Khoảng trống Son, Tuấn tạo ra cho TQ

  •  
  •  
  •  
  •  

FB NB Trần Quang Vũ

24-2-2019

Son và Tuấn kế nhau là Bộ trưởng TTTT. Dường như, mọi người chỉ chú tâm và chính Son, Tuấn cũng chỉ để tâm đến quản lý báo chí. Một mảng rất rộng là các nghiệp vụ cũ của bưu chính và đặc biệt là viễn thông vừa vượt trình độ Son, Tuấn và cũng không phải môi trường để hai nhân vật này lấy điểm chính trị. Vì thế, tổ chức viễn thông liên quan đến an ninh quốc gia thì chưa thấy ai nói đến. Đặc biệt thiết bị cho mạng viễn thông 2G,3G,4G và tới đây 5G,Son và Tuấn đã để khoảng trống này cho Huawei của TQ.

Các vụ tê liệt hoàn toàn hệ thống viễn thông của sân bay Tân Sơn Nhất và tin đồn áp chế điện tử gây ra hai máy bay rơi liên tục… Son, Tuấn coi như đấy là việc của người khác.

Son, Tuấn có lai lịch xuất phát giống nhau là cán bộ chính trị trong quân đội. Mù mờ về năng lực kỹ thuật nhưng lẽ ra phải có tầm nhìn về ANQG. Từ đó, tổ chức chuyên môn viễn thông bảo vệ ANQG. Nhưng không, những vấn đề liên quan đến viễn thông, chủ yếu là các DN. Dấu ấn Son và Tuấn để lại cho viễn thông chỉ thấy có hai điều mang tính hành chính là khai báo CMND khi mua sim và cung cấp ảnh cùng các thông tin cá nhân cho nhà mạng. Hai thứ này dường như phá sản. Việc sau, rất gần với điều tra nhân thân hộ các nhà mạng. Và thông tin đó nhập vào thiết bị Huawei thì chả khác gì Son và Tuấn cúc cung cho những thế lực bên kia biên giới.

Vừa đây, Mỹ tuyên bố sẽ không cho các quốc gia dùng thiết bị Huawei kết nối vào mạng viễn thông Mỹ. Thảm họa.

Quay lại chuyện quản lý bc. Dấu ấn của hai nhân vật này là dựng lên những thế lực thù địch tưởng tượng để luôn chỉ đạo những điều cấn,điều hạn chế vì nhạy cảm. Có mục đích cả. Nhiều đồn đoán là bảo kê. Chung cuộc, chúng ta không thấy thế lực thù địch ở đâu mà chỉ thấy Ngân hàng đổ vỡ từng mảng, rất nhiều cán bộ tham nhũng và làm trái pháp luật, các quả đấm thép đấm vào ngân sách… Và 20.000 nhà báo đều trung thành với quyền lợi quốc gia và sự nghiệp của ĐCS. Nếu các nhà báo không bị “hèn đi” thì tình hình sẽ được ngăn chặn đáng kể.

Hãy nhìn những cuộc đe dọa rút thẻ nhà báo, quy hoạch báo chí rồi coi là bí mật khi để liên thông với vụ AVG thì nhìn rõ dã tâm. Vụ AVG đã nhiều người viết.

Status này cũng là góp ý có nên để báo chí truyền thông với bưu chính viễn thông trong một bộ.

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây