Arktic của ai?

Trương Châu Hữu Danh

17-5-2019

Siêu thị Minh Hoa (số 12 Đặng Tiến Đông, Hà Nội) hiện thuộc quyền sở hữu của bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa và ông Nguyễn Đức Hạnh (vợ và con trai ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội). Cùng địa chỉ này, ông Hạnh còn lập Công ty TNHH TMDV Arktic vào cuối năm 2015 rồi nhập chất độc quyền để thành phố mua bằng tiền ngân sách.

Như Làng Mới đã thông tin, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành và các doanh nghiệp cấp thoát nước trên địa bàn phải mua độc quyền chất hóa học RedOxy-3C tại một nơi duy nhất là Công ty Arktic mà không cần phải đấu thầu.

Theo điều tra của chúng tôi, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic được thành lập ngày 2/11/2015, trụ sở chính tại 12 Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa. Người bỏ tiền ra mở công ty là ông Nguyễn Đức Hạnh, con trai ông Nguyễn Đức Chung.

Địa chỉ số 12 Đặng Tiến Đông cũng là siêu thị Minh Hoa, thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa và ông Nguyễn Đức Hạnh. Cả hai đăng ký thường trú số 174 Thái Hà, phường Trung Liệt nhưng chỗ ở là số 88 Trung Liệt, phường Trung Liệt (cùng chỗ ở với ông Nguyễn Đức Chung). Sau khi mở công ty Arktic xong, trong lần đăng ký thay đổi lần 3 vào ngày 26/7/2016, giám đốc Arktic là ông Nguyễn Trường Giang, người góp vốn còn lại là bà Nguyễn Thị Bích Hằng.

Hồ sơ thể hiện, dù là doanh nghiệp chỉ mới thành lập vài tháng nhưng các sở ngành ở Hà Nội, đặc biệt là UBND thành phố Hà Nội đã có nhiều cuộc họp, nhiều văn bản chỉ đạo phải mua hóa chất do Arktic bán.

Theo tìm hiểu của Làng Mới, doanh nghiệp “con cưng” ở số 12 Đặng Tiến Đông không chỉ nhập hóa chất để bán độc quyền cho ngân sách mà còn nhập máy móc, trang thiết bị phục vụ lợi ích công cộng với số lượng rất lớn khác như: Xe làm sạch đường Hako CM600, CM1600; xe làm sạch đường Citymaster, máy nghiền cây, máy cưa, bơm nước trục ngang đa tầng cánh, máy xới, máy cắt cỏ, bơm nước, máy cưa…

Trong một diễn biến khác, một nhân viên của siêu thị Minh Hoa là ông Trần Chí Nghĩa, cũng được UBND thành phố Hà Nội giao 16.000m2 đất làm dự án mà không cần phải qua đấu giá. Dự án này có nhiều sai phạm không thể khắc phục nên đang triển khai giữa chừng đã bị thu hồi. Sau khi trả lại dự án trị giá cả ngàn tỷ đồng, ông Nghĩa vẫn làm công tại siêu thị và được vợ con ông Chung trả lương hơn 4 triệu đồng/tháng.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Trong công cuộc “đốt lò vĩ đại” thì tôi cho rằng vụ việc này là VĨ ĐẠI nhất, bởi lẽ nhìn qua tưởng như chẳng có chi chi, nhưng ai cũng hiểu gia tộc nhà anh Chủ tịch thành phố đang ẩn nấp vững chắc dưới cái ô to của ông bí thư thành ủy họ Hoàng. Một mối liên minh ma quỷ mà nếu không kịp ngăn chặn thì chỉ trong một tương lai không xa, cặp đôi này sẽ là TBT ĐCSVN và CTN CHXHCN VN dưới cái lọng của thiên triều họ Tập

  2. Khoảnh đất vàng sát trụ sở Dầu khí VN, thuộc công Viên Thành Công (Indira Gandhi) trước do vợ Phạm Quang Nghị (Bí thư Ha Nôi) chiếm giữ mấy năm, nay chắc nuốt không trôi nên vừa trả lại. Làm ơn các anh điều tra giúp xem khoảnh đất này sắp vào tay vợ đ/c nào ở Hanoi. Phía bắc công viên này mỗi ngày bị lấn một ít làm bãi giữ xe, không biết họ là người nhà đ/c ở quận Ba Đình.

Comments are closed.