Thực ra, ai mới là phản động?

 •  
 •  
 •  
 •  

Đoàn Bảo Châu

12-9-2019

Đại tá nhà báo Nguyễn Văn Minh, thầy giáo Vũ Khắc Ngọc với phát ngôn: “Các thanh niên của Hồng Kông đang tự phá hủy nồi cơm của chính mình, dưới sự kích động từ bên ngoài” cùng với đội ngũ DLV đang ở đâu trong trong nhận thức khi xu thế tất yếu của nhân loại là hướng tới những giá trị phổ quát như tự do, dân chủ, nhân quyền?

Tôi nghĩ họ không thể ngu đến mức như những phát ngôn của họ mà thực ra họ đang hoảng sợ và đang cố gắng một cách tuyệt vọng để bảo vệ quan điểm của mình. Sự bảo thủ đã khiến họ không dám mở mắt, không dám nghĩ sâu để thực sự biết đâu là sự thật, đâu là đúng là sai.

Trung Quốc là một chế độ độc tài cộng sản lớn nhất hiện này nhưng nó đang có những biểu hiện của khủng hoảng và sự sụp đổ của nó là tất yếu. Nếu những người trẻ Hồng Kông nhìn thấy được ưu điểm của chính quyền Trung Quốc thì tại sao họ không ủng hộ? Họ sẽ không bao giờ ủng hộ bởi sau 150 năm sống dưới chế độ tự do dân chủ, tư tưởng của họ đã được khai sáng, nhân cách của họ đã vững vàng trên nền tảng hiểu được giá trị của nhân quyền, họ không thể và không bao giờ có thể quay lại sống trong tù ngục của chế độ độc tài Trung Cộng.

Thế giới đã chứng kiến sự sụp đổ của thành trì của CNCS tưởng chừng như vững chắc nhất là Liên Xô, rồi hàng loạt nước Đông Âu, vậy lý do gì mà Trung Cộng không sụp đổ? Trung Quốc đã trỗi dậy, nhưng là một sự trỗi dậy của kẻ lưu manh, nhờ ăn cắp công nghệ của phương Tây, là chủ nợ rồi là kẻ cướp của những con nợ, đàn áp đẫm máu những thanh niên có tư tưởng tự do dân chủ như vụ Thiên An Môn, tự cho phép mình có quyền thay chúa trời tước đi mạng sống của học viên Pháp Luân Công, cướp mổ nội tạng của họ để bán cho người có nhu cầu thay tạng, bỏ tù 1 triệu người Ngô Duy Nhĩ, triệt sản phụ nữ, chia cắt gia đình. Trung Cộng cũng là thủ phạm đàn áp và tàn phá một nền văn hoá đậm chất Phật Giáo là Tây Tạng và máu người Tây Tạng đã chảy thành sông bởi sự đàn áp của chúng. Tóm lại chính quyền Trung Cộng là một ổ tội phạm mà tội lỗi không bút nào tả xiết.

Việt Nam cùng ý thức hệ, Trung Quốc là bậc đàn anh trong ý thức hệ này, nhưng thằng anh lưu manh thì không thể là một thằng anh tốt. Nó vỗ vai, xoa xuýt về tình anh em lần nào là nó cắn ngay lần ấy, mà toàn cắn đau, mỗi miếng cắn là nó rứt từng miếng thịt rời khỏi cơ thể thiêng liêng của đất mẹ Việt Nam mà cha ông ta ta bao nghìn năm dày công xây dựng. Chúng giúp miền Bắc một chút là tranh thủ cướp Hoàng Sa từ miền Nam năm 1974, xong cướp tiếp Gạc Ma năm 1988, rồi ngang ngược vạch ra đường lưỡi bò hòng liếm gọn biển Đông của ta. Chúng xây dựng đảo nhân tạo, xây dưng sân bay, căn cứ quân sự hỏng kiểm soát toàn bộ biển Đông và giờ thì tầu Hải Dương 8 của chúng đang cày ngang dọc ở bãi Tư Chính.

Đấy là một thực tế không ai có thể chối cãi. Sự xấu xa của độc tài Trung Cộng ở nhiều mặt nhưng sự tàn ác không bao giờ vững bền. Trung Cộng sẽ sụp đổ. Mỹ đang thúc đẩy sự sụp đổ của Trung Cộng nhanh hơn và người Hồng Kông đang thắp lên một ngọn lửa tuyệt đẹp về tinh thần tự do dân chủ, người Hồng Kông đang góp phần vào sự sụp đổ của Trung Cộng.

Trung Cộng không thể tàn bạo mà lặp lại một Thiên An Môn như mấy chục năm trước, làm thế chúng sẽ sụp đổ sẽ nhanh hơn. Do vậy, sự đấu tranh của người Hồng Kông sẽ còn diễn ra trong nhiều năm nữa. Thế giới sẽ ủng hộ họ và sự ghét bỏ của nhân loại với Trung Cộng sẽ tăng lên. Sự hợp tác kinh tế cũng vì thế mà suy giảm. Trừ những kẻ điếm đàng như Putin mới ủng hộ Trung Cộng thôi.

Vậy Việt Nam còn chờ gì nữa mà không bắt tay với Mỹ, đây chính là cơ hội để chỉ mặt thằng anh và nói mày là thằng đểu, anh em hữu hảo cái giề? Mày chỉ trực cướp bóc của tao và tao sẽ làm mọi việc cần thiết để bảo vệ quyền lợi của tao.

Muốn bắt tay với Mỹ thì Việt Nam cần cải thiện tình hình nhân quyền và đi theo xu hướng chung của nhân loại là tự do, dân chủ. Tôi không biết những kẻ như đại tá nhà báo Nguyễn Văn Minh, thầy giáo Vũ Khắc Ngọc và tầng lớp DLV có hiểu được điều này không hay chúng chỉ chăm chăm nhìn vào nồi cơm của chính mình nên đầu óc không có chỗ chứa cho bất kì một sự quan sát hay suy ngẫm có chút giá trị nào nữa.

Hèn nhát thì đúng rồi, bởi những kẻ nào chỉ bám đít quyền lực để lo quyền lợi của mình thì xứng đáng với chữ ấy, nhưng không nên ngu quá mà mờ mắt không nhìn thấy xu thế chung của nhân loại. Nếu nhìn thấy thì miệng lưỡi đỡ ngô ngọng và không làm công luận sững sờ ngạc nhiên bởi mức độ nhận thức thấp kém của chúng.

Giờ thì chúng ta phải nhìn xem ai mới là phản động trong xã hội này.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Trich: “Chúng giúp miền Bắc một chút là tranh thủ cướp Hoàng Sa từ miền Nam năm 1974”
  (https://baotiengdan.com/2019/09/12/thuc-ra-ai-moi-la-phan-dong/)

  “Chúng giúp miền Bắc”, là giúp cái gì?

  – Nhận lời trần ích Tắc 1950, là “giúp miền bắc”?
  nhân khi Mao trạch Đông vừa mới dựng nên nhà nước Trung cộng từ tháng 10-1949, hồ chí minh/việt gian nguyễn ái quốc 1946, ê chề vì cái ý đồ tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác bị Quốc Gia Việt Nam đưa vào ngõ cụt, lòng đầy những ghen ăn tức ở với Hoàng ĐẾ Bảo Đại, vội học tập và làm theo Trần Ích tắc 1285, vào vai Trần Ích tắc 1950, lê gót sang TRung cộng cầu xin giặc tàu nhà Mao thay chân giặc Tàu nhà Nguyên & nhà Thanh chống lưng đỡ đầu Minh đánh phá QGVN, đánh phá nền Độc Lập & THống Nhất của VN, giành chức quyền cai trị VN với HD Bảo Đại….,

  – Cung cấp tướng lãnh chỉ huy & súng ông đạn dược & lương thực & cơm gạo cho việt cộng (vc chỉ có nhiệm vụ cung cấp xương máu, là xương máu VN) đánh trận đống đa ngược 7-5-1954 mở đường cho giặc tàu nhà Mao thay chân giặc Tàu nhà Thanh tái nhập VN mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, bắc thuộc đỏ,

  là “giúp miền bắc”?

  – Cho phép việt cộng ký vào bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục chia cắt VN/Quốc Gia Việt Nam, đất nước vốn đã thống nhất từ 4-6-1949 khi Hoàng ĐẾ Bảo Đại lấy lại được 6 tỉnh Nam kỳ từ tay quân Pháp,

  là “giúp miền miền bắc”?

  (6 tỉnh Nam kỳ, bị Phap chiem doat tu 1874, cùng với Hà nội & Hải Phòng & Đà nẵng được chính quyền ĐẾ Quốc VN (11-3-1945/2-9-1945) & HD Bảo Đại & TT Trần TRọng Kim lấy lại cho VN từ 1945, đã lại bị việt gian nguyễn ái quốc tái cắt dâng cho Pháp từ 1946 sau khi Minh cướp chính quyền, thay HDBD cầm chính quyền VN từ 2-9-1945)

  – Thăng chức cho hồ chí minh, từ trần ích tắc 1950 lên lê chiêu thống 1955, đưa hồ chí minh/lê chiêu thống 1955 vào Hà nội cắm cờ búa liềm, đặt cái cờ tổ quốc xuống dưới đít cờ búa liềm mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, áp đặt chế độ cộng sản mao -ít tàn ác lên miền bắc,

  là “giúp miền bắc”?

  – Đưa hàng triệu người bắc & đạo quân viễn chinh cộng sản VNDCCH, trang bị tận răng, T54 & cà nông 130 & đạn dược & chất nổ & mìn & lựu đạn Trung cộng…, đánh thuê cho giặc tàu, xâm nhập VNCH lùng sục khủng bố & thảm sát hàng triệu, hàng triệu người Nam, phục vụ giặc tàu cắm lá cờ búa liềm tội ác lên HN Viễn Đông,

  kéo dài mở rộng địa bàn bắc thuộc, từ hà nội đỏ vào Sài Gòn, áp đặt lên người nam cái chế độ cộng sản mao-ít VNDCCH tàn ác, mãi quốc cầu vinh, tay sai giặc tàu, tiêu diệt nền dân chủ tự do của VN, tước đoạt quốc khố, quyền sống, quyền công dân, quyền tư hữu cuả người nam,

  là “giúp miền bắc”?

  – Khiến cho hồ chí minh & phạm văn đồng biết tự giác ký bản công hàm hoàng sa 1958, là “giúp miền bắc”?

  – Khiến cho Lê Duẩn & tạ Quang Bửu biết tự giác soạn sách “địa lý Việt nam” gọi HS & TS của VN là “Tây sa & nam sa” của Trung cộng, là “giúp miền bắc”?

  – Cho đạo quân viễn chinh cộng sản VNDCCH đánh sau lưng quân lực VNCH, tiếp tay Trung cộng đánh chiếm HS năm 1974,
  là “giúp miền bắc”?

  *****

  Những gì đã xảy ra, giáng xuống đất nước dân tộc VN, khởi từ 1950 khi hồ chí minh/việt gian nguyễn ái quốc 1946, vào vai Trần Ích Tắc mãi quốc cầu vinh, lê gót sang tàu rước giặc tàu vào VN, từ đó giặc tàu được vào VN mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, áp đặt chế độ cộng sản mao-ít lên VN, là những khổ đau & chia cắt & ly tán & chiến tranh & nhục nhằn & tang thương khôn cùng, là tàn phá & hủy diệt VN

  lại được gọi là Trung cộng “giúp miền bắc” ?!?!

  Nếu thế thì cũng chẳng phải là quá lời khi nói bắc kỳ 75, nhân dân bắc kỳ, trí thức bắc kỷ, ít ra là 90% nhân dân & trí thức bắc kỳ, (là con số nhân dân bắc kỳ mà trí thức bắc kỳ & trí thức bả chó hồ chí minh vẫn “thống kê”, rêu rao, rằng thì là mà, “có đến 90% nhân dân vẫn kính yêu hồ chí minh”),

  đã bị Tàu hóa, đã là con dân Trung cộng hết rồi, đã là con dân Trung cộng từ trong tiềm thức từ sau bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, từ 1955 khi hồ chí minh & bọn mao-ít “lao động” được trung cộng chống lưng đỡ đầu cắm cờ búa liềm lên Hà nội & đặt “cờ tổ quốc” xuống dưới đít cờ búa liềm rồi!

 2. “Họ sẽ không bao giờ ủng hộ bởi sau 150 năm sống dưới chế độ tự do dân chủ, tư tưởng của họ đã được khai sáng, nhân cách của họ đã vững vàng trên nền tảng hiểu được giá trị của nhân quyền”

  Đoàn Bảo Châu đá giò lái trí thức nhà mềnh đấy hả ? Hóa ra đám mặt chuột Lê Công Giàu, Huỳnh Tấn Mẫm … “nhìn thấy được ưu điểm của chính quyền Trung Quốc” qua Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa nên mặc dù “sống dưới chế độ tự do dân chủ”, họ vẫn đập đổ nó cho bằng được ?

  “nhưng thằng anh lưu manh thì không thể là một thằng anh tốt”

  Sai . Lưu manh đối đáp người ngoài, gà cùng 1 chủ tịch chớ hoài đá nhau . Tại Việt Nam & Trung Quốc chưa “2 trong 1”. Thằng ăn cắp cướp bóc người khác để làm giàu cho vợ con, họ hàng nhà nó . Chỉ có thể là vợ thằng ăn cắp mới không bị ăn cắp . Unless you count mỗi đêm “tần mần như ma”. Cái đó là chiện riêng của gia đình nó .

  “Vậy Việt Nam còn chờ gì nữa mà không bắt tay với Mỹ, đây chính là cơ hội để chỉ mặt thằng anh và nói mày là thằng đểu, anh em hữu hảo cái giề?”

  Tớ quote Michael Corleone “Dont ever betray your family”. Đoàn Bảo Châu đang khuyên bán anh em ruột thịt, phản bội gia tộc .

  “mỗi miếng cắn là nó rứt từng miếng thịt rời khỏi cơ thể thiêng liêng của đất mẹ Việt Nam mà cha ông ta ta bao nghìn năm dày công xây dựng”

  Ui, người Việt làm chiện này tốt hơn Trung Quốc . Tất cả những ai cổ động, biện hộ, chiến đấu & hy sinh để lập nên chế độ tiệt dời “tại dân” này đều “rứt từng miếng thịt rời khỏi cơ thể thiêng liêng của đất mẹ Việt Nam mà cha ông ta ta bao nghìn năm dày công xây dựng”. methink trong số này có cả Đoàn Bảo Châu .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây