Lời kêu gọi cảnh giác

 •  
 •  
 •  
 •  

20-4-2019

Người dân quan tâm tới sức khỏe của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Photo Courtesy

Chúng tôi, những người đã từng chiến đấu cho sự nghiêp giải phóng dân tộc, độc lập thống nhất đất nước, tự do, dân chủ và hạnh phúc cho nhân dân, mạnh dạn nói lên nỗi lo cho vận mệnh đất nước bằng LỜI KÊU GỌI CẢNH GIÁC gửi đến nhân dân cả nước, đồng gửi đến các nhà lãnh đạo hiện nay.

Vì sao phải cảnh giác và cảnh giác với ai?

Trong những ngày vừa qua, tính từ Giỗ Tổ Hùng Vương đến nay, mọi người Việt Nam vốn nặng lòng với đất nước đều hết sức lo lắng theo dõi những tin đồn lan rất nhanh, rất rộng về bệnh tình của người lãnh đạo cao nhất đang đảm đương trọng trách Tổng Bí thư của Đảng và Chủ tịch Nước. Những tin đồn có khi giống nhau, có khi chọi nhau, rất khó kiểm chứng. Càng khó hơn khi cả một bộ máy truyền thông từ trung ương đến địa phương đều giữ một sự im lặng quá khó hiểu, nếu chưa muốn nói là vô trách nhiệm với dân.

Nhưng chính sự im lặng đó lại nói lên những mâu thuẫn gay gắt giữa các thế lực cầm quyền của Đảng và Nhà nước đang toan tính những nước cờ sao cho lợi thế thuộc về mình. Số phận cá nhân của người gánh trọng trách đương nhiên có ảnh hưởng đến đời sống xã hội trên nhiều mặt. Điều đó tùy thuộc vào độ tín nhiệm mà dân dành cho cá nhân đang gánh trọng trách ấy. Nhìn vào thái độ và những ứng xử của các tầng lớp xã hội khác nhau cho thấy một chỉ báo tương đối chính xác về độ tín nhiệm ấy, chưa tính đến công cụ đo đếm số liệu cập nhật về truy cập thông tin nóng nhất mà trên mạng đã công bố. Vì vậy, cần phải có cái nhìn thiết thực hơn, có ý nghĩa trực tiếp hơn với sự nghiệp của nước, của dân.

Càng bưng bít thông tin, càng gây thêm sự nhiễu loạn trong tâm trạng xã hội, đẩy tới sự mất lòng tin của mọi tầng lớp nhân dân với đảng cầm quyền và nhà nước vẫn tự xưng là của dân, do dân và vì dân vốn đã bị khủng hoảng trầm trọng nay càng dày thêm sự đổ vỡ trong nghi ngờ và phẫn nộ. Chính đây là thời cơ cho các thế lực ngoại bang sát nách biến những toan tính bẩn thỉu bằng những hành động bất ngờ và thâm hiểm. Không có gì bí hiểm về những toan tính bẩn thỉu đó. Trong tiến trình giữ nước suốt mấy nghìn năm, dân tộc ta đã phải thường xuyên đối phó với hiểm họa xâm lăng, mà chủ yếu là đến từ các thiên triều phương bắc.

Bài học cảnh giác của ông cha ta từng truyền dạy cho các thế hệ Việt Nam đang trở nên nóng bỏng vào những ngày này: khi trong nước có biến động thì kẻ thù ở ngoài sẽ động binh. Trong bối cảnh của khu vực và thế giới, thì “động binh” theo nghĩa đen nhằm lấn chiếm lãnh hải, lãnh thổ cũng có thể diễn ra, nhưng cũng không kém phần nguy hiểm là lũng đoạn về kinh tế, về văn hóa, về xã hội. Mà nguy hiểm nhất, dễ diễn ra nhất, là sự trắng trợn áp đặt về mặt nhân sự nhằm thao túng bộ phận lãnh đạo cao nhất.

Đây chính là môn võ cổ truyền mà các triều đại phong kiến Trung quốc từ Hán, Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh đều dùng để thôn tính nước ta. Với cái chiêu bài cùng chung ý thức hệ XHCN của “Tập hoàng đế”, môn võ cổ truyền ấy càng nham hiểm và trắng trợn hơn. Đây chính là điều nhân dân ta cần phải cảnh giác.

Với sự hậu thuẫn của dân, những người cầm quyền các cấp từ cơ sở đến trung ương càng cần phải cảnh giác vì họ chính là đối tượng mà các thủ đoạn ác hiểm hướng vào. Để lấy lại lòng tin của dân , giành lại sự hậu thuẫn của dân, trước hết là thế hệ trẻ , cần phải khơi dậy đốm lửa yêu nước vẫn còn phủ kín dưới lớp tro tàn của lợi ích nhỏ hẹp, khơi dậy ý chí quật cường không cam chịu thân phận chư hầu để vượt lên chính mình, gắn kết lại để cùng nhau xoay chuyển thế nước đang chông chênh trước những toan tính nham hiểm của bọn bành trướng.

Với nỗi niềm đất nước đang quặn đau trong lòng, chúng tôi thẳng thắn và thiết tha đưa ra LỜI KÊU GỌI CẢNH GIÁC này, mong được các cụ, các bác, các anh chị và các bạn thanh niên cùng các cấp lãnh đạo chia sẻ và cùng hành động.

Xin chân thành và trân trọng cám ơn.

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 19. 4.2019

– Huỳnh Tấn Mẫm, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn, Đại biểu Quốc Hội Khóa VI, nguyên Ủy viên Mặt trận Tổ quốc Tp Hồ Chí Minh, nguyên Tổng Biên tập Báo Thanh Niên

– Lê Công Giàu, nguyên Tổng Thư ký Tổng hội Sinh viên Sài Gòn 1966, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Hồ Chí Minh, Sài gòn 1975, nguyên Phó Tổng Giám đốc Saigon Tourist, Chủ tịch HĐQT Hãng Hàng không Pacific Airline, nguyên Giám đốc Công ty SAVIMEC, FTDC, ITPC

– Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng Thư ký Hội Trí thức yêu nước Tp Hồ Chí Minh

– Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, thành viên Tổ Tư vấn Võ Văn Kiệt  

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Đem thân khuyển mã ra tiếp tay cho phường cọng sản gian ác, láo dối cọng sản tàn hại đất nước, hủy hoại tinh hoa dân tộc…Lẽ ra đã sáng mắt, nhưng vẫn còn u mê nói rằng hành động sai lầm khi tiếp tay với với cs là “ giải phóng” dân tộc. Tại sao các ông đến bây giờ vẫn còn u mê; cho rằng miền Nam cần phải giải phóng? Đã già, đầu hai thứ tóc rồi sao các ông: HT Mẫm, LN Giàu, HK Báu, Tương Lại vẫn còn ăn bã của cọng sản?
  Tốt nhất các ông nên về đưa võng cho vợ con, chớ lên tiếng, chỉ tổ làm người ta khinh thường mà thôi!

 2. Ngộ, mà hay! Ngộ là Tiếng Dân hễ đăng bài vuốt ve chế độ thì có ngay phản ứng ” chịu không nổi” của độc giả. Hay là bình luận nghe mềm…mà đau như thiến!!

 3. Nếu mấy mươi năm trước quý ngài đừng ăn cơm quốc gia biểu tình ủng hộ ma đạo cộng sản thì giờ đây đâu cần cần kêu gọi cảnh giác. Quí ngài nên quỳ xuống xin lỗi người dân là hơn !

 4. Trích: “Chúng tôi, những người đã từng chiến đấu cho sự nghiêp giải phóng dân tộc, độc lập thống nhất đất nước, tự do, dân chủ và hạnh phúc cho nhân dân”.

  Sai. Sai. Sai. Các ông không chiến đấu vì giải phóng dân tộc. Các ông chưa bao giờ vì tự do và dân chủ. Các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu đấu tranh để đưa cộng sản vào Việt Nam. Các công lót đường cho cộng sản Bắc Việt và cộng sản Tàu vào miền Nam Việt Nam.

  Lời cảnh báo của các ông thừa. Các ông nếu đủ thông minh phải biết Trọng lú là tay sai của cộng sản Tàu. Sứ mệnh của Trọng không phải vì Việt Nam giàu mạnh, tự do và dân chủ. Sứ mệnh của Trọng là vì sự tồn tại của đảng cộng sản của y.

 5. Xin góp ý về một câu cha ông truyền dạy nhưng được viết sai hay
  cảnh giác sai về thời điểm :
  “Khi trong nước có biến động thì kẻ thù Ở NGOÀI sẽ động binh” thì
  ĐÚNG nhất phải là “kẻ thù nước ngoài”,chứ còn kẻ thù ở ngoài thì
  không chinh xác vì có thể hiểu kẻ thù cùng dòng máu nhưng họ ở
  ngoài nước thì sao !
  Cảnh giác sai vì xưa kia,nước lớn dòm ngó nước nhỏ để lấn chiềm
  bằng quân sự thi mới có chuyện như thế xảy ra nhưng thời đại hiện
  nay nước lón chỉ cần nắm được bọn tay sai bản xứ qua mạng lưới
  tình báo -gián điệp là vẫn chiếm được nước đó làm chư hầu cho mình,
  chứ cần gì phải động binh như thời xưa cổ lậu !

 6. cuộc đời Tổng-Tịch Phú Tọng thế là đã xong, nay chỉ còn là những ngày được bơm thuốc cho thành ngáp ngáp như Lê đức Anh ngày nay, Võ nguyên Giép ngày nào.

  Các ngài Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Huỳnh Kim Báu ăn mày quá khứ chống Việt nam cộng hoà làm chi? chắc vì không thấy Tương Lai ở đâu cả ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây