44 năm chiếm đóng và bóc lột Miền Nam

Lê Minh Nguyên

30-4-2019

Ảnh: internet

Năm 1954 Lê Duẩn, sau khi đưa vợ con lên tàu về Bắc, đã quyết định nhảy tàu ở lại Miền Nam (MN) để xây dựng hang ổ du kích chuẩn bị cho việc xâm lăng MN sau này.

Tháng 1/1959, Ban Chấp hành Trung ương Ðảng CSVN triệu tập Hội nghị lần thứ 15 chính thức ra nghị quyết để xâm lăng MN (http://bit.ly/2PDPq0X). Sau đó họ lập Đoàn 559 và Đoàn 759 vào tháng 5/1959 (bộ) và tháng 7/59 (thủy) để xây dựng tuyến chuyển quân vào Nam.

Năm 1960 CSVN cho thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam dưới sự lãnh đạo của họ để nhân danh người MN chiến đấu, đeo mặt nạ nhân dân MN cho dễ thôn tính. Năm 1977 Mặt Trận này bị CSVN cho vào sọt rác có tên là Mặt Trận Tổ Quốc (http://bit.ly/2PGap3c).

Trong thời kỳ xâm lăng MN, có lúc họ đưa đến 16 sư đoàn từ Miền Bắc (MB) vào. Từ tháng 3/1967 đến tháng 3/1968, có đến 155,000 quân đã được đưa vào MN (http://bit.ly/2vwSKBY). Họ dùng cả ba phương pháp chính quy, du kích, khủng bố để bằng mọi giá tiêu diệt MN, chiếm đóng lãnh thổ.

Sau khi cưỡng chiếm được MN, họ cai trị hà khắc hơn so với khi MN là thuộc địa Pháp. Dân MN hoàn toàn không có cơ hội thăng tiến do chủ truơng kỳ thị, thù hằn cùng chính sách lý lịch ba đời của họ. Ngay cả khi đánh Cam Bốt năm 1978, vì chủ truơng này mà họ thiếu quân, nên đã đưa trai MN vào chiến truờng bằng cách cho vào tổ chức ngoại vi là lực lượng Thanh Niên Xung Phong (http://bit.ly/2PDi0Qi).

Vào Nam sau 1975, họ tịch thu của cải MN mang về MB, từ tủ lạnh, tivi, radio đến những máy móc trong các cơ xưởng.

Chính trị, họ không bao giờ cho cán bộ MN nắm chức Tổng Bí Thư. Chính ông Nguyễn Phú Trọng từng tuyên bố, phải là “người MB, có lý luận và không có tham vọng quyền lực”.

Kinh tế, họ vắt cho cạn kiệt tài nguyên MN để đem về MB. MN làm ra được 100 đồng phải gởi về MB 82 đồng, còn tiền đâu để xây dựng hạ tầng cơ sở hay cung ứng các dịch vụ an sinh xã hội!?

Đốt lò, chống tham nhũng, mặt nạ của tranh chấp quyền lực và quyền lợi giữa các nhóm lợi ích trong Đảng, cũng đa phần là nhắm vào những cán bộ MN, bị cho là không còn tuyệt đối trung thành với Đảng.

Trong ba quốc gia bị chia đôi: Đức, Đại Hàn và Việt Nam thì rõ ràng VN là bất hạnh nhất!

Nếu có được chọn lựa thì rõ ràng thượng sách là Đức vì nơi đây thống nhất thật sự, hai miền hội nhập thực sự, công dân Đông Đức được bình đẳng và thăng tiến thực sự như bà thủ tướng Angela Merkel.

Trung sách là vẫn chia hai như bán đảo Triều Tiên nhưng không tốn xương máu nhiều triệu đồng bào, có Nam Hàn cường quốc kinh tế, có Bắc Hàn cường quốc nguyên tử.

Hạ sách là VN ngày nay với MN bị chiếm đóng và bị bóc lột trong 44 năm qua. 30/4/1975 không phải là ngày thống nhất hay giải phóng, mà là ngày Miền Nam bị thực dân cộng sản xâm chiếm.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Một bài viết không có gì mới, có phần tàm phào. Vẫn nuối tiếc cái đã mất, vẫn rền rĩ cái hiện tại.
  Lê Minh Nguyễn ích kỷ, hẹp hòi và khôn vặt quá thể hiện qua đoạn” trung sách là vẫn chia đôi như bán đảo Triều tiên…”
  Thượng sách là VNCH thắng cộng sản. Nhưng hỡi ôi, Mẽo nó bỏ rơi. Sống bằng dựa vào thằng khác thì kém cỏi thật rồi.
  Ngu sách là csvn thăng
  Tóm lại dân nhược tiểu thì phải thống khổ thôi. Và với thói ích kỷ, khôn vặt thì csvn vưỡn sống ngon, mặc cho đám dân kêu gào, cam chịu

 2. Bọn cộng sản gốc miền Nam chỉ là một lũ tay sai ngu xuẩn, cầm kak cho các “đồng chí CS” – gốc miền Bắc có ….ní nuận – đái mà thôi.

  Những năm đầu “phỏng giái”, các đồng chí miền Bắc “vui vẻ vào vơ vét về” – không chừa một thứ gì, từ con búp bê của các bé gái cho đến gói băng vệ sinh Bạch Tuyết cho phụ nữ, từ cái “xăm xe đạp” cho đến chiếc xe Honda – thượng vàng hạ cám , “đổng – đài” – vơ hết.

  Sau khi những thứ lẻ tẻ đó được kìn kịt chở về Bắc là các “tư sản mại bản” bị đánh te tua, lột hết không còn cái gì, nhà máy bị gỡ từ máy móc cho đến những tấm tôn, những tấm cửa sổ…thậm chí những viên gạch lát nền;

  Hết đám “tư sản mại bản” là đến dân “ngụy” bị lột sạch qua hai đợt đổi tiền đầy….sáng tạo theo chủ trường “kéo” kinh tế miền Nam “lên” bằng XHCN miền Bắc, để cả nước cùng ăn ….bo bo.

  Sau khi miền Nam “lên” gần bằng miền Bắc thì đảng bắt đầu cho miền Nam được tạm yên…..nghỉ để “khẩn trương” xúc tiến xây dựng miền Bắc cho “hơn mười ngày….xưa”, và những công trình vĩ đại bắt đầu được triển khai “đại trà” một cách rất….phí phạm như ta thấy.

  Thế cho nên người ta mới nói rằng, cái đám cs gốc Nam Kỳ thật là ngu! Cứ nhìn bản mặt Nguyễn Thiện Nhân thì biết….”dù nói tiếng bắc nhưng tôi là người miền Nam” (Bố khỉ ! y tự khoe như thế).

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây