Chung cư thần thánh của báo CAND: Thu gần hết tiền, 9 năm chưa trả nhà

Hằng Thanh

23-4-2019

Chung cư của báo CAND, thu tiền bán nhưng 9 năm không giao nhà. Nguồn: Hằng Thanh

“9 năm làm 1 Điện Biên”
Chúng tôi thì muốn phát điên lên rồi!

9 năm cả nước làm xong cuộc kháng chiến thần thánh. Còn đã 9 năm khu chung cư của Báo CAND do Cty 36 của BQP thi công vẫn dang dở và chúng tôi vẫn khóc dở mếu dở vì không được trả nhà, dù mỗi người đều đã đóng 95% tổng số tiền căn hộ, thậm chí còn đã được cầm sơ đồ cũng như biết mình ở tầng nào, số căn hộ bao nhiêu!

Rất nhiều lần Báo CAND và Cty 36 “song kiếm hợp bích” hứa hẹn trả nhà cho chúng tôi (tổng sỉ vả chừng hơn chục lần rồi), nhưng sau đó các anh đều hát bài “hứa thật nhiều và thất hứa cũng thật nhiều”! Đến nay, gần 1 thập kỷ trôi qua, mỗi chúng tôi đều đã ném tiền tỷ vào đấy, mà vẫn k biết khi nào có nhà! Đáng sợ là cũng không một người có trách nhiệm nào nói cho chúng tôi biết lý do vì sao chậm trễ cũng như có trả nhà hay không?

9 năm trôi qua. Có người vì tin tưởng nhà của Báo CAND mà vay ngân hàng có lúc lãi suất 21%. Giờ è cổ ra vẫn chưa trả hết nợ. Người “bán lúa non” thì giờ suốt ngày bị người mua đòi nhà, bạn bè cũng thành cừu thù. Có người k chịu nổi đã phải bán tài sản đi để trả lại tiền cho người mua (vì 8-9 năm rồi tiêu cũng hết cmn chứ!)

Trước đây, Ban đại diện chúng tôi đã thuê kiểm toán làm việc và đã phát hiện ra chênh hơn 60 tỷ không giải thích được. Khi đó, sau nhiều cuộc họp với Cty 36, mọi người cùng thống nhất tạm gác vụ này lại để thúc đẩy tiến độ làm nhà.

Sùng sục được vài bữa thì lại im. Bà con mua “lúa non” điên quá mới giăng cờ quạt biểu tình ở cửa Báo CAND (các PV ngó ra thích thú vô cùng nhưng k dám ra đứng. Thề).

Vì vụ biểu tình mà BCA vào cuộc. Tổng cục Hậu cần (BCA) đã kiểm tra và kết quả nghe đâu chỉ thông báo trong đội ngũ lãnh đạo là: lại phát hiện chừng 50 tỷ đồng k có hoá đơn chứng từ (tổng toà nhà dự tính xây hơn 300 tỷ)!

Có điều rất vô lý là, dù là nhà đầu tư nhưng chúng tôi lại không được nghe công bố kết quả này! Vô lý là bởi khi chúng tôi đã trả tiền nhà thì không ai có quyền đại diện cho chúng tôi nếu không được chúng tôi đồng ý. Khi chưa đóng tiền thì chung cư là việc của cơ quan, nhưng khi đã bán nhà cho chúng tôi thì báo CAND lẫn Cty 36 không có quyền quyết thay chúng tôi điều gì!

Việc không thông báo kết quả thanh/kiểm tra của Tổng cục Hậu cần khiến anh chị em chúng tôi càng thêm hoài nghi vì sao phải bí mật? Nhất là khi họp với Báo CAND, đoàn kiểm tra còn nhận xét: “chưa thấy chủ đầu tư nào lại tạo điều kiện tối đa như thế cho bên thi công bao giờ!”

Câu này quả là chết người thật. Nhưng là chết bọn mua nhà chúng tôi thôi.

Tôi thì có niềm tin son sắt rằng có “ăn uống bớt xén” gì thì cũng do bọn 36 tham lam chứ k đời nào các sếp của mình ở Báo CAND lại nỡ lòng “ăn cả cặn” của anh em phóng viên đều nghèo rách ra. Các sếp có tạo đk tối đa cho 36 đến mức Tổng cục HC hoài nghi, thì chắc là cũng vì thương 36 như thương chúng tôi nên mới giúp tận lực cho họ thế! He he, tôi tuyệt đối tin, thề!

Tôi thì tin thế nhưng em Đinh Hiền thì k chịu. Nó bảo kỳ lạ là k hiểu sao ở cái công trình này, chủ đầu tư là Báo CAND lại sợ hãi bên B (tức Cty 36) đến vậy. 36 hô đóng tiền lúc nào là cun cút nộp cho nó k cần biết nó làm những gì.

Cty 36 nói họ đã góp vào đây 100 tỉ nhưng theo các chuyên gia xây dựng, thì chưa chắc họ đã bỏ ra đồng nào, vì số tiền Báo CAND thu của anh em đã thừa tiền để xây rồi.

Kỳ lạ nữa là trong sự NUÔNG CHIỀU của Báo CAND, nhất là đã ôm gần như toàn bộ số tiền mua nhà của chúng tôi, thì Cty 36 của anh Giáp AHLĐ bỗng tuyên bố xanh rờn là “k còn khả năng tài chính nên bố… đ. làm nữa”!

Ô như trò đùa ý! Nhưng còn như trò đùa hơn khi Báo CAND im lặng trước “anh Chí 36”! Thế mới kỳ! Các cụ có câu “há miệng mắc quai”, chả nhẽ Báo CAND lại có “quai” gì à?

Chốt lại, thay mặt những người mua chung cư của Báo CAND, đề nghị Báo CAND thông tin chính thức cho chúng tôi biết còn vướng cái gì mà cứ dậm chân tại chỗ năm này qua năm khác thế? Có trả nhà k và bao giờ thì trả? Mọi thứ cần minh bạch, rõ ràng về trách nhiệm của từng bên đến đâu?

Ai sai thì khẩn trương cho vào lò chứ cứ để này thì ngang giết người vì lãi suất vay đang siết cổ những người vay để mua nhà!

(À, ngoài khu chung cư, báo còn hơn 2.000m2 đất sát cạnh. Đang hô bán! Hihi)

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. He he he ….

    “Tin Cộng thì mất nhà” thôi ! Nhưng đau ở chỗ : “cùng là đồng chí cả, sao nỡ …ăn nhau ?”

Comments are closed.