Giỡn mặt với pháp luật

  •  
  •  
  •  
  •  

Mạnh Quân

22-8-2019

200 ngàn cho tội chống đối người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng: Sự giỡn mặt với luật pháp!

Có lẽ tất cả mọi người đã đọc, xem clip và thấy rõ tất cả những lời nữ đại úy CSGT quận Đống Đa chửi bới, mạt sát vô cùng thô tục với nhân viên hàng không sân bay TSN.

Chắc mọi người đã thấy cả những hành vi ăn vạ, chống đối người thi hành công vụ (an ninh sân bay): Xô đẩy, giật tóc, vu vạ, chửi bới … của người phụ nữ này.

Thật khó có thể tưởng tượng trước đó, một nữ cán bộ cảnh sát lại có thể có những lời lẽ bẩn thỉu, mạt hạng đến như vậy. Thật là một thứ cặn bã nhưng lại làm việc trong cơ quan công an, thậm chí người ta còn tìm thấy những tờ giấy khen thưởng của đơn vị cho cô này.

Và thật kinh ngạc hơn nữa, mức phạt dành cho người này chỉ là 200 ngàn đồng – Vâng, lại là 200 ngàn đồng nữa, tương tự mức phạt cho hành vi tấn công tình dục của một người đàn ông với cô gái trong thang máy tại một chung cư quận Cầu Giấy lần trước.

Trong khi đó, những hành vi của nữ cán bộ CSGT này, ai cũng thấy rõ, nó là hành vi gây rối trật tự công cộng, xúc phạm nhân phẩm người khác, chống người thi hành công vụ- Những hành vi vi phạm luật pháp rõ ràng, cần phải bắt tạm giam và khởi tố ngay lập tức.

Ít nhất với nó là mức phạt hàng triệu đồng mà như tờ Zing đã viện dẫn các quy định. Cụ thể là: Nghị định 162/2018 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng quy định hành vi không tuân theo sự chỉ dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh sẽ bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Hành vi đe dọa, lăng mạ nhân viên hàng không bị phạt 1-3 triệu đồng. Hành vi gây rối làm mất an ninh, trật tự tại cảng hàng không bị phạt 3-5 triệu đồng.

Nghị định cũng nêu rõ sẽ phạt 3-5 triệu đồng nếu hành khách có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, xúi giục người khác đánh nhau hoặc đánh nhau tại cảng hàng không, sân bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Kèm theo đó là lệnh cấm bay có thời hạn nhất định của hãng hàng không liên quan.

Nhưng mức phạt này đúng là sự giễu cợt với luật pháp. Và thật sự, nó sẽ khiến không ít người trông vào đó mà nhờn luật, tiếp tục để xảy ra những tình huống tương tự.

Trông đợi vào những mức xử lý nặng tay hơn của Công an HN, Bộ Công an: Ít nhất là sa thải khỏi ngành, và đúng hơn nữa là bắt giam, khởi tố. Tất cả các hãng hàng không, không chỉ VNA nên ra lệnh cấm bay vĩnh viễn với người này.

____

Mời xem lại hai clip, Đại úy Lê Thị Hiền “đại náo” Sân bay Tân Sơn Nhất:

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

  1. Nếu trong lon nước ngọt thương hiệu Mỹ sản xuất tại Việt Nam có lều thuốc độc đủ giết chết mạnh người thì chúng ta cũng không có nổi cơ quan thẩm định độc lập với điều tra.

  2. Thế còn bỏ thuốc độc vào gói cà phê , viên c sủi, bánh gạo…thì sao, chúng ta sẽ mang đến cho công an ư?

  3. Cộng sản, đảng viên, đồng chí to với nhau nó còn thịt nữa là, với các đồng chí nhỏ như này nó coi ra gì, cứ về làm dân đen còn được mọi người thương. Nhìn cũng tội nghiệp cho đồng chí nữ kia, bị bọn an ninh nó cách ly nó ép cho không cưỡng lại được. Dân đen thì nó còn khổ dài trong cái chế độ cộng sản này.

  4. Tư cách của con mụ này nói lên bản chất của dân BK có ní nuận: thô lỗ, ngu xuẩn, xấu xa, thú vật. Vậy mà nó là sĩ quan công an??

  5. QH ta cũng có ông Dương Trung Quốc không thuộc đảng ,tôi cho rằng thời gian chế tài một sinh mạng lên đến chục năm trời thể hiện nhẫn nại bền bỉ của những người cộng sản. Và chúng ta nghĩ được nhiều luật là giỏi .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây