Hà Văn Nam – Chiến thì chiến!

Trương Châu Hữu Danh

11-8-2019

Tháng 8 này, Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam VASRI sẽ tổ chức một hội thảo lớn về định hướng tuyên truyền cho BOT.

Hội thảo hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp cho các thành viên VASRI khi thành phần ban tổ chức, đại biểu có hầu hết các cơ quan quản lý báo chí, định hướng báo chí.

Và hội viên của VASRI có những cái tên mà giới tài xế và dân chúng đọc xong sẽ… ớn lạnh sống lưng: Cường Thuận IDICO (chỗ cha con anh Vũ Đình Thường Đồng Nai + một ông tướng quân đội làm chủ) làm cái BOT Biên Hoà đặt trạm lộn chỗ; Phú Gia Phước Tượng (đặt trạm lộn chỗ và sử dụng giang hồ tấn công bất kỳ ai phản ứng); CIENCo4 (Trạm Bến Thuỷ đẩy anh Nguyễn Quang Tuy vào tù, cũng là nơi đưa anh Hoa sếp CIENCO4 lên hàng đế vương lãnh đạo tỉnh)…

Cái tài tình là, anh Bùi Ngọc Cải – sếp trùm Soha chính là sếp của cái Hội VASRI! Trong khi nhân dân gian nan với BOT bẩn, đổ máu với BOT bẩn, đi tù oan vì BOT bẩn, vét những đồng tiền mồ hôi nước mắt nạp cho BOT bẩn thì anh Cải (Bùi Ngọc Hải) đã có thể tạo được một cái hội và gom BOT bẩn về quy tụ dưới tay anh, làm thành viên của anh.

Nếu anh làm tốt và đứng về phía nhân dân, chắc chắn các thành viên dưới quyền anh sẽ phải có những thay đổi nhất định, và sẽ có lợi cho dân. Mà những thay đổi này, có thể nhận xét được ở hội thảo mà anh làm sắp tới!

Tuy nhiên, tờ Soha của anh Hải đang có những bước đi táo bạo: Đập Hà Văn Nam để lập công với BOT bẩn nói riêng và BOT nói chung. Các thành viên của VARSI sẽ có nhiều người rất thích các bài báo này. Hà Văn Nam không phải là cái gai trong mắt BOT bẩn – mà là tảng đá khổng lồ ngăn chặn bước tiến của BOT bẩn, ép BOT phải đi đúng lộ trình và mục đích của nó.

Hôm kia, Soha đập một bài nhưng chưa đủ đô nên hôm nay đập tiếp một bài nữa. Có thể những bài báo này do cấp dưới muốn lập công với anh Hải. Cũng có thể, anh chỉ đạo để ra oai với các thành viên.

Trích Soha:

“…Hà Văn Nam, sinh năm 1981 tại xã Đông Hoà, thị xã Thái Bình (nay là TP Thái Bình). Nam đã từng là niềm tự hào của gia đình, nhà trường khi từ một học sinh trung bình nhưng Nam vươn lên học hành rồi đỗ thủ khoa đại học với số điểm tuyệt đối 30/30.

Ngay cả khi còn trong ghế trường đại học, Nam cũng thể hiện là một sinh viên tài năng khi có những sáng chế ứng dụng trong thực tế. Sau đó, nam sinh ra trường với sự phát triển về sự nghiệp khá suôn sẻ khi trở thành Giám đốc một công ty phá triển giáo dục.

Cuộc sống của Nam có lẽ sẽ bằng phẳng và viên mãn với vợ và con thơ nếu không có những tháng ngày ham sự nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook để rồi sa đà vào vòng lao lý…”

Tôi là một người bạn của Hà Văn Nam, khẳng định luôn Nam chưa bao giờ ham sự nổi tiếng. Sở dĩ cho đến giờ trang cá nhân của Nam chỉ vài chục ngàn follower là do Nam chỉ đăng bài/ phát trực tiếp trong các nhóm nhỏ. Nam nổi tiếng, do có quá nhiều bút N-ô viết những bài kiểu này và người dân phản biện lại.

Các bạn bút nô, bút bô, chỉ viết theo chỉ đạo và dựa vào báo cáo, chứ tầm các bạn, còn lâu mới được ngồi chung chiếu với Hà Văn Nam.

Tôi và những anh em yêu mến Hà Văn Nam, sẽ ngồi chờ Soha của anh Cải sắp tới đập Hà Văn Nam của chúng tôi như thế nào!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. -soha.vn có bài báo: “Hà Văn Nam đi tù vì gây rối tại trạm BOT: Ham mê nổi tiếng hư danh mà người thân phải khổ” của Minh Huyền viết khen ngợi anh Hà Văn Nam: “Nam vươn lên học hành rồi đỗ thủ khoa đại học với số điểm tuyệt đối 30/30”; “là một sinh viên tài năng khi có những sáng chế ứng dụng trong thực tế “; “ra trường với sự phát triển về sự nghiệp khá suôn sẻ khi trở thành Giám đốc một công ty phát triển giáo dục”. Rồi sau đó, theo ý kiến chủ quan của cá nhân, Minh Huyền tự đưa ra lời kết luận: “nếu không có những tháng ngày ham sự nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook để rồi sa đà vào vòng lao lý”. Đúng là kiểu tuyên truyền dối trá của CS, nhét chữ vào miệng ng ta, rồi tự cho quyền kết tội ng ta. Anh Hà Văn Nam với những lời khen của Minh Huyền nêu ở trên thì ko có cơ sở nào kết luận, việc Anh làm để đánh đổi “ham sự nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook” (ý Minh Huyền ngụy biện so sánh giống như Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền,… đã làm?). CS đánh lận sự việc anh Hà Văn Nam đòi lại quyền lợi chính đáng của ng dân là “ham sự nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook“ để hạ thấp mục đích tốt đẹp việc làm của Anh, rồi kết tội bắt Anh. Việc bắt anh Hà Văn Nam minh chứng dân Việt đang sống trong một đất nc như là 01 cái nhà tù lớn, ng dân bị bắt & kết tội một cách vô pháp (bất chấp luật pháp), vô thiên (bất chấp trời đất, bất chấp nhân quả).
    -“Theo thống kê của Bộ Giao thông vận tải thì cả nước có tới 17 trạm BOT đặt sai vị trí, nhưng chỉ “giải quyết” được trạm BOT Tân Đệ, các trạm còn lại thì vẫn phải cho tồn tại vì do lịch sử để lại”. Một “nhà nước của dân, do dân, vì dân” và luôn tuyên truyền “Thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”” mà khi làm sai lại ko nhận lỗi, ko sửa lỗi, rồi đổ thừa “do lịch sử để lại” để hợp pháp hóa cái sai, cho phép cái sai tồn tại thì xã hội ko loạn mới lạ.
    P/s: Lãnh đạo quyết định làm, làm sai đổ thừa, ko chịu trách nhiệm thì ai chẳng làm dc.

Comments are closed.