Thầy bói và quan chức

FB Phạm Việt Thắng

19-3-2019

Nói rất vuông, rất thật, muốn tiếp cận quan chức nhanh nhất, hiệu quả nhất, cách tốt nhất là nhờ thầy bói.

Thầy bói có thể gọi điện cho một ông cỡ bự lúc nửa đêm mà bên kia vẫn cứ vui vẻ, dạ ran.

Quan chức có thể không tuân thủ nghị quyết, quy định, nhưng thầy bói bảo sao thì ngoan ngoãn nghe vậy, không một lời cự cãi.

Lúc ở công sở, quan chức đạo mạo, nói rành rẽ về Mác-Lê, nhưng trước thầy bói thì toàn “nhờ thầy xem cho công danh, gia sự…”.

Nắm được “sự tin tưởng tuyệt đối” vào thầy bói của quan chức, một số “doanh nhân”, hoặc bám gót thầy bói tiếp cận quan chức, hoặc “dâng” thầy bói cho quan chức.

“Em đảm bảo với anh, thầy này phán đâu trúng đó…”, đại loại những lời đường mật ấy cứ dần dần mê hoặc quan chức.

Thậm chí, có quan, trước khi xuất hành công cán cũng gọi điện để thầy phán cho giờ tốt để cất gót.

Khi quan chức đã “nghiện” thầy bói, “doanh nhân”, một mặt “bắn thật nhiều đạn”, một mặt nhờ thầy bói “đường mật” với quan chức.

Thế là, dự án, kinh phí, thư tay, gọi dây thép… các quan làm tất. Và, một đối tượng mà với thầy bói thì “bách chiến bách thắng”, đó là các mệnh phụ phu nhân.

Các chị yêu mà nghe đến tên thầy bói, thì chỉ có đổi chức của chồng là các bà không làm, còn thì “thầy sai gì con làm nấy”.

Giám đốc đài PTTH Quảng Trị rước thầy về cúng tại đài. Ảnh: PV đài PTTH Quảng Trị ghi lại.

Khi mà thầy bói là “ân nhân” của quan chức, thì “doanh nhân” được quan, nhất là vợ quan coi như “em út trong nhà”.

Dần dần, số tiền mà “doanh nhân” chia chác được quan coi là chuyện nhỏ như con chó béc giê.

Thế là thành nhóm lợi ích, thành tư bản thân hữu. Thế là tiền của, đất đai, công sản cứ thế vào tay “chú em trong nhà”.

Quyền lực của thầy bói nhiều khi còn lớn hơn nghị quyết của tổ chức, tập thể. Thầy bói mà phán rằng, “nếu anh bổ nhiệm cậu kia thì sự nghiệp của anh coi như tiêu tan”, thì đố ông tổ quan chức dám ký quyết định, dù người đó quá xứng đáng.

Còn nếu muốn cho ai lên chức, thầy bói chỉ cần rỉ tai: cậu kia mà lên được thì anh chẳng khác gì hổ mọc thêm cánh. Thế là cậu kia nhanh chóng được thăng chức.

Thầy bói oai, lớn, láo và cả liều vậy đó!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. noi nhieu thi ton nuon bot ,nghi nhieu thi dau tot hon la toandan viet nam hay doan ket lai dap do cha no cai dang cong san nhu nhan dan dong au da lam di thi luc do dan toc viet duoc an lanh dat nuoc duoc thinh Vuong toan dan duoc no am tu do hanh phuc c u so lai duoi Thoi VNCH cho du la chien tranh di nua dan dau co phai kho nhu baygio di hoc ,nha thuong tat ca deu duoc mien phi muon di thi di ,ton giao nao muon sinh hoat hu the nao co ai cam dau ,dat dai dau bi mat vao bon quan tham dat nuoc my no vao no dau co lay dat ,lay dao nhu bon bon quydo baygio dau luc do Thai lan hayhong kong con kem mien viet nam chu dau nhu bay gio do vay haydoan ket lai de dap dp che do bang dang ba Dinh la tot hon het nguyen van hai

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây