Vụ Đồng Tâm: Ông Lê Đình Kình bị đánh bề hội đồng

BTV Tiếng Dân

28-8-2019

Chủ tịch TP HN Nguyễn Đức Chung (trái) và Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh. Photo Courtesy

Hôm qua, Thanh tra Chính phủ và chính quyền TP Hà Nội có tổ chức họp báo vụ khiếu kiện đất đai của người dân Đồng Tâm. Tại buổi họp báo, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh xác nhận, “Kết luận thanh tra” trước đó của Thanh tra TP Hà Nội là đúng.

Báo Dân Việt có bài: Phó Tổng TTCP: Ông Lê Đình Kình không có quyền khiếu nại kết luận thanh tra. Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng TTCP, nói: “Theo quy định của pháp luật Việt Nam, ông Lê Đình Kình là người không có quyền và lợi ích hợp pháp tại khu vực Sân bay Miếu Môn. Cho nên, ông Kình không có quyền khiếu nại kết luận của thanh tra. Đối tượng của thanh tra là chính quyền các cấp TP. Hà Nội, các hộ sử dụng đất… đối tượng này không có ông Kình, nên ông không có quyền khiếu nại thông báo của Thanh tra Chính phủ”.

Báo Tiền Phong đưa tin: Thanh tra Chính phủ: Ông Lê Đình Kình không đại diện cho người dân Đồng Tâm. Ông Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, cho rằng: Chỉ có 14 hộ dân liên quan đến đất Đồng Tâm, nhưng không có hộ ông Lê Đình Kình ở trong đó, nên ông Kình không có quyền và lợi ích hợp pháp liên quan. Do đó, ông Kình không có quyền khiếu nại Kết luận Thanh tra.

Còn ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Hà Nội, cho rằng: Ông Lê Đình Kình lợi dụng khiếu kiện vụ Đồng Tâm để trục lợi, theo VietNamNet. Vụ người dân Đồng Tâm khiếu kiện đất đai, ông Chung nói: “Có một bộ phận đối tượng cơ hội tham gia, lợi dụng vào việc đi khiếu kiện, tố cáo, để lấn chiếm đất và lợi dụng dự án Bộ Quốc phòng triển khai ở đây để xem chính quyền TP có bồi thường cho mình ít đất đai nào không, hay có liên quan việc hỗ trợ, bồi thường các cây hoa màu trên này không”.

Video clip Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu. Nguồn: VietNamNet.

Về ông Lê Đình Kình, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu: “Bản thân ông Kình cũng có huy động tiền đóng của 1 số đối tượng ở xã Đồng Tâm để tham gia khiếu kiện, lợi dụng khiếu kiện nhằm trục lợi. Gây sức ép với chính quyền các cấp để xem có được bồi thường, hỗ trợ thêm hay không. Đây là câu chuyện có thật và chúng tôi rất mong các cơ quan báo chí biết rõ, vạch trần âm mưu này”.

***

Nhà báo Nguyễn Thông viết: Xúm nhau nói xấu cụ Kình. Ông Thông cho rằng, các thế lực đang câu kết với nhau để đánh ông Lê Đình Kình. Ông Thông đặt câu hỏi: “Tôi hỏi thực, mấy vị lãnh đạo đảng và nhà nước tin ở ông chủ tịch Chung và mấy ông thanh tra chính phủ (cái cơ quan đầy những tai tiếng nhiều năm nay) hay là tin dân. Nếu tin mấy ông kia, thì thôi, không bàn nữa.

Nếu thực sự tin dân, như các ông mở mồm ra là nói vậy, thì cử người tử tế về tận xã Đồng Tâm hỏi dân, cứ hỏi cho hết, cả nam phụ lão ấu, cả ông cán bộ, cả bà nông dân, xem cụ Kình là người thế nào. Đừng chỉ hỏi cán bộ, đảng viên rồi cun cút xách quần về, sẽ chả bao giờ biết được sự thực”.

Ông Thông cho rằng, chuyện đất đai ở xã Đồng Tâm như thế nào, cứ phải hỏi dân tại chỗ nhiều thế hệ thì sẽ rõ. Những người cần tìm sự thật, “đừng tin vào đám thanh tra, cũng đừng tin vào bản đồ này nọ do chính quyền lập“.

Ông Thông kết luận: “Thời nào chẳng có bọn chính quyền làm bậy, nó muốn lập cái bản đồ để cướp đất của dân, dễ cái một, trưng ra làm quái gì, người ta cười cho. Bản đồ không có Hoàng Sa nó còn làm được thì bản đồ ruộng đất khu Miếu Môn xã Đồng Tâm là cái đinh gì”.

____

Mời đọc thêm: Đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng: Kiến nghị của ông Lê Đình Kình không có cơ sở (Infonet). – Công bố kết luận việc quản lý, sử dụng đất tại Đồng Tâm (Hà Nội) (HQ). – Chủ tịch Hà Nội: Ông Lê Đình Kình có mục đích xấu, nhằm trục lợi trên đất Đồng Tâm (NLĐ). – Vụ Đồng Tâm: Ông Kình huy động tiền đóng góp một số người đi kiện nhằm trục lợi (Infonet).

Bình Luận từ Facebook

12 BÌNH LUẬN

 1. nt: NĐK

  Có thể rất lâu nữa chúng ta mới thấy hết ý nghĩa lịch sử của sự kiện Đồng Tâm.
  Toàn bộ sự kiện gồm cả phiên tòa và bản án tòa Hà Nội sắp tuyên, cũng như phiên tòa và bản án cuối cùng sau này, sẽ lột trần bản chất phản động, bất lương, man rợ của chế độ hiện hành.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, chế độ hiện hành chỉ là một đám tà quyền phản động, mượn tòa án, cảnh sát, quân đội để đàn áp man rợ những người dân thấp cổ bé họng.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, từng người dân và mọi người dân sống dưới chế độ này, hết thảy không ai được an toàn, cả tài sản lẫn tính mạng. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu họ đều có thể bị biến thành những cụ Kình, ông Hiểu. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần chính quyền muốn, chỉ cần đám lợi ích thân hữu muốn, đất đai, tài sản và cả tính mạng của họ có thể bị cướp bóc, bị tước đoạt trắng trợn.

  Có cố hủy hoại luật pháp, cố chà đạp lên công lý cũng không thể hơn được những gì mà chính quyền này đã và đang làm với người dân Đồng Tâm.

  Có cố vạch trần bộ mặt trơ trẽn, vô sỉ của chế độ hiện hành (cùng đám ký sinh trùng của nó), cũng không thể nào bằng những gì chúng đang phơi bày ra ở phiên tòa, ở những tờ báo đồng thanh cùng một giọng “lưỡi gỗ” trong những ngày qua.

  Phiên tòa, bản án và những bài báo đồng ca trên hệ thống báo chí nhà nước những ngày qua sẽ chính là bằng chứng hùng hồn, là lời tố cáo đanh thép nhất mà chế độ hiện hành đang tự tay gửi đến tương lai.
  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy đất nước chúng ta đã từng phải quằn quại trong ách thống trị của một chế độ phản động hại nước, hại dân như thế nào.

  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy dân tộc chúng ta đã từng có những chương đen tối, phải chịu ách cai trị của một chế độ bất lương, man rợ đến cùng cực ra sao.

  Vậy nên, hãy cứ kết án bằng tất cả sự tàn ác, bất lương, man rợ của các người đi. Bản án đó sẽ chính là bản án cho các người, cho chế độ của các người đấy.

  NGUỒN MẠNG

 2. Học Giả: Thái Bá Tân

  Mục đích của cách mạng
  Vô sản và công nông
  Là thông qua bạo lực
  Biến của tư thành công.

  Khi cách mạng thắng lợi,
  Nhanh chóng hoặc từ từ,
  Các quan chức cộng sản
  Biến của công thành tư.

  Cộng sản gây đau khổ
  Cho hàng triệu, triệu người
  Rốt cục để mang lợi
  Cho một số ít người.

  Một sự thật chua xót –
  Các vấn đề của ta,
  Cách này hay cách nọ,
  Từ cộng sản mà ra.

  Nguồn Mạng.

 3. Học Giả Nguyễn Duy

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng.

 4. Học giả: Bùi Chí Vinh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện truyền đời trang sử máu tanh
  Ngày xưa có quân sư Nguyễn Trãi
  Giúp nhà Lê mã đáo công thành

  Dè đâu lúc lên ngôi cửu ngũ
  Diệt trừ ngay cả trẻ sơ sanh
  Mượn Lệ Chi Viên làm án ảo
  Giết đời cha, con, cháu cho đành

  Hỏa mù Thị Lộ thành con rắn
  Công thần thua một lũ hư danh
  Ải Nam Quan giờ còn chảy máu
  Bình Ngô mà khóc Nguyễn Phi Khanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện xưa giờ tái hiện sử xanh
  Đồng Tâm có cụ Kình giữ đất
  Chẳng ai ngờ bụng rạch, thây phanh

  Hai con án chết đầy oan khốc
  Một cháu chung thân xử rành rành
  Tam tộc một đời đi theo Đảng
  Tưởng thời phong kiến mới lưu manh

  Không ngờ thế kỷ 21
  Còn cảnh vua quan “chém treo ngành”
  Còn cảnh nhổ cỏ nhổ tận gốc
  Ba đời máu chảy vẫn còn tanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Quả báo ngày nay đến rất nhanh…

  Nguồn Mạng.

 5. HỌC GIẢ NGUYỄN DUY.

  Phúc chu thủy tín dân do thủy (*)

  Thượng sách muôn đời lấy dân làm gốc
  nhân dân đây
  cái gốc quốc gia này.

  Bán mặt cho đất
  bán lưng cho trời
  nhân dân mẹ cha
  nhân dân ông bà
  nhân dân tổ tiên
  nhân dân nguồn cội
  hột gạo củ khoai nuôi nấng cả giống nòi.

  Mảnh đất truyền đời
  chát mồ hôi
  đắng máu
  lớp lớp anh hùng áo vải
  lớp lớp xác người giữ đất
  vẫn nhân dân.

  Sao nên nỗi người cày không có ruộng
  luật hoang vu hoang hóa nhân tình?

  Sao có kẻ sống mọt đời vắt vểu
  ăn quả trên cành tè axit gốc cây?

  Ai ủ cái ung mủ tanh khoang mũi
  ngửi hoa hồng sặc một mùi hôi?

  Ai nuôi cái mù lòa đáy mắt
  nhìn nhân dân ngấp ngoáng bóng thù?

  Ai lăm lăm đẩy dân sang phía địch
  tự biến thành thù địch trước nhân dân?

  Lai tỉnh
  hỡi lương tri
  lai tỉnh!

  (*) Lật thuyền mới biết dân là nước
  (Quan hải, Nguyễn Trãi)

  Nguồn Mạng

 6. Đoạn tôi muốn trích trong còm trước là đoạn này:

  -> Về ông Lê Đình Kình, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu: “Bản thân ông Kình cũng có huy động tiền đóng của 1 số đối tượng ở xã Đồng Tâm để tham gia khiếu kiện, lợi dụng khiếu kiện nhằm trục lợi. Gây sức ép với chính quyền các cấp để xem có được bồi thường, hỗ trợ thêm hay không. Đây là câu chuyện có thật và chúng tôi rất mong các cơ quan báo chí biết rõ, vạch trần âm mưu này”. <-

 7. Trích: <>

  Khi một người dân đi thâu tiền của những người dân khác để cung cấp một dịch vụ, mọi người có đầu óc bình thường đều hiểu đó là giao dịch bình thường. Còn khi một quan chức thu tiền dân để cung cấp một dịch vụ lẽ ra miễn phí, thì đó là tiêu cực. Ông Chung đưa chuyện ông Kình nhận tiền lên thành “âm mưu” và “trục lợi”, chứng tỏ đầu óc lãnh đạo Hà Nội chả có khả năng suy nghĩ gì sất.

  Việc người dân tụ họp nhau khiếu kiện hoặc tìm cơ hội bồi thường, nếu “có thật”, thì cũng là chuyện bình thường. Chính quyền ông Chung chỉ vì gặp “sức ép” hành chính mà đòi hình sự hóa và hô hoán “các cơ quan báo chí” vào giúp chính quyền phản công lại nhân dân là sao? Chính quyền thành phố Hà Nội không xứng đáng là một chính quyền của dân, vì dân. Ông Nguyễn Đức Chung bị lòi đuôi, khi viên cựu giám đốc công an thành phố suy nghĩ y như một viên cảnh sát điều tra hình sự chứ không như một thị trưởng. Không còn gì là hậu ý tranh thủ cảm tình của dân, ông Chung coi như không còn cửa về với dân trong vai trò một lãnh đạo dân sự. Công việc mới của ông nếu không ở trong ngành công an trở lại thì nên là ở Ủy ban Nghiên cứu Kinh tế Trung ương của đảng cộng sản!

 8. -Trên trường Quốc tế, chỉ có mỗi nc Mỹ lên án nêu đích danh tên TQ có hành động ngang ngược (ko coi ai ra gì) cho tàu Hải Dương Địa Chất 8 đi khảo sát mọi ngóc ngách tại Bãi Tư chính thuộc “chủ quyền không thể tranh cãi của VN” (nói theo từ chuyên môn của VN là tàu Hải Dương Địa Chất 8 đang đi “đo vẽ hiện trạng” khu đất của VN, mà TQ tự cho là của mình để chuẩn bị ra “sổ đỏ, sổ hồng”), còn các nc khác chỉ tuyên bố phản đối chung chung. Cám ơn nc Mỹ. Trong khi đó tại thủ đô Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội lại tổ chức họp báo vụ khiếu kiện đất đai của người dân Đồng Tâm là có ý gì? Bên ngoài bọn giặc TQ xâm chiếm biển đảo chưa biết tình hình giải quyết thế nào, mà trong nhà anh em đưa nhau ra xử vụ đất đai là sao? Ông Nguyễn Đức Chung sao ko để vụ Bãi Tư Chính yên ổn xong đã, rồi đưa vụ Đồng tâm ra họp báo sau cũng đâu có muộn màng gì? Nc Mỹ & TQ đứng ngoài nhìn vào các lãnh đạo Hà Nội sẽ coi thường đấy.

 9. Tháng 4/2017 đến 9/2019, hơn hai năm trời “nghiên cứu”để lũ thanh tra chú phỉnh công bố lẽ phải thuộc về phe đảng ta và Đồng Tâm. ĐmĐCs ngậm mồm trước Phú Lâm, Tư Chính nhưng sùi bọt mép để chiến đấu với dân lành.
  Chủ nó Lú thì lâu la đệ tử nó cũng đều Lẫn theo, lú lẫn thì cũng được nhưng cộng với bịp bợm thì trở thành ăn cướp.

 10. Chẳng phải Tây, cũng chẳng phải Tàu, kẻ thù tiềm ẩn của nhà cầm quyền cộng sản được xác quyết là dân. Dù là dân ở Đồng tâm, Dương nội, Thủ thiêm, Lộc hưng hay bất cứ đâu đảng cũng phải giành phần thắng. Còn Tư chính tư chung tư sâu tư mọt cứ để mặc mẹ nó đấy, tính sau.

 11. Đây có phải là khâu “thân dân” – trong chiến lược “cách Trung, gần Tây, thân Dân, cứu Nước” mà bác Nguyễn Khắc Mai đã mong đợi ở Đảng cướp?

 12. Cơ hội, lợi dụng tới mức bị đánh gãy chân, cụ Kình quả là dại quá .

Comments are closed.