Học tập và làm theo đội U22 Việt Nam!

Mạc Văn Trang

8-9-2019

Chiều 8/9/2019 Đội tuyển BĐ U22 VN được mời sang TP Hồ Bắc, “nước Lạ”, chơi một trận cầu Lạ:

1. Nước Lạ đang xâm lấn, gây hấn ở Bãi Tư Chính của nước ta, lẽ ra nên tẩy chay không thèm nhận lời đá giao hữu trận cầu này, nhưng ta vẫn sang đá?

2. Giá vé trận cầu U22VN cao gần gấp rưỡi giá vé trận Triều Tiên đá với U22 nước Lạ mấy ngày trước đây?

3. HLV đội U22 nước ta là Park Hang-seo, HLV U22 nước lạ là Guus Hiddink, từng là Thầy của ông Park. Chắc lương ông Hiddink phải gấp 4 lần lương ông Park. Họ thuê HLV nổi tiếng thế giới, không tiếc tiền, chắc muốn thực hiện “Giấc mơ nước Lạ” trong bóng đá…

4. Dân số nước Lạ gần 1,4 tỉ người chọn ra 25 cầu thủ U 22 giỏi nhất, nom họ cao to hơn hẳn cầu thủ ta, lại đá trên sân nhà, chắc đội VN cũng run đây?

5. Lạ, Đội VN vào sân bình thản tự tin, chả có tí gì là e dè, sợ sệt. Các cầu thủ ta nhỏ con nhưng rất Nhanh nhẹn, Khéo léo, di chuyển Linh hoạt, giữ cự ly rất tốt, cầm bóng chắc, bật tường nhanh, chuyền bóng Chính xác… Bất ngờ tung những đường chuyền dài hay chọc khe rất Ăn ý, khiến đối phương không kịp trở tay…

Tiến Linh đầu hiệp 1 ghi 1 bàn rất đẹp, đầu hiệp 2 phối hợp nhuyễn, ghi bàn nữa còn đẹp hơn: 2 – 0 cho VN. Đội VN lần lượt thay đến 10 cầu thủ để thử nghiệm, mà vẫn chơi ăn ý với tinh thần vững vàng, đội hình ổn định…

6. Lạ là đội bạn có HLV giỏi, cầu thủ to khỏe, chuẩn bị tốt, quyết tâm cao… Nhưng vào trận cứ lúng túng, chệch choạc, luống cuống trước lối chơi biến hóa của VN. Khi bị dẫn 01 bàn, họ thay 3 cầu thủ con cưng vào, nhưng vẫn bị các chiến bình VN nhỏ con, nhanh như cắt, bọc lót tốt, vô hiệu hóa các đợt tấn công. Khi bị dẫn 02 – 0 họ càng hăng máu, dùng sức cản lướt tranh cướp bóng quyết liệt, không ngại phạm lỗi và liên tục câu bóng bổng vào vùng cấm địa để đánh đầu… Nhưng Đội VN vô hiệu hóa được hết…

7. Khán giả lúc đầu trận đỏ rực khán đài, phất cờ, hò hét rất máu… Nhưng khi thấy đội VN chơi hay hơn và dẫn 1-0 rồi 2-0, họ cứ xẹp dần… Hình như cuối buổi CĐV về vãn, không thấy Camera chiếu khán giả nữa, không biết ra sao?

8. Lạ. Các cháu sang tận nước Lạ, chả e ngại gì, ngẩng cao đầu, đĩnh đạc, đá cho họ thua 2-0, phải tâm phục, khẩu phục… Vậy mà các bác cứ e dè, sợ sệt người lớn nước Lạ là sao?

Họ cứ nói 1,4 tỉ dân, nhưng trong từng trận đấu, trong không gian, thời gian cụ thể, chỉ những nhà chuyên môn, những lực lượng cụ thể ĐẤU NHAU, chứ có phải kéo cả 1,4 tỉ ra mà đấu được đâu? Vậy sao cứ phải SỢ? Đấu theo Luật rừng, chắc ta thua, những đấu theo Luật quốc tế, như đá bóng theo Luật FIFA thì ta sẽ thắng. Vậy nên:

Hãy học tập, làm theo HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U22 Việt Nam!

Bình Luận từ Facebook

11 BÌNH LUẬN

 1. Thôi thì kính lão sẽ thọ. Chuca các bác Lão chưa yên, chiều chiều ra bờ hồ tập dưỡng sinh, rồi rủ rê nhau làm vài vại bia cỏ vài miếng đậu hũ mắm tôm, tối về đọc tích tàu. Để các cháu thanh niên khỏi bị nhụt chí chống cộng qua lăng kính Lão mà chưa iên

 2. Lại vô Google để tìm hiểu quan điểm và những việc đã làm (ví dụ, viết bài, phát biểu ở đâu đó…) thì bác nghiemnv cũng “vô danh” như bác Muỗi. Còn kém Muỗi.
  Bác nghiemnv hãy làm chút gì để chống cộng đi. Múa may ở đây thì mấy người biết tới bác để “học theo Bác” – nghĩa là vô diễn đàn này nói năng với nhau trong vòng dăm ba người?

  Bài của Mạc Văn Trang không những đăng ở đây mà nhiều trang (đấu tranh cho dân chủ) khác cũng đăng. Tôi nghĩ rằng nó có tác dụng. Ngay trong bài này (Học tập đội U22…) không có chỗ nào là “muốn CS quay về với dân” cả (như nghiemnv nhận định). Và người dân (như tôi) có thể lưu giữ bài này trong máy tính mà không sợ CS làm phiền.
  Để xem, có bao nhiêu mống có comment ở diễn đàn này? Vô vô, ra ra… vẫn mấy thằng cha ấy” (câu các cụ chế nhạo một vở diễn nhạt nhẽo, ít vai).

  • Thôi thì kính lão sẽ thọ. Chuca các bác Lão chưa yên, chiều chiều ra bờ hồ tập dưỡng sinh, rồi rủ rê nhau làm vài vại bia cỏ vài miếng đậu hũ mắm tôm, tối về đọc tích tàu. Để các cháu thanh niên khỏi bị nhụt chí chống cộng qua lăng kính Lão mà chưa iên

 3. Vấn đề là đảng của bác MVT chỉ lo luyện Dục, luyện Nhục để còn lo cái Dục chưa bao giờ thấy đủ

 4. Vào mạng gõ “mạc văn trang” ra hàng ngàn bài (nhắc lại: BÀI) của ông già 80 này. Đây là mootjcon người có thật, có nhân thân, có địa chỉ. Tìm hiểu không khó.
  Các bài đều có lập luận chặt chẽ, văn phong ôn hòa, có đầu có đuôi. Đó là một nhân cách.

  Cũng vào mạng, gõ montaukmosquito thì ÉO ra bài nào (nhắc lại: BÀI) mà chỉ toàn comments, viết ở cuối bài. Bác này chửi bới bất kể cái gì. Bác chỉ dùng nick, khoe tiếng Anh đường phố.
  Nói thêm: bác montaukmosquito chửi Mạc Văn Trang không ít lần.
  Tôi rất khó hiểu.
  Có người bảo: Nếu các trang web không cho bạn đọc bình luận (ở cuối mỗi bài) hẳn là bác này “lặn” khỏi cuộc đời này?

  • Hehe, tớ lại thích bác Muỗi vì bác chích cái đám trí thức Nho tàu khá đau. Kiên nhẫn đọc thử xem sao

   • Thực tế đang có ít nhất 2 tu tưởng khác biệt rất lớn ở xh vn
    1. Tư tưởng: dân tộc, đất nc, không chấp nhận đồng hành vói cộng sản
    2. Tư tưởng muốn đảng thay đổi, quay về với dân, để fdaast nc chuyển mình theo hướng không phải đổ máu. Tư tưởng này đa phần đám nhân sĩ, trí thức xhcn đào tạo ủng hộ với suy nghĩ là đảng có sai trong từng giai đoạn, nhưng đảng vẫn luôn đồng hành với dân tộc, chứ không biết rõ rằng ĐCSVN chỉ là bọn ĐỒ TỂ, SẴN SÀNG XUA CẢ DÂN TỘC LAO VÀO CHÉM GIẾT XUA DÂN VÀO ĐƯỜNG CHẾT NHƯ VƯỢT BIỂN, KINH TẾ MỚI… TẤT CẢ CHỈ VÌ SỰ SUNG SƯỚNG HƯỞNG LẠC CỦA ĐẢNG TRÊN SỰ ĐAU KHỔ CỦA DÂN
    ĐÁM NHAN SĨ, TRI THỨC NÀY CHÚNG CHỈ ĐỔI MÀU ĐỂ THÍCH NGHI HÒNG MONG ĐC SỰ YÊN ẤM CỦA BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH ( NGOẠI TRỪ BÁC HÀ SĨ PHU CÔ ĐƠN CẢ NGHĨA BÓNG VÀ ĐEN)

 5. Theo thiển ý của tớ, đồng chí không nên quá bi quan . Chiện sáp nhập 2 đảng cũng cần phải bỏ 1 số tư duy lối mòn, & cần những tư duy mới . Tất nhiên & đầu tiên, đó là quan điểm khách quan & tích cực của triết gia chikin xít Hạ Đình Nguyên . Thay vì xem đây là “mất nước”, chúng ta cần nhìn “được” nước, mở rộng lãnh thổ lên phía Bắc . Và tất nhiên, với cách nhìn khách quan của chikin xít Hạ Đình Nguyên, không đảng viên nào, kể cả Huỳnh Tấn Mẫm, mắc tội bán nước cả . Một điều cần thay đổi nữa là không nên có 1 quan điểm kỳ thị chủng tộc . 2 dân tộc đã hòa hợp hòa giải thật sự thì đảng Cộng sản nào cũng là đảng Cộng sản cả, không nên chia rẽ/kỳ thị vùng miền, chia thành đảng Cộng sản Việt Nam & Trung Quốc .

  Riêng về ý nghĩa trận bóng này, theo tớ Trung Quốc đã tỏ ra rất thiện chí (good faith) đ/v Việt Nam, thậm chí mở hé cánh cửa nhìn về tương lai .

  Mời đội tuyển Việt Nam qua đá bóng giao hữu, Trung Quốc muốn chứng tỏ với thế giới là quan hệ giữa 2 nước Việt-Trung vẫn tốt đẹp, as in không có chiện gì xảy ra cả . Và như nhận xét của Đặng Duân, đội bóng Việt Nam nhận lời mời, vì thật ra mọi việc vẫn tốt đẹp .

  Nếu thật sự Trung Quốc muốn chơi xấu hay làm nhục Việt Nam, thiếu gì cách . Hồi LX qua Hà Nội đá banh thời Khroutchev, lãnh đạo nhà mềnh phát cho dân từng rổ đá . Trung Quốc đã không làm vậy . Trung Quốc cũng có thể assign trọng tài nhà, thiên vị cho đội Trung Quốc, nhưng cũng không làm . Đội Việt Nam thắng 2-0, bình thường thì Trung Quốc có thể cay cú trả thù, nhưng cũng đã không làm . Thiển ý của tớ, thắng lợi của đội tuyển Việt Nam có chủ ý của Trung Quốc showing good faith.

  Nhìn tổng thể, Trung Quốc đã cho Việt Nam thấy 1 viễn cảnh tương thân tương kính, hòa đồng & bình đẳng nếu hòa giải & hòa hợp dân tộc thành công; aka 2 đảng sáp nhập .

  Rất ôn hòa & có học, if you ask me.

 6. Nên nhờ rằng ông Park Hang Seo – người “lãnh đạo U22 VN là một người Đại Hàn Dân Quốc – từ cha sinh mẹ đẻ, ổng đã éo biết đến cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh” là cái ….éo gì, thế cho nên ổng đâu có nghĩ gì đến cái tình “vừa là đồng chí, vừa là anh em, môi hở vì răng …vổ” mà bác Hồ đã dày công nhét vào đầu các cháu ngoan từ khi chưa rụng rốn.

  Giả dụ, người dẫn dắt U22.VN là một cán bộ “ta”, nhuần nhuyễn “tư tưởng Hồ Chí Minh vĩ đại”, và với tinh thần “giữ gìn đại cục dù phải đốt cả dãy trường Sơn”……thì các cháu ngoan bác Hồ có dám đá vào khung thành của TQ hay không ?

  Mọi sự việc xảy ra đều có cái lý của nó!

 7. “Họ cứ nói 1,4 tỉ dân, nhưng trong từng trận đấu, trong không gian, thời gian cụ thể, chỉ những nhà chuyên môn, những lực lượng cụ thể ĐẤU NHAU, chứ có phải kéo cả 1,4 tỉ ra mà đấu được đâu”

  Freakin La-La Land Fantasy! Nếu áp dụng cho reality, thì nên trang bị vũ khí cho từ huấn luyện viên đến cầu thủ, sau đó giữ nguyên quân số của Việt Nam, nhưng nhân 7 lần quân số Trung Quốc . Vũ khí hạng nặng của Trung Quốc thuộc loại chất lượng cao không qua tiêu cực phí, nhiều gấp 25 lần số vũ khí hạng nặng của Việt Nam sau khi trừ đi tiêu cực phí, cộng thêm những loại cao Việt Nam không (thể) có như hàng không mẫu hạm, chiến đấu cơ F-111 hiện đại . Tính luôn lính Việt Nam training chưa complete cho mấy phòng chơi Pac-Man underwater, và phi công Việt Nam rất thích làm thợ lặn . Tính đổ đồng, chỉ còn hạm đội thuyền thúng của Lê Ngọc Thống & hạm đội thuyền thủng . Sẽ có rất nhiều sắt vụn giống như ụ tàu của Vinalines. Ai thính hơi nên đổi sang nghề buôn bán sắt vụn .

  Và tính thêm lệnh không được bắn của Đại tướng Lê Đức Anh vẫn còn hiệu nghiệm .

  Ngay cả Việt Nam dốc toàn lực hải quân ra biển Đông & Trung Quốc chỉ dùng 1/4. Half a freakin day, thats all it takes để bao nhiêu tiền của bỏ ra mua vũ khí biến mất nhanh hơn vào túi quan Cộng sản. Biển thì làm gì mà có “Rừng che bộ đội, rừng vây quân thù”. Vả lại phá rừng tới bây giờ cũng chả còn mấy. Cũng chả có nhà dân . Heck, Trung Quốc chứ có phải Việt Nam Cộng Hòa đâu . Bộ đội Cụ Hồ trốn vào nhà dân như ngày xưa, lính Việt Nam Cộng Hòa còn tránh né dân . Bộ đội Cụ Mao thì đừng hòng . Dân hay lính, đ/v bộ đội Cụ Mao là sêm xít .

  • Đấu nhau bằng súng đạn? Không dám đâu. “Đấu” ở trong bài này là đấu lý!
   Không dám mời quan thày ra sân đấu lý theo luật UNCLOS, ở nơi có (Tòa) trọng tài quốc tế.
   Sợ, kể cả thắng trên sân, sẽ bị quan thày giết khi khác. Thắng thua đều chết.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây