Tầm phào Dương Trung Quốc

Chu Mộng Long

23-5-2019

“Ông Quốc dẫn câu thơ của Bác Hồ “Trong tù không rượu cũng không hoa” và bình luận: chỉ khi bị tước đoạt tự do mới không được uống rượu.

“Bác cũng có rất nhiều bài thơ hay về rượu, nhận tin thắng trận cũng nâng vài ly uống mừng. Nó là văn hóa của cả nhân loại rồi. Tại sao ta lại đưa nó lên đoạn đầu đài thế này?”, đại biểu Quốc đặt vấn đề.” (Hết trích).

Phát ngôn trên chứng tỏ Dương Trung Quốc là một chính khách nghiện bia rượu. Thảo nào ông ta mang danh là nhà sử học nhưng không có công trình sử học nào. Chỉ thấy xuất hiện trong các sự kiện để làm dáng, khoe mồm, vì sau các sự kiện là có mâm cỗ bia rượu uống mừng.

Dẫn thơ Bác Hồ nói về rượu để bảo vệ quyền tự do uống rượu, ông Dương Trung Quốc đã quên rằng đây lại là bài thơ ông cụ viết trong tù, nói không có rượu có hoa để ngắm trăng, làm thơ chứ không phải không được tự do uống rượu. Hay là Dương Trung Quốc muốn nói, rằng cả dân tộc ta đang ở tù nên chỉ còn mỗi quyền tự do uống rượu cũng không cho?

Với tư cách là sử gia gia, lẽ nào ông không biết trong Bản án chế độ thực dân Pháp và ngay trong Tuyên ngôn độc lập, cụ Hồ đã nhiều lần tố cáo bọn thực dân không cho ta có một chút quyền tự do dân chủ nào, chỉ có mỗi quyền tự do uống rượu và hút thuốc phiện?

“Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào.

Chúng thi hành những luật pháp dã man. Chúng lập ba chế độ khác nhau ở Trung, Nam, Bắc để ngăn cản việc thống nhất nước nhà của ta, để ngăn cản dân tộc ta đoàn kết.

Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.

Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.

Chúng dùng thuốc phiện, rượu cồn để làm cho nòi giống ta suy nhược.”

(Tuyên ngôn độc lập)

Vậy là xét về mặt logic, ông Dương Trung Quốc nếu không mỉa mai nhà nước cộng sản thì rõ ràng ông ta cổ vũ thực hiện chính sách ngu dân, ngăn cản Quốc hội thông qua luật hạn chế bia rượu để đầu độc dân ta bằng bia rượu.

Không chừng, ông sẽ dẫn cả thơ Vũ Hoàng Chương, truyện Nguyễn Tuân, tiểu thuyết Vũ Trọng Phụng để ngợi ca thuốc phiện, xem hút thuốc phiện cũng là văn hóa dân tộc hay nhân loại? Và không chừng ông dẫn luôn chuyện năm thê bảy thiếp và tảo hôn xưa để cổ vũ đàn ông ngoại tình, ấu dâm?

Lý luận của ông không khác mấy gã nghiện ở quán rượu và bia ôm.Tôi khuyên ông nghỉ đi là vừa, đừng tiếc khi nghỉ phải chi tiền túi uống bia rượu chứ không có ma nào mời!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Bác Dương bạc nói chí phải theo đúng ý Đảng, bán nước được thì cũng khác gì bán nước bia nước rượu, thì cũng là bình thường thôi. Ma túy, thuốc lá, rượu bia vẫn cháy hàng, đảng có chết đâu.

 2. Ngày 3/1/19, tại hội nghị Công an toàn quốc, lãnh đạo Bộ Công an cho biết trong năm 2018 tình hình tai nạn giao thông toàn quốc xảy ra hơn 18.700 vụ làm hơn 8.200 người chết và khoảng 14.800 người bị thương.
  Nếu tính 8.200 ng chết chi phí lo ma chay 50tr/ng, 14.800 ng bị thương chi phí lo cứu chữa 50tr/ng thì tổng số tiền tiêu tốn ban đầu là: (8.200+14.800) x 50tr = 1.150 tỉ. Nếu xem bình quân 04ng/ 01 hộ thì số hộ bị ảnh hưởng do tai nạn giao thông là: 5.750 hộ .
  Ngoài các chi phí ban đầu thì có thêm các chi phí khác như:
  1/ Nhân viên công an phải lo công việc xử lý; bác sĩ, y tá bệnh viện lo chữa trị. Tài sản xe cộ, hàng hóa, nhà cửa,…hư hỏng do tai nạn gây ra
  2/ Ng thân của 5.750 hộ bị ảnh hưởng về thu nhập, sang chấn tâm lý
  3/ 14.800 ng bị thương xã hội phải lo vì ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng lao động
  Góp phần đáng kể trong các chi phí trên là có tai nạn giao thông do rượu bia. Rượu bia còn gây ra các vụ án đánh nhau, giết ng, hiếp dâm,…gia đình ly tán, tan nát; họ hàng chia rẽ…. & còn ảnh hưởng sau này đến chất lượng nòi giống ng Việt
  Bác Quốc là đại biểu quốc hội, đại diện cho ng dân thì bác phải thấy rõ tác hại của rượu bia đối với ng dân khi hiện nay dân trí chưa cao. Phải điều tra khảo sát tâm tư, nguyện vọng ng dân với kinh doanh, uống rượu bia như thế nào để khi đề xuất quốc hội sửa luật mà khi áp dụng sẽ giảm dc tai nạn giao thông do rượu bia thì đề xuất đó là đúng (đánh giá việc sửa luật sẽ tác động ra sao cho xã hội trước khi biểu quyết sửa luật)
  Bác Quốc phát biểu trước quốc hội là trước toàn dân mà nói: “nếu chúng ta thông qua luật thì việc đầu tiên là thôi xem bóng đá đi, vì Heineken là tài trợ cho bóng đá Ngoại hạng Anh”. Thật là ngụy biện, nực cười. Ng dân nghe bác nói thì biết bác đúng là chính khách con buôn
  Bác Quốc dẫn chứng thơ ông Hồ: “Bác cũng có rất nhiều bài thơ hay về rượu, nhận tin thắng trận cũng nâng vài ly uống mừng. Nó là văn hóa của cả nhân loại rồi. Tại sao ta lại đưa nó lên đoạn đầu đài thế này?” Chẳng hiểu ra sao nữa? Ông Hồ chết lâu rồi thì để cho ông mồ yên rồi còn đầu thai nữa. Chính kiến của bác Quốc đâu sao ko thể hiện mà phải núp bóng dưới hình ảnh ông Hồ? Pó tay

 3. Tui rất ngạc nhiên và sốc khi DTQ bênh vực cho việc uống rượu bia. Ông này có xứng đáng là nhà sử học,là đại biểu quốc hội không ?

 4. Ngày trước ông Dương Trung Quốc còn tự nhận là giáo sư cơ. Với tôi ông chỉ là một “anh hùng núp” trong QH

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây