Không có phe “thân Tàu”, chẳng có phe “thân Mỹ”, chỉ rặt một bọn tham lam cơ hội

Nguyễn Anh Tuấn

13-8-2019

(Hôm nay giỗ họ, được nghe hai cụ lão thành, giàu và đức độ, biết xem Facebook, bày tỏ bức xúc về phe thân Tàu trong đảng. Lại được hai cụ khen là “phản động” tốt, giỏi, cẩn thận phát huy! Mình xin biên hầu hai cụ và các bạn về vấn đề này, cho nó rõ quan điểm)

194 uỷ viên trung ương đảng cộng sản VN nhiệm kỳ này, trong đó có 17 Uỷ viên bộ chính trị, thực ra chẳng có nhóm nào là phe “thân Tàu”, chả có nhóm nào là phe “thân Mỹ”. Ở tận sâu trong bản chất vấn đề, chúng vốn dĩ chỉ “thân” tiền và quyền. Mỗi bọn chúng, vốn chỉ quan tâm có ba mục tiêu cốt lõi này thôi.

Mục tiêu 1: Cái đảng của chúng, được tiếp tục độc quyền chính trị, thoả sức chăn dắt, vặt lông, hút máu 90 triệu dân nước Việt. Để bọn chúng yên tâm tiếp tục ăn chia, xâu xé đất nước với nhau.

Mục tiêu 2: Phe nhóm của bọn chúng được tiếp tục thắng thế, để nắm giữ các vị trí quan trọng, được là phe “lò” – tránh trở thành phe “củi”.

Mục tiêu 3: Bản thân chúng, đạp được đồng đảng (kể cả cùng phe) xuống, để ngoi lên được chức to hơn, tham nhũng ngân sách được nhiều hơn, chiếm được nhiều lĩnh vực kinh doanh thơm hơn, nhận được nhiều hối lộ to hơn.

Để đạt được mục tiêu số 1 ở trên, chúng đã:

1. Đồng lòng với nhau, nhận đảng cộng sản TQ là anh em, đưa đất nước trở thành chư hầu lệ thuộc vào Trung Quốc (từ 1990 đến nay), để học tập mô hình chính trị, để nhận được sự hỗ trợ của Trung Quốc trong việc duy trì chế độ độc tài.

2. Đồng lòng với nhau trong việc đàn áp toàn diện các “mầm mống” dân chủ hoá trong nước, cái đe doạ đến cái “mâm cơm chung” của bọn chúng – chế độ độc tài độc đảng.

3. Đồng lòng với nhau bao biện, che đỡ, phản đối các khuyến nghị dân chủ hoá của các nước dân chủ tiến bộ. Duy trì mức độ hợp tác hạn chế với các nước có nền chính trị đa nguyên đa đảng như Mỹ-Nhật-Âu châu.

Nhưng vì lòng tham vô đáy, vì các mục tiêu số 2, và số 3 đã nêu ở trên, chúng không ngừng kết thành phe nhóm, cắn xé lẫn nhau.

Để chiếm được lợi thế trong cuộc cắn xé nội bộ, các phe không ngừng tìm kiếm sự hỗ trợ của ngoại bang, bất chấp phải bán rẻ chủ quyền, lợi ích quốc gia – dân tộc.

Bởi thế nên, trước khi Liên Xô sụp đổ, Xô – Tàu liên tục mâu thuẫn, thì trong đảng cộng sản VN, khi thì phe “thân liên Xô” thắng thế, lúc thì phe “thân Tàu” chiếm thế thượng phong – nắm giữ quyền lực.

Thế nên mới có chuyện UV Bộ Chính trị Hoàng Văn Hoan phải chạy sang Tàu xin tị nạn.

Thế mới có chuyện CỦI – LÒ Vesion 1, xử bọn xét lại (thân Liên Xô) với 300 tướng lĩnh, lão thành cách mạng bị bắt, trong đó có đến 30 nhân vật cao cấp trong đảng.

Một nhóm chóp bu bị khai trừ đảng vì “thân Liên Xô”: Ngoại trưởng Ung Văn Khiêm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Lê Liêm; thiếu tướng Đặng Kim Giang (Theo Vũ Thư Hiên, ông này cũng bị bắt giam ở Hoả lò); Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Vịnh; phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học nhà nước Bùi Công Trừng.

Thế mới có chuyện Võ Nguyên Giáp, đương kim Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, bị đì đi làm công tác “Sinh đẻ có kế hoạch”.

Mới có câu nhận định kinh điển về đảng: “Sáng đúng chiều sai, ngày mai lại đúng”.

Bản thân phe nhóm Lê Duẩn, vì giỏi “xoay chiều”, khi thì nghiêng Trung Quốc, lúc thì ngả Liên Xô, nên được là PHE LÒ suốt từ 1960 đến tận 1986, khi lão chết.

Bản thân câu chuyện, khi dừng ở đây, cũng đã đủ thấy, chuyện phe thân nước này, nhóm thân nước kia, vốn cũng chỉ là chuyện tình thế tạm thời. Cái sự thân tiền, thân quyền mới là cốt lõi, với mỗi bọn chúng.

Trong bối cảnh thế giới hôm nay, Mỹ – Nhật – Âu đang quyết đè Trung Quốc về kinh tế, mô hình chính trị độc tài lẫn khả năng bảo kê của Trung Quốc tới các chư hầu đang lung lay nghiêm trọng, thậm chí có nguy cơ sụp đổ.

Dư luận lại rộ lên chuyện trong đảng có phe “thân Tàu”, phe “thân Mỹ”. Nhưng thực chất câu chuyện vốn dĩ cũng vẫn chỉ là vì các mục tiêu quyền, tiền.

Bắt đầu từ câu chuyện Nguyễn Tấn Dũng, sau 2 nhiệm kỳ cùng phe nhóm của mình, thoả sức tham nhũng “làm nghèo Đất nước, Làm khổ Nhân dân”, đã cướp đoạt được vô số tài sản, chiếm hữu được vô số các đại công ty, thao túng được hầu hết các lĩnh vực kinh tế quan trọng của đất nước, đã manh nha muốn thay đổi thể chế để hợp thức hoá tài sản, để thuận tiện làm ăn kinh tế với các nước Tư bản, đã phê phán mối quan hệ với Trung Quốc là “hữu nghị viển vông”.

Đã không ít người nhầm tưởng Nguyễn Tấn Dũng là đang cầm đầu phe “thân Mỹ”.

Tuy nhiên với đa số các uỷ viên trung ương đảng cộng sản VN, con đường mà Nguyễn Tấn Dũng đưa ra có phần mạo hiểm cho mâm cơm chung, đe doạ mục tiêu số 1 của mỗi bọn chúng. Chúng đã bỏ phe, quay sang bỏ phiếu cho phương án của Nguyễn Phú Trọng – tiếp tục giữ vững mâm cơm chung – giữ vững thể chế, tiếp tục mô hình ăn chia cũ.

Nguyễn Phú Trọng lên tổng bí thư, thế là dư luận lại đương nhiên kết luận: Nguyễn Phú Trọng cầm đầu phe thân Tàu.

Giữ nguyên mô hình chính trị độc tài, đàn áp dân chủ, thì đương nhiên phải thân Tàu rồi. Âu – Mỹ ai thèm chơi mà thân. Nhưng nhìn ngược lại, chọn tiếp tục “thân Tàu”, chẳng qua là chọn phương án “giữ nguyên mâm cơm chung”, chọn thế thì kẻ bày ra ý tưởng này và cầm trò sẽ được bầu nắm quyền lực tối cao thôi.

Chuyện hôm nay:

Thương chiến Mỹ – Trung đang hồi căng thẳng, nếu tiếp tục duy trì mô hình chính trị lệ thuộc vào Trung Quốc thì đảng cộng sản VN sẽ đứng trước nguy cơ sụp đổ theo Trung Quốc, một kết cục khó tránh.

Trong lúc ấy, Mỹ – Nhật – Âu không ngừng để ngỏ khả năng chấp nhận hợp tác với mô hình nhà nước độc đảng VN, nào là Tổng Thống Mỹ mời tổng bí thư cộng sản VN đầu tiên thăm nhà Trắng, nào là Châu Âu ký hợp tác quốc phòng với VN, Nhật thì từ lâu ve vuốt, tài trợ, không hề đả động đến vấn đề thể chế hay Dân chủ, tất cả cũng chỉ vì muốn tranh thủ lôi kéo Việt Nam về phía đối đầu với TQ.

Trong bối cảnh đó, Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị đi Mỹ (dự kiến tháng 9 tới đây), “tìm đường cứu đảng”, dư luận lại có không ít người cho rằng Nguyễn Phú Trọng đang dẫn dắt phe “thân Mỹ”, để chống lại dã tâm xâm lược – thao túng toàn diện của Trung Quốc.

Còn phe “thân Tàu” được quy cho những kẻ như Hoàng Trung Hải, bí thư HN, vốn có ông nội là người Tàu. Như Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng bộ giao thông, đang lộ mặt tích cực ủng hộ phương án “bán nước” – cho Tàu thi công đường cao tốc Bắc Nam.

Hoàng Trung Hải thì nhẽ không còn gì để bàn, ngoài vấn đề gốc gác, thì còn vụ ký cho Formosa thuê 70 năm, còn dự án của nợ đường sắt Cát Linh – Hà Đông, còn sai phạm 4200 tỷ Gang Thép Thái Nguyên đốt tiền cho Tàu.

Nguyễn Văn Thể thì cũng dễ hiểu, vẫn là chuyện tiền, quyền. Trung Quốc mà trúng thầu kèm cho vay làm cao tốc Bắc Nam, thì Thể sẽ kiếm bộn tiền mà lobby cho chân thủ tướng.

Nhưng ngoài ra thì còn ai? Còn ai là thuộc phe “thân Tàu” lúc này? Khó mà chỉ ra lắm. Nhưng trong tình huống giả sử Trung Quốc mạnh lên, thắng thế thương chiến mà xem.

Không có việc “thân Tàu mãi mãi”, chẳng có phe “thân Mỹ thuỷ chung”, chỉ có 3 mục tiêu cốt lõi đã nêu ở đầu bài mới là mối quan tâm vĩnh cửu, của mỗi uỷ viên trung ương đảng cộng sản VN.

Nói không có phe “thân Tàu”, chẳng có phe “thân Mỹ”, chóp bu đảng cộng sản VN chỉ rặt một bọn tham lam cơ hội là thế.

Câu hỏi đặt ra với chúng ta là: Bao giờ thì lá phiếu bầu, tiếng nói của chúng ta có trọng lượng, để bước đầu là sẽ có phe “thân Dân”?

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Rất cám ơn bác Nguyễn Anh Tuấn có bài viết hay, ý trong bài viết cô đọng, cụ thể, rất đúng & thuyết phục.
  -Có 03 ông CS Nga-Tàu-Việt dẫn đất nc theo CNCS là 01 CN ko tưởng, con đường đi đến CNCS là vô định, vô hướng nên trên đường đi đã nảy sinh ra nhiều CNCS phái sinh, trong đó có CN cơ hội. “bọn tham lam cơ hội” chúng chẳng cần biết CNCS, mục tiêu, lý tưởng, …chỉ biết có “tiền và quyền”. Cương lĩnh, Điều lệ, Nghị quyết,….đưa ra “bọn tham lam cơ hội” OK hết để chứng tỏ tinh thần CM, đạo đức CM kiên định nhưng sau lưng tìm sơ hở tư lợi riêng. Dẫn chứng Nga-Tàu-Việt nói là cùng 01 lý tưởng CS, mà Nga-Tàu đánh nhau, Tàu-Việt đánh nhau cũng do “bọn tham lam cơ hội” đạo diễn để vơ vét, chỉ dân tình là khổ dài dài.

 2. Tác giả vẽ chân dung 19, 194, và 4,000,000 con sâu mọt tên là cộng sản Việt Nam không sai một li…Xin có lời tâm phục đến Nguyễn Anh Tuấn.

  Tại sao người Việt qua sách vở phim ảnh, thơ văn, và triệu triệu lời vạch mặt cũng như triệu triệu nạn nhân của băng đảng mafia chó má này, vẫn buông tay chịu trói và để đảng chó vặt lông và vặt tất cả quyền làm con người?

  Xin các bậc cao nhân xem câu hỏi trên là một nhức nhối của một ngày sống ” để tồn tại” và khi hết ngày, nằm vắt tay lên trán…nếu quý vị không cho rằng đất nước này dân tộc này là miếng mồi của lũ thành viên đảng chó muốn làm sao thì làm, nhé!

  Đừng đùn đẩy trách nhiệm non sông cho những đứa trẻ con mà trí não đã bị luộc chín thành ” yêu nước là yêu đảng”. Phải. Nếu mà yêu được cái đảng mafia bán nước giết dân ăn cướp thì linh hồn đã bán cho quỷ sứ mất rồi!

  Chẳng Mỹ cũng chẳng Tàu. Không lý tưởng cũng không Tổ Quốc. Chúng đang xé nát âm thầm giang sơn gấm vóc, đảo lộn mọi giá trị để kéo quý vị cũng BẨN như chúng nó, khi tay quý vị bẩn, đầu quý vị bẩn, làm gì còn đối kháng nữa? Nghĩ mà xem…

  Chẳng xa xôi với tư bản bóc lột hay Trung Cẩu bành trướng gì gì đó nó xa quá…cứ xem Bốn triệu con sâu mọt này nó ăn và phá mỗi ngày chỉ với mục đích tiền- quyền- danh thì thấy kết quả bi thảm cuối đường hầm…tỉnh chưa?

  Chính quý vị đã CHO PHÉP chúng nó làm điều đó.

  Nếu đã như thế, hoặc không như thế, hãy tìm mọi cách lôi bọn mafia đỏ man rợ này ra khỏi điều Bốn Hiến Pháp Việt Nam.

  Trước khi chống giặc ngoài, hãy bứng cái gốc vi trùng ở trong nhà cái đã. Hành động. Hành động. Và…Hành động.

 3. “Thương chiến Mỹ – Trung đang hồi căng thẳng, nếu tiếp tục duy trì mô hình chính trị lệ thuộc vào Trung Quốc thì đảng cộng sản VN sẽ đứng trước nguy cơ sụp đổ theo Trung Quốc, một kết cục khó tránh”

  Sai không thể sai hơn . 10 cty lớn nhất nước Mỹ đang có main production lines ở Trung Quốc có nghĩa Đô Năm Trăm có muốn -ổng muốn gì thì chính ổng cũng hổng biết- cũng không làm gì hơn được . Đưa production lines về Mỹ … họa có điên! Iphone từ 700 trả góp gần như cho không, đưa về Mỹ giá bằng cái xe ô tô . Hàng điện tử cao cấp cũng lên giá … Nghịch lý Engels => tư bẩn ngất ngư ngay tắp lự . Tập Cận Bình biết, nhưng không chắc Đô Năm Trăm biết . Bluffing thui, và Tập biết rõ bài tẩy của Đô Năm Trăm . Dựa vào Trung Quốc, đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ cai trị nước này đến ngàn năm là ít . Nguyễn Tiến Tường coi dzậy mà rất đúng . Dựa vào Mỹ ? Cai trị VN được chừng 5 năm là cao . Đưa production lines tới các nước khác ? Không đủ tin cậy . Giá công nhân da đen ở châu Phi rẻ nhất nhưng tại sao Mỹ hầu như không có mặt ? Tất cả đều có lý do .

  Anh, Pháp, Nhật … kinh tế quá nhỏ để có thể cause serious damage cho TQ. Hợp lại ? There’s a law somewhere against multi-national conglomerates. Vả lại 3 nền kinh tế quá khác nhau . Kinh tế Pháp còn nhỏ, Anh thì Brexit . Chỉ còn Nhật, they’re focusing on something else.

  Bi giờ Trung Quốc lập Comecon 2.0 là hay nhất . Mấy nước thứ 3 chuyển qua dân chủ tư bẩn nhưng coi mòi không mặn mà gì lắm vì chả sơ múi được gì . Mô hình Trung Quốc đang được các nhà độc tài in the closet nghiên kíu . Lập Comecon 2.0 you be surprised who mite show up. Việt Nam join comecon 2.0 được nhiều lợi, lợi nhứt là sẽ giữ được Đảng Cộng Sản đến muôn đời, chỉ có Đảng Cộng Sản nào thì chưa chắc . Có thể là 1 thứ hybrid . Hy vọng không phải hybrid kiểu ladyboi.

 4. Vấn đề của VN.thời CS.toàn trị là có KHẢ NĂNG và có QUYỀN chủ động chọn
  phe hay không ? Tôi cho là KHÔNG mà là đang bị buộc phải đi theo Tàu Cộng
  vì theo lời cựu tướng CA.Trương Giang Long là tình báo Hoa Nam đã cài cắm
  gián điệp tình báo khắp nơi,vậy thì làm gi mà chọn được cơ chứ ?
  Đề bài viết như trên xem ra không được “logic” vì tác giả có nắm được những
  hoạt động “bí mật” không mà dám khẳng định như vậy ?

 5. – “Bao giờ thì lá phiếu bầu, tiếng nói của chúng ta có trọng lượng, để bước đầu là sẽ có phe “thân Dân”?

  – Chỉ bao giờ mọi người dận VN hiểu rằng, dù có phải làm nô lệ cho Trung Cộng … thì cũng không có gì khác biệt, so với thực tế là họ đang phải làm nô lệ cho lũ Lợn độc tài CSVN.
  Chỉ bao giờ nhân dân VN đòi được quyền làm người, quyền có bầu cử tư do, thì lá phiếu của Nhân dân – mới là lá phiếu của họ, để bầu cho chính họ, chứ không cần phải bầu cho phe “thân Dân” nào khác.
  Còn nếu không, cứ như hiện nay, “lá phiếu bầu, tiếng nói của chúng ta”, vẫn có… “trọng lượng”. Nhờ có “trọng lượng” mà lũ lợn CSVN mới ném được nó vào thùng rác, không để gió cuốn đi.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây