Ai đang bảo kê cho Sungroup phá rừng quốc gia Tam Đảo?

FB Nguyễn Thịnh

8-4-2019

Ảnh: internet

Chiều thứ 7 vừa qua. 5 bạn trẻ 3 nam 2 nữ đi khám phá rừng Tam Đảo. Các bạn đã bị chặn đường, đánh đập và cướp hết tài sản khi mới bắt đầu vào rừng, cách chùa chính Tây Thiên khoảng 2km.

Theo lá thư của một bạn gửi cho tôi nhờ trợ giúp. Sự việc diễn ra như sau. Có 10 thanh niên ngồi đợi sẵn cửa rừng. Khi thấy nhóm các bạn trẻ tham quan đi đến, đã tìm cách gây sự và lao vào đánh đấm bẻ tay 3 người con trai lại, 2 cô gái đi cùng cũng bị doạ nạt, quát tháo và bắt ngồi im không được nhìn về 3 người bạn của mình.

4 tiếng tiếp đó ngay tại rừng. 3 bạn nam bị trói, bị hỏi những câu thật sự khó hiểu như: “Chúng mày biết tượng phật cổ ở đâu không” “Mâm đồng ở đâu không”. Sau mỗi câu trả lời là “Không” thì đều bị ăn tát và đấm đá. Chúng mở ba lô lục lọi, lấy điện thoại, máy ảnh và ví tiền. Chúng yêu cầu mọi người phải mở điện thoại để xem tin nhắn, xem hình ảnh, xem nhật kí cuộc gọi. Như đây là điện thoại của chúng.

Trong nhóm, có một bạn không chịu mở mật khẩu. Cậu ấy đã bị sỉ nhục tra hỏi nặng nhất, đánh đập nặng nhất.

Khi trời càng ngày càng tối, đám người kia càng có vẻ nóng ruột để về thì là lúc chúng thể hiện hơn về sự tàn độc của mình.

Đánh đấm không hỏi được thông tin, chúng dùng đòn doạ sẽ nhét ma tuý vào người rồi báo công an… Cũng không xong, chúng doạ nạt mang ra bờ vực ném xuống. Nhưng cũng không xong. Đòn tra tấn cuối cùng là chúng lấy côn trùng thả vào người cậu ấy, Khi bị côn trùng đốt cậu ấy hét lên thì chúng lấy khăn bịt miệng cậu ấy lại. Rồi hả hê tra tấn tiếp.

Những người còn lại thì bị dọa bị chửi, bị bạt tai khi cứ hễ cố nhìn về phía chàng trai. Bị đánh ngay khi có ý định cựa quậy. Cuộc hành hạ kéo dài 4 tiếng tới hơn 9h tối, có lẽ đám du côn mệt mỏi và sợ bóng tối mới thì thầm gọi nhau về, cũng có thể là chờ tối để tránh camera của nhà chùa trên đường xuống núi. Đám người kia bỏ lại 2 cô gái và ba người con trai đang chịu trói và không quên mang theo tất cả điện thoại, máy ảnh, đồng hồ của cả nhóm.

Sau khi đám người kia khuất ánh đèn họ tự cởi trói cho nhau và lê bước chân đầy mỏi mệt xuống chùa. Có cô chủ khu nhà nghỉ tốt bụng nấu mỳ trứng cho họ ăn. Sáng hôm sau các vị khách đến làm lễ cũng mời họ ăn sáng và cho họ tiền taxi để về lại Hà Nội.

Trong lúc trên mạng đang lùm xùm việc Sungroup bí mật phá rừng Tam Đảo để làm khu nghỉ dưỡng cao cấp, thì có chuyện này xảy ra.

Nghi vấn đưa ra là: Những người chặn đường 5 bạn trẻ đấy là ai? Là cướp? Là người của Sungroup hay là người được chính quyền bảo kê? Nếu là cướp tại sao chúng còn cố tình phá mật khẩu để vào facebook những người trong nhóm. Xem cả hình ảnh lẫn cuộc gọi đến cuộc gọi đi. Người bạn trẻ không đồng ý mở mật khẩu thì bọn chúng lấy face của một bạn gái trong nhóm Report tài khoản face của cậu ấy. Để làm gì?

Dù là ai, đây là một vụ án hình sự. Công an Vĩnh Phúc cần phải vào cuộc ngay để làm rõ.

Hiện những người bạn trong nhóm đang shock, họ chưa muốn đăng hình nên tôi không thể đăng hình các bạn ấy.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. SUNGROUP có ba tội lớ
  1 Chung cư cao cấp 40 tầng ở Tây Hồ Hà Nôi
  2 Sân bay Quốc tế Vân Đồn
  3 Rừng Quốc gia Tam Đảo
  Kẻ bảo kê, kẻ xúi dục, kẻ cấp tiền đều liên quan đến bàn tay phá hoại của TQ và sự ngu dốt, tham lam của các cấp chính quyề.
  Nếu không biết dừng tay lại, đất nước bị tan hoang đã đành, nhưng chính bản thân chủ đầu tư Lê Viết Lam cùng gia đình anh ta sẽ bị Trời phạt.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây