Ông Trương Minh Tuấn!

FB Ngô Nguyệt Hữu

23-2-2019

Ông Tuấn được dư luận chú ý nhiều hơn bắt đầu từ vụ xử phạt bài báo đại loại “Gái miền Tây và 3 chữ N”. Khi ấy, ông Tuấn đang là Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Nhiều trí thức, nhà báo ủng hộ sự mạnh tay của ông Trương Minh Tuấn ở thời điểm ấy.

Ông Trương Minh Tuấn đảm nhiệm vị trí Bộ Thông tin và Truyền thông từ ông Nguyễn Bắc Son với nhiều chờ đợi.

So với người tiền nhiệm, ông Tuấn chú trọng nhiều vào công tác báo chí hơn là phát triển công nghệ thông tin. Những lần xuất hiện trên báo, ông Tuấn chủ yếu nói về nhà báo tự diễn biến, báo chí bất lương, báo chí ký sinh vào doanh nghiệp…

Ông Tuấn có nhiều mâu thuẫn, ông luôn muốn siết mạnh báo chí (theo cách diễn giải của ông ấy), muốn báo chí họat động chính quy, tránh trăm hoa đua nở. Tuy nhiên, các chuyên trang, ấn phẩm phụ lại nở như hoa dưới thời của ông Trương Minh Tuấn.

Ông Tuấn được cho là người đứng sau những vụ xử phạt báo chí, đình bản hay rút thẻ nhà báo. Đôi lúc, từ một status vài mươi chữ trên facebook của nhà báo.

“Báo giới như một bọn hư hỏng trong mắt ông Trương Minh Tuấn”.

Bằng quyền lực của mình, ông Trương Minh Tuấn nhanh chóng khuất phục toàn bộ hệ thống báo chí. Ngay cả Đài Truyền hình Việt Nam, cũng phải ngậm ngùi nộp phạt.

Ông Trương Minh Tuấn là một cựu quân nhân tham chiến chống Trung Quốc xâm lược vào năm 1979, ông ấy giúp đỡ nhiều đồng đội của mình. Từ vận động giúp xây nhà cho đồng đội khó khăn cho đến tác động để con em của đồng đội được nhận vào làm việc, thăm lại chiến trường xưa.

Một vài người nói với tôi, ông Trương Minh Tuấn thời Thứ trưởng và ông Trương Minh Tuấn thời Bộ trưởng là hai cá nhân hoàn toàn khác nhau.

Ông Trương Minh Tuấn có cách xưng hô thân mật với những người mà ông ấy quen biết, cảm giác biết trọng tình nghĩa xưa. Có điều, sẽ thật khó để ông ấy nắm cương vị Bộ trưởng một Bộ quan trọng về thông tin trong thời điểm khoa học công nghệ phát triển như vũ bão.

Thế nhưng có điều phải nhìn nhận, ông Trương Minh Tuấn thú vị ở điểm là có cá tính mạnh, chứ không nhờ nhờ ẩn giấu như nhiều Bộ trưởng khác.

Hôm nay, ông Trương Minh Tuấn chính thức khép lại quãng đời náo nhiệt của chính mình vì những sai phạm mà ông ấy đã thực hiện.

Song hành cùng ông Tuấn là thủ trưởng cũ, ông Nguyễn Bắc Son!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Sao không khuyên bạn mình lúc nó ngông, ngu, cắn càn. Giòe lại rở rói khóc mướn.
    Mẹ thằng bạn đểu.

Comments are closed.