Đất nước của những oan hồn…

Nguyễn Thùy Dương

27-7-2019

Đối với cá nhân tôi, bất kì ai chết đi vì dân, vì nước đều được gọi là liệt sĩ, đều xứng đáng được tôn trọng. Dù là phe nào đi nữa xin bạn đừng rủa xả những tử sĩ đã hy sinh xương máu vì lý tưởng bảo vệ Nhân Dân, Đất Nước.

Con đường có thể không đúng nhưng lý tưởng, nhiệt huyết, tình yêu thương của họ mãi đáng trân trọng. Họ đã nằm xuống nơi chiến trường thì đúng sai, đẹp xấu cũng gấp lại. Quan trọng là kẻ trong hiện tại sống và cống hiến ra sao để hậu thế không nhìn việc hiện tại mà nguyền rủa tiền nhân.

Tôi đã đến Nghĩa trang Biên Hòa và cũng đến Ngã ba Đồng Lộc. Tôi đã nhìn vào bia tưởng niệm của mười cô gái trẻ, phía sau là 10 ngôi mộ nằm giữa núi rừng miền Trung. Họ trẻ, còn rất trẻ. Tôi dám chắc rằng họ ra đi chỉ đơn giản với ý nghĩ báo ân đất nước, thống nhất đất nước. Trong họ chưa từng có ý nghĩ “cướp” của ai cả.

Họ là những cô gái Thanh Niên Xung Phong với nhiệt huyết tuổi trẻ dâng tràn, với mong muốn phục vụ Nhân Dân. Miền Nam trong họ chỉ là những lời kể, giữa bóng tối thăm thẳm của núi rừng họ cần mẫn lao động mà không màng đến danh lợi.

Mười oan hồn của những cô ở Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh trên mạng

Lực lượng Thanh Niên xung phong hôm nay có thấy hổ thẹn với tiền nhân hay không? Khi các doanh nghiệp TNXP liên tục báo lỗ, liên tục sai phạm? Lý tưởng ban đầu ra đi là gì? Lời hứa với Nhân Dân để đâu?

Nếu ngày đó, người dân Cát Lái biết được chính quyền sau này lấy đất của mình hoán đổi cho người nhà cán bộ. Họ sẽ lựa chọn ra sao? Nếu họ biết Quân đội kết hợp với qhính quyền thu hồi đất của họ rồi đền như bố thí. Mặc kệ họ đồng ý hay không để xây dựng cảng Cát Lái kinh doanh thu lãi. Liệu bộ đội có nằm vùng được ở Cát Lái hay không?

Nếu dân vùng Bưng sáu xã biết con cháu của họ bị “cưỡng chế quy hoạch” thì họ có mở đường cho cách mạng hay không? Những kẻ phá hại Đất Nước hôm nay được bao nhiêu người từng cầm súng bảo vệ Nhân Dân? Hay các vị là những kẻ kế thừa?

Người nằm xuống chỉ mong Nhân Dân no ấm, giàu mạnh. Tôi chắc rằng họ không mong các vị xây tượng đài họ gây nợ, gây đói nghèo cho Nhân Dân. Đừng mạo danh tiền nhân như thế! Đừng dâng hoa, thắp hương, đừng ca hát vinh danh tiền nhân để rồi sau đó làm những hành động gây ô nhục ngàn đời cho họ.

Âm siêu – Dương thới. Những âm hồn vật vã vì Đất Nước bị phá nát đêm đêm ai oán khắp non sông. Liệu rồi Dương (gian) có thới (thái bình) được không?

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. “Họ là những cô gái Thanh Niên Xung Phong với nhiệt huyết tuổi trẻ dâng tràn, với mong muốn phục vụ Nhân Dân. Miền Nam trong họ chỉ là những lời kể, giữa bóng tối thăm thẳm của núi rừng họ cần mẫn lao động mà không màng đến danh lợi…”
  Nhân dân nào ở đây? Người ta đang xây dựng nền công hòa mà đến bây giờ nghĩ lại vẫn thấy thèm mà hổng có à nha… Miền nam xưa, hs lớp tám đã biết thế nào là tam quyền phân lập… đệ tứ quyền là báo chí…
  Ngu và tham nên mới là thủ phạm mọi thứ… kể cả gây ra cái chết cho các cô gái khổ nạn này… Bọn ác ôn cần phải bị quả báo thì linh hồn các cô mới siêu thoát…

 2. “Nếu ngày đó, người dân Cát Lái biết được chính quyền sau này lấy đất của mình … Nếu dân vùng Bưng sáu xã biết con cháu của họ bị “cưỡng chế quy hoạch” thì họ có mở đường cho cách mạng hay không?”

  Tớ nghĩ là có . Theo Tiến sĩ Trần Nguyễn Nhật Quang A, cải cách ruộng đất đã làm cho (đa số) nhân dân trên cả nước tin vào cách mạng, tin vào Cộng Sản, không quản ngại hy sinh đập tan chế độ “phò Mỹ, bài Trung” & để lập nên chế độ “bài Mỹ, phò Trung”. So, yeah, theo tớ thì why the fook not.

  Đ/v người Việt ngoài này, upon those news, “dân vùng Bưng sáu xã con cháu của họ bị “cưỡng chế quy hoạch”, họ rất ủng hộ Đảng & Chính phủ . Có vẻ khi đụng tới “giải phóng mặt bằng”, chủ nghĩa lý lịch đã thật sự hoàn toàn biến mất . Đảng thành equal opportunity offender. Theo cách mạng cho đã, bi chừ cũng rứa . Tớ hoàn toàn ủng hộ .

  “Tôi dám chắc rằng họ ra đi chỉ đơn giản với ý nghĩ báo ân đất nước, thống nhất đất nước. Trong họ chưa từng có ý nghĩ “cướp” của ai cả”

  Ừ thì cũng như lính phát xít Đức thời WWII. Họ cũng có cùng 1 ní tưởng giải phóng cho nhưn lọi . Nguyễn Thùy Dương có ông bà ủng hộ phát xít . Cái khác là ở Việt Nam, phe ông bà của Nguyễn Thùy Dương thắng .

 3. -Trước 75, điều kiện chiến tranh khiến ng dân vùng sâu chưa dc khai dân trí, CS tuyên truyền dối trá đổ thừa cuộc sống ng dân khó khăn do Mỹ-Ngụy kìm kẹp, hãy đứng lên GPMN thống nhất đất nc để có đời sống sẽ tốt đẹp hơn. -Sau 75, CS lại tiếp tục tuyên truyền dối trá kết hợp có chính quyền trong tay quay lại dùng bạo lực đàn áp những ng dân trước đây đã bị dụ dỗ đi theo & giúp đỡ CS. Thật đúng như ông bà xưa đã nói: “Cứu vật vật trả ơn, cứu nhân nhân trả oán”.
  -Để ko bị tuyên truyền nghe theo lời dối trá thì việc cần làm gấp là nâng cao dân trí ng dân. Có kiến thức thì ng dân mới phân biệt dc rõ đâu là sự thật, đâu là giả dối mà tránh xa điều giả dối.

  • Muốn tránh giả dối thì phải trình bày sự thật như nó là, không che đậy cũng không biện hộ . Đàng này cứ đưa ra những lớp ngụy trang khác để che đậy sự thật thì … cứ việc tin vào giả dối .

   Chỉ khi nào những người như Nguyễn Thùy Dương không còn có thể tự hào về truyền thống “thống nhất đất nước” kiểu nhiệt tình + không nên chê trách họ = cao quý chừng đó VN mới có thể nhìn được ra cái gì cần phải làm . Còn che đậy để vinh danh những chiện trời ơi đất hỡi … Trung Quốc đang mở rộng vòng tay chào đón các bạn .

Comments are closed.