Biếm: Twitter của anh Donan gửi em Ủn

Hiệu Minh

28-2-2019

Hi Kim Ủn,

Anh rất tiếc phải nói với em rằng mọi tình thân giữa đôi ta đến đây là hết sau bữa trưa thịnh soạn ở Metrolpole bị bỏ dở.

Lên Air Force One rồi anh không thể không twit mấy dòng, giấy ngắn tình dài, nhưng bọn twit chỉ cho 40 chữ, anh điên mà phải viết vài lần. Em biết anh thích twit mà.

Em biết đó, những ngày này Nhà Trắng của anh đang bị thằng Cohen đốt đen thui sau một ngày điều trần trước QH Mỹ. Nó dám bảo anh là “kẻ kỳ thị chủng tộc”, “dối trá” và “gian lận”, làm anh không còn đầu óc nào mà đàm với phán.

Cơm phở Hà Nội ngon như thế mà anh nhai như nhai rơm. Nghe nói dân xứ này ăn cơm trắng chan nước rau muống luộc thấy ngon hơn anh chơi McDonald toàn thịt. Dân tộc kỳ lạ.

Em có gáy trắng là do em thích cắt chứ anh tóc dài chùm gáy nhưng bị Cohen và cánh chống Trump gọt sạch hơn cả gáy em.

Trong lúc thù trong giặc ngoài làm tâm anh rối bời, thế mà em cứ khăng khăng đòi Hoa Kỳ gỡ bỏ lệnh trừng phạt một cách toàn diện và không điều kiện, rồi dọa thử hạt nhân tiếp.

Nói cho em biết nha, cao bồi Mỹ chỉ có súng thôi, no fire no fun – không bắn không vui. Cứ thử hạt nhân nữa đi, anh sẽ cho em biết thế nào là lễ độ.

Anh đang cần một chút ký kết để về nước khoe với lưỡng đảng, rồi cảm ơn chủ nhà tận tâm hiếu khách, làm mọi thứ để summit thành công, thế mà em coi anh không ra gì. Thật xấu hổ.

Chúng ta từng có rất nhiều kỷ niệm đẹp ở Singapore và hy vọng lần này tình yêu Mỹ – Triều sẽ chuyển thành đám cưới như tình bạn Mỹ – Việt từ hận thù thành đối tác toàn diện. Ở bên Mỹ anh đi đâu cũng bị biểu tình, thế mà anh ra phố Hà Nội, dân hoan hô ào ào. Love them all.

Anh sẵn sàng bán máy bay Boeing kể cả cái Air Force One như bán cho VN 21 tỷ đô, rồi anh sang Bình Nhưỡng xây bất động sản bán cho nhà giàu bên đó sống và quên CNXH tươi đẹp ở Triều Tiên.

Phía em xuất khẩu kim chi, sâm Cao Ly, nếu cần bán thịt chó, anh cũng chơi, vì doanh nhân cứ thấy tiền là chơi mới thành tỷ phú như anh.

Vụ đổ bể này làm anh mất mặt với Putin, Tập và cả châu Âu. Chưa kể TBT Trọng buồn như thế nào khi ông bỏ bao thời gian tiền của, cấm đường, mà chúng ta chả làm được cái mẹ gì.

Mọi lời của anh, em bỏ ngoài tai. Vì vậy, anh cho rằng (in my opinion) mối quan hệ giữa hai ta nên dừng lại. Khi nào nhớ nhau ta lại summit.

Nhân đây, anh gửi lời cảm ơn Việt Nam đã chào đón TT Mỹ tuyệt vời, dân xứ này thật thân thiện và dễ mến. Anh tự hỏi tại sao ngày xưa Mỹ lại mang B52 dội bom.

Anh hết nhiệm kỳ TT sẽ sang VN tổ chức thi hoa hậu vì xứ này có lễ hội, cầu cúng, và thi hoa hậu quanh năm. Mà có lẽ anh sẽ đầu tư vào xây chùa nghe nói lãi khủng ở xứ này.

Đơn xin bỏ nhau giữa anh và em đã gửi ra tòa và thằng Cohen sẽ làm luật sư cho anh. Cho nó bôi đen thêm, anh đek sợ.

Nói nhỏ nhé, đừng có mà mách lẻo với Putin và Tập về vụ đổ bể, anh sẽ cáu đó.

Chúc em đi tầu hỏa về may mắn.

Chúc nhân dân Triều Tiên tiếp tục ăn Kim Chi, thử hạt nhân liên tục và hô Lãnh tụ Kim Ủn tối cao muôn năm.

TT Donan. Gửi từ Air Force One

____

Krok: Thư của Kim Ủn hồi đáp

Anh Đô Năm Trăm thân mến,

Em cám ơn anh đã bỏ thời gian công sức để tạo điều kiện cho em từ một kẻ bị toàn thế giới căm ghét khinh bỉ tránh xa như hủi trở thành nhà lãnh đạo tầm cỡ được các nước chào đón hân hoan.

Nhưng anh biết đấy, em cũng dòng dõi ba đời quý sờ tộc, được đi học ơn nước ngoài bao năm, đừng cho là em thuộc loại đần dễ dụ khị vậy chứ.

Em đã xem buổi điều trần của Michael trực tiếp, biết mình đang phải đối phó với loại dối trá, lừa đảo, cặn bã như thế nào.

Em không bao giờ ký từ bỏ lá bùa hộ mệnh hột nhưn của mình, để phải đặt số mệnh vào tay kẻ lừa đảo như anh.

Khác với anh, em dù trẻ, nhưng vị trí của em được hiến pháp xác định là Vĩnh cửu, em hơn anh chỗ đi xe xịn hơn anh, ăn ngon ngủ kỹ hơn anh, là thánh sống của mấy chục triệu gái tân mà em có quyền yêu ghét, sinh sát tuỳ ý, cần gì phải đi chơi mấy cô điếm như anh.

Cho nên anh ngưỡng mộ những nhà độc tài như em, tập hay pu là phải rồi, mà anh quên đi, đừng nhỏ dãi thèm muốn viển vông nữa, nước Mỹ giàu mạnh nhưng không bao giờ anh được những thứ đó đâu.

Anh nên lo cho số phận của anh đi, ngày anh không còn là tổng thống nữa, tội của anh đáng bị bỏ lò đấy. Em chỉ thương mấy đứa con anh, chỉ làm theo cha mà có chuyện với luật pháp.

Nể tình anh nếu cần chỗ tỵ nạn chính trị, khi nào cần anh cứ qua em, bảo đảm vĩnh viễn chả thằng đế quốc Mỹ nào dám động đến anh đâu, nhé!

KJU

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây