Chết đúng quy trình

Dương Quốc Chính

18-7-2019

Ông Bắc Hà đã đi gặp bác Hồ đúng quy trình, trong thời gian tạm giam. Ông đã nhiều lần được đề nghị ra tòa, trong vai trò liên đới, trước khi bị bắt, nhưng ông không có duyên với tòa!

Ông đã chết, hoàn toàn chưa có án, sạch sẽ, chưa có tì vết. Vì thế mà tài sản cũng như uy tín của ông chả hề suy suyển. Vì dưới pháp luật, người ta chỉ có tội khi đã có phán quyết của tòa và pháp luật không thể xử 1 hồn ma. Ông chỉ mới bị kỷ luật đảng mà thôi, trước nhân dân ông hoàn toàn trong sạch! Dự là mấy hôm nữa sẽ có KOLs lên tiếng kể công cho ông.

Cái chết của ông Bắc Hà, cũng như ông Quý Ngọ, thậm chí cả ông Đại Quang, hoàn toàn đúng quy trình, một cái chết đẹp và hợp lý cho gia đình ông, cho các đồng chí anh em, cho đảng và chú phỉnh, chỉ hơi rắc rối 1 chút cho các anh em canh tù.

Nghe nói, ông Bắc Hà bị nhiều bệnh hiểm nghèo, trong đó có bệnh ung thư gan. Nói gì nói, tù quan lại nói chung vẫn sướng, khó mà đột tử trong tù như bọn khố rách áo ôm. Vì thế, cái chết của ông chỉ có thể rơi vào 3 khả năng.

Một là, ông được các đồng chí thuyết phục để quyên sinh, cảm tử cho đồng đảng quyết sinh. Đại khái là: “Chú đã từng dưới 1-2 người, trên cả vạn người, sung sướng cỡ nào cũng trải qua rồi, tiền nhiều ức vạn rồi, không còn phải nuối tiếc gì ở chốn xã nghĩa này nữa. Chú cứ thanh thản mà ra đi, các anh sẽ lo hậu sự cho chú, cho vợ con chú. Đằng nào chú cũng bệnh tật rồi, không thọ được bao lâu nữa. Chi bằng chú chịu khó đi trước các anh 1 vài năm, sẽ vẹn cả mấy đường. Mấy năm nữa anh em ta lại đoàn tụ vui vầy, xoăn phải sáo“.

Thế là: “Em xin vâng, xin phép đi trước, anh và các cháu ở lại bảo trọng“. Thế là 1 cơn bạo bệnh nổi lên, tập thể y bác sỹ trong trại đã hết lòng cứu chữa, nhưng tuổi cao sức yếu, đồng chí, à quên, nguyên đồng chí, đã ra đi gặp bác Hồ.

Kịch bản thứ 2 là, ông Bắc Hà đã khai tuốt tuột, chả nể anh em gì cả sất và chỉ chờ dịp ra tòa để khai bằng sạch, hòng cố tránh cái án tham nhũng (tử hình), cố cho bằng đồng chí #, để được toàn mạng. Thế là, “ông anh” phải tìm cách hạ thủ ông trong trại, đằng nào chả có bệnh rồi. Tuy nhiên, giả thiết này khó có thể xảy ra hơn trường hợp 1, nhưng không phải là không thể.

Kịch bản thứ 3 là ông cố tình tự vẫn, 1 cách cá nhân, không qua thương thảo, để bảo toàn khí tiết của 1 doanh nhân cách mạng. Trường hợp này thường xảy ra khi ông được ai đó tiết lộ là chắc chắn sẽ bị đưa vào án tham nhũng, để tử hình. Chuyện này rất bình thường ở chế độ xã nghĩa, vì án của ông là do BCT, là do bác cả quyết, tòa chỉ diễn cho vui thôi. Chả nhẽ đốt cả đống củi mà chả hi sinh thanh nào, dân nó lại chửi là đảng diễn trò.

Nhất quyết là ông không thể đột tử 1 cách tự nhiên, bình thường được. Thành kính phân ưu với gia quyến của ông. Mong ông sớm gặp các đồng chí của mình, chết trẻ khỏe ma ông ạ. Mấy đồng chí già xuống sau rồi sẽ bị ông xử lại hết.

Để ngăn ngừa anh em củi chết đúng quy trình, đề nghị BCT ra nghị quyết là sẽ xử cả vong củi. Mình đã cách được cả chức trong quá khứ thì mình xử cả vong thì có sao đâu? Thời phong kiến, người ta còn quật cả mồ kẻ thù, nghiền nát xương cốt rồi thả trôi sông, nhốt cả sọ vào tù. Vua Minh Mạng còn cho xích cả mộ Lê Văn Duyệt, vì tội của thằng con nuôi.

Vậy nên đảng cho cô Yến gọi vong anh em củi lên đấu tố, tịch thu tài sản, rồi cho nhốt vong vào chùa Hàm Long (chuyên nhốt vong) là chuẩn, thể hiện sự nghiêm minh và công bằng của pháp luật. Đừng tưởng chết mà thoát đâu.

Chứ còn để thế này thì anh em sẵn sàng hi sinh đời bố củng cố 5 đời sau.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Bàn phiếm một chút về bài viết:
    -Sau khi nghỉ hưu theo chế độ vào tháng 09/2016, ông Hà đã làm CT HĐQT 03 Cty là Ông chưa muốn nghỉ ngơi đâu. Với tính cách của Ông như nhà báo, đại tá công an Nguyễn Như Phong nhận xét: “Tôi biết rất rõ tính cách Bắc Hà: Hảo hán, quân tử; ngông nghênh, bất chấp tất cả, thậm chí là có lối cư xử “mục hạ vô nhân” (kiêu ngạo, không biết sợ, không biết đủ, không theo luật pháp hay lẽ phải, không xem ai ra gì); nhưng dám nghĩ, dám quyết, dám làm…” thì khả năng “Kịch bản thứ 3 là ông cố tình tự vẫn“ là ko có.
    -Vậy có khả năng “Kịch bản thứ 2 là, ông Bắc Hà đã khai tuốt tuột, chả nể anh em gì cả sất và chỉ chờ dịp ra tòa để khai bằng sạch” để cứu lấy con trai Trần Duy Tùng, sinh năm 1985, mới 34 tuổi. Ban đầu ”Một là, ông được các đồng chí thuyết phục để quyên sinh, cảm tử cho đồng đảng quyết sinh” nhưng trong thời gian tạm giam 07 tháng, khi biết hồ sơ Ông khai đến lúc nguy hiểm thì ““ông anh” phải tìm cách hạ thủ ông trong trại” thôi.
    -Ông Hà là kinh tài Ba X, lời khai ảnh hưởng đến các quan chức dân sự, quân sự, công an nên dù bị nhốt ở đâu mà các “ông anh” bắt chết là phải chết.

  2. Chẳng có ai ung thư gan mà chết đột tử. Bịnh trở nặng giai đoạn cuối đi nữa thì cũng dư thời giờ chở vào bệnh viện . Nhanh lắm thì cũng phải nằm 2-3 tuần rồi mới chết . Thân nhân họ hàng dư thời giờ thăm viếng, quây quần nhìn mặt lần cuối. (Thân nhân biết tin qua báo, mạng xh)

Comments are closed.