Phải đấu tranh bằng mọi giá với tội phạm ấu dâm

FB Trương Nam Thi

6-4-2019

Ảnh: internet

Một status hôm qua xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút hơn 5k lượt like ủng hộ cho việc không đấu tranh với tội phạm ấu dâm, đặc biệt khi kẻ phạm tội là quan chức cao cấp.

Dưới đây với tư cách là một người đấu tranh trực tiếp với vấn nạn này tôi đưa ra bình luận của mình như sau:

Các bạn là một người mẹ mà ủng hộ cho tư tưởng trên, các bạn có xứng đáng với tư cách là mẹ nữa không? Tôi nhắc lại cho các bạn biết trong môi trường tự nhiên khắc nghiệt của những loài động vật cấp thấp, các bạn có thấy các con mẹ bỏ mạng để cứu con mình khỏi hiểm nguy không?

Trong xã hội loài người, nhân cách, danh dự phẩm giá của rất nhiều người được tôn quý hơn mọi giá trị về vật chất, nhưng cũng không ít người chỉ coi những giá trị này chỉ ngang hàng với một bữa ăn lót dạ. Tuy nhiên ở một xã hội văn minh con người có lương tri, chân thiện thì điều đầu tiên là phải ưu tiên bảo vệ những giá trị danh dự vô giá tối thượng của giống nòi chứ không thể đánh đồng với những kẻ vẫn giữ tư duy hủ bại được. Ví như đã lộn kiếp thành bướm, được tự do bay trên không trung thì không thể sử dụng pháp luật hay ngôn ngữ của loài sâu còn nằm trong bọc kén giấu thân dưới lòng đất được.

Vậy khi đối diện với những kẻ ác có chức quyền, có tiền, bạn sợ hãi, ôm con nằm khóc, cố tình lừa phỉnh bản thân rằng đó chỉ là cơn ác mộng rồi tự cho phép bộ não tẩy xóa ký ức. Nhưng các bạn có hiểu được không, con bạn sẽ nhận lấy hết sự sợ hãi và hèn nhát của bạn để rồi chúng sẽ thu mình vào bóng tối tự hủy hoại bản thân và không thể sống và phát triển bình thường với một tinh thần không bao giờ lành lặn.

Các bạn có biết vụ án của con tôi chưa bao giờ được khởi tố không? Công an Vũng Tàu hay kể cả nền pháp luật này đều thất bại vì luật hình sự quá sơ sài không đủ bao quát đủ để bảo vệ danh dự cho con tôi. Buộc lòng họ phải dùng tới hai nạn nhân khác có nhân chứng rõ ràng tới mức không thể chối cãi để tống tên Nguyễn Khắc Thủy vào nhà tù. Công lý nửa vời, nhưng thà có chút còn hơn không vì xã hội chúng ta đang phát triển, đi kèm với cả nhận thức và những quy phạm pháp luật, phạm trù đạo đức của con người. Xã hội dừng lại tại đây sao hay quay lại thời man rợ còn sống trong hang? Hay bạn chiến đấu tiếp để phát triển và hoàn thiện nó?

Đấu tranh có gian truân không? Sao không! Một năm đầu tiên tôi phải đối diện với những đêm trắng để vừa xoa dịu những cơn ác mộng của con, vừa tìm cách trừng phạt kẻ đồi bại, vừa đối phó với một mảng hiện tượng chống lại mình khi những cây viết ngàn like từ mạng xã hội dẫn dắt dư luận nói không với việc ủng hộ tôi vì chúng luận cớ tôi mang con tôi ra để câu like. Còn gì mà khốn nạn, đau hơn trên cõi đời này khi bị đồng loại của mình xâu xé chỉ vì mẹ thiên nhiên sinh ra mình đã cho mình một bản năng biết chiến đấu để bảo vệ con mình?

Nhưng sợ ư? Con gái tên Nguyễn Khắc Thủy mà trông thấy tôi ở đâu thì chỉ tìm đường lặn cho khuất mắt tôi. Đừng nói chuyện giang hồ đen hay đỏ, đừng nói chuyện vài chục tỉ sẵn sàng dùng chạy án hay tố cáo tôi vu khống để mang nhà tù ra đe dọa tôi. Hãy tưởng tượng đi, nếu nhà nước này mời tôi làm đao phủ miễn phí giải quyết những con quái vật mới giết em Duyên ngoài Điện Biên thì tôi cũng sẵn lòng. Nói vậy để các bạn hiểu rằng tôi đã máu lạnh khi sống trong một xã hội mà pháp luật còn hoang dã chưa thể bảo vệ công lý như hiện nay.

Nhiều người chọn bạo lực tức thì để trừng trị. Nhưng dĩ nhiên pháp luật hiện đại về cơ bản không cho phép bạn tự giải quyết. Trừ khi bạn sống xa cộng đồng và những gì bạn thực hiện chỉ có bóng tối chứng kiến. Bằng không thì đi tù, mất tự do vì tai mắt khắp nơi, lưới trời cũng không thoát. Còn dăm ba cái bạt tai, đấm đá à? Đau vài giây không thể giải quyết được vấn đề.

Pháp luật văn minh cho phép con người mặc định bọn ấu dâm phải trả giá bằng nhà tù, bằng các phương pháp thiến hóa học, nghiêm trọng thì tử hình, và hơn thế nữa gắn tên ấu dâm với tên họ suốt đời với địa chỉ cư trú và cách ly suốt đời khỏi những đối tượng là trẻ em.

Vậy tại sao không đấu tranh để bắt những kẻ thú vật này phải trả giá cho hành vi đê hèn, dâm loạn của chúng khi tấn công tới bọn trẻ thơ dại quá nhỏ bé không đủ sức chống cự?

Nếu tinh thần bạn yếu đuối, hay vì quá hèn thì hãy im lặng. Không cổ vũ tiếp sức được thì cũng lui sang một bên để xã hội này còn có cơ hội chảy về dòng văn minh của nhân loại.

Càng quan to thì càng phải nghiêm trị để thể hiện đúng tính chất và định nghĩa của pháp luật nhằm mục đích răn đe trong xã hội.

P/s: Với con gái tôi và tôi, đừng bao giờ dùng những suy nghĩ cổ hủ áp đặt cho chúng tôi. Con tôi sẽ khôn lớn, sẽ thực hiện ước mơ của mình như bao người khác, có thể là một chủ tiệm bánh, có thể là một y tá, có thể là một người mẫu ở New York, hay một người làm vườn… có thể là bất cứ ai trong xã hội loài người, nhưng ở vị trí nào thì danh dự của con tôi là đương nhiên không dùng để đổi trác, thương lượng, càng không dùng để lấy cho được “một tấm chồng” như tư tưởng chưa được giáo dục đầy đủ nhận thức. Đừng bao giờ nói chúng tôi sợ ánh mắt soi mói của thiên hạ. Chúng tôi sống là để người khác phải tôn trọng mình.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Hôm nay là ngày giỗ Mẫu, bản nhân phải đau buồn để phải kể với mẫu rằng ở cái xứ Việt này vẫn còn các bà mẹ bán con làm gái mại dâm, vẫn còn có bà mẹ sẵn sàng thỏa hiệp với kẻ ấu dâm để kiếm chác một thứ gì đó và đáng tởm nhất là con ra ngoài làm đĩ, ăn cắp và phạm tội giết người ở nước ngoài nhưng không hề nghĩ đó là làm nhục quốc thể….

 2. Bài viết cho thấy sự minh tâm và đúng đắn của những người làm chị làm mẹ – đang rất quan tâm đến tình trạng ấu dâm bộc phát trong xã hội. Xin cảm ơn tác giả.
  Ấu dâm là một tội ác. Hơn nữa nó là một tội hình sự ở các nước văn minh bởi vì nạn nhân là các em nhỏ chưa đủ trí khôn và không có khả năng chống cự.
  Nguyễn hữu Linh, tội phạm ấu dâm có chứng cớ rành rành phải được vào tù ngồi bóc lịch và khổ sai. Tại sao?
  Thằng này không làm chuyện này lần đầu. Nó làm lén đã lâu. Nay thì bị bắt gặp.
  Thằng này phải được ngăn cách khỏi xã hội một thời gian để nó không còn đi hại con nít nhà người ta nữa. Dân tình rất âu lo với những con quỷ khốn nạn này…
  Thằng này phải chịu kỷ luật và bị đuổi việc, vĩnh viễn không được làm Kiểm Sát hay Toà Án nữa. Nó không đủ TƯ CÁCH để làm toà án, bởi vì thay cho bênh vực dân nó lại đi làm chuyện HẠI dân. Dân nào sẽ còn tin vào Luật nữa? Không tin tất sẽ loạn…

  Người ta, các bậc phụ huynh có lòng tự trọng và trách nhiệm đang nhìn chăm chăm vào hệ thống pháp luật xem pháp luật VN có trách nhiệm và lòng tự trọng hay không, trong việc xử thằng tội phạm ấu dâm này…Yêu cầu chính quyền và Bộ Tư Pháp xử cho ĐÚNG và xử cho ĐỦ!! Đừng giở trò kỷ luật đảng bộ cũ rích ra nữa, xin nhắc lại, nó không phải thiếu đạo đức, mà nó là TỘI ÁC!

 3. 11/5/18 là ngày xử phúc thẩm, chị lên tiếng về “hành trình đi đêm của một bản án phúc thẩm vô nhân đạo chống lại trẻ em”, một loại quan tòa khốn nạn nhất thế giới giảm án từ 3 năm tù xuống còn 18 tháng tù treo cho thằng già dê NKT vì lý do sức khỏe. (? rằng sao hắn ốm đau mà còn dê đến thế)
  Bản án 3 năm chính thức cho hắn là quá nhẹ, nhưng đó chính là nỗ lực của gia đình chị và cộng đồng trước thế lực cầm quyền vô liêm sỉ.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây