Tổ quốc là gì?

Ngô Trường An

12-9-2019

Nghe chị Ngân đòi sửa luật để thanh niên, nhìn vào đó, thấy mình đã làm gì cho Tổ quốc, chứ không phải đòi hỏi Tổ quốc làm gì cho mình. Há há!!! Rảnh thiệt!

Thực ra thì chẳng có thanh niên, phụ nữ, lão nông… nào đòi hỏi Tổ quốc phải làm gì cho mình cả. Họ tự làm, tự ăn, tự bươn chải để nuôi sống mình và vui vẻ nộp thuế để kiến thiết Tổ quốc đấy ạ.

Chỉ có những cán bộ đảng viên Cộng sản mới đòi hỏi điều đó. Họ luôn luôn ăn mày vào dĩ vãng, họ cho rằng, họ đã hy sinh trong quá khứ và đến bây giờ là lúc phải được đền đáp đó sao? Do vậy nà biết bao nhiêu chủ trương, chính sách ưu tiên cho đảng viên được hưởng đặc quyền, đặc lợi trên thân thể Tổ quốc? Mà chị đã hiểu Tổ quốc là gì chưa mà dám nói xàm như thế?

Để tui nói Tổ quốc là gì cho chị thấy các đồng chí của chị xẻ thịt Tổ quốc, gặm nhấm Tổ quốc, cấu xé Tổ quốc, bán rẻ Tổ quốc… để ăn như thế nào nha chị.

Tổ quốc là một LÃNH THỔ bao gồm các VẬT THỂ như: Dòng sông, đồi núi, cánh đồng, rừng cây, hầm mỏ, hải đảo v.v… nằm trong lãnh thổ đó. Như vậy, Tổ quốc chúng ta hôm nay là do tổ tiên mình để lại cho mình, và mình phải có trách nhiệm gìn giữ những vật thể ấy để truyền lại cho thế hệ mai sau.

Tổ quốc được lưu truyền hàng nghìn năm qua bao thế hệ. Nhưng, đến thời Cộng sản lên cầm quyền chẳng được bao lâu thì Tổ quốc tan tành. Họ, những người Cộng sản đòi hỏi Tổ quốc phải đền bù cho họ, do đó, mạnh ai nấy cạp. Kẻ thì đào núi khai thác khoáng sản bán với giá rẻ mạt, kẻ phá rừng lấy gỗ, kẻ lấp sông phân lô bán nền, người lấn biển xây khu nghỉ dưỡng… Không những người sống xúm vào vơ vét, mà đến kẻ chết rồi cũng thu gom cho riêng mình 5-7 hecta để xây phần mộ. Tất cả bọn họ, kẻ sống, người chết hè nhau xẻ thịt các vật thể là tế bào, là huyết mạch của Tổ quốc dưới sự chủ trương của đảng cầm quyền.

Đấy, chị thấy chưa chị Ngân? Chẳng có thanh niên, thiếu niên, trung niên nào đòi hỏi Tổ quốc phải cho mình cái gì. Chỉ có đảng viên mới đòi hỏi điều đó thôi! Như chị, chị cũng muốn bán 3 đặc khu là máu thịt của Tổ quốc để chia chác, còn gì?

Nếu còn biết nghĩ đến Tổ quốc, chị hãy nói với các đồng chí của chị rằng: Chúng ta không cần làm gì cho Tổ quốc, chỉ cần không xẻ thịt, không phá hoại Tổ quốc là vinh quang lắm rồi.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Tự ? bả trước đi !
  Chị Ngân , chị đã làm gì cho tổ quốc mà có tới 300 áo dài tiền tỷ + đồng hồ 40 ngàn đô?
  chắc chị phải làm kinh lắm, thôi nói phét chị nhé, hãy dành lời để truyền đạt cho thanh niên cách làm giàu của chị sau đó thanh niên sẽ biết làm gì cho tổ quốc…noi gương sáng Kim Ngân.

 2. Làm được gì

  Cái Kim Ngân bô lô ba láp
  Tại diễn đàn lập pháp ngầy ngà
  ” Thanh niên làm được gì chưa 
  Mà sao chẳng chịu vào hùa buông xuôi ?”

  Thoáng biết được những lời ả nói
  Ta nhắn nhe hỏi bọn ác nhân
  Từ ngày chúng được vinh thân
  Múa may làm được cho dân những gì

  Gây nội chiến trơ lì ngạo ngược
  Là đánh cho các nước Trung Xô (1)
  Việc xong, phó hội Thành Đô
  Cam tâm bán nước làm nô lệ Tầu

  Đảng tàn bạo tóm thâu quyền lực
  Đọa đày dân cơ cực lầm than
  Đảng làm gì được cho dân 
  Biết chăng hỡi ả Kim Ngân nặc nồng

  (1) Lê Duẩn :” Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc ”

  13.9.2019
  Cử Hai

 3. Lãnh đạo thời bình thay vì tìm cách vun đắp cho các thế hệ mai sau lại muốn đòi thuế thân hay thuế máu?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây