Vụ Đồng Tâm: Ông Lê Đình Kình bị đánh bề hội đồng

 •  
 •  
 •  
 •  

BTV Tiếng Dân

28-8-2019

Chủ tịch TP HN Nguyễn Đức Chung (trái) và Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh. Photo Courtesy

Hôm qua, Thanh tra Chính phủ và chính quyền TP Hà Nội có tổ chức họp báo vụ khiếu kiện đất đai của người dân Đồng Tâm. Tại buổi họp báo, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh xác nhận, “Kết luận thanh tra” trước đó của Thanh tra TP Hà Nội là đúng.

Báo Dân Việt có bài: Phó Tổng TTCP: Ông Lê Đình Kình không có quyền khiếu nại kết luận thanh tra. Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng TTCP, nói: “Theo quy định của pháp luật Việt Nam, ông Lê Đình Kình là người không có quyền và lợi ích hợp pháp tại khu vực Sân bay Miếu Môn. Cho nên, ông Kình không có quyền khiếu nại kết luận của thanh tra. Đối tượng của thanh tra là chính quyền các cấp TP. Hà Nội, các hộ sử dụng đất… đối tượng này không có ông Kình, nên ông không có quyền khiếu nại thông báo của Thanh tra Chính phủ”.

Báo Tiền Phong đưa tin: Thanh tra Chính phủ: Ông Lê Đình Kình không đại diện cho người dân Đồng Tâm. Ông Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, cho rằng: Chỉ có 14 hộ dân liên quan đến đất Đồng Tâm, nhưng không có hộ ông Lê Đình Kình ở trong đó, nên ông Kình không có quyền và lợi ích hợp pháp liên quan. Do đó, ông Kình không có quyền khiếu nại Kết luận Thanh tra.

Còn ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Hà Nội, cho rằng: Ông Lê Đình Kình lợi dụng khiếu kiện vụ Đồng Tâm để trục lợi, theo VietNamNet. Vụ người dân Đồng Tâm khiếu kiện đất đai, ông Chung nói: “Có một bộ phận đối tượng cơ hội tham gia, lợi dụng vào việc đi khiếu kiện, tố cáo, để lấn chiếm đất và lợi dụng dự án Bộ Quốc phòng triển khai ở đây để xem chính quyền TP có bồi thường cho mình ít đất đai nào không, hay có liên quan việc hỗ trợ, bồi thường các cây hoa màu trên này không”.

Video clip Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu. Nguồn: VietNamNet.

Về ông Lê Đình Kình, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu: “Bản thân ông Kình cũng có huy động tiền đóng của 1 số đối tượng ở xã Đồng Tâm để tham gia khiếu kiện, lợi dụng khiếu kiện nhằm trục lợi. Gây sức ép với chính quyền các cấp để xem có được bồi thường, hỗ trợ thêm hay không. Đây là câu chuyện có thật và chúng tôi rất mong các cơ quan báo chí biết rõ, vạch trần âm mưu này”.

***

Nhà báo Nguyễn Thông viết: Xúm nhau nói xấu cụ Kình. Ông Thông cho rằng, các thế lực đang câu kết với nhau để đánh ông Lê Đình Kình. Ông Thông đặt câu hỏi: “Tôi hỏi thực, mấy vị lãnh đạo đảng và nhà nước tin ở ông chủ tịch Chung và mấy ông thanh tra chính phủ (cái cơ quan đầy những tai tiếng nhiều năm nay) hay là tin dân. Nếu tin mấy ông kia, thì thôi, không bàn nữa.

Nếu thực sự tin dân, như các ông mở mồm ra là nói vậy, thì cử người tử tế về tận xã Đồng Tâm hỏi dân, cứ hỏi cho hết, cả nam phụ lão ấu, cả ông cán bộ, cả bà nông dân, xem cụ Kình là người thế nào. Đừng chỉ hỏi cán bộ, đảng viên rồi cun cút xách quần về, sẽ chả bao giờ biết được sự thực”.

Ông Thông cho rằng, chuyện đất đai ở xã Đồng Tâm như thế nào, cứ phải hỏi dân tại chỗ nhiều thế hệ thì sẽ rõ. Những người cần tìm sự thật, “đừng tin vào đám thanh tra, cũng đừng tin vào bản đồ này nọ do chính quyền lập“.

Ông Thông kết luận: “Thời nào chẳng có bọn chính quyền làm bậy, nó muốn lập cái bản đồ để cướp đất của dân, dễ cái một, trưng ra làm quái gì, người ta cười cho. Bản đồ không có Hoàng Sa nó còn làm được thì bản đồ ruộng đất khu Miếu Môn xã Đồng Tâm là cái đinh gì”.

____

Mời đọc thêm: Đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng: Kiến nghị của ông Lê Đình Kình không có cơ sở (Infonet). – Công bố kết luận việc quản lý, sử dụng đất tại Đồng Tâm (Hà Nội) (HQ). – Chủ tịch Hà Nội: Ông Lê Đình Kình có mục đích xấu, nhằm trục lợi trên đất Đồng Tâm (NLĐ). – Vụ Đồng Tâm: Ông Kình huy động tiền đóng góp một số người đi kiện nhằm trục lợi (Infonet).

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Đây có phải là khâu “thân dân” – trong chiến lược “cách Trung, gần Tây, thân Dân, cứu Nước” mà bác Nguyễn Khắc Mai đã mong đợi ở Đảng cướp?

 2. Chẳng phải Tây, cũng chẳng phải Tàu, kẻ thù tiềm ẩn của nhà cầm quyền cộng sản được xác quyết là dân. Dù là dân ở Đồng tâm, Dương nội, Thủ thiêm, Lộc hưng hay bất cứ đâu đảng cũng phải giành phần thắng. Còn Tư chính tư chung tư sâu tư mọt cứ để mặc mẹ nó đấy, tính sau.

 3. Tháng 4/2017 đến 9/2019, hơn hai năm trời “nghiên cứu”để lũ thanh tra chú phỉnh công bố lẽ phải thuộc về phe đảng ta và Đồng Tâm. ĐmĐCs ngậm mồm trước Phú Lâm, Tư Chính nhưng sùi bọt mép để chiến đấu với dân lành.
  Chủ nó Lú thì lâu la đệ tử nó cũng đều Lẫn theo, lú lẫn thì cũng được nhưng cộng với bịp bợm thì trở thành ăn cướp.

 4. -Trên trường Quốc tế, chỉ có mỗi nc Mỹ lên án nêu đích danh tên TQ có hành động ngang ngược (ko coi ai ra gì) cho tàu Hải Dương Địa Chất 8 đi khảo sát mọi ngóc ngách tại Bãi Tư chính thuộc “chủ quyền không thể tranh cãi của VN” (nói theo từ chuyên môn của VN là tàu Hải Dương Địa Chất 8 đang đi “đo vẽ hiện trạng” khu đất của VN, mà TQ tự cho là của mình để chuẩn bị ra “sổ đỏ, sổ hồng”), còn các nc khác chỉ tuyên bố phản đối chung chung. Cám ơn nc Mỹ. Trong khi đó tại thủ đô Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội lại tổ chức họp báo vụ khiếu kiện đất đai của người dân Đồng Tâm là có ý gì? Bên ngoài bọn giặc TQ xâm chiếm biển đảo chưa biết tình hình giải quyết thế nào, mà trong nhà anh em đưa nhau ra xử vụ đất đai là sao? Ông Nguyễn Đức Chung sao ko để vụ Bãi Tư Chính yên ổn xong đã, rồi đưa vụ Đồng tâm ra họp báo sau cũng đâu có muộn màng gì? Nc Mỹ & TQ đứng ngoài nhìn vào các lãnh đạo Hà Nội sẽ coi thường đấy.

 5. Trích: <>

  Khi một người dân đi thâu tiền của những người dân khác để cung cấp một dịch vụ, mọi người có đầu óc bình thường đều hiểu đó là giao dịch bình thường. Còn khi một quan chức thu tiền dân để cung cấp một dịch vụ lẽ ra miễn phí, thì đó là tiêu cực. Ông Chung đưa chuyện ông Kình nhận tiền lên thành “âm mưu” và “trục lợi”, chứng tỏ đầu óc lãnh đạo Hà Nội chả có khả năng suy nghĩ gì sất.

  Việc người dân tụ họp nhau khiếu kiện hoặc tìm cơ hội bồi thường, nếu “có thật”, thì cũng là chuyện bình thường. Chính quyền ông Chung chỉ vì gặp “sức ép” hành chính mà đòi hình sự hóa và hô hoán “các cơ quan báo chí” vào giúp chính quyền phản công lại nhân dân là sao? Chính quyền thành phố Hà Nội không xứng đáng là một chính quyền của dân, vì dân. Ông Nguyễn Đức Chung bị lòi đuôi, khi viên cựu giám đốc công an thành phố suy nghĩ y như một viên cảnh sát điều tra hình sự chứ không như một thị trưởng. Không còn gì là hậu ý tranh thủ cảm tình của dân, ông Chung coi như không còn cửa về với dân trong vai trò một lãnh đạo dân sự. Công việc mới của ông nếu không ở trong ngành công an trở lại thì nên là ở Ủy ban Nghiên cứu Kinh tế Trung ương của đảng cộng sản!

 6. Đoạn tôi muốn trích trong còm trước là đoạn này:

  -> Về ông Lê Đình Kình, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu: “Bản thân ông Kình cũng có huy động tiền đóng của 1 số đối tượng ở xã Đồng Tâm để tham gia khiếu kiện, lợi dụng khiếu kiện nhằm trục lợi. Gây sức ép với chính quyền các cấp để xem có được bồi thường, hỗ trợ thêm hay không. Đây là câu chuyện có thật và chúng tôi rất mong các cơ quan báo chí biết rõ, vạch trần âm mưu này”. <-

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây