Sau Bãi Tư Chính, Việt Nam sẽ về đâu?

Kông Kông

26-7-2019

Hai đảng cộng sản Tàu và cộng sản Việt gần như trong bất cứ cuộc hội họp nào cũng đều nêu lên câu nói “Tình hữu nghị Việt – Trung đời đời bền vững”, rồi nhắc lại lịch sử quan hệ từ thời Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông… để làm bằng chứng!

Đến tháng 2 năm 1999, Lê Khả Phiêu làm Tổng Bí thư, đi sứ Bắc Kinh rước về câu nói của Giang Trạch Dân “4 tốt, 16 chữ” vàng (!) Rồi được họ Giang xác nhận lại khi tân Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sang trình diện, tháng 11/2000.

Vì tình nghĩa khắng khít như vậy nên họ gọi nhau là “anh em XHCN”, “môi hở răng lạnh”. Và các lãnh đạo chóp bu của cộng sản Việt cũng tự xác nhận “ruột thịt” như thế. Vài câu tiêu biểu như sau.

Lê Đức Thọ, Trưởng ban tổ chức Trung ương đảng, khi Hoàng Sa bị Tàu cộng đánh chiếm đã trả lời phỏng vấn là: “Hãy yên tâm, Hoàng Sa trong tay các đồng chí Trung Quốc còn hơn là trong tay ngụy quyền tay sai của đế quốc Mỹ”.

Lê Duẩn, Tổng Bí thư, từng nói: “Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc…”!

Và thực tế thì “tình nghĩa anh em” Tàu cộng và Việt cộng đã và đang diễn ra như sau:

Chiến tranh biên giới 1979… Đặng Tiểu Bình xua quân đánh dọc biên gìới phía Bắc “dạy cho VN một bài học”, tàn sát dã man hàng chục ngàn dân thường, bất kể già, trẻ, phụ nữ, trẻ con. Nhưng hàng chục năm sau đó nhà nước VN vẫn sợ, không dám tổ chức tưởng niệm.

Đảo Gạc Ma bị cướp năm 1988, 64 lính VN làm bia sống cho Tàu cộng vì lệnh miệng “không được nổ súng” của Bộ trưởng Quốc phòng Lê Đức Anh. Tướng Lê Mã Lương quyết đưa ra ánh sáng sự thật về Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử với cả trăm lần chỉnh sửa nhưng sách vẫn không được phép xuất bản. Khi Công ty Trí Việt in thì bị cấm phát hành.

Câu lệnh miệng nổi bật của Lê Đức Anh là “không được nổ súng” với nhiều nhân chứng tầm cỡ đang còn sống xác nhận nhưng bị nhóm khác “phản biện”. Câu nói họ diễn giải thành “không được nổ súng trước”, thêm chữ “trước”(!). Ví dụ, nếu có thêm chữ “trước” thì kết quả vẫn là lính VN bị thảm sát và Gạc Ma bị cướp!

Đến năm 2009 Tàu cộng tuyên bố yêu sách Đường Lưỡi Bò 9 đoạn, chiếm 90% diện tích biển Đông. Philippines kiện và Tòa Quốc tế kết luận Yêu sách Đường Lưỡi Bò là phi pháp. VN lãnh hậu quả nặng nhất nhưng sợ nên không dám bắt chước Philippines để tạo chứng cứ pháp lý làm nền tảng chiến đấu bảo vệ đất nước!

Rồi năm 2014 tàu thăm dò dầu khí Hải Dương 981 xâm nhập sâu vào thềm lục địa VN và bây giờ là tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 tại khu vực bãi Tư Chính!

Sơ lượt như vậy đủ thấy rõ cái gọi là “tình nghĩa anh em” Tàu cộng với Việt cộng. Do đó nếu còn Việt cộng, còn CNXH, thì chắc chắn VN sẽ bị vong quốc.

Vấn đề còn lại là của chính người VN, cúi đầu chấp nhận hay tiếp nối truyền thống ngàn năm của cha ông?

Bình Luận từ Facebook