Shark Tank Việt Nam: Vườn ươm cá mập từ bảo mẫu VTV và TV HUB

Lê Xuân Thọ

24-6-2019

Liên quan đến vụ Asanzo, chiều nay 24.6, VTV đã có thông tin tạm dừng phát sóng Chương trình Shark Tank Việt Nam các phần liên quan đến chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, để chờ các cơ quan chức năng kết luận. Khi có kết quả cuối cùng, Đài truyền hình Việt Nam sẽ xem xét phát sóng tiếp hay không.

Toàn bộ nội dung thông tin trên trang VTV.VN không có bất kỳ lời xin lỗi nào.

Cho đến nay, TV HUB đơn vị sản xuất chương trình Shark Tank cũng chưa có lời xin lỗi nào liên quan đến lùm xùm của Shark Tam. Các bạn có thể viện cớ chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Nhưng, nếu VTV và TV HUB thật sự có lòng tự trọng, và hành xử văn minh, thì sẽ có lời xin lỗi ngay.

Song, tôi chắc một điều, cả hai thứ đó, VTV và TV HUB không có.

Năm ngoái, CEO của công ty Tỏi I Am V lên Shark Tank chém gió về sử dụng nguồn gốc tỏi Lý Sơn cho thương hiệu của mình, liền bị dân Lý Sơn bóc phốt. Tôi không có ý kể công, nhưng chính tôi là người vào cuộc tìm hiểu sự vụ và có nhiều bằng chứng khẳng định sự gian dối của I Am V.

Tôi đã tham vấn luật sư. Từ những chứng cứ thu thập được, luật sư khẳng định có thể khởi tố hình sự.

Nhưng sau đó sự vụ lắng xuống và im hẳn. Sau này, có thông tin VTV can thiệp để khỏi ảnh hưởng danh tiếng của mình. Nếu đó là thật, thì một sự thất vọng cực kỳ.

Và cho đến giờ, sau vụ lùm xùm đó, VTV và TV HUB vẫn chưa có lời xin lỗi. Trên kênh youtube của TV HUB, đến hơn 18g hôm nay 24.6, tập liên quan đến tỏi I Am V vẫn còn, mà lẽ ra họ phải gỡ từ lâu!

Trở lại Shark Tank mùa 3, ngoài có Shark Tam, còn có Shark Phú. Shark Phú sở hữu thương hiệu Sunhouse xuất xứ Trung Quốc nhưng vẫn được chị Hạnh ký vinh danh Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao và gây nên cơn phẫn nộ trên mạng xã hội mấy hôm nay.

Là đơn vị sản xuất Shark Tank, TV HUB lẽ ra cũng nên có thông báo về sự vụ này; là đơn vị phát sóng, VTV cũng nên có thông báo về sự vụ này, chứ không thể chỉ riêng câu chuyện Asanzo. Đơn giản, nếu các CEO không minh bạch, không thành thật, thì trong vai trò Shark, họ sẽ là cá mập đúng nghĩa. Thậm chí, là cá mập mang nước mắt cá sấu như Shark Tam.

Và với những việc xảy ra như vậy, cách hành xử của VTV và TV HUB như thế, có phải họ là những bảo mẫu trong vườn ươm cá mập hay không?

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Bên chúng tôi là cty TNHH Hiteky, do cty giải thể nên có ký hợp đồng chuyển nhượng nội thất văn phòng cho cty cp tvhub (cty điều hành chương trình sharktank và nhìu chương trình truyền hình khác). Hạn thanh toán là ngày 5 tháng 6 năm 2019, nhưng đến nay họ vẫn chưa thanh toán, và khi bên Hiteky yêu cầu trả lãi nợ quá hạn thì họ ko đồng ý trả. (trong hợp đồng có điều khoản về lãi trả chậm lẫn phí phạt vi phạm hợp đồng 8%)
    Đổi tên thành thương vụ lừa đảo hay hơn thương vụ bạc tỷ ấy

  2. Cám ơn bác Thọ đã lên tiếng cho thương hiệu tỏi Lý Sơn. Mong Bác có nhiều đóng góp cho việc bảo vệ thương hiệu sản phẩm dân Việt.

  3. Ba đánh 1 không chột cũng què, bầy VTV, con bồ nhí của tuyên giáo mặc sức tung hoành giết dân bằng giọng oanh vàng và bản mặt trau chuốt.

  4. * Hệ thống quảng cáo của TV và tổ chức cấp bằng “Hàng Việt Nam chất lượng cao” đã tiếp tay cho bọn tội phạm gian lận thương mại và kinh tế đánh lừa người tiêu dùng, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự chứ không thể để chúng vô can được.
    * Bọn báo nô tiếp tay cho bọn cá mập kinh tế bằng các bài viết triệt hạ các nghành nghề truyền thống với mục đích thâu tóm các hoạt động này thì cũng phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây