Cháu L. tử vong ở trường Gateway, ai muốn quên?

Nguyễn Đức

18-8-2019

Dù cái chết đầy bất thường của cháu L. hôm 6-8 ở trường quốc tế Gateway nhanh chóng được công an quận Cầu Giấy khởi tố vụ án vào ngày 7-8.

Dù ngày 7-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chỉ đạo khẩn cho Bộ Công an khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Long tử vong… Nhưng đến nay (18-8), đã 11 ngày trôi qua nguyên nhân cháu bé tử vong vẫn chưa được công bố.

Một chuyên gia pháp y cho rằng căn cứ vào kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cháu bé không thể tử vong trên xe do bị bỏ quên như nhà trường thông báo.

Hãy trở lại kết quả khám nghiệm tử thi, cho thấy cháu L. “có vết tụ máu ở đầu, cách tai phải 7cm, kích thước 3x2cm, không có máu tụ trong não; không có dị vật trong thực quản; phế quản hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết.

Cơ tim bị tổn thương, bề mặt tim có dịch vàng. Ngoài ra, có vết rạn, xước tại vùng thái dương, lòng bàn tay, chân và đùi.

Như vậy sự thật về cái chết cháu L. vẫn đang bị chủ trường Gateway che giấu! Bởi các nghi vấn chưa được làm rõ:

1. Nhà trường cũng không thể lí giải vì sao khi đi học cháu L. mặc áo màu đỏ (đồng phục của trường) nhưng khi cháu được bế từ xe vào lại mặc áo trắng (áo mẹ cháu L. bỏ vào ba lô cho con trước lúc đi học).

2. Lời khai của bảo mẫu cho thấy đã đón đủ 13 em. Vậy thì cháu L. không thể bị bỏ sót. Một cháu bé hiếu động, nhanh nhẹn như L. bị bỏ quên trên xe mà không gào khóc?

3. Tài xế có một khoảng thời gian đem xe đưa rước đi gửi lẽ nào không nghe L. khóc.

4. Các dấu vết để lại trên thân thể cháu L. rõ ràng bị ngoại lực tác động và không thể là bị chết ngạt trên ô tô. (điều tra viên dày dạn kinh nghiệm và bác sĩ pháp y mà tôi tham khảo cũng đặt nghi vấn).

5. Cần thực nghiệm hiện trường sẽ rõ các bất thường, mâu thuẫn trong trình bày của trường, cô bảo mẫu, lái xe.

Thật khốn nạn thay khi tự xưng là ngôi trường quốc tế nhưng thứ mà phụ huynh nhận được là sự giả dối, khuất tất về nguyên nhân cháu L. tử vong. Thật đê tiện thay khi sự thật về cái chết cháu L. vẫn đang bị che lấp, bởi nhất định cháu không tử vong trên xe.

Một ngôi trường không có sự thật, các học sinh không thể học được điều gì tốt đẹp ở đó.

Gateway không thể tiếp tục mở cửa! Gateway không thể dối trá tiếp nữa, hãy thú nhận sự thật.

Dù ai, thế lực nào muốn che đậy, sự thật sẽ phơi bày khi quyền lực kẻ muốn quên cái chết cháu L. không còn!

(Mọi người hãy cùng lên tiếng, chia sẻ, cho đến khi sự thật đến với cháu L. và gia đình).

——

Dưới đây là những dòng mà dì cháu L. viết.

“Tại sao những ngày gần đây những bài báo hay những tin tức về sự việc cháu mình ngày càng bị chìm dần đi? Một câu hỏi đặt ra ở đây rằng nguyên nhân cái chết của cháu mình liệu có được sáng tỏ…

Thật sự không dám chê trách hay phán xét bất cứ ai cả nhưng đúng là báo chí thay đổi theo nhiều chiều hướng quá. Cháu mình ra đi như vậy không chỉ riêng gia đình cháu mà tất cả mọi người đều đau xót cảm thông với gia đình mình chứ họ không hề có sự đào khoét gì ở đây cả. Tình cảm họ dành cho cháu mình ai cũng biết mặc dù không phải máu mủ ruột thịt gì nhưng những gì họ đang làm đang nói lên đó tất cả là những tình cảm chân thành nhất mà họ dành cho cháu mình.

Gia đình mình luôn chỉ muốn có một tâm nguyện duy nhất là tìm ra được ngọn ngành nguyên nhân vì sao cháu lại ra đi đáng thương như vậy.

Chỉ mong sự việc này được các ban chính quyền điều tra rõ ràng chính xác trước khi mọi việc ngày càng chìm dần đi để cháu mình có thể được yên nghỉ…”

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Bởi vì chúng nó là một lũ trâu bò đê tiện, bởi vì chủ chúng nó xuất thân từ hang pác bó gian manh. Chúng biết dựng một con mụ bộ trưởng Y tế lên làm bà thày thuốc chuyên chăm sóc nắn bóp cho bầy đầy tớ …trung thành của dân nhưng không biết không nhìn thấy nỗi đau tột cùng của bàn dân.
    Ông thủ tướng tòa tháp nghiêng ngiêng cũng vậy thôi, sống chết mặc bay tiền thày bỏ túi.

Comments are closed.