Hong Kong 2047 thuộc về Trung Quốc – Bãi Tư Chính mãi mãi muôn đời thuộc về Việt Nam!

Nguyễn Văn Phước

21-9-2019

Việt Nam càng nhẫn nhịn – Trung Quốc càng dã tâm ngang ngược lấn tới.

Tất cả mọi người yêu nước Việt Nam khắp nơi đều bất bình căm giận khi phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Cảnh Sảng vừa lần đầu khẳng định trước truyền thông quốc tế: “Kể từ tháng 5/2019, phía Việt Nam đã đơn phương thực hiện việc khoan tìm khí đốt ở bãi ngầm Vanguard Bank (万安滩 – Bãi Tư Chính) của Trung Quốc – điều này đã vi phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích của Trung Quốc. Việc Việt Nam khai thác dầu khí ở Bãi Tư Chính cũng vi phạm thỏa thuận song phương về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển giữa Trung Quốc và Việt Nam, điều 5 của Tuyên bố chung của các bên ở Biển Đông (DOC), và các điều khoản liên quan trong UNCLOS (Công ước về luật biển Liên Hiệp Quốc)“.

Đại diện Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Cảnh Sảng cao giọng: “Phía Việt Nam phải ngừng ngay lập tức các hoạt động xâm phạm đơn phương và khôi phục sự bình yên cho các vùng biển liên quan” và tuyên bố: “Các hoạt động của Trung Quốc ở những vùng biển thuộc quyền tài phán của Trung Quốc ở biển Đông là hợp pháp, chính đáng và không có gì phải giải thích”.

Việc Trung Quốc đã từng vùng vũ lực quân đội hải quân tấn công bất ngờ đánh chiếm vĩnh viễn quần đảo Hoàng Sa, Gạc Ma – quần đảo Trường Sa và xâm lấn vùng biển gây hấn uy hiếp ngư dân tàu thuyền Việt Nam đã xảy ra rất nhiều lần – nhưng đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc tuyên bố về một bãi ngầm quan trọng – chủ quyền hàng ngàn năm trước giờ thuộc về Việt Nam với đầy đủ bằng chứng pháp lý – là của Trung Quốc – chứng tỏ việc Trung Quốc đưa tàu lớn xâm phạm suốt nhiều tháng liền vùng biển sát bờ Việt Nam không phải tình cờ mà đó chính là những bước đi nước cờ trắng trợn với dã tâm đã lên kế hoạch xâm lược vùng biển đảo có chủ quyền của Việt Nam.

Chúng ta không hề muốn có chiến tranh – nhưng chúng ta không thể im lặng, cam chịu mãi khi từng vùng lãnh thổ biển đảo của ông cha, của Tổ Quốc rơi vào tay quân thù – Việt Nam hãy đồng lòng nhất dạ khởi kiện Trung Quốc ngay ra Toà án Quốc tế – và – sẵn sàng bảo vệ từng tấc lãnh thổ của Tổ quốc. Lịch sử Việt Nam chưa từng lùi bước trước Trung Quốc.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Quý vị có muốn VN giống như Tây Tạng và các nước khác bị trung quốc đô hộ thì cứ xúi dân câm chờ trung quốc đến.

 2. Tuy nó là ăn cướp nhưng nó vẫn có cái minh bạch, nó dám nêu đích danh đối thủ và tổ quốc của nó. Còn đứa bị nó ức hiếp, cởi quần vẫn cứ “cởi áo cho nhau” về nhà dân hỏi “nó là phe ta”.
  Rất nhiều ông nhầm lẫn giữa đảng và dân tộc trong khi dân tộc bị cả nhà nước ta và thằng hàng xóm mất dạy kẹp vào cái đe búa liềm.

 3. Dân Việt trong nước nên cẩn trọng . Đảng Cộng Sản VN tình trong như (quá) đã, mặt ngoài còn e chính vì quan ngại dân Việt mình không bằng lòng mấy . Mà elope thì khó vặt lông vịt được . Trung Quốc thì muốn “cưới vợ phải cưới liền tay”. Solution? Cô lập đối tượng của mình với những thành phần tiêu cực . Tuyên cáo của bác ngoại giao Trung Quốc chính là mục đích kích động lòng dân, nếu Đảng Cộng Sản Việt Nam không có phản ứng gì, sẽ làm cho lòng tin của dân đ/v Đảng càng nose-dive. Lòng tin của dân đ/v Đảng ngày càng sút giảm thì Đảng chỉ còn Trung Quốc “cho ta nương nhờ chốn thở than”. Vòng xoáy biện chứng, và phản ứng của dân ta, một lần nữa, play rite into the hand of Chai Na .

  Cách tốt nhất là dân ta nên mua sách “ôn hòa & có học” của Phạm Đoan Trang, sách đó summarize chính trị của Đảng; fook dân, đồng thời ôn hòa & có học với Trung Quốc . Đọc để luyện cho mình tính ôn hòa & có học trong mọi tình huống, tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản bất kể chiện gì xảy ra . Ngay cả Trung Hoa vô, mình cũng cần tin vào sự lãnh đạo của Đảng . Nếu dân không tin vào Đảng nữa, Đảng ngả hẳn vào tay Trung Quốc thì có thể chỉ có tớ là gửi đồ chúc mừng từ Bridal registry’s list của Đảng Cộng Sản các bác .

  Tớ chỉ mong cái lày, dân mình thay vì nghĩ mất đi cô con gái vốn đã rất lăng loàn & hỗn xược, nên thay đổi tư di như Nguyễn Danh Dy khuyên, nghĩ ngoài đứa con gái lăng loàn & hỗn xược, mình được thêm thằng rể không kém phần tàn bạo & nham hiểm. Thui thì nồi nào úp vung nấy .

  Oh quên, ngư dân nên thủ cờ Trung Quốc & học tiếng Trung . Gặp tàu Trung Quốc, giăng cờ của Trung Quốc ra, & xổ vài câu “Vietnam want to be chai na wife, hảo lớ, hảo lớ”. Hải quân Cộng Sản học được Phạm Đoan Trang không thèm để ý tới dân, dân phải tự giữ mình thui .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây