.

   Hai dẫn chứng trên cho chúng ta thấy tất cả trò bịp của vẹm sẽ bị vạch trần nếu chúng ta chịu khó động não. Hãy chắc chắn là các vị còn não để động.

  • Phần 3: xuất khẩu lao động để vượt biên ? Cái bô đất Nguyễn Tiến Trường.

   Trước hết là phần giá cả. Nếu họ móc nối với các kẻ có thẩm quyền cấp phép cho họ lên phi cơ, có mặt trong phái đoàn vẹm cái Tiến thì họ phải trả bao nhiêu?
   – Trả cao thì tại sao họ không đi bằng đường du lịch sang Hàn quốc rồi trốn ?
   – Trả thấp thì làm sao chia đủ cho cả nhóm lợi ích. Trong khi các tên đó tài sản kết sù ?

   Vấn đề chính là nếu thật sự có nhóm nào “vo tròn những thân phận lại bằng tiền của nhân dân, sẽ gả bán sang xứ người để lấy tiền tư túi.” Những kẻ đó sẽ bị kéo thẳng ra. Vì các chứng cứ làm giả hồ sơ vẫn còn nằm lại. Ai nhận hồ sơ, ai duyệt, ai thẩm định …… đều lưu lại đầy đủ. Họa chăng chỉ có đồ điên mới nhận làm một vụ như thế để rồi chính bản thân cũng phải bỏ ghế chạy lấy người.
   Những tên đã leo lên chổ cao trong guồng máy nhà vẹm sẽ sống chết giữ chế độ. Mục đích của việc này không ngoài việc sống chết giữ ghế để hưởng thụ lâu dài. Bọn chúng sẽ không vì vài chục ngàn đô để phải bỏ ghế.
   Cho nên tất cả thông tin đưa ra nhằm mục đích nói có đường dây xuất khẩu người qua các phái đoàn ngoại giao đều là bịa đặt. Đá trái banh nhục quốc thể qua cho một nhóm không tồn tại, che dấu sự thật một cách ngu xuẩn là chính các nhân viên cao cấp trong phái đoàn ngoại giao cũng không muốn sống với chế độ vẹm.
   Nghe tin này cho bọn phản động (những kẻ phản bội lại động đĩ Pắc bó) rã rời tay chân luôn.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây