Ông Lê Hồng Hà vs Vietnam Airlines!

Ngô Nguyệt Hữu

31-5-2019

Ông Lê Hồng Hà, Phó TGĐ Vietnam Airlines. Nguồn: HN News

Ông Lê Hồng Hà – Phó Tổng Giám đốc Hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines, chỉ đạo cho phi hành đoàn chuyến bay mang số hiệu VN31 khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Frankfurt (Đức) có lịch cất cánh lúc 22h30, thực tế cất cánh lúc 23h03.

Thời gian chậm giờ là 33 phút do phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn trên chuyến bay VN279 đến từ Hà Nội. Các hành khách cho rằng thời gian họ chờ lên đến 72 phút chứ không phải 33 phút như thông báo của Vietnam Airlines.

Ban đầu, VietNam Airlines đưa ra đủ lý do về chuyện hoãn chuyến, từ mưa gió thất thường cho đến trời bão giông. Cuối cùng trước những chứ cớ được lưu lại, Vietnam Airlines phải thừa nhận vụ việc trên và xin lỗi hành khách.

Ông Lê Hồng Hà cùng Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành từng là sếp của Hãng Jetstar. Google nhẹ xíu dễ dàng tìm thấy dưới sự lãnh đạo của bộ đôi “Hà – Thành”, Jetstar lỗ sặc máu, toàn tính bằng trăm tỷ nghìn tỷ.

Với thành tích đặc biệt gây tổn hại cho đơn vị công tác, cặp đôi “Hà – Thành” nghiễm nhiên được cất nhắc từ là sếp của Jetstar sang làm sếp của Vietnam Airlines.

Cái sảy nảy cái ung, khi một cặp đôi khiến một đơn vị kinh tế thua lỗ không bị xử lý mà được cất nhắc lên vị trí béo bở hơn, cá nhân sẽ sinh ra trạng thái hoang tưởng quyền lực cũng như khả năng của mình.

Một vụ việc ảnh hưởng đến uy tín của Hàng không Quốc gia như vậy nhưng Tổng Giám đốc Dương Trí Thành từ chối trả lời về điều này, cũng như đúng sai từ lệnh chỉ đạo của Phó Tổng Lê Hồng Hà cũng không được Vietnam Airlines bàn đến.

Đó là cách hành xử vô văn hoá, nếu không muốn nói là vô học của một hãng Hàng không Quốc gia. Cụm từ thiêng liêng là “Quốc gia” đã bị cá nhân lãnh đạo Hãng hàng không này mang ra bôi nhọ không thương tiếc.

Xưa, “cậu giời” Đặng Lân dựa oai chị là Đặng Thị Huệ dưới thời chúa Trịnh để cưỡng ép gái nhà lành giữa phố. Nay, ông Lê Hồng Hà dựa oai ai mà dám chỉ đạo cả một chuyến bay chờ một người. Mà nghiễm nhiên có thể hiểu, nếu không có động cơ cá nhân thì không ai dám bất chấp luật lệ để hống hách đưa ra mệnh lệnh như vậy.

Nhiều anh chị đưa ra giả thuyết Vietnam Airlines đánh nhau nội bộ nên chuyện này mới xảy ra, nên ông Lê Hồng Hà mới bị bại lộ, bị bêu tên.

Mà thật ra ngay cả khi không đánh nhau thì cái loại cậu giời phiên bản 4.0 như ông Lê Hồng Hà cũng không xứng đáng giữ bất cứ chức vụ gì.

Chưa cần xét đến năng lực, chỉ ngay văn hoá cơ bản đã không có thì lấy gì mà xứng làm lãnh đạo một đơn vị mang danh nghĩa quốc gia?!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Vậy thì cái tên cần được chỉnh lại là Lê Hồng Hà, et al
    Hoặc Lê Hồng Hà OBO Vietnam Airlines
    Tụa đề này là chính xác nhất nè: The People of Vietnam vs Lê Hồng Hà, et al

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây