Kiêu ngạo và bỉ ổi

Nguyễn Ngọc Chu

29-6-2019

1. Một lần, giật mình khi nghe ông Phan Diễn cựu UVBCT, cựu Trưởng ban Tổ chức Trung ương (2002-2006) phát biểu “Chúng ta đã vượt qua sự ‘kiêu ngạo cộng sản’” (Vnexpress 17/12/2016), thì mới hiểu hóa ra người cộng sản có đặc tính “kiêu ngạo cộng sản’.

2. Sáng hôm nay, ngày 29/6/2019 lại hoảng hồn khi nghe cựu Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải tuyên bố “Kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng’ và kêu gọi “yêu cầu của Đảng cầm quyền là hết sức chú trọng chống chủ nghĩa cá nhân, cục bộ, bản vị, độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa dân, thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của nhân dân” (Baomoi.com, 29/6/2019).

Hàng ngàn dân oan Thủ Thiêm – là nạn nhân của ông Lê Thanh Hải, bị ông Lê Thanh Hải làm cho mất nhà cửa ruộng vườn, buộc phải kêu oan ròng rã gần 20 năm trời mà không được giải quyết. Thế mà ông Lê Thanh Hải lại đăng đàn trình bày tham luận tại ‘Hội thảo khoa học về 50 năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – do Thành ủy TP.HCM tổ chức’ kêu gọi chống “xa dân, thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của nhân dân”.

Trong 15 năm trị vì trên chiếc ghế Chủ tịch UBND TP HCM 92001-2006) và bí thư Thành ủy HCM (2006-2016) ông Lê Thanh Hải đã đưa về bao nhiêu ngàn tỷ cho gia đình và cho nhóm lợi ích của ông?

Thế mà ông lên mặt “yêu cầu của Đảng cầm quyền là hết sức chú trọng chống chủ nghĩa cá nhân”!

3. Nhớ lại, ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn – các cựu bộ trưởng bộ 4T đều đã ngàn lần lên mặt dạy đời về đạo đức, rồi cuối cùng lộ rõ nguyên hình là những tội đồ, phải ngồi tù. Các ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn đã bị khai trừ ra khỏi Đảng.

4. ĐCS phải nhanh tay khai trừ ông Lê Thanh Hải ra khỏi Đảng, nếu không, người cộng sản sẽ bị gán thêm đặc tính “Bỉ ổi cộng sản”.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Thằng lý cựu bao giờ cũng ghen tức với thằng lý đương vì nó kiếm ăn khá hơn mình nhưng vẫn giữ được bộ mặt lãnh tụ ít lem nhem hơn mình. Vì thế, nó cố gắng đăng đàn để nói đạo lý tầm bậy cái gì đó để sao cho bọn lý đương kiếm được ít hơn mình mà lại trơ khấc cái mặt nạ lãnh tụ để hiện nguyên hình là chẳng qua cũng giống như tao: cùng phường ăn cướp cả!

 2. Tôi tôn trọng Nguyễn Ngọc Chu (dưới chế độ này vẫn dùng đúng tên mình) vì đã viết thẳng thắn ra những quan điểm của mình, được ngàn, vạn người đọc. Tha hồ ai khen, ai chê.
  Nhưng hâu như không ai chửi bới. Đã là Nguyễn Ngọc Chu, thèm chấp gì trăm ngàn lời chửi bới? Ở diễn đàn này mà còn nặc danh để chửi?

  Còn bác montaukmosquito thì khác quá.

 3. Cứ để ông í ở trỏng . Những người như Nguyễn Ngọc Chu vưỡn còn tin Đảng lắm lắm . Một mình Lê Thanh Hải không làm giảm nòng tin của những người như Nguyễn Ngọc Chu, Chu Mộng Long vào Đảng đâu . Heck, cả ngàn cả triệu Lê Thanh Hải cũng không đủ . Thế mới nà trí thức xã hội chủ nghĩa chớ! Như tớ đã nói, wtf you expect từ bọn họ ?

  • “wtf you expect từ bọn họ ?”
   Rượu cũ, bình mới (same sh_t)
   Good morning, Vietnam. Wake up and smell the coffee (Trung Nguyen- style)

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây